Hoàn Cảnh Sát Tuyệt Vời

Minh Thượng 32

Thành viên
Tham gia
15/6/2022
Bài viết
11
CẢNH SÁT TUYỆT VỜI
Nguyên tác : Minh Thượng

Chương 1: Anh em Long Thành.
Đêm nào cũng như đêm nào, đúng lúc tám giờ tối là trong chợ thể nào cũng có tiếng hét thất thanh, tiếng giậm chân ào ạt như động đất cả một con hẻm. À ! Thì ra có một tên đã lẻn vào chợ và ăn trộm đồ ăn nhẹ trên gian hàng sắp dọn đi và giờ đây hắn ta đang bị nhóm người đuổi theo. Vừa đuổi đến cuối ngõ, một nhóm người khác đối diện anh chàng này bỗng đâu ào ra nhưng cậu vẫn vượt qua được, đó chính là đồng bọn của hắn đã chạy đến viện trợ cho chạy thoát. Đám dân làng thấy bọn thanh niên này có mang vũ khí bèn phải bỏ của chạy đi. Chàng trai trẻ đã vớ được hai cái bánh bao và một gói bánh su kem chạy về tới nhà.

- Về rồi hả Thành ? Chia bánh đi nào.

Thành đưa cho anh trai mình một cái bánh bao và gói bánh su kem, nhưng anh ta đã nhét gói bánh trở lại vào tay thằng nhóc và nói :

- Mày thích ăn su kem tao cho mày đó, còn hai cái bánh bao của tao.

Vừa nói xong anh liền giật lại cái bánh bao còn lại trên tay Thành. Thằng nhóc với tay muốn chợp lấy cái bánh bao vừa kêu ca:

- Không được ! Anh chiếm hết phần em rồi.

Cái bánh su kem mày thích ăn nhất kìa, chớ quên nhờ có đám bạn tao ra bảo kê mày mới chuồn được đấy nhé.

- Hứ ! Cái bánh su có chút tẹo anh bảo sao em ăn cho no ?

Thằng anh vừa cười vừa vỗ vai em mình :

- Hihi chú em còn nhỏ, ăn nhiều làm chi cho béo.

- Em không nhỏ nữa, em đã mười lăm rồi còn gì. Anh trả lại em cái bánh bao đây, mau lên.

Hai anh em cố gắng giật cái bánh bao trên tay nhau, vô tình người anh trượt tay ném mất một cái ra ngoài sân. Thế là cũng chẳng mong đợi được tích sự gì, đành phải oẳn tù tì xem đứa nào thắng thì ăn bánh bao, còn lại thì ăn bánh su kem nhỏ xíu ấy. Một hồi tranh tài trôi qua Thành cũng chiến thắng, nó chộp lấy cái bánh bao cuối cùng trên bàn rồi ngốn vào họng trước ánh nhìn bất lực của thằng anh.
Hai anh em Thành sống trong một ngôi nhà nhỏ cũ kỹ của ông chú hàng xóm kế bên. Trước đây ngôi nhà này vốn là nhà của ông ấy nhưng sau khi dọn sang nhà mới bên cạnh ông cũng tính bán luôn căn cũ để dành tiền sống qua ngày. Nhưng vì có hai đứa trẻ tội nghiệp không chốn vung thân, ông thương sót để hai đứa ngủ qua đêm tại nhà cũ của ông. Hằng ngày ông cho tiền tụi nó để đi ăn sáng nhưng chúng nó vẫn mua đủ và mua luôn cả phần dành cho ông khiến ông rất cảm kích. Có một hôm ông muốn để hai đứa nhỏ sang nhà mình ngủ nhưng bà vợ ông nhất quyết không cho vì sợ đám trẻ con nghèo nàn này thế nào cũng sẽ sinh tính trộm cắp, thế là ông cũng buộc phải để tụi nhỏ ngủ lại ở nhà cũ. Thấm thoát đến tận bây giờ cũng đã 5 năm kể từ đó, anh em Thành thì hay trộm cắp đồ ăn ban đêm để về nhà ăn, tiền bạc ông hàng xóm cho thì chúng nó để dành mua quần áo để chơi Tết, còn vợ ông hàng xóm thì chẳng bao giờ có thiện cảm với bọn trẻ.
Đêm đến như mọi khi, Thành vẫn tiếp tục mang chiếc túi xách nhỏ và chạy ra xóm. Lần này vì muốn tìm thêm nhiều đồ ăn hơn nữa nên Thành sẽ lẻn vào cửa hàng tiện lợi. Chỉ còn vài khách hàng cuối cùng đang ở quầy tính tiền, Thành nhanh tay chộp lấy ngay hộp bánh quế dâu cho vào túi. Phòng trường hợp bị soát túi, Thành lại lấy gói bánh Oreo dài và cho vào bên lưng quần. Mọi hành động đều rất thuận lợi và dứt khoát cho đến khi bà vợ ông hàng xóm kế bên đi cửa hàng mua đồ ăn đêm thì đã phát hiện thằng nhóc đang chôm chĩa đồ hàng. Nhìn thấy động thái lén lút của Thành, bà ta liền lại nắm lấy áo của cậu và kéo đến quầy thu ngân la lối :

- Mọi người ơi ! Ra mà xem trộm đêm này, thằng nhóc nghèo mạt rệp này trộm nhiều đồ lắm, mọi người soát đồ nó đi.

- Ơ... bà... hàng xóm ? Sao bà lại bán đứng con ? Thành quay lại u ớ.


- Tao bán đứng mày ? Tao cũng trộm giống mày hay sao mà bảo bán đứng mày ? Nè mấy cô còn không mau soát túi nó đi ?

Tính bà ta rất nóng nảy, vừa nói dứt câu nhưng không đợi nhân viên kiểm soát, bà giật ngay túi xách của Thành lắc lắc cái túi làm cho cái gói bánh quế rơi xuống đất trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Thằng nhóc nhanh trí cầm gói bánh đặt lên bàn thu ngân và nói :

- Bà ta vu khống tôi, tôi chỉ bỏ nhờ vào túi thôi. Tôi vẫn còn trong cửa hàng thì lấy đâu ra chứng cớ là tôi ăn trộm chứ ?

- Đúng rồi đó, chỉ có nhiêu đó sao mà vu khống thằng nhỏ được vậy ? Tiếng nói vào từ mọi người xung quanh.


Nhưng bà ta vẫn rất bình tĩnh, nhìn xung quanh mọi người xong lia mắt qua nhìn thằng nhóc, bà nhếch miệng cười :

- Mấy người ngây thơ quá đó, bọn trộm cướp giờ đây rất là tinh vi. Để tôi cho mấy người xem cái này, mấy người còn nói ra nói vào được không ?

Bà hàng xóm liền kéo Thành lại, cậu chống cự và la lên :

- Bà đang làm cái gì vậy ? Bỏ tôi ra.

Bảo vệ ngoài cửa cũng đã chạy vào can ngăn bà ta, nhưng bà vẫn không phục. Bà ta liền kéo chân của Thành khiến cậu mất đà mà ngã xuống đất, gói bánh Oreo trong lưng quần của Thành rơi ra ngoài khiến mọi người đều không khỏi bàng hoàng. Bà hàng xóm đắc ý chỉ vào mặt thằng nhóc :

- Đó mọi người đã thấy rồi chứ ? Có ai mua đồ mà giấu kỹ vào trong người như vậy không ?

- Trời ơi ! Vậy đúng là nó ăn trộm thiệt rồi, loại này mang nó lên phường đi.

- À tôi nhớ mặt thằng này rồi, nó ăn trộm khu chợ làng hơn ba lần rồi đó.


Lần này không còn ai bênh vực Thành nữa, cậu cảm thấy tủi thân mà khóc :

- Con không có, con không có mà. Con không phải trộm cắp, con không muốn như vậy.

Độc ác hơn, bà hàng xóm còn kêu bảo vệ gọi cho cảnh sát đến bắt Thành. Tim của thằng nhóc như muốn rớt ra ngoài khi nhìn thấy hai chú cảnh sát đã tiến vào cửa hàng và hỏi "Ai là người bị cáo ?" Đám người xung quanh liền chỉ tay, mặt hướng về thằng nhóc, Thành lắc tay lùi về sau nói trong nước mắt :

- Con không.....con không muốn ở tù, con không muốn bị còng tay đâu.

- Dù không muốn nhưng cũng phải theo tụi chú về trại nào.

Bà hàng xóm nhìn Thành bị cảnh sát dẫn đi, trong lòng vui như mở hội khi vừa loại được thằng trẻ ranh trong mắt mình, vừa tính tiền hàng xong bà vui vẻ đi về nhà. Anh trai Thành ra vào trong nhà lo âu thấp thỏm, đã qua nửa tiếng đồng hồ mà vẫn chưa thấy về. Bỗng chiếc điện thoại nhỏ trên bàn của anh ta reo lên liên hồi, vừa bật máy lên nghe thì đã có tiếng thúc giục hối hả :

- Ê Long ! Thằng em mày sao lâu quá chưa ra khỏi chợ vậy ? Tụi tao ngồi trong hẻm muỗi cắn muốn xỉu rồi.

- Được vậy tao cũng sẽ ra đó luôn, đợi tao nha.

Vừa cúp máy xong, Long liền chạy ra khỏi nhà, vô tình nhìn thấy ông bà hàng xóm đang cãi nhau trước sân. Anh cũng đứng lại và nấp vào góc khuất để nghe lén cuộc tranh cãi của hai người.

- Ông thấy tôi nói đúng chưa ? Hai thằng Long Thành mà ông nhận đó, chúng nó chỉ là bọn đầu đuôi trộm cướp thôi.

- Bà nói vậy mà nghe được hả ? Nó chỉ nhất thời bồng bột thôi mà. Rồi thằng Thành đâu rồi hả bà ?

- Tôi cho cảnh sát tới đưa nó về phường rồi.

Ông hàng xóm nhắm nghiền mắt, môi bặm chặt không nói nên lời :

- Bà....bà nghĩ bà đang làm gì vậy chứ ?

- Tôi thế nào ? Trộm cắp đằng nào chả phải đi tù. Ông đừng có mà nuôi ong tay áo nữa.

Nghe được đến đây, tim của Long đập thình thịch, anh hoảng hốt chạy thật nhanh ra ngoài chợ, còn Thành thì đã bị cảnh sát đưa về trại.Chương 2: Trại Giáo Dưỡng.

Thành được đưa đến ngay bàn làm việc, chú cảnh sát ngồi đối diện cậu và bắt đầu tra hỏi :

- Họ và tên ?

- Dạ...con là Thành.

- Cái gì Thành ?

- Nguyễn Đức Thành ạ !


Cảnh sát vừa hỏi vừa ghi vào một quyển sổ, lại tiếp tục tra hỏi:

- Mấy tuổi ?

- Mừ...mười lăm ạ !

- Làm nghề gì ?

- Dạ ăn trộm....Á ! Không, con làm biếng, không làm gì cả.


Thành bị liệu bởi chính sự tra hỏi tới tấp như cơn sóng biển liên tục cuộn tới chân. Cảnh sát nhìn cậu chằm chằm một hồi rồi tiếp tục ghi chép gì đó vào sổ. Một lát sau, chú cảnh sát buông bút xuống và nói :

- Vậy là con chỉ có mỗi anh trai thôi phải không ? Cho chú địa chỉ nhà chú sẽ làm việc với anh trai con.

- Con...con không nhớ địa chỉ.


Cảnh sát ngớ người, không có địa chỉ sao mà mời người lên làm việc cho thằng nhóc này bây giờ ? Bất lực, cảnh sát phải dẫn Thành đến phòng để tạm giam. Thành cảm thấy sợ hãi vì hành lang mờ mịt chỉ với vài bóng đèn nhỏ mập mờ bên trong phòng giam. Thành lắc lắc cái tay của chú cảnh sát nài nỉ :

- Chú ơi chú tha cho con đi mà chú. Con không muốn ở tù đâu mà.

- Đây không phải tù, là phòng giam cải tạo. Cậu cần phải bị giam ở đây và thực hiện huấn luyện mỗi ngày, chờ cho đến khi tôi tìm được người nhà cậu lên làm việc mới thôi.


Phòng giam số 14, cảnh sát mở cửa ra, bên trong những ánh mắt sắc bén đang đổ dồn về phía Thành. Cậu cảm thấy có gì đó rợn người làm cậu lạnh sống lưng như đang gặp ma, nhưng không, cái này còn đáng sợ hơn cả ma nhiều. Cảnh sát thốt lên "Vào trong" rồi đẩy Thành vào khóa trái cửa phòng lại. Cậu run sợ nhìn đám đàn anh cao người đang tiến lại gần mình, thằng đại ca trong phòng chỉ tay hỏi :

- Ma mới đó hả ?

- Thành không hiểu ý liền lắc đầu :

- Không ! Em là người không phải ma.

- À thì ra là người, haha được lắm. Bây đâu đánh nó thành ma luôn cho tao.


Trong phòng giam lúc này chỉ còn tiếng quạt và tiếng đấm đá bịch bịch. Thành ôm đầu mình lại và chịu trận, nhưng ko muốn la hét cầu cứu vì anh mình đã có dạy rằng là một con trai thanh thiếu niên thì phải sắt thép trong biển lửa, hiên ngang trong gai góc và kiên cường trong đau khổ. Nhưng đám du côn này thấy Thành không la hét thì chúng nó lại càng mạnh tay hơn, đánh đến khi nào nó cầu xin tha mạng cho nó thì mới dừng lại. Nhưng chẳng đời nào Thành lại cầu xin tha mạng với bọn này vì làm vậy chẳng khác nào quy phục chúng nó, đầu hàng số phận hay sao ? Trong phòng giam tính luôn cả Thành thì có đến mười người, hết tám người là đã lao vào đánh cậu tới tấp. Chỉ có mỗi chàng trai đầu tóc bù xù với ánh mắt thẩn thờ ngồi trong góc tường kia là chẳng ngó ngàng gì đến thú vui này, có lẽ anh chàng này cũng từng là nạn nhân trước khi Thành đến đây hay sao ?

Cuộc vui kết thúc, Thành nằm dài thở hổn hểnh với vết bầm bên mí mắt và những vết bầm chằng chịt trên người. Tên đại ca đặt chiếc xô nước và cây lau sàn kế bên Thành và nói :

- Ngày mai trước khi đi lao động mày lau sạch sẽ hết cả căn phòng này cho tụi tao. Không sạch thì tao bắt mày làm nùi giẻ mà lết khắp phòng này đó nghe chưa ?

Thành vẫn nằm đống đó không hề lên tiếng, tên côn đồ nóng nảy bước lại nắm áo Thành lên và quát "Điếc hả mậy ? Trả lời nhanh." Cậu mở he hé mắt nhìn tên đại ca và nói trong yếu ớt "Tôi rõ rồi." thì tên côn đồ mới chịu buông tha cho cậu.

Mới tờ mờ bốn giờ sáng, đám du côn này đã đánh thức Thành dậy để bắt đầu lau dọn phòng cho chúng nó. Cậu run rẩy đi lau hết cả sàn nhưng vì qua giờ chưa có gì bỏ bụng khiến cậu đói lã người. Chuông sáng bắt đầu reo lên lúc năm giờ, đám quản trại mở cửa từng phòng và điều động tất cả mọi người ra ngoài để ăn sáng và bắt đầu cho ngày làm việc mới. Công việc của những bọn trẻ hư hỏng này chính là làm vườn, vệ sinh môi trường xung quanh. Chỉ có mỗi Thành là xui xẻo nhất vì vừa mới dọn phòng thì lại phải dọn vệ sinh sân trường, đúng là ma mới lúc nào cũng phải thiệt thòi hơn bọn ma cũ mà. Đến công việc xới đất chính là nhiệm vụ mới mà Thành phải nhận, tay cầm xẻng, đi theo hàng đến chỗ xới đất để đào bới để chuẩn bị cho công trình mới ở trại. Thằng côn đồ cùng phòng với Thành lại đứng kế bên cậu, tay thì xới đất chăm chỉ, lựa lúc quản trại ngoảnh nhìn chỗ khác thì hắn lấy tay bốc một nắm đất ném ngay lên đầu Thành. Cậu chỉ liếc sang nhìn tên côn đồ đang cười thầm mình rồi lấy tay phủi hết đống đất xuống tiếp tục làm việc. Được mấy giây sau tên côn đồ lại ném đống đất vào đầu Thành lần nữa, cậu phủi lớp đất và quay sang nhìn tên côn đồ với vẻ mặt cay đắng nhưng vẫn cố nhẫn nhịn. Đến lần thứ ba bị ném đất lên đầu lần nữa thì cậu vứt xẻng xuống quay sang trừng mắt với tên côn đồ. Hắn ta vén tay áo lên như thể muốn đánh cậu, Thành quay sang anh chàng kế bên ra hiệu như muốn giúp đỡ, anh chàng ấy quay sang nói với Thành :

- Này cậu bé, cuộc sống này chưa đủ vất vả nữa hay sao ?

Nói dứt câu, anh chàng ấy tiếp tục đào đất, quản trại quay sang nhắc nhở :

- Thằng nhóc kia ! Quay lại làm việc mau lên.

Thành hốt hoảng cầm lại xẻng và xới đất lia lịa, đến lần thứ tư tên côn đồ vẫn ném đất lên đầu của cậu một lần nữa rồi ôm bụng cười ha hả, Thành liếc sang tên côn đồ rồi nhanh chóng hì hục làm việc. Hóa ra tên côn đồ ấy không hề hay biết quản trại đã đứng sau lưng mình tự bao giờ, quản trại cầm gậy đánh một cái vào mông tên côn đồ khiến hắn la á lên.

- Á á á ! Chết taaa ! Đứa nào ?

Tên côn đồ quay lại, mặt tái mét, hắn cười nhẹ một cái rồi lủi thủi cầm lại xẻng đào đất, vẫn không quên nhìn quản trại và nở "nụ cười thành ý" với người ta. Quản trại bóc một nắm đất vừa bới lên đồ úp lên đầu tên côn đồ, lần này thì cả trại quay sang cười hắn ta chứ không riêng gì Thành nữa.

Sau khi tắm xong và về lại phòng, Thành liền bị tên côn đồ đập cho một trận tơi bời vì dám làm nhục hắn ta, tên đại ca cũng đồng tình cho phép đàn em đánh Thành tới tấp. Thành rũ người nằm vật vã ở trên gi.ường, bỗng lúc sau có một anh chàng tóc xù liền bước lại gần chỗ của Thành. Anh vỗ vai gọi Thành dậy, cậu tỉnh giấc thì nhìn thấy anh chàng tóc xù liền hỏi :

- Anh là ai ? Qua giờ hầu hết ai cũng đánh em, có mỗi em vẫn chưa thấy anh, có phải anh là người tốt ?

Anh tóc xù lắc đầu, miệng không cười, đôi mắt thẩn thờ vẫn hướng về phía Thành, tay chỉ ra ngoài khung cửa nói :

- Cậu có nghe thấy tiếng chim đang hót ríu rít bên ngoài không ?

Thành nhìn theo hướng chỉ tay của anh tóc xù và gật đầu bảo có. Sau đó anh tóc xù mới đáp lại :

- Đó là tiếng hót líu lo hạnh phúc của chim đó. Sắp tới đây cậu cũng sẽ như con chim đó vậy.

