Cây Bạch Trà - Vẻ Đẹp Tinh Khôi, Thuần Khiết

daixuan

Thành viên
Tham gia
31/3/2017
Bài viết
0
Mua bán cây Bạch trà đại thụ, đẹp làm cảnh quan
Cây bạch trà thuộc chi Trà (Camellia), thuộc họ Theaceae.
Đặc điểm hình thái của cây bạch trà:
- Cây bạch trà là loại thân gỗ nhỏ và thường xanh. Cây bạch trà có độ cao trung bình từ 2 đến 20m. Nếu cây được trồng trong chậu cảnh thì cây có thể thấp hơn để phù hợp với cảnh quan đặt cây.
- Lá bạch trà là loại lá đơn và dày. Các lá mọc so le, có mặt bóng láng và có răng cưa 2 bên viền.
- Hoa bạch trà rất đặc trưng với màu trắng tinh khiết. Nhị hoa có màu vàng. Hoa có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Mỗi bông hoa bạch trà là rất nhiều cánh hoa xếp chèn từng lớp dày đặc lên nhau, rất đẹp. Hoa bạch trà thường nở từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau.
- Quả bạch trà là loại quả nang. Quả khi chín có màu nâu sậm, vỏ hóa gỗ. Bên trong có hạt có vỏ cứng.
Khu vực phân bố của cây bạch trà:
- Cây bạch trà có nguồn gốc ở miền Đông và miền Nam châu Á. Khu vực này chạy dọc suốt từ phía dãy núi Himalaya cho đến phía Đông của Nhật Bản và Indo. Đặc biệt hiện nay, cây bạch trà xuất hiện rất nhiều ở các tỉnh thành của Trung Quốc như: Vân Nam, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Quảng Tây , Giang Tô, Triết Giang…
- Cây bạch trà đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Cây được trồng chủ yếu để làm cảnh tại khuôn viên các gia đình hoặc các công trình nhờ vẻ đẹp tinh khôi, thanh khiết hiếm loài hoa nào có được.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bạch trà:
- Cây bạch trà được nhân giống bằng cách ghép cành và giâm cành.
- Cây bạch trà là loại cây thích hợp với khí hậu ấm và ẩm. Cây không chịu được khô hạn.
- Đất trồng cây bạch trà phải là đất chua với độ pH 4-5 sẽ thích hợp nhất cho cây.
- Sau khi trồng cây cần tưới cho cây và tránh để cây dưới ánh nắng trực tiếp.
- Chú ý bón phân lót cho cây như phân chuồng lên men; đặc biệt cần thường xuyên tưới cây để đảm bảo giữ ẩm và tránh ngập úng.
- Thường xuyên chú ý các loại sâu hại cây bạch trà như rệp sáp, sâu róm hay ngài…
- Các bệnh thường gặp ở người chơi bạch trà là: Bệnh khô vằn, bệnh nốt u tuyến trùng, bệnh bồ hóng…Cần tìm hiểu để có cách phòng tránh cũng như xử lý khi cây mắc bệnh.
Ý nghĩa phong thủy của cây bạch trà:
- Hoa bạch trà đại diện cho việc theo đuổi ước mơ, lý tưởng một cách bề bỉ và rất cẩn trọng. Một khi hoa bạch trà đã nở thì rất lâu tàn. Điều này mang ý nghĩa của sự điềm tĩnh, khoan thai. Trồng cây bạch trà trong khuôn viên sẽ giúp gia chủ luôn được bình thản, ngay từ hành động cho đến lời nói đều vô cùng mực thước.
- Theo phong thủy, bày một chậu cây bạch trà ở trước cửa nhà mang ý nghĩa chiêu tài, khai thông vận khí và mang lại sự may mắn, tươi vui.
- Đặc biệt, những bông hoa bạch trà còn đại diện cho người con gái đoan trang, trong trắng. Chính vì thế, cây bạch trà càng tươi tốt, càng nở nhiều hoa thì gia đình lại càng ăn nên làm ra, con gái lại tăng được duyên vận.
Quý khách có nhu cầu mua bán cây bạch trà vui lòng gọi số: 0936.088.238
 

Đính kèm

  • 51 bach Tra.jpg
    51 bach Tra.jpg
    54,8 KB · Lượt xem: 14
×
Top Bottom