Câu chuyện cuối năm cấp 2

Bạn có crush 1 ai đó để tạo động lực cho bản thân không?

  • Có

    Số phiếu: 1 100,0%
  • Không

    Số phiếu: 0 0,0%

  • Số người tham gia
    1

Ruby Bích Ngọc

Thành viên
Tham gia
12/3/2017
Bài viết
10
<> Năm lớp 8 <>
Tôi, Huyền, Bảo Ngọc và Su – người bạn thân nhất của tôi, cả đám học chung với nhau từ năm lớp 6 nhưng lên lớp 8, tôi học lớp 8/2, kế bên lớp 8/1 – lớp mà tụi bạn tôi học. Dù lúc đầu hơi buồn nhưng câu chuyện về năm cuối cắp của tôi bắt đầu từ năm lớp 8 này.

Về những sự kiện quan trọng thì, 8/3/2016, tôi được anh bạn cùng lớp tỏ tình nhưng đã từ chối vì còn vấn vương người cũ (nói nôm na là crush cũ của tớ). Cuối năm, tôi và anh bạn ấy cùng học trong đội tuyển toán của trường. Lúc này, tớ có cảm mến 1 bạn nam cùng lớp đội tuyển, tên Hưng. Câu ấy giỏi toán nhất lớp, những lúc ra chơi, cậu ấy là người chơi cầu lông, chơi bóng rổ giỏi nhất. Trong thời gian hè học đội tuyển, tôi còn làm quen và chơi thân thêm nhiều người bạn như: Quỳnh, Thinh, Khôi-3 người ấy học chung tuyển toán, Bùi Thư (nay học chung 9/2 với tớ, ngồi kế bên luôn)-học tuyển lý, Linh-tuyển văn,…

Tưởng tôi sẽ crush Hưng được lâu lắm nhưng khi bắt đầu lên lớp 9, tự nhiên cảm xúc nhạt dần, tớ không còn cảm mến cậu ấy như hồi hè nữa, gặp nhau chỉ thấy bình thường thôi, lâu lâu dữ lắm mới tôi mới inbox hỏi cái bài toán khó thôi. Xác nhận từ 5/9/2016, Hưng không còn là gì trong mắt tớ.

<> Khi tôi không crush ai <>
Lên lớp 9, tôi được học chung với con Su. Được như vậy, tôi mừng lắm chứ, có người bạn thân chung lớp giống như cá gặp được nước, mỗi lần nói chuyện là “kẻ tung người hứng”, ăn í quá trời. Giai đoạn tháng 9 và tháng 10 này, tôi không có thích hay cảm mến 1 ai. Thường thì người ta cho rằng, mình không nghĩ đến ai thì sẽ vô tư sống vui vẻ nhưng đối với tôi – 1 con người kì lạ, tôi nghĩ là mình cần phải theo đuổi 1 ai đó mới có động lực học được.

Thế là thời gian cứ trôi qua, tôi thì nóng lòng tìm một hình mẫu con trai để thích, rồi lấy đó làm động lực. Tôi có hỏi con Đức:

-Ê bà, làm sao để crush người khác?

-Crush là một thứ gì đó luôn làm ta đau lòng. Đi thoáng qua ta như 1 cơn gió và để lại vết đau như dao cắt đó bà…

Nghe xong, tui phân vân không biết làm thế nào, có nên thích 1 thằng con trai nào khác không hay là nghe lời Su nói. Dù tôi đã từng thích nhiều anh con trai nhưng cảm xúc nó đi nhanh cũng vụt nhanh, tui không còn nhớ những đau khổ lúc mình thích người khác nữa. Và cứ thế, tui mong gặp được crush tương lai dù đã được con Đức cảnh nhắc.

~~~ Đây là bài viết đầu tiên của mình và cũng là câu chuyện, suy nghĩ của mình khi học lớp 9. Mình mong các bạn sẽ ủng hộ và cmt nhận xét nhiệt tình. Nếu thấy bài viết hay thì hãy like và share hộ mình nhé!!! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.:wave: ~~~~
 
Hiệu chỉnh:
@Ruby Bích Ngọc OMG!!! Bài viết đầu tiên trên Ksv của chế viết về crush à?!:))
Nhận xét khó tính cái nè: Nội dung hấp dẫn:-bd tuy nhiên trình bày màu mè hoa lá hẹ lên một chút nhé (như phông chữ, hình ảnh, vân vân)! Lăn lộn viết fic bấy lâu nay khiến mị trở nên coi trọng hình thức hơn rồi!=))
Hy vọng những góp ý này có ích! Tiếp tục cố gắng nhé!~^o^~
Đứa em họ kiêm bạn thân lâu năm,
Rosy Quỳnh Trần<3
 
Câu chuyện cuối năm cấp 2 (chap 2)

<> Lần gặp đầu tiên <>

Trong lòng không quan tâm đến một ai, thật là thảnh thơi. Nhưng mà cũng buồn thật, cảm giác cô đơn thế nào ấy. Vào giờ ra về, tôi có đợi hai cô bạn Minh Anh và Bu về chung. Mà mấy bữa nay Minh Anh cứ cà cưa đợi 5 đến 10 phút rồi mới về. Thì ra Minh Anh đang chơi với Long - 1 học sinh bên lớp tăng cường tiếng Anh.

- 2 cái người này đánh lộn nhau hoài! Đi về, Minh Anh!

- Tui phải thắng Long tui mới chịu về. – Minh Anh nói

Tôi có nhờ Bu can ngăn 2 người đó mà Bu chịu, can không được. Tôi can dữ lắm mới chịu buông.

- Thôi Minh Anh, nhường ổng rồi đi về. Tui còn phải coi phim, ăn, ngủ, nghỉ, blum bla…

- Ngọc nói đúng á, thả tui ra coi Minh Anh. – Long nói

Nói hồi Minh Anh cũng buông. Lần đầu tiên gặp Long là như thế, cứ tưởng vậy là xong. Thế mà hôm sau rồi vài hôm nữa còn gặp Long. Không có chuyện gì để nói, tôi mới hỏi nhỏ:

- Ê nói nè, ông có học chung với Huỳnh Công Duy không ?

- Có. Thì sao?

- Tui nhớ là Duy ngồi ở góc gần cánh cửa, sao giờ đi ngang qua không thấy.

- Àh! Giờ cô chuyển chổ ổng rồi. Cái gì? Bà thích Công Duy hả?

Tôi chưa kịp nhận ra chuyện gì đang xảy ra thì Long đã nói to

- Duy ơi, Duy ơi! Có người thích mày nè!

Không hiểu sao có người hành động lẹ vậy luôn á. Không có cái gì để ngăn cái miệng của ổng, tôi mới nói:

- Ờ, ông nói đi, tui nói mọi người ông thích bà Minh Anh.

Hai đứa đi hai hướng khác nhau, không ai nạnh ai. Mà không ngờ Long cũng ghê thật. Chọc là chọc người ta tới bến luôn. Đến nỗi tôi đang học văn thì Long bên ngoài nhìn vào, miệng cười nham hiểm…

12289713_118023198565184_3848772987425950003_n.jpg


Công Duy là 1 trong những “hot boy” của trường, còn Long thì…

Rồi 1 ngày chọc, 2 ngày chọc. Sang ngày thứ 3 thì im lặng. Ngày thứ 4 thì Long nghỉ ở nhà ôn thi học sinh giỏi.

- Mới có 2 ngày không ai chọc mình sao mà buồn quá. – tôi nghĩ trong đầu

Ước gì ngày mai Long lại đánh nhau với Minh Anh để tôi vô can hay Long tới lấy cớ nói chuyện Công Duy gì đó với tôi đi. Sao mà buồn quá. Lúc đó sao mà cô đơn hay do vắng bóng cái người hay ở bên cạnh nói chuyện với mình. Dù lúc nào tôi cũng có Su, Huyền bên cạnh để tâm sự, nói chuyện buồn vui.
 
Hiệu chỉnh:
Hình Công Duy chớ k phải hình Long nha!!!
Nghe lời em để hình vô mà
Ruby Bích Ngọc <3
P.S: chị thi HK2 xong rồi, còn kì thi tuyển sinh vào đầu tháng 6 nữa thôi.
Nói chớ em cố thi tốt nha, chị viết bài này mục đích tạo kỉ niệm năm lớp 9 thôi.
 
Câu chuyện cuối năm cấp 2 (chap 3)

<>Thời gian để ý<>

Thì Long cũng là 1 cậu con trai thôi, cậu ấy thích chọc những đứa con gái. Nhưng tự nhiên có 1 người con trai luôn đi theo để nói chuyện với mình thì con gái ai mà chả thích.Đặc biệt là lúc đó tôi đang trong trạng thái cô đơn. Dù cho Long nhìn tướng hơi trẻ con nhưng cách nói chuyện có duyên ấy lại rất được lòng những người xung quanh.

Kể từ lúc Long chọc tôi, tôi luôn theo dõi cậu ấy. Kể cả khi cậu ấy chạy lòng vòng quanh sân trường, đầu giờ, giờ ra chơi và giờ ra về đều cậu ấy nói chuyện với ai đều được tôi nắm tất. Thậm chí tôi còn nắm được thời khóa biểu của lớp 9/11, để có được cái thời khóa biểu ấy, tôi phải hỏi xin năn nỉ gãy lưỡi Xương Thịnh vốn cùng lớp với Long. Nếu như hôm ấy Long onl Facebook trễ thì tôi đoán ngay cậu ấy đang nghỉ xả hơi hoặc đã làm bài xong. Còn nếu hôm ấy không thấy Long onl thì chắc chắn hôm đó lớp 9/11có rất nhiều bài nhiều…


<>Thích thì phải “nhích”<>

Sau gần 2 tháng crush cậu ấy, lúc ấy chúng tôi đã thi xong học kỳ 1, chuẩn bị nghỉ Tết âm lịch, tôi quyết định sẽ tỏ tình cậu ấy. Thật ra việc tỏ tình tôi đã có ý định từ trước nhưng mọi thứ xảy ra đều hết sức tình cờ chớ không hề có 1 sự sắp xếp trước và cũng không tính trước là sẽ tỏ tình như thế nào, nhắn tin hay nói thẳng...

Tôi nhớ rất rõ ngày hôm ấy, 23/1/2017, trường tôi có tổ chức đêm ca nhạc, bữa đó tôi và con Su cùng đi với nhau. Bữa ấy thực sự rất là đông vui, và tôi biết chắc rằng Long cũng đi coi đêm ca nhạc ấy. Trong suốt buổi tối, tôi cứ quay qua quay lại tìm Long, mỗi lần những đứa bạn chọc tôi và bảo: “Long kìa!” là lập tức tôi quay đầu lại, sau tất cả là bị tụi bạn cười đến bực cả mình.

Hôm đó, con Su nó có cầm theo điện thoại, nó muốn khoe tui những tin nhắn nó nhắn với “Mr.Boss” – tức là crush của nhỏ bạn thân tôi. Nói sơ về cái người có nick name trong điện thoại Su là “Mr.Boss”, người đó nếu tính theo dương lịch thì cũng đã 29 tuổi rồi. Su kể với tôi về người đó rất tùy hứng, có lúc thì cảm giác Anh – tên thật của “Mr. Boss” là 1 người ngọt ngào, quan tâm đến mọi người trong lớp võ, đặc biệt là Su; có lúc lại nghe rất lạnh lùng, không chịu bắt chuyện với Su trước, mỗi lần như vậy thì tôi đều phải nói ngọt ngào với nhỏ nào là người ta đang muốn làm cool man trong mắt Su rồi blum bla nhiều thứ lắm...

Con Su nó thích ai thì nó im lặng lắm, không có muốn để cho người ta biết. Thế nên, lúc cầm điện thoại con Su, tôi lén nhắn tin cho “Mr.Boss” 1 tin nhắn: “Em nhớ anh”. Lúc nhắn xong thì con Su phát hiện ra, la tôi quá trời, mà thực sự lúc đó tôi chỉ nghĩ là mình đang giỡn với nó thôi. Su vội nhắn thêm câu: “Anh ơi, bạn em nó phá.”. Nhưng không thấy hồi âm, nó lại làm ầm với tôi vì nó cho rằng thời gian này là người ta đang rãnh rỗi, chắc chắn đã đọc tin nhắn mà giờ người ta không nhắn lại thì chắc người ta bơ mình rồi.

Tự nhiên lúc đó trong đầu tôi lóe lên 1 ý tưởng không thể nào tưởng tưởng được.

-Bà, xin lỗi nha. Mà thôi tỏ tình đại luôn đi cho rồi chớ đợi quài đến già à. Mà thôi như vầy đi, tui cho bà đêm nay vô FB tui luôn á, chịu không? Sáng mai tui đổi lại pass FB.

-Nhưng mà vậy sao được!!!

-Hay bây giờ bà vô FB tui, bà tỏ tình Long giùm tui được không? Nha nha nha!!! Coi như tui dùng điện thoại bà tỏ tình với Anh, thì bây giờ bà vô FB tui tỏ tình với Long. Nha nha nha nha!!!

Sau mấy hồi năn nỉ, cuối cùng Su cũng đồng ý. Nó đồng ý vì nó muốn giúp tui và phá lũ bạn bằn nick tui chứ tui biết thật sự con Su nó không có giận tôi đến mức mà phải vô FB tui nó mới hết giận.

..........

Tôi cũng đã quên mất những gì Su dùng FB của tôi để tỏ tình với Long và tui cũng không muốn xem lại chúng. Tôi chỉ nhớ là thằng Long nó bảo cũng hơi hơi thích thích tôi và nó chỉ muốn làm bạn...
 
×
Quay lại
Top