Thành vẫn không hiểu ý của anh tóc xù bèn hỏi lại :

- Em không hiểu cho lắm, ở trong này mà lại hạnh phúc như chú chim đó sao ạ ?

Anh tóc xù vuốt lấy mái tóc trên trán của Thành, khẽ nói :

- Đúng đó, sẽ có quý nhân từ xa đến để giải vây cho cậu, hãy nắm chặt thời cơ quý báu này.

Câu nói của anh tóc xù khiến Thành ngỡ ngàng, cậu hỏi anh ta liệu có phải nhà tiên tri thì anh ấy đáp :

- Tôi thừa hưởng năng lực ngoại cảm từ cha mình, hãy tin tôi, quý nhân của cậu sắp tới đây rồi. Ráng chịu khổ một chút nữa thôi.

Mọi hy vọng dường như lóe sáng trong đầu của Thành lúc này và cậu hy vọng rằng anh trai mình sẽ tìm được mình ở nơi đây.
...còn tiếp...​
 

CẢNH SÁT TUYỆT VỜI
Nguyên tác : Minh Thượng
Chương 3: Cảnh sát Liêm.
CS.jpg


Nhiều người đi trên đường đã xúm lại để xem chàng thanh niên nào đang nằm giữa ven cỏ bên đường. Hóa ra đó chính là Long, cậu đã chạy đi tìm em mình ở khắp nơi và đã ngất xỉu vì đói mệt. Mọi người xung quanh đỡ cậu dậy và cho cậu một chút bánh ngọt ăn tạm, Long nhìn quanh ngơ ngác vì mình đã chạy rất xa khỏi địa bàn của mình và đã đến một nơi xa lạ rồi. Long lồm chồm đứng dậy và cảm ơn mọi người đã giúp đỡ rồi đi tiếp. Cậu nhìn về phía trước một con đường dài thẳng tắp không biết phải đi đến nơi đâu, tìm em mình nơi nào, Long vẫn bước đi trong vô thức. Bỗng có một người đàn ông lạ mặt đã theo sát Long từ phía sau, anh ta vỗ vai Long một cái khiến cậu giật mình quay sang nhìn chằm chằm vào người đàn ông ấy. Anh ta đưa tay khẽ suỵt rồi nói nhỏ :

- Con làm gì mà lại nằm bên đường vất vả vậy ? Nhà con ở đâu ?- Dạ con tìm em trai con ạ. Qua giờ không có gì bỏ bụng nên kiệt sức thôi chú.- Vậy sao ? Vậy theo chú ăn gì đó không ?- Dạ cảm ơn chú, vậy con xin phép ạ !Bên phía cảnh sát trực ở tại trại giáo dưỡng đã về đến trụ sở, lần này đến phiên cảnh sát khác sang thay thế.

- Anh Liêm ! Hôm nay tới anh sang đó trực rồi kìa.


Người cảnh sát với vẻ mặt sáng lán đội chiếc mũ lên và quay lại hỏi đồng nghiệp :

- Anh có thật sự mến trẻ con không đấy ?

Nói xong anh liền quay người bỏ đi và lên xe trước sự ngơ ngác của đồng nghiệp. Trên đường đi, anh chợt thấy một cụ bà đã già móm mém đang chống gậy chờ xin qua đường. Anh không ngần ngại gì mà xuống xe giơ tay ra hiệu nhường đường rồi dẫn bà sang đường bên kia. Đây không phải việc làm đầu tiên của anh, mà vốn dĩ trên đời này chuyện gì không lọt tai hay không hợp mắt anh sẽ đứng ra can thiệp. Vì thế cảnh sát Liêm luôn được ca ngợi hết mình trong sở và được vinh danh là Chiến Sĩ Hình Sự và Chiến Sĩ Đường Phố. Còn công việc anh nhận trước mắt đây là lần đầu tiên, bởi lẽ anh không phải người hay nhận nhiệm vụ trực trại giam, chỉ có thể đội trưởng của anh đã cho anh một thử thách mới để có cơ hội được thăng tiến.

Trong trại giáo dưỡng, xe chở đá đã đến đổ đá ngay giữa khuôn viên trại. Tình cờ quản trại lên phòng số 14 và kêu gọi tất cả xuống sân để làm việc.

- Các cậu có biết tại sao tôi lại gọi phòng này hay không ?


Tất cả ai nấy cũng đều ngơ ngác, lắc đầu thì quản trại tiếp tục tục nói :

- Phòng số 14 bị đánh giá đứng chót bảng như thường lệ, kỷ luật kém, vệ sinh tệ thậm chí trách nhiệm làm việc không hề tồn tại. Theo quy tắc, hôm nay các cậu sẽ phải dời đá đến chỗ đất công trình kia để gỡ lại điểm, ai làm không xong thì trưa nay không được ăn cơm, rõ chưa ?- DẠ RÕ !!!!Tất cả mọi người đều đi lấy cho mình một chiếc xe đẩy mà các quản trại đã bố trí sẵn. Thành cũng hì hục đẩy chiếc xe đến đống đá chất cao như núi rồi xúc cho vào xe đẩy đi. Quy mô công trình lần này là xây thêm sân rộng ra cho dễ sinh hoạt, vì vậy chỉ với mười người thôi thì e là làm đến chiều cũng chẳng xong cái "đống núi" này mất. Đang đẩy được nửa chừng thì thằng đại ca bắt nó dừng lại, hẳn múc đá từ xe hắn chuyển sang xe của Thành khiến đống đá lại càng một cao hơn. Cậu không nói gì mà vẫn ngoan ngoãn đẩy chiếc xe đến bãi đất công trình một cách nặng nề. Thấy đại ca mình làm vậy, bọn đàn em cũng bắt chước theo thay phiên nhau xúc đá đổ hết lên xe Thành. Giữa những tiếng cười khinh bỉ của đám côn đồ, Thành thầm nghĩ bọn quản trại này chẳng lẽ bị mù hết rồi hay sao ? Tại sao họ không xử lý những trò bẩn thỉu quái đản này đi chứ ? Cậu vẫn gồng mình lên đẩy cái "của nợ" trên xe đến đất công trình rồi đổ sang đó, bỗng dưng cậu ngồi xuống, thấm mệt. Nhìn thấy Thành gần gục ngã, thằng đại ca lại nảy ra một diệu kế hay cho đám đàn em. Thành uể oải đứng dậy đẩy xe đến đống đá và tiếp tục xúc vào xe, trong lúc đang đẩy thì tên côn đồ đã lẻn đi sau lưng của Thành. Lựa lúc sơ hở, hắn đạp Thành một phát khiến cậu ngã chúi và đẩy nhanh cái xe về phía trước. Vì mất đà nên cậu đã vô tình ủi trúng hàng rào công trình khiến mọi thứ sụp đổ hết, Thành ngây người đứng nhìn đống đổ nát trên đất công trình. Mọi người đều chạy lại phía cậu, thằng đại ca chỉ tay vào mặt Thành quát :

- Thằng phá hoại, mày làm hỏng việc rồi, trưa nay nhịn đói đi con.


Quản trại vừa chạy lại, Thành mếu máo :

- Không ! Không phải tôi làm mà, là bọn họ đạp ngã tôi.- Ai chứng minh ? Ai chứng minh là tụi tao đạp mày ? Tất cả mọi người đều đổ lỗi cho Thành.Quản trại tức giận, cho Thành một bạt tay và nạt cậu :

- Thằng đần, việc nhẹ như vậy cũng làm đổ vỡ nữa sao ? Nuôi tốn cơm mày chỉ để phá hoại thôi hả ? Tất cả về phòng, thằng Thành ở lại đây dựng hàng rào và tiếp tục xúc đá.Trên sân giờ đây chỉ còn mình Thành lủi thủi làm việc, trời nóng oi bức khiến cậu càng mệt mỏi hơn, muốn gục ngã hơn. Chắc mọi người giờ đang có một bữa trưa ngon lành bên trong, Thành xoa xoa cái bụng đang kêu ọt ọt, tay quét mồ hôi trên trán và ngồi nghỉ mệt trên ghế đá rồi ngủ thiếp đi. Đúng lúc này cảnh sát Liêm vừa từ ở nhà xe bước vào khuôn viên, anh hít một hơi thật sâu rồi thở ra một cách thư giãn. Nhưng nhìn lại xa xa phía trước, anh nhìn thấy có thằng nhóc nào đang ngồi ngủ trên ghế đá, anh cầm sẵn gậy bước lại gần gõ gõ vào vai cậu ta.

- Này cậu bé, sao không vào trong ngủ mà ngồi ngủ ngoài này ? Dậy mau.


Thành mở mắt ti hí nhìn cảnh sát Liêm, giọng nói yếu ớt :

- Con đói quá !


Vừa dứt câu, Thành lại thiếp đi. Mặt của cảnh sát Liêm biến sắc nhưng vẫn giữ bình tĩnh, anh cõng Thành vào trong hành lang tránh nắng rồi chạy thật nhanh đến căn tin mua cơm cho cậu bé. Trong lúc anh vừa chạy đi, đám quản trại đã phát hiện Thành đang nằm tựa vào lang cang, nghĩ thằng nhóc lười biếng bọn chúng đã lôi cậu dậy đánh một trận tơi bời. Vì suốt ba ngày nay bị đánh rất nhiều nên mũi Thành đã bắt đầu chảy máu.

"DỪNG LẠI NGAY !" Đó là giọng nói của cảnh sát Liêm, anh chạy lại xô hết mấy gã quản trại, một tay dìu Thành ngồi dậy, anh nhìn xung quanh mà hỏi :

- Các người có biết yêu thương trẻ con không vậy ? Các người chửi nó là súc sinh ? Các người còn không bằng cả súc sinh nữa kìa.- Anh Liêm ! Xin anh đừng can thiệp, đây là việc chúng tôi phải dạy dỗ những đứa trẻ hư.- Chúng nó hư thì đã sao ? Mấy người có biết tại sao nó hư hay không ? Những đứa trẻ mới lớn rất cần sự yêu thương, dù chúng nó có hư đến đâu thì mỗi đứa nó cũng có nguyện vọng của riêng mình. Ai cũng phải có lúc lầm đường lạc lối, khi các người mắc lỗi các người có chịu được những đòn đánh thấu xương đó hay không ?Nói hết câu, cảnh sát Liêm đưa Thành lên lưng mình, còn không quên quay lại bồi thêm cho một câu nữa.

- Sao các người không thử lấy đau đớn đó mà tự cảm nhận đi ? Hay các anh chỉ muốn những đứa trẻ này sống trong hận thù thay vì hối lỗi ?


Cảnh sát Liêm tay cầm hộp cơm, cõng Thành rời đi khỏi đám đông xô bồ. Trở về phòng giam, cảnh sát Liêm đặt cậu lên gi.ường, anh chàng tóc xù cũng chạy lại bên Thành. Anh thấy lạ bèn lấy tay đẩy anh ta ra :

- Muốn làm gì nữa đây ?- Con theo phe Thành, xin chú hãy tin con. Con không làm gì cậu ta đâu.Cảnh sát Liêm nhìn anh tóc xù một hồi lâu rồi mới hỏi anh ta :

- Vậy con tên gì ?- Dạ con...Hồng Đăng ạ !- Ừ ! Đăng đỡ bạn dậy giúp chú đi.Đăng đỡ Thành ngồi trở dậy, cảnh sát Liêm lấy trong ba lô ra một chai thuốc bôi và thuốc viên giảm đau. Anh bôi thuốc lên cho Thành và chườm khăn đá lạnh lên các chỗ bầm khác rồi dùng miếng vải y tế cho vào mũi để cầm máu cho cậu. Hồng Đăng nhìn chú cảnh sát một hồi lâu liền khẽ hỏi :

- Đây là lần đầu tiên con nhìn thấy đích thân cảnh sát vào đây chữa thương đó.


Cảnh sát Liêm cười nhẹ :

- Ồ thật vậy sao ? Thật vinh dự mà.

- Chú ơi ! Chú đã từng là bác sĩ đúng không ?Bàn tay thoa thuốc đều đặn của cảnh sát Liêm bỗng dưng ngừng lại. Anh quay sang nhìn Hồng Đăng trong ngơ ngác :

- Con vừa mới nói gì ? Sao con biết chú từng làm bác sĩ ?


Hồng Đăng chỉ tay lên bầu trời ngoài khung cửa sắt :

- Nhờ phước đức của cha đã truyền cho con năng lực ngoại cảm này.

- Cái gì ? Con có năng lực đó sao ?- Dạ đúng là vậy. Con biết chú đã từng gặp khó khăn trong công việc nên chú đã chuyển sang làm cảnh sát có phải vậy không ?Cảnh sát Liêm ngậm ngùi, sắc mặt buồn hiu hiện rõ nét trên khuôn mặt điển trai của vị cảnh sát này.

Từ khi lên độ tuổi đôi mươi, Liêm đã vào ngành Đại học Y dược. Khi anh tốt nghiệp trường đại học Y thì đã xin làm việc tại bệnh viện thành phố cùng với bác sĩ chuyên khoa hô hấp. Mọi việc đều rất thuận lợi cho đến khi bước sang tháng sau, Liêm được điều động cùng với các bác sĩ khác chữa khẩn cấp cho hai bệnh nhân mắc chứng bệnh phổi ứ nước và giờ đây nhiệm vụ chữa trị chính thức trên tay của các bác sĩ khoa hô hấp bao gồm cả Liêm. Trong quá trình gây tê và rút nước thông qua ống kim tiêm, Liêm đã bất cẩn tiêm phải vị trí dưới xương sườn của bệnh nhân khiến dây thần kinh liên sườn bị tổn thương và ra nhiều nhiều máu. Đây là một sai sót phổ biến trong quá trình chữa trị và đối với Liêm đó như là một cú sốc với sai lầm này, cuối cùng bệnh nhân đã phải chuyển đến khoa cấp cứu để điều trị lại vết thương. Liêm nhận được một biên bản chịu trách nhiệm với sai lầm điều trị này của mình bằng cách bồi thường cho bệnh nhân, cuộc sống của anh bỗng rơi vào bế tắc. Anh đành phải cầm đi chiếc xe mới mua của mình để đền bù cho bệnh nhân mười hai triệu đồng. Chẳng những như vậy, trưởng khoa hô hấp cũng mượn gió bẻ măng, ông không những dọa không xin cho Liêm được cấp giấy chứng chỉ hành nghề mà còn có ý định loại bỏ bớt nhân lực, hòng đuổi anh ra khỏi bệnh viện. Nắm được sự bạt đãi của trưởng khoa đối với mình, sau tan ca Liêm trở về nhà cởi bỏ áo blouse và ngồi vật vã trên gi.ường với vẻ mặt u sầu. Vợ anh đi đến và lại ngồi cạnh anh, Liêm quay sang nói với vợ:

- Anh không thể tin được chỉ với một sai lầm như vậy mà họ muốn đuổi anh rồi.- Sao vậy ? Anh làm sai chuyện gì mà họ đuổi anh ?- Anh đang cố gắng chữa cho bệnh nhân ứ nước trong phổi, trong quá trình gây tê và tiêm rút nước cho bệnh nhân anh đã tiêm trúng phải mạch máu và ảnh hưởng đến dây thần kinh khác của bệnh nhân. Anh mới vừa cầm xe để đền cho người ta hơn mười triệu đó.Tin của Liêm khiến cho vợ anh đơ người, cô hoang mang :

- Sao có thể như vậy được ? Chỉ như vậy mà đền đắt quá, sao anh không khiếu nại chứ ?- Đó là ảnh hưởng sức khỏe người khác nên anh bỏ tiền ra cũng đáng. Anh chỉ giận rằng tại sao trưởng khoa lại xử lý tuyệt tình với anh như vậy.Không thể nói nên lời được nữa, anh quyết định rời đi và lên phòng ngủ. Buổi sáng hôm sau anh trở lại bệnh viện để rút hết hồ sơ và ký đơn xin nghỉ việc, anh tình cờ gặp lại nhóm đồng nghiệp đã làm cùng anh trong phòng bệnh hôm qua tại sân thượng lầu hai. Anh tính hỏi chuyện cho ra lẽ thì bỗng dưng đã xảy ra cãi vã và xô xát, đồng nghiệp đã lao vào đánh Liêm và còn chửi anh là một kẻ thất bại xong rồi họ lại bỏ đi. Anh lủi thủi đi đến văn phòng giám đốc bệnh viện xin nghỉ việc và rút lại hồ sơ của mình, ra khỏi phòng anh gặp lại đồng nghiệp thân nhất của mình là anh Vân. Cả hai người hẹn nhau tại quán cà phê đối diện bệnh viện, Vân nhìn cánh tay đầy vết xước của Liêm, anh ta lấy thuốc ra bôi cho anh và quấn băng gạc tạm thời và hỏi thăm Liêm :

- Anh đừng có buồn nữa, chỉ là trưởng khoa khó tính thôi mà. Ông ta sẽ phải hối hận khi sa thải anh thôi.- Đừng nói nữa, tôi mắc sai lầm chết người này thì tôi tự chịu thôi. Ai biểu tôi vô dụng làm gì chứ ? Liêm nói trong ủ rũ.- Bình tĩnh đã nào, tôi rất bất ngờ khi anh đã làm việc một năm như vậy mà lại đưa ống tiêm nhầm chỗ đó.Vẻ mặt của Liêm lúc này tái mét, anh quay lại hỏi đồng nghiệp trong sự bồn chồn :

- Anh vừa mới nói gì ? Nhầm chỗ là sao ? Chẳng phải trưởng khoa từng dặn tôi phải đưa ống tiêm vào phần dưới xương sườn bệnh nhân sao ? Tôi sai chỗ nào ?


Vân ngớ người, đặt tay lên vai Liêm :

- Anh Liêm ! Có thật là anh đã tốt nghiệp khóa đào tạo không vậy ?- Tôi chắc chắn với anh điều đó, nhưng trước khi vào ca khám này trưởng khoa có bảo tôi phải rút nước từ vị trí phần dưới xương sườn cơ mà.- Không ! Anh sai rồi, tất cả bệnh nhân ứ nước trong phổi đều phải cho ống tiêm rút nước ở phần trên xương sườn mà. Phần dưới xương sườn đều có nhiều mạch máu và dây thần kinh, anh tính cược cả đời mình vào đó hả ?Nghe đồng nghiệp giải bày, Liêm như người mất hồn, tựa lưng vào ghế một cách bất lực. Anh run rẩy quay sang cầm chặt tay Vân :

- Anh Vân ! Trưởng khoa chơi tôi, ông ấy chơi tôi. Ông ấy đố kỵ muốn loại tôi khỏi bệnh viện này.- Anh thôi đi được không ? Anh cần bác sĩ tâm lý đó. Trưởng khoa làm việc bệnh viện suốt hai mươi năm chưa bao giờ đố kỵ ai cả. Không có bằng chứng anh đừng nói bậy nha.- Không ! Anh phải tin tôi. Trưởng khoa đã bắt tôi phải làm như vậy nên mới xảy ra cớ sự này.- Anh Liêm à ! Tôi nghĩ anh cần không gian yên tĩnh sẽ thích hợp hơn là anh vu khống người khác. Tiền nước tôi sẽ trả, anh về đi.Đồng nghiệp Vân vẫy tay gọi nhân viên thanh toán rồi mang ba lô đi vào bệnh viện. Liêm cưỡi chiếc xe cub cũ kĩ ra ngoài bãi đất trống, anh thả xe cub bên lề rồi la hét trút giận lên những cái cây giữa bãi đất. Trong lúc anh suy sụp nhất bỗng có tiếng hét thất thanh kêu cứu từ cô gái lạ trong con hẻm vắng đằng kia, Liêm chạy sang thì thấy hai tên cướp đang bao vây một người phụ nữ và một đứa trẻ. Chúng ra tay giật lấy túi xách của cô thì Liêm chạy tới kẹp cổ hắn rồi vật ngã xuống đất, tên kia dùng dao tấn công, anh nhanh nhẹn né sang một bên, kẹp cứng cánh tay đang cầm dao của tên cướp và đập mạnh vào tay khiến hắn buông con dao xuống. Hai tên cướp đã nằm uể oải dưới đất, người dân xung quanh kịp thời phát hiện khống chế tên cướp và báo ngay cho cảnh sát.

Nhận được sự cảm kích từ mọi người, Liêm dần lấy lại được động lực, anh nghĩ rằng nếu thất bại trong việc cứu người vậy thì anh sẽ bảo vệ mọi người. Cuối cùng anh đã quyết định chia sẻ với vợ mình anh sẽ theo đuổi nghề cảnh sát, bảo vệ mọi người và bảo vệ công lý. Liêm tham gia một khóa học đào tạo trong nhiều năm trời, ngoài ra anh còn phải trau dồi thêm võ thuật và rèn luyện thể thao để cơ thể rắn chắc hơn, vừa đi học vừa đi tìm việc làm thêm để góp tiền chuộc lại chiếc xe mới mua của mình. Về sau này anh đậu được tốt nghiệp trường Đại học Cảnh Sát và được nhận việc làm tại Ủy ban, danh tiếng của cảnh sát Liêm nhờ vậy lại nổi hơn nhờ vào việc tham gia cùng với các chiến sĩ đường phố và góp công lớn trong phòng chống tệ nạn xã hội, từ đó cảnh sát Liêm được mời đến làm việc tại trụ sở Cảnh sát Thành phố. Đồng nghiệp làm chung Sở với anh lúc này là cảnh sát Bảo Linh, cả hai người đều có cùng một chí hướng trong ngành nên họ thường gọi nhau là đồng chí.

Đây là câu chuyện mà cảnh sát Liêm đã kể lại cho Hồng Đăng trong thời gian đợi Thành tỉnh dậy. Hồng Đăng đứng lên và cúi người, tỏ lòng thán phục trước anh, cảnh sát Liêm bật cười :

- Haha thằng bé này lại khách sáo quá rồi đó.
...Còn tiếp...
 
CẢNH SÁT TUYỆT VỜI
Nguyên tác : Minh Thượng
Chương 4: Vượt ngục.

Đám người cùng phòng giam đã ăn trưa xong và trở về phòng, tên đại ca giật mình khi thấy cảnh sát ngồi bên trong, hắn lắp bắp run rẩy tiến lại gần chào hỏi với vẻ thân mật.

- Dạ chào chú cảnh sát ạ ! Không biết ngọn gió nào đã đưa chú tới đây vậy ạ ?

Cảnh sát Liêm liếc sang nhìn tên đại ca :

- Ngọn gió bạo lực đó biết không ?

Bọn chúng nhìn về phía Thành đang nằm bất tỉnh với nhiều vết bầm, ai nấy cũng đều run sợ trước câu nói của chú cảnh sát. Cảnh sát Liêm nhận ra bất thường, anh tấn công bọn nhỏ bằng lời lẽ :

- Tại sao phải run sợ ? Chưa nhìn thấy cảnh sát bao giờ sao ?


- À dạ không...bọn con chỉ là....


- Chỉ là gì ? Chỉ là những tên côn đồ biết đánh nhau như máy móc thôi hả ?


- À không bọn con không có đánh nhau....Ê tới mày nói kìa.


Tên đại ca không thể nói nên lời liền đùn đẩy trách nhiệm cho đứa khác. Cảnh sát Liêm có vẻ như không hài lòng, chỉ tay vào mặt thằng đại ca :

- Cậu nên nhớ kỹ lý do mình tại sao bị đưa vào đây. Cậu nghĩ cậu ức hiếp người khác thì nó giúp cậu trở thành kẻ bản lĩnh nhất hay sao ?


- Không mà chú cảnh sát chú hiểu lầm rồi, chỉ có đám quản trại mới làm vậy thôi ạ.


- Mấy cậu nghe cho kỹ đây, tôi biết các cậu vì phạm tội mà bị đưa vào trại này. Nhưng tôi hiểu cho các cậu, đó là bởi vì ai cũng đã trải qua một lần lầm lỗi, một lần vấp ngã và những lần đau khổ trong này. Các cậu ức hiếp người khác, rồi cũng sẽ có những kẻ quản trại khác đàn áp các cậu. Thử nhìn xung quanh các cậu xem, tất cả mọi người ở đây đều chung một tội trộm cắp, tại sao các cậu không không cùng nhau tiến lên tích cực để được phóng thích cùng nhau trở về với xã hội ? Gặp được nhau tại tại đây cũng là duyên, nhưng khi tiệc tàn rồi đừng nói là sẽ không có ai để mua vui cho mấy người, thậm chí những người xung quanh ta đây từ từ cũng không còn bên nhau như vậy nữa đâu.


Nói đến đây, cảnh sát Liêm chỉ tay vào mặt thằng đại ca và những người khác :

- Nếu không có những người ở đây, cậu có đủ bản lĩnh làm đại ca hay không ? Nếu không có người dẫn đầu phòng giam, các người nghĩ còn ai sẽ bảo vệ để các người dựa dẫm vào được nữa không ?

Đám trẻ đứng lặng im hồi lâu không dám hó hé nửa lời, thằng đại ca tiến lại gần cảnh sát Liêm :

- Dạ chú ơi ! Tụi con biết lỗi rồi. Nào giờ tụi con luôn nghĩ là phải hung dữ hơn mới bản lĩnh hơn, cho nên...tụi con đã không nghĩ tới sự uất ức của các bạn ở đây.


- Để tỏ ra bản lĩnh của một nam nhi hay của một người dẫn đầu thì cậu phải làm gương sáng cho người khác. Cậu phải thể hiện trí tuệ và cảm xúc để người khác bái phục mình chứ không phải dùng nắm đấm để người khác bái lạy mình.

Lời nói của cảnh sát Liêm như dòng máu chảy về tim bọn nhỏ, Hồng Đăng ngồi kế gi.ường của Thành với ánh mắt long lanh và nụ cười cảm động. Những người xung quanh tên đại ca bước lên :

- Chú cảnh sát, tụi con tuy cũng có tham gia đánh Thành, nhưng không phải do ý của tụi con, là ý của đại ca á.


- Ê ! Đám quỷ nhỏ, khai tao nữa chi vậy ?


- À ! Thì ra mấy đứa là nạn nhân bất đắc dĩ hả ? Nhưng thực thi mệnh lệnh từ nó cũng đã sai rồi nha chưa ? Bây giờ nghe chú, tự giải thoát cho mình đi. Phải đồng tâm hiệp lực sớm ngày hoàn thành cải tạo nha.


Bầu không khí u ám đã bị đánh tan bởi hai tiếng "Dạ rõ !" của lũ trẻ, làm cho Thành cũng phải giật mình tỉnh giấc. Nhìn thấy mọi người đông đúc cộng thêm có chú cảnh sát, Thành hoảng sợ bước ra khỏi gi.ường lùi về phía góc phòng. Hồng Đăng chạy về phía Thành vỗ về :

- Không sao đâu, đừng sợ, tất cả mọi người đều bên phía chúng ta. Hãy mau lại cảm ơn chú cảnh sát đi, nhờ chú chăm sóc vết thương cho cậu đó.

Thành bước chậm rãi tiến về phía cảnh sát Liêm, nửa bước nửa vấp lại cúi đầu, cảm ơn đến anh. Cảnh sát Liêm xoa đầu Thành rồi dìu cậu lại gi.ường, mở hộp cơm mình đã mua sẵn từ trưa ra.

- Chú mua cho con nè, còn ấm lắm ăn đi kẻo nguội.

Cảnh sát Liêm vừa mở cơm ra, một chút hơi ấm bốc lên từ những hạt cơm trắng tinh ngon lành ấy, một miếng sườn nướng vàng thơm và bịch nước mắm ngọt mặn ấy khiến cho Thành có cảm giác thèm khát. Cậu đưa hai tay nhận lấy hộp cơm, cảm ơn cảnh sát Liêm rồi ngồi ăn một cách ngon lành. Đối với những đứa trẻ nơi đây, một hộp cơm tấm là một món ăn quý giá với chúng nó. Bởi lẽ những đứa trẻ đều xuất thân từ những hoàn cảnh nghèo khó mà trại giáo dưỡng nơi đây chỉ cho tụi nhỏ ăn bánh, một nắm cơm nguội và một ít thịt heo được chia đều.

Tên đại ca bước lại gần Thành, cậu nhóc như có vẻ không quan tâm tới cử chỉ của hắn. Đến khi tên đại ca thốt ra một câu thì Thành mới chịu ngẩng mặt lên nhìn :

- Hmm..! Tao xin lỗi vì những chuyện xảy ra với mày. Nhưng nay có chú cảnh sát và mọi người làm chứng, tao sẽ không bạt đãi mày nữa, cho mày làm đàn em tao luôn chịu chứ ?


- Không ! Tôi không bao giờ giờ bỏ qua cho các người.

Cảnh sát Liêm lại gần, đặt tay đầu của Thành nói thì thầm :

- Con đừng như vậy, chúng ta phải hợp sức với nhau để vượt qua các đợt huấn luyện nữa chứ. Con không tin họ những con hãy tin chú đi nào.

Tên đại ca đưa tay ra với nụ cười thiện chí với Thành, cậu ngần ngại một lúc rồi mới từ từ chậm rãi đưa tay lên và bắt tay với tên đại ca. Mọi người trong phòng đều vỗ tay rầm rộ với buổi lễ hòa ước này, Thành cũng mở nụ cười trở lại với tên đại ca, Hồng Đăng cũng đã tươi tỉnh hơn so với những lần thẫn thờ như trước kia, buổi lễ kết thúc trong sự hạnh phúc cả phòng.

Đêm hôm khi cả trại trong giấc ngủ sâu, tên đại ca lại gọi Thành dậy, trong cơn mơ màng không rõ thực hư cậu đã giật mình và trùm mền lại vì sợ bị lôi dậy đánh hội đồng. Nhưng thực ra tên đại ca chỉ vỗ vai vào Thành và thầm nói "Tụi tao chỉ muốn giúp mày thôi." thì lúc này cậu mới lấy lại bình tĩnh mà mở mền ra. Tên đại ca nói tiếp :

- Lần này tụi tao sẽ giúp mày thoát khỏi đây, theo kế hoạch của tao nha.


- Nếu vậy chúng ta cùng thoát khỏi đây đi.


- Không được, đi đông quá họ sẽ phát hiện ra chúng ta mất. Hơn nữa tụi tao ở đây cũng rất lâu rồi sẽ sớm đủ thời hạn được phóng thích. Còn mày mới vào đó, mày muốn ở trong này với đám lạ khác hả ?


Thành hiểu được tấm lòng của tên đại ca, cậu vẫy tay gọi Hồng Đăng, ngụ ý muốn anh ta thoát cùng cậu. Hồng Đăng lắc đầu:

- Xin lỗi Thành, tôi không thể làm vậy, điều đó không đúng đắn với con người tôi. Cậu hãy nghe lời hắn và một mình rời khỏi đây đi.


- Tại sao chứ ? Ở đây anh sẽ chịu khổ nữa đó.


- Tôi đã chịu khổ ở đây hơn hai năm trời, hôm nay chính là thời gian hạnh phúc nhất của tôi rồi, cậu hãy thoát khỏi đây một mình đi, anh trai cậu đang lo lắng tìm cậu khắp nơi kìa.


Thành đặt tay lên vai của Hồng Đăng nói trong vội vã :

- Đi mà anh, một mình em trốn ra sẽ không thành công được đâu. Hãy theo em ra ngoài chúng ta sẽ có được tự do.

Hồng Đăng lắc đầu :

- Không đâu, đối với tôi mọi người ở đây hòa thuận là tự do rồi. Cậu hãy rời khỏi đây đi, tôi tin cậu làm được.

Tên đại ca kéo Thành lại, chỉ lên nóc phòng :

- Kế hoạch như vậy đây, thấy lỗ hở trên đó không ?


- Dạ thấy.


- Tụi tao sẽ xếp những cái ghế đó lên thành một chồng cao để mày leo lên nóc tủ đồ đó. Tao sẽ cõng mày lên cao hơn để mày đẩy cái tấm hiên đó qua và chui lên trên xong rồi tới tao. Phía trên phòng chúng ta là thư viện, chúng ta cũng sẽ làm giống như vậy để lên trên sân thượng của trại. Đã hiểu rồi chứ ?


Thành gật đầu hiểu ý, cả nhóm bắt đầu hành động, những chiếc ghế sinh hoạt mà chúng nó trộm được từ trong căn tin và khuôn viên trường từ lâu lấy xếp lên thành một chồng cao đến tủ đồ. Tên đại ca cử một đứa to con nhất đứng ra để cõng một đứa khác và tên đại ca cùng một lúc, khi hắn ta đã cõng một lượt hai thằng lên, tên đại ca lấy đà để bước sang chồng ghế kia, đám còn lại thì ở dưới giữ chân ghế để không bị lật ngã còn tên đại ca thì thuận lợi trèo sang nóc tủ quần áo. Hắn nhìn xuống phất tay gọi Thành cũng lên theo đi, cậu nuốt nước bọt một hồi rồi bắt đầu leo lên lưng của hai đứa kia. Hồng Đăng nhìn lên đồng hồ trong phòng và nói :

- Mau mau lên, chúng ta chỉ còn hai mươi phút thôi.


- Cái gì mà hai mươi phút ? Tên đại ca ngơ ngác hỏi lại.


- Hai mươi phút nữa sẽ có đợt kiểm quét trại đó, mau rời khỏi đây càng sớm càng tốt.


Thật sự không ai ở đây ngoài nhóm cảnh sát và đám quản trại biết được thời gian kiểm trại là khi nào. Nhưng Hồng Đăng có năng lực ngoại cảm, anh ta đã có linh cảm với thời gian gần tới, tên đại ca gật đầu với Hồng Đăng còn Thành liền đu người qua và trèo lên chồng ghế. Tên đại ca đưa tay ra cho Thành nắm trèo qua nóc tủ và chuẩn bị hành động kế tiếp. Hồng Đăng vẫy gọi :

- Thành ơi ! Rời khỏi căn phòng này rồi tụi này không thể giúp tiếp được nữa. Cố gắng làm theo chỉ dẫn của anh đại ca mà thoát nhớ rõ chưa ?

Thành đưa tay lên ám chỉ rằng mọi thứ sẽ ổn, tên đại ca kéo tấm hiên sang một bên và trèo lên. Thành cũng làm theo hành động của hắn nhưng lại trượt chân khiến cả nhóm sửng sốt, may thay tên đại ca nắm được tay của Thành mà kéo theo lên nếu không thì vỡ kế hoạch mất rồi. Khi cả hai trèo lên thành công, xung quanh họ chỉ là những bức tường tối tăm, Thành nhìn qua lại hỏi :

- Anh ơi ! Thư viện hình như phải ở phía trên lận, làm sao chúng ta có thể lên đó đây ?


- Hehe ! Mày nên biết lý do tại sao cả nhóm đều gọi tao là đại ca đó.


Tên đại ca lấy một cây xà beng nhỏ ở phía góc tường, hắn lôi trong túi ra chiếc đèn pin nhỏ soi lên trên. Khi hắn soi ra khu vực bị nứt nẻ thì hắn đẩy Thành tránh sang một bên, còn hắn đứng một bên và cầm cây xà beng đục mạnh lên trên cho đến khi lớp xi măng vỡ nát xuống toàn bộ mở ra đường lên trên cho cả hai. Nhưng vì tiếng động khá lớn đã làm ảnh hưởng đến phòng 15 kế bên, đám bọn phòng bên liền đập tường thật mạnh sang bên phòng 14 nói lớn :

- Chúng mày có để yên cho tụi tao ngủ không hả bọn kia ?

Dù đã nghe lời cảnh cáo nhưng họ chỉ chú tâm lên trên nơi mà hai người họ đang tẩu thoát mà thôi, còn Hồng Đăng chỉ biết chắp tay cầu nguyện cho Thành có thể trốn thoát thành công. Cả hai người họ đã trèo lên thành công phòng thư viện, Thành bỡ ngỡ hỏi tên đại ca :

- Anh giỏi thật đó, làm sao mà chỗ này có thể nứt ra sẵn cho mình vậy ?


- Ngốc quá đi, phải tận dụng địa hình nơi này chứ. Ở đây vật liệu xây dựng đã cũ dần, tao đi đọc sách đã thấy những ô gạch này nứt dần ra rồi. Nhưng hên đám quản trại không sửa lại nó trước khi chúng ta thực hiện phi vụ này.


Nói xong, tên đại ca ngó nghiêng qua lại, lục lọi trong hộc bàn làm việc lấy ra một tấm thẻ thư viện cũ kĩ. Thành ngơ ngác nhìn quyển truyện trên bàn làm việc với bìa truyện in rõ Cảnh Sát Tuyệt Vời, tên đại ca đưa tấm thẻ vào khe cửa và kéo xuống hòng phá khóa nhưng rõ là không hiệu quả. Hắn trở lại lục lọi hộc bàn một lần nữa, phát hiện một chiếc chìa khóa, hắn luồn tay qua khe cửa sổ để mở khóa trái cửa nhưng loay hoay mãi vẫn không thể với tới chốt cửa vì nó quá xa. Hắn chạy ra sau phòng và phát hiện một sợi dây thừng để góc phòng, hắn gỡ dây rồi chạy ra nhìn phía cửa sổ ngoài trời, buộc dây thật chặt vào bên eo và nối đầu dây còn lại vào chân bàn làm việc. Thành ngơ ngác hối hả :

- Ơ kìa ! Anh tính làm gì ? Nguy hiểm lắm đó, đừng làm vậy mà.


- Im đi ! Leo lên bàn ngồi cho tao, tao sẽ đu sang lối thoát hiểm bên cạnh rồi vòng vào mới mở khóa được cửa, hiểu rõ chưa ?


Thành liền gật đầu hiểu ý, leo lên bàn ngồi và cầm trên tay quyển truyện cảnh sát. Tên đại ca leo ra ngoài và áp người vào tường, hai tay bám chặt thành tường và từ từ di chuyển sang lối thoát hiểm. Hắn không dám nhìn xuống với độ cao từ tầng ba, hắn chỉ biết run rẩy và cầu nguyện cho hắn vượt qua kiếp nạn lần này. Ở tại phòng giam mọi người đều lo lắng sốt ruột bởi chỉ còn mười hai phút nữa thôi là cả trại sẽ bắt đầu đợt kiểm tra, nhưng bên phía Thành vẫn ngồi im trên bàn làm việc, tên đại ca run người, xê dịch từ từ sang tới lối cầu thang thoát hiểm.

Hồng Đăng nổi da gà, linh cảm chuyện chẳng lành, anh đã nhờ lại hai tên cùng phòng cõng anh lên đó. Tin vào năng lực của anh, bọn chúng đã giúp anh trèo lên chồng ghế và leo sang nóc tủ tiến thẳng lên trên. Khi trèo lên đến phòng thư viện, Hồng Đăng thấy Thành đang ngồi trên bàn làm việc cùng với sợi dây thừng cột chặt ở dưới chân bàn, anh bỗng dưng cảm thấy choáng váng mặt mày, liên tục thúc giục :

- Thành ! Anh đại ca đâu rồi ? Bảo anh ấy nhanh lên không còn thời gian nữa. Mau lên !


- Dạ anh ấy đang sang lối thoát hiểm để mở cửa phòng, anh Hồng Đăng, sao anh lại....?


- Đừng nói gì cả, tôi chỉ lên để giúp sức cho hai người thôi, nhanh lên đi.


Sau một hồi vật vã cuối cùng tên đại ca cũng chạy vào được từ lối thoát hiểm và sang mở cửa thư viện. Đúng lúc này camera hành lang đã ghi lại được, tên quản trại trực đêm phát hiện bất thường, hắn đã điều động người lên lầu ba khu C để xử lý tình huống. Cả ba người chạy ra lối thoát hiểm và định chạy xuống cầu thang, nhưng từ phía dưới hai cảnh sát đã bắt đầu từ đó mà chạy lên. Tên đại ca hốt hoảng liền dẫn cả hai người chạy lên phía trên sân thượng, lúc này có rất nhiều ánh đèn đã soi xuống sân, những tên quản trại đã canh gác tại những điểm đó. Tên đại ca chỉ dẫn :

Cái sân này tầm một chục cái đèn soi xuống, đừng để nó soi trúng nếu không sẽ bị phát hiện. Cứ len lỏi qua những chỗ tối đó mà vượt sang cầu thang thoát hiểm bên kia rõ chưa Thành ?


- Dạ...dạ em đã hiểu rồi ạ.


- Hồng Đăng ! Sau khi Thành đi được một đoạn thì mày cũng theo nó luôn đi.

Hồng Đăng quay sang vịn vai tên đại ca :

- Sao lại như vậy chứ ? Vậy anh đi cùng bọn tôi luôn đi.


- Không được đâu, dưới khuôn viên trường luôn sáng, tụi mày xuống đó chắc chắn sẽ bị phát hiện, tao sẽ đánh lạc hướng họ, tụi mày theo ra cửa sau mà thoát đi.- Nè anh ! Anh định làm thiệt hả ? ANH ĐẠI CA !!!!!

Tên đại ca mỉm cười một nụ cười thiện chí, lập tức quay xuống cầu thang trong tiếng gọi thất thanh của Hồng Đăng. Không còn cách nào khác, Hồng Đăng liền tiến về phía trước :

- Nghe này Thành, đừng rời mắt khỏi tôi, tôi đi đâu cậu phải theo đó, cách nhau ra năm mét rõ chưa ?

Thành gật đầu, liền mò đường đi theo Hồng Đăng. Tiếng còi hú rền vang khắp trại dưới sự sửng sốt của cả hai, những ánh đèn pha soi xuống sân thượng cũng bắt đầu di chuyển. Tại phòng giam lúc này cả nhóm đều nhốn nháo, lo âu thấp thỏm khi nghe được tiếng còi hú ở trại, cả đám liền cầu nguyện cho sự bình an đến với cả ba người họ. Lúc này Hồng Đăng và Thành đã phải "vật lộn" với những ánh đèn pha để tránh khỏi sự truy quét của đám quản trại, bất chợt nhìn thấy được góc khuất trên sân, Hồng Đăng kéo tay Thành vào để ẩn trốn, nhờ có chiếc máy điều hòa đặt cạnh đó nó đã che khuất được cả hai người họ một phần nào. Tên đại ca chạy xuống cầu thang bắt gặp ngay hai người cảnh sát, không còn đường thoát thân, hắn lại trèo qua bờ tường hành lang một lần nữa để chui vào cửa sổ phòng thư viện. Nhìn thấy được sự nguy hiểm, nhóm cảnh sát đã liên lạc với cảnh sát Liêm cùng với các quản trại khác cử nhân lực xuống sân trại khu C. Lần này không có sợi dây quấn quanh người, tên đại ca lại càng gặp rắc rối hơn nữa, nhưng hắn vẫn quyết tâm ôm chặt vào tường, cố gắng di chuyển chậm rãi sang cửa sổ phòng thư viện. Cảnh sát Liêm cầm chiếc loa phát thanh, nói vọng lên trên :

- Này cậu kia, đứng yên đó đừng di chuyển nguy hiểm lắm. Chúng tôi sẽ cho nhóm cứu hộ tới ngay đây.

Nếu di chuyển thì tên đại ca sẽ gặp nguy hiểm, nhưng hắn cũng không đành lòng để bản thân mình rơi vào tay bọn họ một lần nữa. Hắn vẫn cố gắng quyết tâm mò đi tiếp nữa mặc cho cảnh sát Liêm có hô hoán bao nhiêu. Thành và Hồng Đăng đang ẩn nấp trên sân thượng, bọn họ nhìn xuống thì nhìn thấy tên đại ca đang mò đi trên thành tường. Họ liên tục gọi tên đại ca bảo hắn hãy dừng lại đừng di chuyển nữa, nhóm cảnh sát ở phía dưới cũng tiếp tục phát loa nói vọng lên khuyên tên đại ca không được di chuyển.

- Anh đại ca ! Tôi xin anh đừng di chuyển nữa, nguy hiểm lắm.


- Đúng rồi đó anh, đừng di chuyển nữa, hãy dừng lại theo họ trở về đi mà. Họ sẽ không đánh đập anh đâu.


- Này cậu kia, đừng bước thêm nữa, ở yên đó chúng tôi cho người lên khu vực ứng cứu ngay.


Tên đại ca thở hổn hểnh, mồ hôi đầm đìa không dám nhìn xuống, hắn nhìn lên phía trên thì thấy Thành và Hồng Đăng liên tục vẫy tay ra hiệu dừng lại. Đúng lúc này nhóm cảnh sát đã tới phòng thư viện và chuẩn bị buộc dây để trèo ra ngoài giải cứu, tên đại ca nhắm chặt mắt, hít hơi sâu và tiếp tục di chuyển thêm nữa về phía cửa sổ phòng thư viện. Cảnh sát Liêm tiếp tục phát loa bảo tên đại ca dừng lại, tuy nhiên giọng của anh khá to khiến hắn ta giật mình, chao đảo và trượt chân xuống dưới. Nhìn thấy tên đại ca rơi tự do xuống, cảnh sát Liêm liền tức tốc chạy lại trước trong tiếng hét thất thanh của mọi người xung quanh. Nhưng quá nhanh, chỉ vỏn vẹn có một giây tên đại ca đã rơi hoàn toàn xuống đất, Thành la hét, gọi tên đại ca mà cả người như muốn lao thẳng xuống dưới.

- KHÔNG ! ANH ƠI ! HUHU...!!


- Dừng lại ngay ! Chúng ta không thể xuống dưới được đâu, bình tĩnh lại Thành.


- KHÔNG ! Anh ấy hy sinh cho chúng ta trốn thoát, em không muốn chúng ta một mình trốn dễ dàng như vậy được, em phải xuống cứu anh ấy.


- Cậu điên rồi ! Nếu chúng ta xuống dưới thì anh đại ca sẽ hy sinh vô ích đó. Chúng ta phải tận dụng những gì anh ấy làm làm cho chúng ta chứ, mau đi thôi.


Lợi dụng hiện trường hỗn loạn, đèn pha trên sân thượng cũng đã ngừng quét, Hồng Đăng dẫn Thành chạy sang cầu thang bên kia. Chờ mọi người di chuyển hết lên sân trước rồi cả hai chạy xuống cầu thang và leo cổng sau thoát thân, màn vượt ngục thành công.

...Còn tiếp...​
 
CẢNH SÁT TUYỆT VỜI
Nguyên tác :Minh Thượng
Chương 5: Tổ chức Gia Minh.

Đã qua ba ngày kể từ khi gặp nhau, Long chỉ ở phòng trọ của ông chú lạ mặt ấy. Ngoài việc cả hai dẫn nhau đi ăn, ông chú đó lúc nào cũng vắng trọ, để Long suốt ngày phải ở trọ một mình rồi hay ngồi lẩm bẩm :

- Bực ghê ! Làm như mình là con chó canh nhà cho ổng mà cứ bắt mình ở trong trọ còn ổng cứ đi tung tăng phương trời nào rồi.Trong lòng cảm thấy bứt rứt khó chịu, Long tò mò đi táy máy đồ đạc khắp phòng. Nào là sách vở, bút viết, nào là đống quần áo chưa được xếp hẳn hoi. Long lục lọi một lúc lâu thì từ đâu rơi ra một chiếc còng tay sắt, cậu cầm lên ngắm nghía một hồi lại còn tự hỏi này là hàng giả hay hàng thiệt. Cậu lại lục lọi tiếp trong tủ đồ thì có đâu ra một khẩu súng rơi khỏi hộp bao trong chiếc áo của ông chú. Long hoảng hốt cầm lên và để lại trong tủ đồ, sắp xếp mọi thứ gọn gàng tươm tất trước khi chú ấy kịp trở về. Ông chú về tới nhìn căn phòng gọn gàng trong lạ thường :

- Ủa ? Sao phòng nay gọn gàng sạch sẽ vậy ?- À dạ...dạ con dọn cho chú đó, hì hì.- Chà ! Thằng bé này siêng, giỏi lắm.
Ông chú nhìn qua tủ đồ, liền mở cửa ra, đồ đạc được xếp tất cả vào trong, ông chú quay lại hỏi :

- Ủa Long ? Cái bộ đồ này là đồ cũ mà, tại sao con lại nhét ngược vào trong này vậy ?- Á ! Con....không biết gì hết á, con thề con chưa đụng vào cái tủ của chú dù chỉ một cọng lông của nó.- Rồi còn cái áo này nữa, chú mới mặc đi dự tiệc hôm qua chưa cho vào giặt mà tại sao nó lại nằm trong này ?
Càng hỏi, Long càng ấp úng hơn, ông chú nhìn vào mặt của Long hỏi :

- Khai thiệt đi, có phải con mới vừa lục tủ chú không ?- Không mà chú ơi, con không bao giờ tùy tiện chạm vào đồ người khác khi chưa cho phép đâu.- Đừng làm gì cái tủ đó hiểu chưa ? Rất nguy hiểm, không được làm mất bất kì thứ gì trong đó nếu con không muốn đền.- À ...dạ con đã rõ ...!
Nói chuyện với Long xong, ông chú ra ngoài sân để nghe điện thoại, Long vẫn không quên lén lút giấu cái còng sắt vào lại đống quần áo trong balo của chú. Với bản tính tò mò không ngớt, Long từ từ bước ra nép sát vào cửa để nghe trộm cuộc nói chuyện của ông chú.

- Anh nói gì ? Chúng tóm thêm sáu người nữa rồi hả ?Điện thoại : Chắc chắn rồi, chúng ta không còn nhiều thời gian trì trệ nhiệm vụ nữa, phải hành động ngay thôi.

- Anh điên à ? Khó khăn lắm tôi mới lấy được lòng tin của bọn chúng, tôi không muốn hành động trước khi tôi biết được bọn chúng giữ người ở đâu.
Điện thoại : Chuyện đó phía tôi lo được, anh lo phần nhiệm vụ của mình đi. Nhớ kỹ, không được để bất cứ ai phải chết.

- Vừa dứt câu thì đầu dây bên kia đã cúp máy, ông chú dựa lưng vào tường trông có vẻ bất lực. Vừa hay anh ta cũng gọi Long bước ra ngoài, cậu giật mình liền đáp lại và đi tới gần anh hơn.

- Xin lỗi con nhưng chú khó có thể giúp con tìm lại em trai rồi.- Ủa ? Sao chú lại nói vậy ? Chú gặp khó khăn gì hả ?- Ừ ! Chú xin lỗi nhé ! Chắc phiền con phải tìm người khác giúp rồi.- Liệu chú có thể tiết lộ vì sao được không ?
Ông chú quay lại nhìn Long rồi liền kéo cậu vào phòng và đóng kín cửa lại.

- Nghe đây Long, bất kì ai có giới thiệu con đi đến chỗ nào đó con nhất quyết phải từ chối có hiểu không ?- Sao vậy chú ? Vậy chuyện chú mời con đi ăn rồi sang nhà chú con cũng lỡ chấp nhận rồi.- Thằng khờ ! Chú có hại mày chưa ? Chú nói những người lạ mặt khác kìa, bây giờ chú nói con biết như vậy thì con ráng mà nhớ hiểu chưa ?
- Ông chú lật đật lục lại tủ đồ, lấy ra khẩu súng dự phòng và cho vào balo, Long thì cứ đi theo dò hỏi :

- Thật ra đã có chuyện xảy ra với chú vậy ? Chú phải nói con mới an tâm chứ.Mặc cho Long có hỏi han bao nhiêu, anh ta vẫn cố gắng làm ngơ và bước tiếp đi. Ông chú quay lại dặn Long đứng yên và không được phép theo anh nữa rồi lại bỏ đi mất dạng. Long đứng nhìn ngơ ngác một hồi thì bị một đám người lạ mặt xông tới trùm bao bố lên người và mang đi một nơi khác. Khi đám người này vác Long đi đến môt bãi đất trống không người qua lại thì mới đặt cậu xuống và bỏ bao bố ra, Long giật mình ngạc nhiên khi đám người bắt cóc mình đến đây không phải ai khác mà là đám bạn của mình.

- Ủa tụi bây ? Tụi bây làm gì ở đây ?- Nè nè câu đó tụi tao hỏi mày mới đúng, mày làm cái gì mà ba bốn bữa nay không liên lạc được với mày ? Mày ăn chơi gì ở đây sao ?- Xía ! Tao làm việc đại sự thôi. Cái điện thoại tao rơi mất rồi, có ông chú tốt bụng mua cho tao cái mới nè.- Quào ! Điện thoại cảm ứng luôn bây, Long lên đời rồi tụi mày ơi !- Ê ! Mà sao tụi mày biết tao ở đây hay vậy ?- Mày ngố quá đi, cái chỗ này cách xóm mình có hai cây số chứ nhiêu. Với lại tụi tao để ý mày hay đi chung với ông nào đó rồi mà chưa có cơ hội tiếp cận mày thôi đó.- À ! Vậy tụi mày có tìm được tung tích gì của em tao chưa ?- Nhắc mới nhớ, mày đọc tờ này đi. Tờ báo này hot nhất hôm nay đó, một thằng nhóc ở trại giáo dưỡng vừa bị rơi lầu đó. Mà nó không có để tên, mày coi thử có liên quan gì tới em mày không ?
Long run rẩy cầm tờ báo, dò tìm thông tin địa điểm của trại và chạy vụt mất.

- Ê Long ! Mày đi đâu vậy ? Long !

Đám bạn của cậu cũng vội vã chạy theo, nhưng với sự lo lắng sốt sắng của Long thì cậu cứ đâm đầu mà chạy một mạch không ngừng nghỉ. Trong khi đó đám bạn cậu cứ mãi chạy theo mà mệt muốn bỡ hơi tai, vừa chạy vừa kêu Long dừng lại suốt hơn cả cây số.

- Cô ơi ! Cô có biết đường Số 5 ở khúc nào không cô ?- Cô không biết con ơi ! Hình như ở đây không có đường đó, con chạy dài lên khu trước xem sao.
Vừa đi vừa hỏi những người đang đi bộ, thậm chí còn hỏi cả bác bảo vệ ở trước cửa hàng nhưng không một ai biết con đường đó. Long cùng với đám bạn mình tiếp tục chạy lên hướng xa lộ để dò hỏi tung tích, cuối cùng cũng có một cô gái biết được con đường đó.

- Đường Số 5 hả ? Mấy con lên phía trước một đoạn có đường Số 5 phía bên trái.- Thật à cô ? Tụi con cảm ơn cô ạ !
Cả đám chạy sang đường Số 5 và bắt đầu dò tìm địa chỉ của trại giáo dưỡng. Long đưa tay ám chỉ cả đám dừng lại :

- Chuyên gì vậy Long ?- Bốn đứa bây ở lại đây đi, tao nghe nói trại giáo dưỡng có nhiều cảnh sát thường trực. Đi đông quá họ tưởng mình tới gây sự, để mình tao đi được rồi.- Vậy để tao theo mày, có người hỗ trợ sẽ tốt hơn.- Được thôi, vậy thằng Tuấn theo tao, còn lại ở đây canh chừng nha.


