Cấy Ghép Implant Là Gì? Hoạt Động Ra Sao ?

ngoctram902611

Thành viên
Tham gia
22/8/2016
Bài viết
0
Cấy Ghép Implant Là Gì?
Implant nha khoa là những trụ kim loại hoặc khung kim loại được đặt vào xương hàm phía dưới nướu bằng phẫu thuật. Sau khi đặt vào vị trí, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lắp phần răng giả lên trụ implant đó.

cay-ghep-implant-co-dau-khong.jpg

Cấy Ghép Implant Là Gì?
Cấy Ghép Implant Hoạt Động Như Thế Nào ?
Bởi vì các trụ implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng – một lợi ích cự kỳ quan trọng khi ăn hay khi nói. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng – cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.

Xem thêm: Giá làm răng implant.

Để được cấy ghép implant, bạn cần có mô nướu khoẻ mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn còn phải luôn giữ cho những cấu trúc này được khoẻ mạnh. Việc vệ sinh răng miệng kĩ càng và khám răng định kỳ là điều tối quan trọng cho sự thành công lâu dài của implant.

Hiện nay có 2 loại implant an toàn và hiện đại

Implant trong màng xương – trụ implant được phẫu thuật đặt trực tiếp vào trong xương hàm. giả.

Implant dưới màng xương – chúng bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu

cay-implant-la-gi.jpg


Cấy ghép Implant Tồn Tại Trong Bao Lâu?
Các implant thường kéo dài khoảng 10 – 20 năm, tùy vào vị trí đặt implant và sự tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và việc đi khám răng định kỳ. Vì rằng các răng hàm chịu nhiều lực nén, lực mòn và lực xé, nên các implants đặt tại đây sẽ tồn tại không lâu bằng các implant được đặt tại vùng răng trước.

Tìm hiểu thêm: Cấy ghép implant có đau không
 
×
Quay lại
Top