Cây Ổi Cẩm Thạch Nét Đẹp Hoang Dã Trong Khu Vườn

hadogarden

Thành viên
Tham gia
16/5/2023
Bài viết
0
I. Sự Giới Thiệu Về Cây Ổi Cẩm Thạch

Cây ổi cẩm thạch (Crataegus laevigata), còn được gọi là cây ổi hoang dại, cây ổi thường, là 1 loại cây cảnh thường được trồng để khiến xanh không gian và thường được biết tới với vẻ đẹp của hoa và trái của nó. Trong phần này, chúng ta sẽ Đánh giá về duyên do và đặc điểm của cây ổi đá hoa.

II. Cội nguồn và Phân Bố

Cây ổi đá hoa là 1 loài cây có cỗi nguồn trong khoảng châu Âu, đặc trưng là từ vùng Địa Trung Hải. Ngoài ra, nó đã được trồng và phân bố đa dạng trên toàn toàn cầu như 1 dòng cây cảnh và cây bụi. Loài cây này thường được tậu thấy trong các khu vườn, công viên và trong bỗng nhiên hoang dã.

III. Đặc Điểm Về ngoài mặt và Hoa Quả

Cây ổi đá hoa thường cao trong khoảng 3 đến 5 mét và với thân cây nhánh đa số. Lá cây mang hình trái tim và màu xanh đậm. Những bông hoa đơn côi và thơm mỗi năm xuất hiện vào mùa xuân và mùa hè. Hoa của cây ổi đá hoa mang màu trắng hoặc hồng, tạo nên 1 cảnh quan rất hấp dẫn. Trái cây sau đấy phát triển thành quả mọng ngọt với màu sắc trong khoảng đỏ tới tím.

IV. Chăm sóc và Trồng Cây Ổi đá hoa

Trồng và chăm sóc cây ổi cẩm thạch sở hữu thể thuận lợi ví như bạn tuân thủ các nguyên tắc căn bản. Để khởi đầu, bạn cần chọn một vị trí sở hữu ánh nắng đủ, đất thoát nước phải chăng và chuẩn bị đất trước khi trồng. Sau khi cây đã được trồng, hãy trông nom đều đặn bằng cách tưới nước và bón phân. Đặc trưng, bạn cũng cần cắt tỉa cây đều đặn để duy trì dạng hình và sức khỏe của nó.

Cây ăn trái hot nhất lúc này: Cây thanh trà ngọt

V. Các vận dụng Và Ý Nghĩa Về linh tính

Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ và trị giá cảnh quan, cây ổi đá hoa còn mang nhiều ứng dụng và ý nghĩa tâm linh. Trong một số văn hóa, cây này được coi là biểu trưng của sự bình lặng và tình yêu. Hơn nữa, các phần của cây cũng đã được dùng trong y khoa dân gian có mong muốn khiến cho giảm bít tất tay và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Kết Luận

Cây ổi cẩm thạch ko chỉ là một loài cây cảnh xinh đẹp mà còn sở hữu theo phổ thông giá trị về mặt tâm linh và y học dân gian. Trồng và chăm nom cây này với thể đem đến sự thư giãn và làm cho không gian xanh của bạn phát triển thành sống động hơn. Hãy thử trồng 1 cây ổi đá hoa trong khu vườn của bạn và trải nghiệm sự hấp dẫn độc đáo của nó!

Đánh giá về giống cây ăn quả khác như: Cây ổi Tàu
 
×
Quay lại
Top