Long và Tuấn bước chậm rãi đến trước cửa trại, nhìn vào bên trong thì thấy vắng tanh không một bóng người mà còn bị rào lại. Có một người đàn ông đang đi bộ tập thể dục ngang qua thấy thế liền đi lại hỏi thăm :

- Các cháu tìm gì ở đây ?- À dạ dạ chào ông ạ !
Thằng Tuấn giật mình quay lại.- Ông ơi ! Con đang tìm tung tích em trai con. Con nghe nói có một đứa rơi lầu ở đây nhưng không biết ai nên tụi con mới tới tìm ạ.- À ! Chuyện đó xảy ra đêm qua, nhưng cảnh sát đã chuyển bọn trẻ trong trại sang nơi khác rồi, đây không còn ai đâu.- Vậy...vậy ông có biết họ chuyển đi đâu không ?- Ông chịu, ông không biết điều gì sau đó nữa đâu. Ông đi tập thể dục đây.
Câu trả lời của ông ấy đã khiến Long suy sụp tinh thần, ngồi quỵ xuống mà ôm đầu tự trách :

- Thành ơi ! Tha lỗi cho tao, nếu biết được có ngày hôm nay tao đã không để mày phải đi trộm cắp nữa đâu. Người phải chịu tất cả phải là tao mới đúng.Đám bạn của Long lại gần, an ủi :

- Mày đừng có như vậy nữa mà, chưa chắc thằng Thành ở trong đó nữa mà, mày cứ nghĩ lung tung rồi làm quá lên.- Tại sao lại không ? Tao nghe bà hàng xóm nói bả đã cho cảnh sát bắt nó đi rồi. Nó chưa đủ tuổi đi tù thì chắc cũng phải bị đưa vào trại cải tạo thành niên thôi. Cái trại này gần xóm mình vậy nó không ở đây thì ở đâu ?- Nhưng dù vậy mày cũng phải bình tĩnh, không ấy tụi mình tới Ủy ban hỏi thăm xem sao.- Ừ ! Được lắm Khôi, ý kiến mày hay lắm. Tụi mình tới Ủy ban đi.
Ở dưới chân cầu vượt, Thành và Hồng Đăng đã ngủ thiếp đi ở đó đến tận sáng mới bắt đầu dậy. Hồng Đăng lơ mơ ngó nhìn xung quanh rồi lay gọi Thành dậy :

- Thành ơi ! Dậy đi, chỗ này chỗ nào vậy nè ?Thành ngồi dậy dụi mắt, ngó nghiêng một lúc rồi mới trả lời lại:

- Hmm...! Em nhớ man mán là chính anh đã kéo em vào đây rồi hai đứa ngủ thiếp đi mà.- Ừ ha ! Cậu không nói tôi cũng quên mất.
Thành xoa xoa cái bụng đói của mình, chợt quay sang với đôi mắt buồn hiu :

- Em nhớ anh đại ca quá, tuy ảnh có xấu tính trước kia nhưng mà ảnh hy sinh như vậy em thấy sót lắm.- Không đâu, ảnh sẽ được an toàn thôi mà, sau đó anh ấy sẽ được mấy chú cảnh sát đưa vào bệnh viện thôi, nào kiếm gì đó ăn đi.
Hồng Đăng dìu Thành đứng dậy nhưng Thành lại ngã quỵ xuống không còn chút sức lực. Ngay cả Đăng cũng đang đói lả người không thể dìu Thành tiếp tục đi được, nhưng có một cặp đôi nam nữ lạ mặt nào đó đã để ý hai thằng nhóc này và cả hai đang từ từ tiến tới chỗ của họ, người phụ nữ vừa lại gần vừa nói :

- Trời ơi ! Hai đứa làm sao lại ra nông nỗi này ? Cần anh chị giúp gì không nào ?Hồng Đăng gạt tay người phụ nữ sang một bên rồi lặng lẽ dìu Thành rời đi. Nhưng cặp nam nữ ấy vẫn không chịu buông bỏ, nhất quyết đi theo khuyên bảo hai đứa chúng nó, Hồng Đăng dừng lại và nhắm mắt một cách tập trung rồi quay đầu lại :

- Cảm ơn ! Chúng tôi tự đi được, không làm phiền đến anh chị đâu.Người đàn ông nóng nảy hơn, tính cầm khúc cây lên để đe dọa nhưng người phụ nữ này đã ngăn lại, lắc đầu ám hiệu. Thành run rẩy nắm lấy bàn tay của Hồng Đăng :

- Anh ơi ! Em đói, em không chịu được nữa.- Ừ ừ ! Chúng ta lên lộ một đoạn sẽ có đồ ăn thôi cố lên.- À này ! Để anh chị giúp cho nào.- Tôi không cần đâu, các người không có thiện ý.
Hồng Đăng đã linh cảm được hai người này có mưu đồ, nhưng nhìn Thành đã không còn sức để bước tiếp. Cậu cố gắng để Thành lên lưng mình và cõng lên một đoạn nhưng bản thân mình cũng ngã quỵ xuống vì không còn chút lực nào nữa. Cặp đôi nam nữ thấy vậy liền lấy đà nói tới :

- Này nhóc ! Em không cần chứ cậu bé kia lại cần đó, coi nó kìa. Gần đây là ngoại thành rồi không có ai bán đồ ăn đâu. Theo anh chị đi mới cứu sống được nó.- Phải đó, mày tính trơ mắt để thằng nhóc đó chết đói luôn hả ?
Người đàn ông cũng mạnh miệng nói theo.Hồng Đăng ngây người suy nghĩ, bây giờ mình đã biết hai người này không có thiện ý nhưng nếu cứ đề phòng họ thì Thành sẽ chết mất. Cuối cùng cậu đã liều một phen chấp nhận lời đề nghị của hai người họ, cặp đôi nam nữ vui vẻ đáp lại :

- Hihi ! Vậy mời hai em lên xe nha.Cả bốn người họ dẫn nhau sang đường bên kia, một chiếc xe ô tô đã trực sẵn. Khi bước lên xe, Hồng Đăng ngơ ngác vì đây là lần đầu mình ngồi trên xe hơi, cảm giác mát lạnh sung sướng đến lạ thường trong khi Thành thì vẫn bất tỉnh.

- Đó em nhìn xung quanh đi, hai bên đồng trống cả gần nửa cây số, có ai buôn bán ở đây được đâu.Đi qua cánh đồng được một đoạn thì chạy ngang qua một quán hủ tiếu, Hồng Đăng chỉ tay vẫy gọi :

- Ơ kìa kìa ! Đằng kia....có quán hủ tiếu, quán hủ tiếu đằng kia....- Mấy quán đó trông không sạch vệ sinh đâu, về nhà tụi chị ăn cho an toàn thực phẩm.
Xe lại rẽ vào một đoạn đường vắng với hai bên chỉ toàn rừng cao su. Càng đi Hồng Đăng càng thấy rợn người, linh cảm mách bảo bản thân như phải xuống xe gấp. Nhưng nhìn lại Thành cứ nằm bất tỉnh, bản thân cậu phải chấp nhận phó thác số phận mình cho đám người lạ mặt này. Xe đi đến gần một tòa nhà cao rồi chạy vào bên trong garage, cặp nam nữ dẫn hai đứa nhóc xuống xe và dìu lên thang máy lên tầng một. Đến một căn tin sang trọng, họ bảo hai đứa nhóc ngồi vào bàn và gọi ra hai suất cơm lớn, hai phần đùi gà nướng và hai phần canh cho hai đứa.

- Ăn đi hai em, ăn cho lợi sức rồi còn chạy đi chơi nữa chứ.Hồng Đăng lay gọi Thành, cậu nhìn qua đống đồ ăn trên bàn, cảm giác như mình đang mơ liền chộp lấy một hộp mà ăn trong cơn đói khát. Người phụ nữ liếc nhìn Hồng Đăng, mỉm miệng cười, Hồng Đăng cũng nhìn người phụ nữ và nở nụ cười lại rồi từ tốn lấy hộp cơm ra ăn. Ăn no nê rồi Thành cũng phục thần trở lại, cậu liên tục cảm ơn cả hai người họ, người phụ nữ dẫn hai đứa đến phòng riêng mời cả hai vào trong.

- Đây là phòng của mấy đứa, ở đây nhớ giữ vệ sinh giúp chị nha ! Có điều hòa, nhà tắm, tivi cả trăm kênh và internet nữa đó nha.Thành lóa mắt với thiết bị vật dụng bên trong, cả đời này cậu cũng chưa từng nhìn thấy những vật dụng xa hoa thế này bao giờ. Hồng Đăng cũng ngỡ ngàng với mọi thứ nhưng cậu vẫn giữ bình tĩnh và để ý đến người phụ nữ này, cô ta vẫy tay chào cả hai rồi đóng cửa rời khỏi phòng. Hồng Đăng kê tai vào cửa khi không còn nghe động tĩnh gì mới quay sang vịn vai Thành nhắc nhở :

- Đừng nghịch nữa Thành, tôi cảm nhận họ không phải người tốt chúng ta không nên để họ lừa.- Không có chuyện đó đâu anh Đăng, họ cho chúng ta ăn lại còn cho chúng ta ở trong phòng đẹp như vậy hơn những năm tháng chúng ta ở trại cải tạo mà đúng không ?- Thành khờ ! Đừng để vẻ đẹp bên ngoài thu hút, phải cẩn thận với những mưu đồ của nhóm người đó.- Không sao đâu, có anh ở đây rồi em không sợ phải đơn độc chiến đấu nữa đâu, phải không anh nhỉ ? Thôi em đi tắm đây.
Hồng Đăng bất lực với thái độ dựa dẫm của Thành, nhưng đó không phải là tất cả mà cậu cần phải chú tâm. Trong lúc đợi Thành tắm, cậu ngồi lên gi.ường, cảm giác thoải mái lại tăng lên, Hồng Đăng thả lỏng cơ thể và bắt đầu nhập thiền. Ở trên phòng họp tận lầu năm của tòa nhà, cặp đôi nam nữ đã bước vào trong, người đàn ông ngồi trên chiếc ghế xoay đang hướng mặt về phía ngoài trời qua lớp tường kính. Nghe được tiếng chuông mở cửa, ông ta liền cất giọng hỏi :

- Chuyến này thu hoạch được gì không ?- Thưa chủ tịch, chúng tôi mới lấy thêm "hai cọc tiền" mới.- Ồ ! Vậy cọc tiền này loại gì ?- Cọc tiền nhỏ, nhưng giá trị cao lắm ạ ! Hai đứa nó độ khoảng mười lăm, mười sáu thôi.- Làm tốt lắm, tụi nó có mang điện thoại thì thu lại, bắt tụi nó ký giấy, chụp hình lại rồi tung lên thị trường. Trong thời gian chờ đối tác mua tụi nó, bắt tụi nó làm lao công và giam giữ chúng, không cho rời khỏi khu vực nửa bước.- Dạ rõ rồi ạ !
Nhóm của Long tình cờ đi ngang qua được Sở cảnh sát, thiết nghĩ có thể được giúp đỡ nên cả nhóm đã vào hỏi thăm.

- Dạ chú ơi ! Tụi con muốn tìm người bị mất tích ạ.- Tìm người hả ? Đợi một lát chú đang giải quyết vấn đề cho dì này, mấy con ngồi ghế chờ xíu ha.
Cảnh sát Liêm cũng đã trở về Sở, anh ngồi thẫn thờ trên ghế đá như người mất hồn. Đồng nghiệp của anh lúc này cũng vừa chạy ra Sở tình cờ gặp được anh liền kêu gọi :

- Này anh về rồi hả ? Thượng úy Băng muốn gặp anh đó.Giật mình nghĩ linh cảm chẳng lành, cảnh sát Liêm lủi thủi im lặng đi vào bên trong, thượng úy Băng thấy nét mặt sầu thảm của anh, anh ta ra dấu bảo cảnh sát Liêm ngồi xuống bàn.

- Hãy tường trình lại sư việc đêm qua xem nào ?Cảnh sát Liêm ngước mặt nhìn thượng úy, miệng nói nhỏ :

- Hôm qua có một thằng nhóc ở phòng số 14 đã trốn trại, chúng tôi đã điều động thêm nhóm để khích lệ thằng bé khi nó đứng trên bờ tường của trại. Thằng nhóc đã té từ trên đó xuống và tôi đã không đỡ kịp thằng bé.Thượng úy Băng lấy ra một bộ hồ sơ, tra qua tra lại từng tờ một. Anh lấy ra một tờ hồ sơ bệnh án của bệnh viện thành phố đã đã gửi về Sở cảnh sát đọc qua và đưa cho cảnh sát Liêm.

- Bệnh nhân Văn Hùng, mười bảy tuổi trú tại đường Số 3, gần xóm Chợ Nổi đã vào nhập viện vào đêm ngày 27 tháng 3 và đã qua đời lúc hai giờ sáng ngày 28 tháng 3 tại Bệnh viện Thành phố. Lý do là nạn nhân rơi lầu từ tầng ba xuống chấn thương sọ não và mất nhiều máu.Sau khi đọc xong hồ sơ, thượng úy đưa lại hồ sơ cho cảnh sát Liêm và dặn dò :

- Tôi không ngờ rằng anh lại thất bại thê thảm trong nhiệm vụ trực trại lần này. Tính ra xét về kỹ năng cứu hộ rơi lầu của nạn nhân chắc anh không nắm bắt được nhỉ ? Nếu chuyện tương tự này xảy ra một lần nữa anh có thể bị điều xuống Ủy ban làm việc đó.Cả phòng làm việc đều nghe được cuộc trò chuyện của cả hai kể cả nhóm của Long cũng đã nghe thấu hết.

- Tụi mày nghe được gì không ? Họ đang nói về vụ án rơi lầu đó.- Ừ ừ tụi tao nghe rồi, tao nghĩ chắc có liên quan tới vụ án ở trại giáo dưỡng đó chúng mày.
Long thở phào vì người rơi lầu như trong báo nói không phải là em mình. Cảnh sát Liêm vừa rời khỏi vị trí và ra khỏi Sở, đám nhóc chạy theo anh kêu lớn :

- Chú cảnh sát ơi ! Chờ tụi con với, tụi con muốn hỏi chuyện này.- Im lặng đi đừng làm phiền chú.
Cảnh sát Liêm liếc nhìn đám nhóc, sợ gặp được người quen của thằng nhóc đại ca Hùng trong trại, anh lại càng né mặt đi nhanh hơn. Nhưng đám nhóc vẫn chạy lại kêu ca :

- Chú ơi làm ơn đi mà, xin chú giúp tụi con tìm em trai của bạn này với ạ.Cảnh sát Liêm đứng hình mất ba giây, có lẽ nên giúp bọn nhóc này, anh quay lại hỏi han :

- Vậy đứa nào muốn tìm người ?- Dạ con !
Long giơ tay nói trong dứt khoát.- Em con tên gì ?- Dạ Nguyễn Đức Thành ạ !
Cảnh sát Liêm chợt nghĩ ngợi tên của một ai đó sao trông quen quen như vậy, anh dắt cả nhóm lại ghế đá bên kia đường và hỏi chuyện :

- Con kể về em con cho chú nghe tại sao lại mất tích ?- Dạ...Em con vì muốn mang đồ ăn về cho nhà, nên đã trộm cắp đồ ăn ngoài chợ. Không may đêm đó em con bị cảnh sát áp giải đi nhưng không biết là ở đâu.
Ngẫm nghĩ một lúc lâu, cảnh sát Liêm giật mình, toàn thân anh như chết lặng đi. Hóa ra là thằng nhóc mà mình từng cứu nó đêm đó sao ? Long nhìn anh một hồi lại nói tiếp :

- Chú ơi ! Có phải em con từng bị đưa vào trại cải tạo ở đường Số 5 đúng không chú ? Và nếu con đoán không lầm, chú đã nhận nhiệm vụ ở trại đó và sơ ý để một người rơi lầu giống như chú kia nói có đúng không ?- Ừ con ! Chú đã gặp một thằng nhóc tên Thành ở đó, nhưng chú không biết phải em con không ?
Mọi hy vọng đang đứng trước mặt mình, Long lấy lại tinh thần và kể hết cho cảnh sát Liêm về em trai mình.

- Dạ em con cao chỉ cỡ mét sáu, ốm lắm. Nó bị cận nên có đeo kính, tính tình thì lại rất nhút nhát mà lại yếu nữa. Mỗi lần nó ăn không đủ bữa đều ngất xỉu cả, bất kỳ thứ gì nó thấy lần đầu đều mê mẫn đến sững sờ, phản ứng nó như người rừng vậy đó chú. Lúc em con buồn, nhìn mặt nó rất là sầu...Cảnh sát Liêm vừa nghe kể, vừa ngồi nhẩm lại đặc điểm của cậu bé đó. Quả nhiên suy nghĩ của anh so với lời kể thật chính xác, lúc này anh mới dám mạnh dạn khẳng định thằng nhóc anh từng giúp đích thị chính là em trai của Long. Cảm xúc của cậu lúc này bỗng vỡ òa, cậu năn nỉ cho mình đi thăm em trai, cảnh sát Liêm liền lấy chiếc xe ô tô cảnh sát để đưa bọn nhóc đến trại cải tạo ở thị trấn. Xe cảnh sát thì chỉ có bốn chỗ ngồi mà chỉ một mình Long được ngồi ghế trước, cả bốn đứa kia phải ngồi tụm lại một chỗ ghế sau. Cảnh sát Liêm nhắc nhở tụi nhỏ cài dây an toàn, đám nhóc phía sau loi nhoi cứ đẩy qua đẩy lại.

- Thằng ngu này ! Dây mày bên kia kìa, tụi tao bên này hai thằng một sợi.- Ê ! Xê qua bên kia coi mậy, sao mày lấn tao ?- Chậc ! Xe nhỏ như lỗ mũi ấy mà, không ấy lên đầu tao ngồi luôn nè.- Tụi mày trật tự coi chú cảnh sát đuổi hết xuống xe bây giờ.
Bên phía nơi ở của hai anh em Thành và Hồng Đăng lúc này vẫn khá là nhàn rỗi. Thành vẫn loay hoay táy máy với cái remote tivi bật qua bật lại cả hàng trăm kênh mà chẳng xem kênh nào. Mở trúng kênh nhạc thì Thành lại đứng lên nhún nhảy múa hát như đúng rồi, mở sang kênh phim hành động thì thằng nhóc lại bắt đầu ảo tưởng tỏ ra mình ngầu. Hồng Đăng thì vẫn cứ bình tâm thiền định, cho đến khi cậu bắt đầu chịu hết nỗi với cái tivi mở gần một nửa âm lượng với cái giọng kinh khủng của Thành thì mới quay sang nhắc nhở :

- Nè Thành ! Be bé lại coi, đầu tôi muốn nổ tung rồi đó. Thành à ! THÀNH !!!Đến lần gọi thứ ba thì cậu mới giật mình nghe Hồng Đăng gọi mình với cái tay ám hiệu của anh ta thì cậu mới chịu dừng lại và mở nhỏ âm xuống. Chơi bời cả một lúc lâu thì cả hai nghe tiếng gõ cửa, Hồng Đăng chạy lại mở cửa thì gặp lại người phụ nữ đã đưa mình vào phòng vừa rồi, cô ta cầm một tờ giấy đặt ngay tại bàn làm việc bắt đầu nói :

- Hai em nè ! Đây là tờ giấy lao động chị muốn giới thiệu cho các em. Ở đây mấy đứa sẽ nhận việc lao động và nhận lương hàng tháng do tập đoàn Gia Minh tài trợ.- Hả ? Tiền lương mỗi tháng sao ?
Nghe tới tiền, Thành nhanh chóng tắt tivi chạy lại chỗ của Hồng Đăng như chớp.Hồng Đăng hỏi bà chị vài câu như thể muốn xác minh trở lại :

- Vậy chị có bảo đảm gì về bảo hiểm lao động hay không ? Tụi em có cần phải bỏ vốn không ?- Hoàn toàn miễn phí em nhé ! Tập đoàn Gia Minh sẽ sớm làm hồ sơ cho các em. Các em chỉ cần ký tên vào đây, công ty sẽ bắt đầu chạy hồ sơ và phân phát bảo hiểm cho các em nhé !
Ngay lúc này Hồng Đăng lại không có một chút năng lực ngoại cảm nào cho tình huống này, nhưng để chắc ăn nên cậu đã từ chối ngay lập tức.

- Kìa anh Đăng, sao anh lại từ chối cơ hội tốt tới vậy chứ ? Chúng ta cần tiền mà.- Xin lỗi chị ! Tụi em muốn rời khỏi đây và tìm việc bên ngoài là đủ rồi, em cảm ơn.- Hai em còn nơ tiền vận hành sáng này đó.- Tiền vận hành ? Là sao ?- Sáng này chúng ta đi xe của công ty, mỗi người hai trăm thì mới được phép lưu thông xe ra vào được. Tụi chị không có khả năng trả hộ tụi em đành phải xin giám đốc nợ chuyến này. Dù sao đây cũng là cơ hội tốt để các em làm việc và lấy lương cho chuyến về mà phải không ?

