Cầu vồng lửa cực đẹp xuất hiện ở Scotland

Mr_Zer0

Gục ngã...
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/11/2011
Bài viết
6.102Đây là hiện tượng cực hiếm đấy nhé!

Trong lúc đi bộ gần bờ sông Spey tại Moray, Scotland, ông Ali Bain đã tình cờ chụp được những bức ảnh cực hiếm có về cầu vồng lửa. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này chỉ xuất hiện 20 giây ngắn ngủi rồi biến mất.

Ông Ali Bain, 61 tuổi cho biết: “Khi đang đi dạo cạnh trung tâm bảo tồn động vật hoang dã, tôi tình cờ nhận thấy một cầu vồng khác thường trên bầu trời. Tôi nghĩ nó phải là một hiện tượng hiếm có và ngay lập tức lấy máy ảnh ghi lại khoảnh khắc quý giá. Tôi từng đi biển 42 năm nay nhưng chưa từng thấy điều gì đó tương tự như nó”.


120727CLcauvong1_92812.jpgCác nhà khoa học vẫn đang tranh cãi về tên gọi của cầu vồng lửa. Thực chất nó chỉ là một dải ánh sáng chứ không phải là "cầu vồng xịn". Nhiều nghiên cứu cho thấy, hiện tượng này được hình thành khi ánh nắng chiếu xuống bề mặt của những tinh thể nước trong đám mây sẽ tạo nên khúc xạ rồi tạo ra quang phổ ánh sáng.

Mặc dù cầu vồng lửa khá phổ biến ở Hoa Kỳ, nhưng tại Bắc Âu đây là một hiện tượng hiếm có, bởi tại đây ánh mặt trời ít đạt được nhiệt độ cần thiết như ở khu vực Bắc Mỹ.


120727CLcauvong2_2048b.jpg

Hiện tượng này rất hiếm có tại khu vực Bắc Âu.

Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom