Câu chuyện cảm động về mẹ

hatthoc30

Đang từng ngày lớn lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/12/2010
Bài viết
2.416
270042-Me%201.jpg


Suốt thời gian thơ ấu và cả khi lớn lên, lúc nào tôi cũng ghét mẹ tôi. Lý do chính, có lẽ, vì bà chỉ có một con mắt. Bà là lý do để bạn bè trong lớp chế giễu, châm chọc tôi. Mẹ tôi làm nghề nấu ăn để nuôi tôi ăn học. Một lần bà đến trường để kiếm tôi làm tôi phát ngượng. Sao bà lại có thể làm như thế với tôi? Tôi lơ bà đi, ném cho bà một cái nhìn đầy căm ghét rồi chạy biến. Ngày hôm sau, một trong những đứa bạn học trong lớp la lên:" Ê, tao thấy rồi. Mẹ mày chỉ có một mắt! ".

Tôi xấu hổ, chỉ muốn chôn mình xuống đất. Tôi muốn bà biến khỏi cuộc đời tôi. Ngày hôm đó, đi học về, tôi nói thẳng: " Mẹ chỉ muốn biến con thành trò cười ". Mẹ tôi không nói gì. Còn tôi, tôi chẳng để ý gì đến những lời nói đó, vì lúc ấy, lòng tôi tràn đầy sự giận dữ. Tôi chẳng để ý gì đến cảm xúc của mẹ. Tôi chỉ muốn thoát ra khỏi nhà, không còn liên hệ gì với mẹ tôi. Vì thế tôi cố gắng học hành thật chăm chỉ, và sau cùng, tôi có được học bổng để đi Singapore.
Nhiều năm sau đó, tôi lập gia đình, mua nhà và có mấy đứa con. Vợ tôi là con nhà gia thế và danh giá. Tôi giấu nàng về bà mẹ của mình. Tôi nói mình mồ côi từ nhỏ. Tôi rất hài lòng với cuộc sống, vợ con và những tiện nghi vật chất tôi có được ở Singapore. Tôi mua cho mẹ một căn nhà nhỏ, thỉnh thoảng lén vợ gửi một ít về biếu bà, tự nhủ như thế là đầy đủ bổn phận. Tôi buộc mẹ không được liên hệ gì với tôi.
Một ngày kia, mẹ bất chợt đến thăm. Nhiều năm rồi bà không gặp tôi, thậm chí bà cũng chưa bao giờ nhìn thấy các cháu. Khi thấy bà già trông có vẻ lam lũ đứng trước cửa, mấy đứa con tôi có đứa cười nhạo, có đứa hoảng sợ. Tôi vừa giận vừa lo vợ tôi biết chuyện, hét lên: "Sao bà dám đến đây làm con tôi sợ thế? Đi khỏi đây ngay! " Mẹ tôi chỉ nhỏ nhẹ trả lời: " Ô xin lỗi, tôi nhầm địa chỉ! " và lặng lẽ quay đi. Tôi không thèm liên lạc với bà trong một khoảng thời gian dài. Hồi nhỏ, mẹ đã làm con bị chúng bạn trêu chọc nhục nhã, bây giờ mẹ còn định phá hỏng cuộc sống đang có của con hay sao?
Một hôm, nhận được một lá thư mời họp của trường cũ gửi đến tận nhà, tôi nói dối vợ là phải đi công tác. Sau buổi họp mặt, tôi ghé qua căn nhà của mẹ, vì tò mò hơn là muốn thăm mẹ. Mấy người hàng xóm nói rằng, mẹ tôi đã mất vài ngày trước đó. Do không có thân nhân, Sở an sinh xã hội đã lo mai táng chu đáo.
Tôi không nhỏ được lấy một giọt nước mắt. Họ trao lại cho tôi một lá thư mẹ để lại cho tôi:
" Con yêu quý !
Lúc nào mẹ cũng nghĩ đến con. Mẹ xin lỗi về việc đã dám qua Singapore bất ngờ và làm cho các cháu phải sợ hãi. Mẹ rất vui khi nghe nói con sắp về trường tham dự buổi họp mặt, nhưng mẹ sợ mẹ không bước ra khỏi gi.ường để đến đó nhìn con. Mẹ ân hận vì đã làm con xấu hổ với bạn bè trong suốt thời gian con đi học ở đây.
Con biết không, hồi con còn nhỏ xíu, con bị tai nạn và hỏng mất một bên mắt. Mẹ không thể ngồi yên nhìn con lớn lên mà chỉ có một mắt, nên mẹ đã cho con, một con mắt của mẹ. Mẹ đã bán tất cả những gì mẹ có để bác sĩ có thể thay mắt cho con, nhưng chưa bao giờ mẹ hối hận về việc đó. Mẹ rất hãnh diện vì con đã nên người, mẹ kiêu hãnh vì những gì mẹ đã làm cho con. Con đã nhìn thấy cả một thế giới mới, bằng con mắt của mẹ, thay cho mẹ...
Mẹ yêu con lắm,
Mẹ"

 
Con xin lỗi mẹ,mẹ của con.........!
 
Mẹ ơi.! Con đã nhìn thấy cả một thế giới mới, bằng con mắt của mẹ,
con yêu mẹ nhiều lắm..
''Mẹ"

hãy tha lỗi cho con
mẹ ơi...............:KSV@17:
 
đọc bày này thấy mình xấu hổ với tất cả we' ah`
nhất là xấu hổ với chính bản thân mình
có nhiều lúc bamboo cãi lại mẹ nữa
~~
nhiều lúc những gì mình có mà hok biết trân trọng dể rùi khi mất đi lại cảm thấy hối tiếc....

 
đọc lại bao nhiêu lần vẫn thấy cảm động,
thanks bạn đã post,
yêu mẹ nhiều,
 
Tình mẹ bao la như biển cả mênh mông.:KSV@04:
Yêu mẹ nhiều!
 
Trong mắt những người con mẹ mãi là ánh trăng lung linh mà. Tôi cũng đã là một đứa con hư_nhưng tôi nhận ra tình yêu của mẹ dành cho tôi từ lâu_tôi đã và đang trân trọng tình cảm đó...........nhưng nói thì dễ_làm mới khó...........!!!! Nhớ nhà_nhớ mẹ!!!!
 
Đọc xong, nước mắt chảy ra tự bao giờ. Do thương mẹ cha quá, hay do.............. cảm thấy có lổi................
 
Thật sự nhiều khi chúng ta đã quá vô tâm với nỗi khổ của cha mẹ.............Thôi ngay từ bây giờ chúng ta cố gắng học tốt để xứng đáng với những gì cha mẹ đã cho ta......................MẸ AH`! CON CẢM THẤY CÓ LỖI VƠI MẸ.CON XIN LỖI..............CON YÊU MẸ NHÌU LẮM...........HÃY TIN Ở CON MẸ NHÉ
 
thằng này dễ tự ái quá chuyện có gì đâu :KSV@17:cũng làm dẫn đến cái kết như vậy
mẹ chết ko có 1 giọt nước mắt mới ác
 
Sống và yêu thương không bao giờ là điều xấu. Sống để không ân hận, sống để không hổ thẹn với lòng.
 
×
Quay lại
Top