- Đúng rồi đó anh Đăng, anh đồng ý đi mà. Vừa có tiền trả tiền xe mà vừa có tiền để sống cuộc sống mới đó anh.
Hồng Đăng ngần ngại mà suy nghĩ, nước đường cùng rồi không có tiền vẫn không thể rời khỏi đây được. Cuối cùng cậu và Thành cũng đã chấp nhận ký kết vào giấy lao động. Người phụ nữ vui vẻ, hí hửng cầm tờ giấy đọc qua một lượt rồi đứng dậy nói tiếp :

- Cảm ơn hai em đã đồng ý, công ty sẽ gọi các em lên làm hồ sơ. Nếu có vấn đề gì thì cứ gọi cho chị, đây là số của chị, gọi là chị Kim được rồi nha.- À dạ tụi em không có điện thoại.- Ồ tiếc vậy, thôi không sao, chị làm việc trên tầng hai, có gì lên tìm chị nha.
Hồng Đăng đứng dậy, lại nhắm mắt tập trung nhưng vẫn không có chút cảm nhận nào khác như thể năng lực của cậu bị vô hiệu hóa tạm thời. Cậu quay sang nhìn Thành với bộ đồ thằng nhóc đang mặc, cậu thấy lạ liền hỏi :

- Thành ! Cái bộ đồ đó từ đâu mà ra vậy ?- À cái này á hả ? Em thấy trong cái tủ đằng kia nhiều lắm á.
Hồng Đăng chạy lại kéo hộc tủ ra, có rất nhiều bộ đồ nằm trong đó. Cậu thầm nghĩ rằng phải có ai đó đang hoặc đã từng ở đây mới có đồ đạc trong này. Nhưng nhìn qua bộ đồ Thành đang mặc lại hoàn toàn khác với nhận định của mình, size đồ mà người đó mặc lẽ nào cùng số đo với Thành tới vậy ? Hồng Đăng lôi thêm vài bộ ra đưa cho Thành :

- Ưm ! Gì vậy ?- Cậu vào trong mặc từng bộ cho tôi xem thử cậu có thật sự mặc vừa những bộ này hay không ? Đi mau đi.
Hồng Đăng cũng lôi vài bộ ra mặc thử, rõ ràng là khá chật so với mình. Thành trong nhà tắm cũng vừa bước ra, bộ đồ thứ hai vẫn vừa vặn với cậu làm Đăng hết sức ngạc nhiên, cho đến bộ thứ ba Thành mặc vào cũng vừa y như đúc. Nhưng Hồng Đăng ngẫm lại chắc có lẽ do mình nghĩ quá nhiều nên cậu đã không tính toán chuyện này nữa.

- Anh Đăng ! Tới anh tắm kìa, đồ có thể hơi chật với anh nhưng chắc không tới nỗi đâu.- À ờ ! Vậy tôi vào đây.
Tại phòng hop ở lầu hai, Kim đã bước vào cùng tham dự cuộc họp bí mật. Người đàn ông áo đen lịch thiệp mời cô ta :

- Cô Kim ! Mời ngồi, chúng ta bắt đầu cuộc họp thôi.Chủ tịch Minh vừa đến, tất cũng đứng dậy và cúi chào ông ta. Ông ấy lại bên chiếc ghế xoay yêu thích, phục vụ đã pha sẵn ly cà phê để trên bàn chủ tịch. Ông ta búng tay chỉ vào màn hình yêu cầu "Báo cáo đi ". Màn hình chiếu bắt đầu phát lên, phía dưới cô Kim và anh chàng theo cô ta là người bắt đầu triển khai :

- Thưa chủ tịch và các hội đồng quản trị, chúng tôi đã tìm được hai đứa nhóc độ khoảng mười lăm mười sáu tuổi về đây. Đây sẽ là "hai cọc tiền" cực đắt đối với tổ chức của chúng ta.- Được rồi, cô Kim bắt đầu lai lịch của hai đứa nó đi.- Vâng ạ ! Tôi đã cài một gián điệp từ ba năm trước tại trại giáo dưỡng Số 2. Trong suốt cả thời gian chờ đợi cuối cùng cũng có hai thằng nhóc trốn trại và gián điệp của tôi đã truy ra thông tin của thằng nhóc đó. Nó tên là Nguyễn Đức Thành, không cha không mẹ chỉ ở với anh trai, vì trộm cắp mới bị đẩy vào trại giáo dưỡng. Gián điệp của tôi có tiết lộ thằng nhóc đó được cảnh sát Liêm chăm sóc vào ngày cuối cùng trước khi trốn trại. Còn thằng tóc xù kia tên là Nguyễn Hồng Đăng, đã vào trại được một năm rưỡi vì lý do cố ý gây thương tích cho một người. Đây là clip được trích xuất từ camera từ phòng tụi nó.
Clip ngắn vỏn vẹn hai phút trình chiếu cảnh lúc Thành đang nhảy múa hò hát trong phòng. Chủ tịch Minh nhìn cười khinh thường :

- Haha ! Thằng nhóc này chẳng có dấu hiệu trí tuệ, vậy mà cô nói nó là cọc tiền đắt giá sao ? Nó chỉ như một thằng nhóc vô hại thôi.Lời trêu chọc của chủ tịch Minh cộng thêm động thái của Thành qua đoạn ghi hình ngắn làm cho cả hội đồng bật cười. Kim vẫn giữ bình tĩnh và phản biện :

- Thưa chủ tịch ! Những thằng khờ chuyên gia nắm trùm trò chơi. Hơn nữa, nó là thằng nhóc duy nhất trong trại nhận được sự yêu thương từ cảnh sát Liêm, không thể xem thường được đâu.- Được thôi ! Vậy chiều nay hãy dẫn chúng nó tới đây, nhớ đi khu vực A không được lách sang khu khác. Cô cứ báo giá lên lên thị trường một triệu đô cho tôi, ai đòi giảm thì không bán.


Nhóm của Long được cảnh sát Liêm dẫn đến trại cải tạo ở thị trấn. Cả nhóm vào trong phòng làm việc của cảnh sát để xem sổ sách, nhưng sổ sách thì nhóm quản trại đã giữ nên cuối cùng cả đám phải ngồi chờ. Cảnh sát Liêm phất tay ra ngoài gọi quản trại vào phòng, quản trại thấy anh liền hớn hở chạy lại hỏi thì thầm :

- Anh quay lại rồi anh Liêm, tôi lo cho anh quá. Từ đêm qua anh chăm cho thằng Hùng trong bệnh viện rồi nghe tin thượng úy gọi anh lên làm việc, tôi tưởng anh bị bãi bỏ nhiệm vụ rồi chứ.- Anh khéo lo, tôi còn một cơ hội để làm việc tại Sở mà. À mà cho tôi gặp thằng Thành đi. Nhóm của nó ở phòng số 43 phải không ?- Ừ đúng là nhóm nó ở đó nhưng nó không có ở đó.- Anh nói cái gì vậy ? Thằng bé đi đâu rồi hả ?- Tôi không biết, nhưng mà đêm hôm qua khi chúng tôi điểm danh chuyển trại, phòng số 14 vắng mất hai đứa rồi.- Thằng Thành với đứa nào nữa vậy ?- À ! Hình như tôi cũng không thấy thằng Đăng Xù luôn. Có lẽ đêm qua thằng Hùng bày đầu cho hai đứa chúng nó trốn trại rồi.
Nghe đến đây, nhóm của Long nhốn nháo, tranh nhau hỏi :

- Chú ơi ! Vậy em con không có ở đây sao chú ?

- Chú ơi ! Thằng Thành khờ lắm, mình tìm nó mau đi chú. Chú ơi !- Đủ rồi mấy đứa giữ trật tự một chút có được không ?
Cảnh sát Liêm nói trong sự giận dữ và liền bỏ đi ra ngoài.- Ơ nè ! Anh Liêm, anh đi đâu vậy ?

- Tất nhiên là đi tìm nó rồi chứ còn đi đâu nữa ? Mấy đứa kia lên xe không hay còn đứng đó ?
Nhóm cảnh sát đang trực trại cũng bước ra với vẻ mặt bàng hoàng, từ trước đến nay đồng nghiệp chưa bao giờ nhìn thấy anh tức giận đến mức độ như vậy. Mọi người đều tự hỏi rằng thằng Thành có điểm gì lại khiến cho cảnh sát Liêm bận tâm đến như vậy chứ ? Cả đám trong xe cảnh sát mặt đứa nào cũng buồn so, Long là đứa thất thần nhất vì hy vọng cuối cùng tìm được em trai mình cũng đổ vỡ, không tìm được ở trại cải tạo thì biết đi đâu mà tìm bây giờ ? Cảnh sát Liêm nhìn lên chiếc gương chiếu hậu trong xe, mấy đứa nhóc ngồi lặng im nãy giờ không vui vẻ xôn xao như ban nãy khiến anh cảm thấy ray rứt hơn.

- Xin lỗi mấy đứa, chú lại là một cảnh sát vô dụng. Chú đã không bảo vệ được em trai con, Long à.Long thở phào, tựa lưng vào ghế, dòng nước mắt lăn dài trên má ngâm ngùi đáp lại :

- Dạ...không sao đâu chú. Chú không phải cảnh sát vô dụng đâu, chú đã rất tốt bụng rồi, con cảm ơn chú.Bỗng dưng có một xe máy chạy ngược chiều hướng của xe cảnh sát, Liêm giật mình liền đạp chân phanh khiến cả đám lao người lên suýt bị dây thắt an toàn xiết cho nôn ra.

- Cảnh sát gì chạy xe không biết ngó nghiêng gì hết vậy ? Người phụ nữ chạy xe máy la lớn.- Xin lỗi cô, tôi sẽ chú ý hơn.Cảnh sát Liêm thở dài, bầu không khí tiêu cực như xông thẳng vào não anh. Hình ảnh anh từng tiêm nhầm chỗ cho bệnh nhân, hình ảnh thằng nhóc Hùng rơi lầu trước mặt anh và giờ đây việc Thành mất tích cũng y như vậy. Cảnh sát Liêm ngồi im như người mất hồn, bỗng dưng anh giật mình lấy lại ý thức khi điện thoại vừa reo lên trong túi quần của anh.

- Mấy đứa ở im trong xe, chú ra nghe điện thoại một lát.Cảnh sát Liêm chạy vào trong bụi cây mở điện thoại lên, nhìn thấy số điện thoại của đồng nghiệp mình làm anh tập trung hơn.

- Alo ! Đồng chí hả ? Lâu rồi không gặp, anh gọi tôi lúc này có việc gì ?Điện thoại : Anh Liêm ! Chuyện lớn rồi, tôi cần anh giúp đỡ.

- Chuyện gì nghiêm trọng vậy ? Anh nói nhanh đi.
Điện thoại : Có hai thằng nhóc vừa mới bị lừa vào tổ chức Gia Minh. Chúng nó được xem là cọc tiền đắt đỏ và có khả năng bị bán đi rất nhanh, anh tìm cách hỗ trợ cho tôi với.

- Nhưng tôi đang nhận nhiệm vụ trực trại mà, thượng úy Băng sẽ đuổi việc tôi nếu tôi bí mật tham gia cùng mấy anh mất.
Điện thoại : Tôi sẽ gánh phần của anh, nhưng sự an toàn của hai đứa trẻ này và những con tin khác đều trông cậy vào tôi. Một mình tôi và trợ lý không thể nào manh động được, chúng tôi cần anh.

- Cảnh sát Liêm quay qua xe cảnh sát nhìn bọn nhóc, trong lòng quặn thắt đau khi nghĩ đến những con tin ở tổ chức bí ẩn đó. Anh không suy nghĩ gì và nhanh chóng đồng ý với đồng nghiệp.

Điện thoại : Tuyệt lắm ! Tôi rất vui khi có anh làm việc cùng, chúng ta sẽ gặp nhau lúc bốn giờ chiều tại cầu Tây Dương. Nhớ mang theo hai khẩu súng dự phòng và đừng mặc quân phục nhé !

Cảnh sát Liêm quay trở lại lên xe, thở dài rồi tiếp chuyện với bọn nhóc :

- Bây giờ chú có công việc rồi, chú đưa tụi con về nhà, khi có tin tức của em con rồi chú sẽ gọi cho.- Dạ ! Vậy để con đọc số cho.
Long lấy điện thoại ra, quẹt qua quẹt lại mãi vẫn không biết số điện thoại mình số mấy. Cậu lại ấp úng nói :

- Chú ơi ! Con....con không nhớ số của mình. Con bị rơi điện thoại cũ được người ta mua cho cái mới và sim mới, nên con....không nhớ số.= Vậy à ! Đưa đây chú tìm cho.


Cảnh sát Liêm cầm điện thoại của Long, chỉ với một ấn duy nhất đã tìm ra được số của Long ngay trên đầu danh bạ. Anh lấy điện thoại mình ra lưu số của cậu và trả lại cho Long rồi anh bắt đầu lái xe trở về.

Mặt trời đã bắt đầu chuyển hướng xế tà, hai anh em Thành và Hồng Đăng lại lăn ra ngủ một giấc no nê. Tiếng gõ cửa "cốc cốc" lại vang lên, Thành dụi mắt ngồi dậy ra mở cửa thì có một người đàn ông lạ mặt đến muốn đưa cả hai đi làm hồ sơ. Hắn ta đưa cả hai vào thang máy lên đến lầu hai và dẫn sang khu A vào phòng hành chánh. Có một người phụ nữ ngồi đó đưa giấy cho cả hai điền thông tin vào, Thành thì đã rất lâu không cầm viết nên viết khá là khó khăn, chậm chạp. Đến khi cả hai đã ký tên xong, cô ta ra phía sau phong và đưa cho họ hai cái cây lau nhà và hai xô nước rồi dặn dò :

- Công việc hai đứa sẽ bắt đầu từ đây, làm xong tháng nào công ty sẽ trả tiền cho tháng đó. Bây giờ tập lau khắp khu A này xem nào.Nhận được công việc, Thành vui vẻ kéo xô nước ra ngoài bắt đầu lau dọn vừa ngân nga hát. Hồng Đăng cũng chậm rãi kéo xô nước ra ngoài, vừa lau vừa ngó nghiêng xung quanh.

- Lau nhà thì lau nhà, lau nhà mà ra tiền thì ta cũng lau nhà. Lau nhà mà ra tiền thì ta lau mãi cũng ra tiền.Có mỗi một câu mà Thành cứ hát mãi bên tai khiến Hồng Đăng nhăn mặt khó chịu, quay sang quát :

- Nín coi ! Có câu hát hoài không sợ rơi miệng à ?Nghe tiếng quát, Thành giật mình nín thun thút. Hồng Đăng vẫn ngó nghiêng nhìn qua lại, cậu bắt đầu nhắm mắt lại tập trung chợt nghe được âm thanh ồn ào ở tầng trên. Thấy Đăng mất tập trung, người phụ nữ phòng hành chánh lên tiếng nhắc nhở :

- Này cậu tóc xù kia, sao không làm đi ?- À dạ dạ !
Hồng Đăng giật mình, liền cặm cụi lau qua lại thật nhanh, mắt liếc nhìn người phụ nữ rồi lại liếc lên trên. Sau nửa tiếng lau dọn khu vực, cả hai mới được nghỉ ngơi và được cho năm chục tiền lao động lần đầu. Thành hí hửng cầm tờ tiền trong vui sướng, đối với cậu đó là tờ tiền đánh đổi bằng cả sức lực của mình mà có được.

- Hai đứa nghe rõ đây, hôm nay như vậy là đủ rồi, bắt đầu từ sáng mai sau ăn sáng xong thì lên đây nhận dụng cụ mà làm việc nhớ chưa ?- Dạ nhớ ạ !
Cả hai cùng theo người đàn ông lạ mặt ban nãy trở về phòng. Sau khi về phòng và đóng cửa lại một lúc thì Thành nằm dài ra gi.ường, cầm tờ năm chục nghìn ra nhìn say đắm. Hồng Đăng vẫn áp tai ra ngoài cửa nghe ngóng, đợi không còn động tĩnh thì cậu bảo Thành trật tự trong phòng, còn bản thân thì mở he hé cửa ra nhìn xung quanh rồi lẻn ra ngoài. Cậu lén chạy đến cầu thang gần đó và leo từ từ chầm chậm lên, càng lên trên cậu càng nghe rõ âm thanh đó hơn.

- Tôi cược trước năm mươi xu đặt ô tài, bắt đầu lắc đi.- Cái gì ? Sao lại là xỉu ?- Ây da ! Ông bác vừa đặt tài hết hai lần rồi sao không trở ô đi chứ ? Ông nghĩ có cái tài nào cho ông ăn hoài hả ?- Tức quá ! Tôi đặt hai trăm ô tài, chắc chắn nó sẽ trở ngược về đây.- Hahaha ! Hết tiền thì cuốn gói nha ông bác.- Tầm bậy ! Không có tiền đặt thì tôi đặt người.- Hê ! Xin lỗi bác nha, ở đây có hàng chục con gà đắt tiền trong trại rồi. Tụi tôi không nhận con gà rẻ tiền của bác đâu.
Câu nói của đám người lầu trên đã làm Hồng Đăng hoảng hốt, trong đầu của cậu bỗng hiện lên một ảo cảnh đám người la hét, cầu xin không muốn bị bán đi. Trong đó còn nhìn thấy cả Thành đang khóc lóc vì bị áp chế lên xe lạ, tim cậu đột nhiên đập nhanh, lảo đảo chạy xuống lầu và trở về phòng.

...Còn tiếp...​
 
Cảnh Sát Tuyệt Vời
Nguyên tác : Minh Thượng
Chương 7: Cuộc thuyết phục trên cầu Tây Dương.

Cảnh sát Liêm nhìn xung quanh sòng bạc nhưng không thấy lối lên, chỉ duy nhất thang máy đi lên tầng trên, anh cảm thấy lạ quay sang hỏi Berlin :

- Cầu thang tầng này ở đâu vậy ?- Cầu thang ở tận lầu bốn, từ đây tới đó chỉ có mỗi đường thang máy thôi.- Nếu như vậy chúng ta lên tiếp trên đó e là sẽ bị phục kích mất thôi.- Chịu thôi, tính tổng cả cái tòa nhà mười hai tầng này thì phòng chủ tịch ở tận tầng trên cùng. Mỗi tầng thiết kế cũng rất kì lạ, cứ mỗi hai tầng là đều không có cầu thang, thang máy thì chỉ có bốn cái chúng ta không biết bọn vệ sĩ an ninh canh gác ở khu vực nào.- Chúng ta đã lên đây rồi đành phải điều tra tiếp thôi. Anh thấy sao, Berlin ?- Anh nói phải, chúng ta liều thôi. Bây giờ chúng ta sẽ lên tầng trên...bằng con đường này.
Cả hai cùng vào bên trong thang máy và nhấn nút lên tầng ba rồi lại tiếp tục nói chuyện :

- Anh đang làm việc ở tầng nào, Berlin ?- Tôi tuyển nhân sự chủ yếu cho sòng bạc, hơn nữa tôi thường xuyên ra vào phòng hội đồng ở tầng năm.- Vậy có những ai anh đã quen biết ?- Như anh vừa gặp người đó, chủ tịch Minh, có cả thư ký Kiều và thư ký Kim cùng với tổng vệ sĩ an ninh Khang nữa. Nhưng mà còn bà lao công vừa nãy tôi chưa gặp bà ta bao giờ.- Anh thấy có gì lạ không ?- Cũng một chút, có thể bà ta mới vào chăng ?- Không ! Ý tôi là...thang máy....không di chuyển.- Tại sao lại như vậy được ?
Berlin ấn liên tiếp vào nút số ba nhưng thang máy nhất quyết không di chuyển lên, thậm chí cũng không thể mở được cửa. Anh bỗng dưng trở nên mất bình tĩnh, chỉ muốn nhấn vào nút báo động phía trên phím nhưng cảnh sát Liêm liền nắm chặt tay Berlin cản lại :

- Ấy ! Anh tính làm gì ?- Thang máy bị kẹt rồi tôi phải báo động khẩn cấp.- Bình tĩnh lại nào, chúng ta đang thực thi nhiệm vụ mà.
Cảnh sát Liêm ấn liên tiếp vào số bốn, thang máy bỗng dưng di chuyển lên. Mở cửa ra là một khu vực tối om chỉ với những ánh đèn nhỏ sát hai bên tường, cả hai buộc phải sử dụng đèn pin để soi mà đi.

