camnanggiadinh
Thành viên
- Tham gia
- 25/7/2011
- Bài viết
- 11
Thịt bò nấu dưa chua là món canh thơm ngọt, bổ dưỡng, rất được ưa chuộng trong bữa ăn chiều. Cùng với món canh này bạn có thể bổ sung thêm trứng rán, khoai tây xào thịt và thêm dĩa dưa chuột chẻ nữa sẽ rất tuyệt vời...
Món 1: Thịt bò nấu dưa chua
Nguyên liệu:
- 500 g thịt bò
- 3 quả cà chua
- 3 bát dưa cải muối chua
- Gia vị
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị và hành củ giã nhỏ.
- Dưa muối chua nên rửa sơ qua với nước lạnh, để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, cắt 6 hoặc 8 tuỳ quả.
- Phi hành thơm với mỡ hoặc dầu rồi cho cà chua vào đảo qua, tiếp đến cho cải chua. Nêm chút gia vị rồi đậy nắp lại đun khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ra, đảo dưa cho thấm rồi cho tiếp thịt bò vào xào.
- Tiếp tục đun khoảng 20 phút nữa để phần dưa mềm và thấm đều.
- Tắt bếp, đổ ra bát tô to và ăn nóng với cơm rất ngon.
Món 2: Khoai tây xào thịt
Nguyên liệu: - Thịt nạc vai 200g
- Khoai tây 3 củ
- Tương cà chua
- Bột canh
- Đường
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, cắt miếng mỏng, cho thịt vào bát ướp với chút bột canh, để 10 phút cho ngấm.
- Khoai tây gọt vỏ, thái mỏng.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho khoai vào chiên, chiên khoai vừa chín se mặt hơi vàng là được.
- Cho khoai ra đĩa.
- Đổ bớt dầu ra bát, chỉ để lại chút xíu láng chảo. Đổ thịt heo vào xào chín sơ rồi đổ ra bát khác.
- Tiếp tục đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn chỉ cần láng chảo. Cho 3 thìa sốt cà chua (ketchup) vào chảo, thêm một chút nước (khoảng 1/3 chén) cho sốt loãng bớt ra, thêm chút đường và bột canh nữa cho sốt đậm đà.
- Sau đó đổ cả thịt và khoai rán vào chảo sốt, đảo nhẹ nhàng khoảng 5 phút. Đun cho khoai và thịt ngấm, có màu đỏ đẹp, sốt cạn bớt còn sanh sánh.
- Khoai xào dẻo, vị mặn ngọt kết hợp màu đỏ sốt cà chua rất hấp dẫn.
Món 3: Trứng rán kẹp húng bạc hà
Đây không phải là món trứng rán thông thường, mà kết hợp với húng bạc hà - loại rau rất sẵn có, để mang lại hương vị khác lạ cho một món ăn đã quá quen thuộc.
Nguyên liệu:
- Trứng gà 3 quả.
- Một nhúm rau húng bạc hà (loại rau này rất dễ trồng trong những chậu cây cảnh nhà bạn).
- Gia vị.
Cách làm:
- Rau húng bạc hà chỉ nhặt lấy lá, rửa sạch và để ráo nước.
- Đập trứng vào bát, cho gia vị, tiêu và nguấy đều.
- Cho chảo dầu lên bếp, đổ trứng vào rán như bình thường.
- Cho lá húng bạc hà lên trên trứng, khi sắp chín một mặt bạn chỉ cần gập đôi lại là được, đợi cho hai mặt được vàng là món ăn của bạn đã hoàn thành.
Mách nhỏ:
- Húng bạc hà là loại rau có hương thơm đặc trưng, không những thế còn chữa ho hiệu quả. Thay vì cho hành lá như thông thường, bạn nên thử với món trứng và rau húng này.
- Món này nên ăn nóng để giữ nguyên hương vị và khi cả rau trong trứng còn xanh.
Món 4: Dưa chuột chẻ
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối.
- Cắt đôi (hoặc để cả quả), chẻ làm tư mỗi phần quả, xếp lên dĩa.
Tráng miệng: Cam tươi
CamNangGiaDinh.com.vn chúc gia đình bạn có bữa cơm thật ngon miệng!
Món 1: Thịt bò nấu dưa chua
Nguyên liệu:
- 500 g thịt bò
- 3 quả cà chua
- 3 bát dưa cải muối chua
- Gia vị
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị và hành củ giã nhỏ.
- Dưa muối chua nên rửa sơ qua với nước lạnh, để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, cắt 6 hoặc 8 tuỳ quả.
- Phi hành thơm với mỡ hoặc dầu rồi cho cà chua vào đảo qua, tiếp đến cho cải chua. Nêm chút gia vị rồi đậy nắp lại đun khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ra, đảo dưa cho thấm rồi cho tiếp thịt bò vào xào.
- Tiếp tục đun khoảng 20 phút nữa để phần dưa mềm và thấm đều.
- Tắt bếp, đổ ra bát tô to và ăn nóng với cơm rất ngon.
Món 2: Khoai tây xào thịt
Nguyên liệu: - Thịt nạc vai 200g
- Khoai tây 3 củ
- Tương cà chua
- Bột canh
- Đường
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, cắt miếng mỏng, cho thịt vào bát ướp với chút bột canh, để 10 phút cho ngấm.
- Khoai tây gọt vỏ, thái mỏng.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho khoai vào chiên, chiên khoai vừa chín se mặt hơi vàng là được.
- Cho khoai ra đĩa.
- Đổ bớt dầu ra bát, chỉ để lại chút xíu láng chảo. Đổ thịt heo vào xào chín sơ rồi đổ ra bát khác.
- Tiếp tục đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn chỉ cần láng chảo. Cho 3 thìa sốt cà chua (ketchup) vào chảo, thêm một chút nước (khoảng 1/3 chén) cho sốt loãng bớt ra, thêm chút đường và bột canh nữa cho sốt đậm đà.
- Sau đó đổ cả thịt và khoai rán vào chảo sốt, đảo nhẹ nhàng khoảng 5 phút. Đun cho khoai và thịt ngấm, có màu đỏ đẹp, sốt cạn bớt còn sanh sánh.
- Khoai xào dẻo, vị mặn ngọt kết hợp màu đỏ sốt cà chua rất hấp dẫn.
Món 3: Trứng rán kẹp húng bạc hà
Đây không phải là món trứng rán thông thường, mà kết hợp với húng bạc hà - loại rau rất sẵn có, để mang lại hương vị khác lạ cho một món ăn đã quá quen thuộc.
Nguyên liệu:
- Trứng gà 3 quả.
- Một nhúm rau húng bạc hà (loại rau này rất dễ trồng trong những chậu cây cảnh nhà bạn).
- Gia vị.
Cách làm:
- Rau húng bạc hà chỉ nhặt lấy lá, rửa sạch và để ráo nước.
- Đập trứng vào bát, cho gia vị, tiêu và nguấy đều.
- Cho chảo dầu lên bếp, đổ trứng vào rán như bình thường.
- Cho lá húng bạc hà lên trên trứng, khi sắp chín một mặt bạn chỉ cần gập đôi lại là được, đợi cho hai mặt được vàng là món ăn của bạn đã hoàn thành.
Mách nhỏ:
- Húng bạc hà là loại rau có hương thơm đặc trưng, không những thế còn chữa ho hiệu quả. Thay vì cho hành lá như thông thường, bạn nên thử với món trứng và rau húng này.
- Món này nên ăn nóng để giữ nguyên hương vị và khi cả rau trong trứng còn xanh.
Món 4: Dưa chuột chẻ
- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối.
- Cắt đôi (hoặc để cả quả), chẻ làm tư mỗi phần quả, xếp lên dĩa.
Tráng miệng: Cam tươi
CamNangGiaDinh.com.vn chúc gia đình bạn có bữa cơm thật ngon miệng!
Đầu bếp Nấm Rơm