Câu chuyện mứt Tết hiện đại

shechocolate

Banned
Tham gia
28/5/2022
Bài viết
1
Nhắc đến mứt hay mứt trái cây sấy ta lại nghĩ ngay đến Tết. Đây là điều hiển nhiên vì từ xưa đến nay, chẳng có mùa nào mà chúng ta lại được thưởng thức nhiều hương vị mứt trong nhiều ngày kéo dài như là Tết. Hình ảnh những khay mứt đủ vị, đầy ăm ắp có lẽ là hình ảnh rất xa xỉ với nhiều thế hệ trước. Nhưng đối với các thế hệ sau thì được thưởng thức khay mứt ấy không quá khó.
274820669_5114983915262418_5156403692511126725_n.jpg

Cho đến nay, không một ai là có thể đếm được có bao nhiêu loại mứt Tết trên khắp quê hương Việt Nam ta. Mỗi vùng lại có một loại đặc sản, mỗi đặc sản lại có những cách chế biến riêng để cho ra những hương vị mứt không hề giống nhau. Đó là chưa kể đến mỗi nhà, mỗi người sẽ có công thức, khẩu vị, yêu cầu khác nhau cho món ăn này.

Cách chế biến thì có nhiều thật đấy. Nhưng chung quy lại thì cách làm mứt dễ nhất, phổ biến nhất vẫn là ngào (sên) các loại trái cây, củ cùng với đường. Ban đầu do người xưa muốn bảo quản các loại mứt lâu hơn nên đã sử dụng rất nhiều đường để làm ra mứt. Nhưng thời gian ngược trở lại đây, do chú trọng hơn về vấn đề sức khỏe nên lượng đường làm mứt, độ ngọt của mứt cũng đươc chú ý đến và gia giảm đáng kể.

Các loại mứt trong mân cỗ Tết hiện đã vượt ra khỏi giới hạn ngào đường, phát triển thành các loại hoa quả sấy tốt cho sức khỏe và có độ ngọt tự nhiên. Hiểu được như cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của gia đình, SHE Chocolate – thương hiệu đã đưa những loại trái cây sấy nhiệt đới gần gũi với người Việt Nam trở thành những loại mứt Tết hiện đại.

Mứt Tết của hiện đại
z3874598613302_28d314288c2abe4c175c67c7ca9ba5ab.jpg

Vì sao tôi lại nói đây là loại mứt Tết hiện đại? Đó là bới vì nó hiện đại bởi công nghệ sấy, bởi cách làm và bởi nó được kết hợp cùng với chocolate đen. Những loại trái cây được sử dụng làm mứt không phải là những loại quả xa lạ. Mứt trái cây sấy được làm từ xoài cát Hòa Lộc trứ danh, những quả cam vàng óng, mọng nước, những quả tắc thơm ngào ngạt hương tinh dầu ở vỏ, những quả kiwi xanh đầy dinh dưỡng.

Tất cả đều được giữ lại hương vị, màu sắc tự nhiên nhất bởi công nghệ sấy hiện đại. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với hương vị chua – ngọt của xoài, mùi thơm tinh dầu từ vỏ cam, vỏ tắc, màu xanh trong của kiwi sau khi sấy.

Sau khi được sấy, các loại trái cây sẽ được nhúng vào loại chocolate đen có nồng độ thích hợp để điều hòa vị ngọt – chua vốn có. Đây chính là bí mật tạo ra sự cân bằng cho hương vị của SHE Chocolate. Tỉ như xoài nhúng chocolate, xoài vốn có hương chị tự nhiên hơi chua nhẹ nên sẽ được nhúng với loại chocolate có nồng độ cacao thích hợp làm dịu đi độ chua vốn có.

Trong suốt quá trình, không một chút màu thực phẩm hoặc chất bảo quản được thêm vào. Đây cũng chính là lý do mứt trái cây sấy nhúng chocolate được đông đảo mọi người tin, chọn cho gia đình và được yêu thích đến vậy.

Hương vị không chỉ nằm trong miệng.
z3874598569526_a9ca1e0c9ff1b008708d22ea3eabd732.jpg

Để có thể xuất hiện trong những dịp quan trọng như Lễ - Tết, sản phẩm không chỉ được quyết định bởi chất lượng và hương vị. “Ngon mắt” chính là điều mà tôi muốn nói đến. Những miếng trái cây được cắt gọt tinh tế, đóng gói sang trọng, màu sắc tươi tắn chính là một trong những yếu tố không nhỏ quyết định độ “đẹp” của mâm cỗ. Đây chính là một mẹo nhỏ dành cho bạn để trưng bày mâm cỗ thật đẹp đấy.

Trước khi thưởng thức bất cứ món ăn nào, liệu bạn có đánh giá nó bằng thị giác rồi đến khứu giác? Không nghi ngờ gì nữa, đương nhiên là có rồi phải không. Món ăn có được sự chỉn chu, tinh tết về ngoại hình ắt sẽ chinh phục được những người “khách” đến chơi nhà.

Mứt Tết hiện đại của sức khỏe

4 hương vị trái cây sấy nhúng chocolate tượng trưng cho 4 mùa trong năm, như lời chúc sức khỏe đầu năm. Một thông điệp sức khỏe dành cho tất cả mọi người thân yêu trong gia đình nhỏ. Món quà không chỉ dành cho sức khỏe mà còn dành cho trao gửi sự quan tâm, chăm sóc và yêu thương.
 

×
Quay lại
Top