Ở dưới khu phòng chờ đang náo loạn, thư ký Kim và tổng an ninh Khang cũng đã có mặt. Họ phát hiện ra vụ việc xảy ra do có chú chó trong phòng của nhóm Long sủa vang ầm lên. Khang điều động yêu cầu mọi người giải tán và vào bên trong làm việc với tụi nhỏ :

- Hai em có biết để chó sủa ầm ĩ như vậy là đã vi phạm trật tự an ninh không hả ?- Dạ tụi em biết rồi ạ !- Ở đây là khu vực nghỉ ngơi, theo quy tắc anh phải đưa chú chó này ở khu vực riêng. Xin phép !- Đừng mà anh ơi ! Tụi em... không muốn rời khỏi nó đâu.- Nhưng đây là quy tắc em ạ ! Chúng ta không còn lựa chọn nào khác, sáng ngày mai hãy lên lầu hai mà nhận lại nhé.
Khang nắm dây kéo chú chó rời đi khỏi phòng, Long chạy ra đứng nhìn Mina bị dắt đi một cách bất lực. Mina bị nhốt vào trong lồng sắt ở gần lối ra vào ở sòng bạc, bộ đàm phát ra âm thanh trên lưng quần của Khang, anh lấy lên và nghe :

Bộ đàm : Tổng an ninh Khang, lập tức cho lực lượng ra sân sau chào đón đối tác của chủ tịch.

- Tôi đã rõ rồi.
Hai cô thư ký, tổng an ninh và các đại diện hội đồng đã ra cửa sau của tòa nhà. Chiếc xe ô tô màu đen bóng sang trọng đi đến dừng ngay trước cổng, các vệ sĩ Gia Minh bước đến mở cửa xe cho hai người đàn ông bước ra và dẫn họ vào trong. Khi được dẫn đến phòng hội đồng, các đại diện hội đồng đã bắt tay với hai người đàn ông ấy và báo cáo với chủ tịch.

- Thưa chủ tịch ! Hai người đối tác quan trọng đã đến. Đây là chủ tịch Hải của tổ chức Hải Lý, còn đây là anh Dương chuyên viên thông tin và phần mềm của Hải Lý.- Chủ tịch Minh, chào ông !

- Chào ông ! Chủ tịch Hải, mời ngồi.
Thời điểm hiện tại Berlin và cảnh sát Liêm vẫn đang miệt mài soi rọi ở tầng bốn. Bất chợt họ phát hiện có nhóm người đang đứng canh gác khắp khu vực, cảnh sát Liêm kéo tay Berlin vào khu hành lang thang máy rồi nhìn ra.

- Làm gì tiếp đây Berlin ?- Đừng lo lắng, anh có thấy cái tên cầm gậy đằng đó không ? Là kẻ đang giữ chìa khóa đó, bây giờ nghe tôi nói đây...
Bàn kế hoạch xong, Berlin và cảnh sát Liêm đi đến gần chỗ của người đàn ông đang cầm gậy và hỏi han :

- Vất vả rồi đồng nghiệp, có muốn uống một ít trà không ?- Không cần đâu, chỉ còn hơn một giờ nữa hết ca trực rồi, cảm ơn anh đã hỏi thăm.- Chủ tịch Minh muốn chúng ta kiểm tra số lượng của bí phẩm.- Vì sao ?- Bởi vì đêm nay sẽ là ngày gặp gỡ đối tác của tổ chức chúng ta. Anh biết đó, anh là gác chính cho nên anh sẽ là người báo cáo trong cuộc họp, chủ tịch muốn tôi ghi lại số liệu để chuẩn bị giao dịch cho Hải Lý, anh nói...có phải không ?- Tôi hiểu rồi, vậy ra chúng ta sẽ là người mở niêm phong hàng hóa ?- Chính xác ! Mời anh !
Tên vệ sĩ lấy chùm chìa khóa ra và mở cửa căn phòng đầu tiên, có khá nhiều thùng hàng được đặt mỗi góc khác nhau. Berlin vờ lấy giấy bút ra để ghi chép và dặn dò :

- Mỗi loại có bao nhiêu cái các anh đếm cho đủ nhé. Thiếu thừa gì chúng ta gánh không nỗi đâu.- Rõ anh trai !
Đám vệ sĩ lấy ra từng mẫu vật màu trắng từ dạng rắn đến dạng bột trước sự ngỡ ngàng của cảnh sát Liêm và Berlin. Đếm xong thùng hàng này thì lại mở đến thùng kế tiếp, cảnh sát Liêm đứng sau cùng lén lấy máy chụp hình nhỏ ra để ở chế độ ghi hình và chuyển cái máy trên tay vòng ra sau lưng. Berlin luôn theo sát cả đám giả vờ ngó nghiêng thùng hàng và ghi ghi chép chép. Kế tiếp cả nhóm sang phòng bên cạnh mở cửa ra và tiếp tục công đoạn kiểm tra hàng.

Lúc này ở phòng họp cũng đã bắt đầu dự án của mình, Dương loay hoay kiểm tra thông tin và phần mềm của Gia Minh rồi quay sang nói chuyện với chủ tịch Minh.

- Chủ tịch Minh à ! Hệ thống phần mềm của ông đã sử dụng suốt tám năm trời bây giờ nó đã lỗi thời rồi. Điều đó khiến cho an ninh tòa nhà này càng xuống thấp hơn.- Vậy theo cậu muốn sao ? Thay mới à ?- Đúng vậy thưa ông ! Tôi sẽ lập trình thêm để nâng cấp toàn bộ hệ thống của tổ chức Gia Minh bao từ thiết bị máy tính, camera cho đến GPS Mini luôn. Quá trình lập trình chỉ mất nửa tiếng nhưng để cập nhật phần mềm thì cần mất tận tám tiếng.- Cậu đùa à ? Còn nước đi nào nhanh hơn nữa không ?


Chủ tịch Hải nhìn chủ tịch Minh liền cười thầm :

- Hà hà ! Ông Minh à ! Tiền sớm muộn cũng về tay ông thôi mà ông gấp gáp để làm gì ? Nếu phần mềm an ninh ông thấp kém như vậy thì tiền thu lại có được bao nhiêu ?- Đúng vậy chủ tịch Minh, chúng tôi nâng cấp phần mềm cho Gia Minh miễn phí mà còn giúp ông kiểm soát tốt "những cọc tiền" nữa. Chỉ tám tiếng thôi Gia Minh sẽ thay đổi hoàn toàn...nhờ vào hệ thống của chúng tôi.
Không thể phản biện lại, chủ tịch Minh quay sang thì thầm với Khang :

- Này ! Chẳng phải cậu cũng biết bày bố an ninh sao ? Sao vụ này cậu không đề cập cho tôi biết ?- À...thì...tôi chỉ phụ trách an ninh thôi chứ chủ tịch hỏi tôi về phần mềm tôi có biết đâu.- Hừm ! Cậu phải học hỏi thêm nghe chưa ?- À...dạ !
Chủ tịch Hải thấy vậy liền mượn gió bẻ măng :

- Ông Minh à ! Tôi nghĩ hình như Gia Minh đang thiếu nhân lực về công nghệ thông tin nhỉ ? Hay là thế này đi, vì chúng ta là đối tác lâu năm, tôi sẽ tiến cử cậu Dương làm việc cho Gia Minh. Ông thấy thế nào ?- Thôi cảm ơn ông Hải nhiều. Tôi tự tìm người được rồi.- Haha ! Được thôi, vậy vào việc đi Dương.- Dạ ! Bây giờ tôi xin phép.
Dương lấy ra cho mình một chiếc laptop kết nối với hệ thống của Gia Minh và bắt đầu lập trình. Mọi người đều ngỡ ngàng với những dãy câu lệnh trên màn hình trình chiếu và tốc độ nhập lệnh của Dương. Ông Hải ngồi ở kế bên nhìn xung quanh, mỉm miệng cười thầm nghĩ :

- "Gia Minh này thu lợi và hàng hóa thì rất tuyệt nhưng mà...lại là bọn mù công nghệ haha."Hoàn thành xong việc nhập lệnh, Dương kết thúc bảng lập trình và bắt đầu khởi động lại hệ thống. Toàn bộ camera và GPS Mini ngay lúc này đã bị vô hiệu hóa, trên màn hình hệ thống lúc này hiện rõ dòng thời gian đếm ngược từ 7 giờ 59 phút 59 giây.

- Chủ tịch Minh ! Sau khoảng thời gian này, hệ thống Gia Minh sẽ hoàn toàn đổi mới. Tôi dám chắc anh tổng an ninh đây sẽ là người bất ngờ đầu tiên với phần mềm của tôi.Lời nói của Dương khiến cho Khang cảm thấy khó chịu, như rằng hắn đang cố ý buông lời đá xoáy mình. Chủ tịch Minh nhìn vào đồng hồ, quay sang hỏi thư ký Kim :

- Cô Kim à ! Sao nãy giờ không thấy Berlin đâu vậy ?- Tôi cũng không biết nữa thưa chủ tịch.- Vậy cô lên phòng nhân sự xem cậu ta đang làm gì rồi gọi lên đây cho tôi.- Dạ !
Khang bỗng dưng thốt lên, ngăn cản thư ký Kim :

- Khoan đã ! Để tôi đi cho nhanh.- Được ! Vậy phiền anh rồi.
Đúng lúc kiểm tra xong, tất cả đều khóa cửa và rời khỏi khu vực, cảnh sát Liêm và Berlin chạy thật nhanh về hướng hành lang thang máy và rà soát lại thông tin :

- Chết tiệt ! Hai trăm gói bánh heroin, chín mươi tư gói nấm ảo giác, một trăm năm mươi gói thuốc phiện và tám mươi gói cần sa trong mỗi bốn căn phòng bảo trì. Cái quái gì thế này ?- Quả nhiên nghi ngờ của anh là đúng, bọn chúng vừa buôn người và cả ma túy. Nhưng tại sao anh lại biết được điều đó ?- Khi mới trà trộn vào làm việc ở đây, tôi vô tình nhìn thấy nhóm người khiêng hai chiếc thùng giấy thế này vào thang máy. Đúng lúc đó tôi đi cùng với thư ký Kiều sang phòng hành chánh nhưng cô ta đã mắng tôi khi tôi nhìn sang họ.- Vậy anh nghi ngờ cái thùng hay thái độ của cô Kiều ?- Tôi nghi ngờ thái độ của Kiều, từ đó tôi lại càng tò mò nhiều hơn về nó. Thời gian trôi qua thỉnh thoảng tôi lại thấy họ khiêng thùng giấy đến tận tầng bốn.
Đang trong lúc trò chuyện, bỗng có tiếng điện thoại vang lên từ Berlin, anh nhanh trí mở điện thoại lên nghe :

- Alo ! Anh gọi tôi có gì không ?Điện thoại : Anh về phòng nhân sự hoặc đến phòng họp gấp. Chủ tịch đang cử Khang đi tìm anh đó.

- Cái gì ? Rắc rối to rồi, cảm ơn anh đã thông báo.

- Chuyện gì vậy ?- Chúng ta phải về phòng họp gấp, họ đang tìm chúng ta.
Cả hai người chạy vào thang máy và lên lầu bốn, nhưng trong lúc chạy ngang qua khu nhà vệ sinh thì bất chợt Khang cũng từ trong đó mà bước ra nhìn hai người họ. Ánh mắt của hắn bỗng trở nên ác hiểm hơn như nắm chắc chiến thắng rồi bỏ đi ngay sau đó. Hắn bước đến chỗ đám vệ sĩ canh gác và nói luyên thuyên :

- Đúng là một lũ khờ khạo, các người muốn bị đuổi lắm hả ? Là ai đào tạo các người đần độn ra như vậy ? Các người bị đám Berlin lừa hết rồi.- Tổng...tổng an ninh !- Nghe rõ đây, chuyển hết số hàng này đi ngay lập tức, sáng sớm mai mang tất cả ra xe hàng đến cho Hải Lý rõ chưa ?- Dạ rõ ạ !
Sáng sớm hôm sau, Long và Tuấn đã thức dậy từ sớm, hai đứa nóng lòng muốn dẫn Mina về và tìm cách thoát khỏi cái nơi quái quỷ này. Cả hai rủ nhau dọn đồ và rời khỏi phòng, trước mắt lại đụng độ với hai tên vệ sĩ đang canh gác ngay đó, bọn chúng quay lại nhìn gầm gừ hỏi :

- Hmm ! Hai cái đứa này muốn đi đâu đây ?- Dạ...tụi em muốn tìm lại chú chó.- Chó nào ? À có phải con chó đang bị nhốt trong lồng sắt ở gần phòng hành chánh không nhỉ ?- Nó đó, vậy hai em muốn gặp nó phải không ?- Ừm hứm ! Hai anh cho tụi em đi nha.- Được thôi ! Theo anh ! Còn cậu ở lại đây gác nha.
Hai người cùng theo chân vệ sĩ lên tầng hai, khi đến nơi nhìn thấy Mina đang ngủ trong chiếc lồng, Long như vỡ òa liền gọi to tên chú chó và chạy lại.

- Mina ! Mina ! Mày đây rồi tao mừng quá !Gặp lại được chủ, Mina đứng dậy vẫy đuôi thật mạnh chồm lên cửa khung sắt như muốn thoát ra. Nhìn thấy bạn mình và chú chó mến nhau, Tuấn cũng không khỏi cảm động mà quay sang hỏi vệ sĩ :

- Anh ơi ! Anh cho chú chó về với chủ được không anh ?- Không được, luật an ninh nơi đây là cấm chó vào những khu vực phòng chờ, phòng làm việc và phòng nghỉ mà.
Một lát sau, một ông bảo vệ nào đó bước ra khỏi phòng hành chánh và nói :

- Xong chưa ? Ở đây quy định không được tiếp xúc với vật nuôi quá lâu đâu. Cậu đứa hai đứa nhỏ này đi đi.- Tại sao ? Con chỉ mới gặp nó một xíu thôi mà.- Không được là không được, đi khỏi đây ngay còn để cho người ta làm việc.- Nhưng...
Chợt Tuấn đặt tay lên vai Long và nói tiếp.- Được ! Tụi con đi ngay,Long nhìn Tuấn với vẻ ngơ ngác nhưng vẫn hiểu ý bạn, liền theo vệ sĩ trở về. Đang trên đường về phòng, Long bỗng dưng nắm lấy tay áo của tên vệ sĩ :

- Tự nhiên em thấy đói quá ! Anh đưa bọn em đến căn tin ăn chút gì đó nha.- Hây da ! Thôi được rồi, vậy ăn lẹ còn về phòng nha.
Được dẫn xuống căn tin, Long và Tuấn mua cho mình phần cơm ngồi ăn. Nhưng Long dường như đang toan tính một điều gì đó mà mắt cậu liếc qua liếc lại. Ăn xong cậu liền đến quầy nước mua một ly cà phê đen đá và ly cà phê sữa, nhằm lúc tên vệ sĩ chú tâm vào cái điện thoại, cậu bảo Tuấn ngồi sang hướng nhìn của hắn để che tầm nhìn cho cậu. Long lấy trong cái túi mình ra một liều thuốc sổ và đổ cả vào ly cà phê đen kia và khuấy cho tan đều ra. Long mang cả hai ly cà phê đến gần tên vệ sĩ và đưa hắn ly cà phê đen :

- Em mua cho anh nè ! Anh uống đi để tỉnh táo mới gác tiếp được chứ.- Ồ bất ngờ thiệt nha ! Không ngờ nhóc lại rộng lượng vậy.
Tên vệ sĩ cầm ly cà phê lên uống một ngụm dài sảng khoái, Long cũng uống từng ngụm cà phê của mình để trá hình với hắn. Cậu vừa uống vừa liếc nhìn tên vệ sĩ và chờ đợi thời cơ, hắn ta uống hết cả ly cà phê rồi nhưng biểu hiện của hắn vẫn bình thường và ung dung không chút biến sắc. Long tưởng chừng như vỡ kế hoạch, cậu tỏ vẻ thất vọng và lại chỗ bàn của Tuấn đang đợi ngồi thẫn thờ. Tên vệ sĩ lại gần đám nhóc và nói :

- Được rồi no nê chưa ? Cảm ơn nhóc đã tặng anh ly cà phê nha, giờ về phòng thôi nào.Trên đường trở về phòng, tên vệ sĩ liền biến sắc, hắn bắt đầu ôm bụng mình. Khi hắn biết tình thế không ổn thì đã bảo nhóm của Long trở về trước và lập tức chạy thật nhanh đi vào nhà vệ sinh. Được như mong đợi, Long liền vui sướng như mở hội trong bụng :

- Tốt lắm ! Ông ta đi rồi, không còn ai theo sát mình nữa.- Long ơi là Long ! Mày tạo nghiệp vừa thôi, giờ tao mới biết mày phản diện ấy.- Mày nói gì vậy ? Không làm vậy thì mày cứ làm anh hùng một mình ở đây đi nha. Tao đi về à !- Ê ê ! Chờ tao với coi.
Long và Tuấn chạy đến chỗ của Mina, nhưng lại mắc ngay ông bảo vệ ngồi canh ngay đó. Nhưng cậu chợt nhận ra ông bác bảo vệ cũng đang uống trà, chùm chìa khóa thì đang móc ở trên cùng với bảng tin công ty, thế là cậu lại nảy ra kế hoạch :

- Ê Tuấn ! Tao với mày làm ngã chậu cây đằng kia rồi tao tách mày ra. Tao sẽ dùng thêm một liều thuốc sổ nữa pha vào vào trà của ổng rồi tao cứu Mina chạy đi. Điểm gặp nhau sẽ ở thang máy đằng kia nha.- Ôi ! Thôi được, tao chiều theo ý mày lần này nữa thôi nha.- Cảm ơn bạn hiền.


Cả hai làm ngã chậu cây xuống ở khu vực gần đó, Long lẻn vào trong hành lang thang máy đợi sẵn, Tuấn chạy lại vẫy gọi với bảo vệ :

- Chú ơi ! Có chậu cây to bị ngã sang một bên rồi chú giúp con với.

Bảo vệ nghe vậy liền chạy theo Tuấn, Long được cơ hội chạy đến pha thêm liều thuốc sổ vào trà rồi lấy chùm chìa khóa đi. Khi giải quyết chuyện xong xuôi bảo vệ trở lại ngồi xuống và uống thêm ngụm trà để giải khát. Khi cả hai đứng đợi thời cơ kế tiếp, bác bảo vệ dường như bắt đầu quặn bụng và thế là ông ta cũng đã chạy đến nhà vệ sinh. Thời cơ tới, Long và Tuấn đã mang chùm chìa khóa đến để mở lồng sắt, mặc dù khá khó khăn trong lúc lựa chìa nhưng cuối cùng cậu cũng giải cứu được Mina thành công. Cả hai người cùng dẫn chú chó ra khỏi lồng thì chợt đụng độ ngay thư ký Kiều từ phòng hành chánh bước ra.

