Cây bóng mát tán rộng

cayxanhbinhlong

Thành viên
Tham gia
15/8/2020
Bài viết
0
Đưa cây xanh vào đời sống đang là xu hướng của thế giới khi mà môi trường ngày càng ô nhiễm nặng nề. Chúng ngoài giúp thanh lọc bầu không khí, tạo bóng mát, cản tiếng ồn…thì còn giúp tạo vẻ đẹp cho cảnh quan. Từ trường học, nhà máy, đường phố cho tới sân vườn nhà bạn, cây bóng mát tán rộng nếu được lựa chọn phù hợp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn, gia đình và người thân xung quanh mình.

cay-bong-mat-tan-rong


Cây Osaka hoa vàng
Cây Osaka hoa vàng còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như cây Muồng Hoàng Hậu, Muồng Hoàng Yến, Cây Lồng Đèn…Cây có nguồn gốc từ các nước miền Nam châu Á. Hiện nay cây được trồng rất rộng rãi tại Việt Nam. Trên những con đường ven hồ vào mùa hè, Muồng Hoàng Yến nở hoa nhuộm vàng không gian rất được người dân ưa thích. Là địa điểm lý tưởng để đi dạo, ngắm hoa và chụp ảnh.

cay-bong-mat-tan-rong


Muồng Hoàng Yến thích hợp với những nơi nhiều nắng, thoát nước tốt. Cây có thể chịu được hạn và mặn nhưng lại không thích nghi được với khí hậu khô cằn hay lạnh giá. Cây xanh Hà Đông cung cấp cây Muồng Hoàng Yến với kích thước và chủng loại phong phú.

Cây Osaka hoa đỏ
Cây Osaka hoa đỏ hay còn được gọi là Muồng Hoàng Hậu Đỏ, Muồng Hoa Đỏ. Giống như Osaka hoa vàng, Osaka hoa đỏ cũng có khả năng thích nghi với khí hậu nước ta và rất ít bị sâu bệnh. Cây thường được trồng ở các tỉnh phía Nam hơn là miền Bắc.

cay-bong-mat-tan-rong


Là một loại cây bóng mát lớn nhanh, cây Osaka hoa đỏ cho hoa rất sai. Bông chỉ có một cánh hình bầu dục cuộn lại với phần nhụy cân xứng ở giữa. Hoa mọc thành chùm lớn với sắc đỏ tươi tắn. Cây rất thích hợp để trồng tô điểm cho các biệt thự, cảnh quan hè phố hay các khu nhà ở, chung cư cao cấp.

Cây bằng lăng
Bằng lăng tím một loại cây thân gỗ, tán rộng, hoa màu tím hồng nở thành chùm. Cũng giống như cây đa đại thụ hay cây sang, nó thường được trồng trong các công trình. Ngoài công dụng làm đẹp cho cảnh quan thì hoa bằng lăng còn nhắc nhở người ta nhớ về khoảng thời gian học trò tươi vui, trong trẻo, vô lo vô nghĩ; có lúc vui, lúc buồn nhưng vẫn nhớ hoài không quên.

cay-bong-mat-tan-rong


Cây muồng hoa đào
Cây muồng hoa đào rất được ưa thích trồng tại các vỉa hè đường phố. Do chúng là loại cây thân gỗ nhỏ có tán dù thích hợp với những không gian không quá rộng. Các sân vườn biệt thự có diện tích không lớn cũng có thể trồng loại cây này. Cây phát triển nhanh và khó bị quật đổ bởi gió báo. Tuy nhiên chúng lại dễ bị sâu bệnh hại tấn công. Nên cắt tỉa cành héo úa thường xuyên và có các biện pháp phòng trừ để tránh cây nhiễm bệnh.

cay-bong-mat-tan-rong


Hình dáng muồng hoa đào khiến nhiều người nhầm tưởng với loài hoa anh đào hoặc cây ô môi. Cây có hoa mọc thành chùm, sai hoa. Cánh hoa mỏng phớt hồng tạo vẻ đẹp rất nhẹ nhàng và thanh nhã. Nhưng hoa tàn khá nhanh. Với vẻ đẹp cùa mình, muồng hoa đào chiếm được khá nhiều thiện cảm của những người yêu cây.
 

×
Quay lại
Top