- Này hai đứa kia ! Ai cho dẫn chó đi lung tung hả ?Vì quá hoảng, cả hai đều chạy đến khu vực thang máy và vào bên trong, nhìn thấy Kiều cũng chạy gần tới, Long hối hả :

- Bấm số đi Tuấn, nhanh đi.- Số...số mấy bây giờ ?- Trời ơi bấm đại đi.
Trong sự hoảng loạn tinh thần khi bị rượt đuổi đến tận cùng, Tuấn đã bấm vào nút lên tầng mười. Thang máy bắt đầu đóng cửa và di chuyển lên, thư ký Kiều không vì như vậy mà buông tha cho đám nhóc, cô liền chạy về phòng mở bộ đàm lên liên lạc cho hệ thống an ninh. Trong lúc này tại phòng hội đồng tất cả mọi người và ban đại diện hội đồng đều đã họp mặt tại đó để trông chờ khoảnh khắc đón chào hệ thống an ninh mới được thiết lập thành công.

- Chỉ còn nửa tiếng thôi, thưa chủ tịch. Tổ chức Gia Minh sẽ có được phần mềm toàn cầu hoàn toàn mới và GPS Mini cũng sẽ được kết hợp với bộ phận camera, an ninh nơi này chỉ một mình ông cai quản thôi vẫn còn tốt.- Đúng vậy ông Minh. Coi như ông nợ Hải Lý chúng tôi một bàn cứu thua trông thấy đó nha, hahaha.- Được ! Ông yên tâm, tôi sẽ nhờ người chuyển lại số hàng bí phẩm đó với giá rẻ nhất...mang chi phiếu giảm năm mươi phần trăm, ông thấy sao ?- Haha ! Ba mươi phút sau cái giá nó sẽ khác, năm mươi phần trăm còn thấp lắm ông bạn.
Hai ông chủ tịch đang ganh nhau thì bỗng dưng có tiếng ồn từ bộ đàm của Khang. Hắn ta mở lên nghe xong liền quay lại báo cáo :

- Thưa chủ tịch ! Hai cọc tiền mới vào cùng với con chó đó bỏ trốn rồi.- Cái gì ? Mau...mau cho người bắt nó lại ngay.- Dạ !
Long và Tuấn vừa lên đến tầng mười và thang máy mở cửa ra. Cả hai vô cùng sốc khi thấy cảnh tượng một đám vệ sĩ khá nhiều đang canh gác. Hai đứa nhóc bất ngờ bị phát hiện, các vệ sĩ liền nói lớn :

- Hai tên nhóc kia đứng im tại chỗ, dám cả gan lên đây nữa, bắt nhốt tụi nó lại.Nghe lời yêu cầu đe dọa từ đám vệ sĩ, Long và Tuấn liền ấn nút thang máy liên tục nhưng cũng đã quá muộn, thang máy đã di chuyển xuống tầng dưới mất rồi. Không còn lựa chọn nào khác, chú chó Mina liều mình sủa vài tiếng và chạy thẳng đến tông ngã mấy tên vệ sĩ, Long và Tuấn thấy còn đường chạy cả hai cũng chạy theo chân của chú chó. Tên vệ sĩ điên cuồng rút súng ra nhắm vào hai người họ nhưng đồng nghiệp hắn đã cản lại :

- Không được làm vậy, đó là những cọc tiền của chủ tịch, làm bậy là anh sẽ bị đào thải đó.- Nghe rõ mệnh lệnh các vệ sĩ ! Nhận nhiệm vụ khẩn cấp A cho người vây bắt đám nhóc đang chạy trốn đó mau.- RÕ !
Nhóm của Long vẫn theo sát bên chú chó không rời, bởi lẽ bất kỳ ai ngán đường họ cũng đều bị Mina đẩy ngã ra một bên. Khi cả ba chạy vào bên trong khu vực hành lang tối thì đám vệ sĩ cũng đã mất dấu họ. Tuấn sợ hãi đến run người bởi một phần vừa bị rượt nhưng còn phần nào đó cậu lại sợ những nơi u ám đến như vậy. Mina lại ngửi cánh cửa sắt của một căn phòng, bỗng dưng đâu có tiếng đập cửa vang vọng và những cánh tay đưa ra vẫy vẫy qua ô cửa sắt từ bên trong căn phòng đó ra khiến cả đám tiếp tục sợ hãi.

- Thả chúng tôi ra ! Chúng tôi muốn về nhà.- Các người là những kẻ nhẫn tâm, tại sao lại bán chúng tôi.- Những con bạc các người đều là những tên khốn, dám bán rẻ bọn ta để thỏa mãn đam mê.- Thả chúng tôi ra ! Thả chúng tôi ra !
Long và Tuấn bắt đầu rơi vào hoảng loạn một lần nữa, chú chó Mina lại tiếp tục sủa ầm ĩ vang cả hành lang khiến đám vệ sĩ bắt đầu chú ý. Long dẫn Tuấn chạy một mạch qua khỏi dãy hành lang tối tăm ấy, đến được thang máy kế tiếp của khu vực cả đám mừng như thấy vàng. Long liên tục ấn nút trong vội vã, thang máy cũng bắt đầu từ trên tầng mười hai di chuyển xuống. Số phận của họ như đang nằm trong tay cái thang máy này khi họ bắt đầu nghe tiếng chân ầm ầm của đám vệ sĩ đang chạy tới khu hành lang tối vừa nãy.

- Lẹ đi ! Trời ơi lẹ đi !- Nam mô A di đà Phật ! Cứu con ! Con không muốn chết.
Số điện tử của thang máy vừa nhảy đến số mười liền mở cửa ra, Long liền hối hả nắm tay Tuấn vào trong, còn Tuấn thì nắm chặt cái sợi dây của Mina không rời. Long liền nhấn nút số một để xuống căn tin, đám vệ sĩ vừa rẽ vào khu vực thang máy thì liền đóng cửa lại, cả nhóm thoát nạn trong gang tấc. Lúc này Khang cũng bắt đầu liên lạc với vệ sĩ chặn toàn bộ lối ra vào của Gia Minh, hắn nhận lệnh truy đuổi đám nhóc nhưng hắn lại quay sang xin phép chủ tịch Minh.

- Thưa chủ tịch ! Hệ thống phần mềm vẫn đang được cập nhật, một mình tôi e là không kiểm soát được nước bước của đám nhóc. Để tránh sự việc cũ xảy ra vừa qua, tôi xin chủ tịch cho phép Berlin và trợ lý William cùng tôi thực hiện nhiệm vụ này.- Được tôi cấp phép cho các cậu, giờ thì đi nhanh đi.
Berlin và cảnh sát Liêm nhìn Khang trong ngỡ ngàng, hắn ta còn quay lại cười đểu cùng bộ mặt gian ác với Berlin. Cả hai người họ bắt đầu nghi ngờ ý đồ của Khang, nhưng để tránh vỡ đại sự nên Berlin cũng chỉ biết nhận lời.

Nhóm của Long chạy đến phía căn tin thì bị nhóm vệ sĩ bao vây xung quanh. Chú chó Mina ngửi mùi dưới nền đất và nhìn về một phía, bỗng dưng sủa một tiếng thật lớn và đâm đầu chạy về phía đó, tông ngã hai tên vệ sĩ té xuống nền gạch. Tuấn thì bị Mina lôi đi chạy tứ tung vì tay cậu vẫn nắm cứng sợi dây của chú chó, Long thì nắm chặt tay bạn mình để chạy theo. Đám vệ sĩ cũng bắt đầu đuổi theo cả nhóm, một yêu cầu mới từ tổng an ninh phát ra trong bộ đàm của họ :

Bộ đàm : Bắt sống chúng nó, không được làm chúng bị thương rõ chưa ?

Mina dẫn cả hai đến khu vực cấm bị rào lại, Tuấn vừa buông sợi dây ra thì chú chó liền nhảy vọt sang hàng rào qua bên kia, tiếp đến thêm hai đến ba cái hàng rào chắn y vậy chú chó đều phóng qua một cách thuần thục. Long nhìn hàng rào với độ nhảy cao của chú chó và ước tính được hàng rào chỉ cao đến ngực, chiều cao giữa Long và Tuấn xấp xỉ với nhau, cậu đã bắt đầu nảy ra quyết định táo bạo :

- Chúng ta trèo qua hàng rào này thôi.- Gì chứ ? Mày giỡn hả ?- Mày nghĩ tao giỡn thiệt sao ? Bình tĩnh lại nhìn cho kỹ, đây là rào kẽm B40. Mày còn nhớ phi vụ của tao với mày và thằng Thành đi trộm đồ hải sản không ?- À...tao nhớ, tao nhớ chứ !
Mọi hy vọng đều như tràn trề trong tâm trí của Tuấn, đã đến lúc cả hai người bắt đầu tái hiện kỹ thuật đào tẩu với hàng rào B40. Mina vẫn đứng đó nhìn sang phía của Long và Tuấn, cả hai cùng bắt đầu lấy sức trèo lên và đu sang hàng rào, kế tiếp cả hai người tiếp tục gắng sức gồng mình trèo lên cái hàng rào thứ hai. Khi chuẩn bị trèo đến hàng rào cuối cùng thì đám vệ sĩ cũng đã chạy tới. Nhưng chìa khóa mở dây xích rào lại do thư ký Kim giữ lấy nên bọn chúng cũng chỉ có cách trèo rào. Nhưng ai nấy cũng đều cao to nên việc trèo rào quá là dễ dàng với chúng, Long hốt hoảng cùng Tuấn trèo lên cái rào cuối cùng, Mina vẫn đứng sủa như thể đang cổ vũ cho cả hai. Khi cả hai người đã vượt qua được chướng ngại vật thì lối thoát hiểm cũng đã bị khóa chặt, chú chó ngửi mùi xung quanh và ngửi ngay lỗ hầm dẫn rác thì bỗng dưng sủa một tiếng và chui vào trong. Long và Tuấn thấy vậy, lưỡng lự hồi lâu cũng phải nhảy vào cùng với Mina, Tuấn thì lại la ó um sùm trong lúc trượt xuống dưới. Cuối cùng cả ba thuận lợi trượt xuống nhưng vì thùng rác còn rỗng nên cả hai đều trót lọt vào đó, cả đám đều thoát nạn trong vô sự.

Tưởng chừng như sóng gió đã qua thì cái phần mềm toàn cầu của Dương đã đưa cơn sóng kế tiếp đến. Dữ liệu an ninh hệ thống đã được hoàn thành, hắn mở lên cả một bản đồ hệ thống của tòa nhà Gia Minh khiến ai nấy cũng đều sốt. Dương yêu cầu Khang hãy khoan vội đi, hắn ta lập trình thêm vài chi tiết nhỏ nhặt và quay sang nói với Khang :

- Bây giờ anh nhìn toàn khu vực xem còn hoảng loạn không ?- Không ! Không còn nữa.- Vậy đã rõ rồi không cần báo cáo, đám vệ sĩ của anh thất bại rồi.
Khang lúc này khó mà giữ được kiềm chế, dự tính lại để cãi tay đôi nhưng thư ký Kim đã khuyên can anh bớt nóng. Chủ tịch Minh yêu cầu với Dương :

- Chúng tôi có gắn thiết bị GPS Mini trên bộ đồ mà chúng nó đã mặc trong tủ đồ của phòng chờ. Chắc chắn đám nhóc chạy không xa đâu. Hãy tìm nó ngay đi.- Tôi đã rõ, giờ thì mời quý vị hãy theo dõi lên màn hình, tôi chỉ làm một lần duy nhất thôi nhé. Anh Khang hãy đọc mã bất kỳ của GPS xem nào.- Hmm ! 20GP0802.


Dương nhập mã lệnh cùng mã GPS vào thanh làm việc và bắt đầu thực hiện rà soát. Kết quả như mong đợi, vị trí đã được lộ diện.

- Mọi người nhìn rõ chứ ? Không nhũng vị trí mà ngay cả khuôn mặt cũng có thể nhận dạng được. Từ khuôn mặt của đám nhóc ta sẽ tra ra được kha khá thông tin đó.Cảnh sát Liêm sững sờ khi trên màn hình hiện rõ vị trí và khuôn mặt một đứa nhóc với tên Nguyễn Đức Thành hiện tại ở vị trí gần cầu Tây Dương. Anh lắp bắp lắc tay của Berlin, đồng nghiệp anh đã gật đầu hiểu ý.

- Ồ ! Chủ tịch Minh, mấy đứa nhóc tẩu thoát ban nãy chính là nó đây à ?- Không ! Nó là một trong số đám nhóc cũ từng bỏ trốn trước đây thôi.- Vậy có ai đi chung với nó không ?- Có một cặp trai gái nữa.- Hiểu rồi, vậy tôi sẽ cho các ngài thấy vị trí của hai đứa đó luôn.
Chỉ với hai lần nhấn, hệ thống đã tìm ra nốt hai vị trí còn lại đang đi san sát với nhau

- Đây rồi lũ chuột con. Nguyễn Hồng Đăng và...Diễm Trúc ?...Hửm ! Lạ quá sao đứa con gái này không rõ họ vậy ?- Chắc lúc ghi thông tin nó không để họ thôi mà.- Vậy phần mềm của cậu có soi được cả hai đứa nhóc vừa trốn ban nãy không ?

- Hmm...! Nếu chúng nó không mặc bộ đồ do Gia Minh trang bị thì khó mà soi được chúng. Nhưng tôi có cách cả ông đừng lo.
Dương nhập thêm mã lệnh vào phần mềm, toàn bộ bản đồ từ tòa nhà Gia Minh đến cầu Tây Dương đều hiện rõ trên màn hình. Hắn chuyển hệ thống sang chế độ Đi Bộ để tìm kiếm, quả nhiên có ba vị trí được đánh dấu đang đi bộ ở tại rừng cao su.

- Được rồi ! Ai đó hãy nói tôi biết tên của một trong hai đứa đó đi.- Tôi có nhớ, thằng kia tên là Võ Kim Hoàng. Thằng còn lại thì tôi không nhớ nó đã để tên gì ?
Dương nhập tên của người đó vào mã lệnh và nhấn phím enter. Khuôn mặt và thông tin của Long đã xuất hiện trên màn ảnh. Berlin nhìn tên của Long cảm thấy hài lòng, bởi lẽ thằng nhóc vẫn còn nhớ như in lời mình đã dặn trước đó.

- Mọi người thấy sao ? Phần mềm toàn cầu của tôi đỉnh chứ ? Bây giờ chỉ cần một câu lệnh tôi sẽ soi ra cả thông tin thằng còn lại thôi.- "Chết tiệt thằng Dương khốn kiếp, mày đã đi quá xa rồi đó."
Khang thầm nghĩ trong đầu.- Ra rồi đây, tên nó là...ủa ?...Nguyễn Hoàng Lan ? Thằng nhóc này là Nguyễn Hoàng Lan à ?Giả danh của Tuấn khiến cho cả phòng ai nấy cũng bật cười :

- Hahahaha...!- Ây da chủ tịch Minh à ! Tôi bị sốc văn hóa rồi đó haha.
Khang không thể chịu đựng được nữa, hắn chạy lại túm lấy cổ áo của Dương quát :

- Mày đủ rồi đó thằng khốn nạn ! Dám biến tụi tao thành trò cười hả ?- Uê này anh bạn bình tĩnh ! Tôi cười thằng nhóc đó, đâu có cười anh...
Dương vẫn bình thản vừa nói vừa cười.- Bình tĩnh lại Khang, về vị trí đi.- Nhưng mà chủ tịch...- Tôi bảo cậu thôi ngay !
Khang liền nhắm nghiền mắt lại, ngậm ngùi lui về vị trí cũ và nhìn Dương trong sự căm phẫn. Thấy thế hắn liền mượn gió bẻ măng :

- Này chủ tịch Minh à ! Chúng tôi là đối tác "ngàn năm" của Gia Minh, vậy mà tôi đáng bị đối xử như vậy sao ?Chủ tịch Minh im thin thít không một câu nói phản biện, sau đó ông quay lại yêu cầu Khang xin lỗi Dương.

- Khang ! Xin lỗi cậu ta đi.- Cái gì ? Chủ tịch sao ông lại...?- Sao với chả trăng, xin lỗi ngay đi.
Khang ngậm một cục tức trong lòng, đành phải thốt hai tiếng "xin lỗi" với Dương. Hắn ta cười khoái chí :

- Hahaha ! Đủ rồi đó, tôi thì không khoái xem tuồng kịch đâu. Bây giờ vị trí đám nhóc đó đã được tiết lộ rồi, không mau đến đó tụi nó mà qua cầu chắc chắn khó bắt lắm đó. Tận cả năm cọc tiền của chủ tịch anh đó Khang à.Khang giữ vẻ mặt căng thẳng, liền yêu cầu đám vệ sĩ của hắn đi theo. Chủ tịch Minh cũng không quên dặn dò Berlin :

- Này ! Hai người đi cùng với Khang đi, mang nhanh cho tôi mấy cọc tiền đó về đây rõ chưa ?- Dạ rõ ! William đi thôi.
Đi gần đến cầu Tây Dương nhưng bắt đầu mệt mỏi dần, Thành lảo đảo muốn gục ngã xuống. Hồng Đăng chạy lại đỡ cậu dậy :

- Không sao chứ ? Hay chúng ta tìm bóng mát nghỉ ngơi đi.- Dạ cũng được ạ !- Còn Trúc thì sao ? Bà cũng muốn nghỉ cùng chứ ?- Thì hai người nghỉ tui cũng nghỉ thôi, chẳng lẽ đi một mình sao ?
Ngồi nghỉ được hồi lâu, Diễm Trúc nhìn xa xa về phía hướng đường cũ chợt nhìn ra hai người đang chạy lại phía bên mình, cô bắt đầu hoảng hốt :

- Ê ! Ê hai người ! Có hai người từ phía xa kia đang chạy lại kìa.

- Gì đâu ? Ờ đúng rồi, hình như có con gì chạy trước họ kìa...con chó phải không ?
Thành giật mình nhìn lại, hoảng loạn kêu lên :

- Má ơi ! Chạy đi ! Đám vệ sĩ đó, còn có chó săn đánh hơi mình nữa kìa.- Á á á á á !
Cả đám liền đứng lên bỏ chạy về hướng cây cầu, Long và Tuấn từ phía xa cũng chạy theo Mina mệt muốn bỡ hơi tai :

- Đứng lại coi Mina ! Mày làm cái gì chạy dữ vậy ?- Ê ! Hình như phía xa kia có người kìa.- Đâu ?- Đó có ba người kìa, hình như họ cũng đang chạy thì phải ?- Vậy chạy theo họ để cầu cứu đi, nhanh lên Tuấn, cầm luôn cái túi dùm đi.- Ê ! Gì đây ? Chờ tao với.
Tuốt phía trước, cả nhóm của Thành vẫn chạy không ngừng nghỉ :

- Nhanh lên đi "hai thím" ! Bọn nó đuổi gần tới rồi kìa.- Lên lưng tôi, Trúc !- Gì ? Thôi đi ! Tui có chân tự chạy được.- Nhanh thôi ! Chỉ cần qua khỏi cây cầu đó là ta an toàn rồi.
Nhóm của Long càng lúc chạy một gần hơn nhóm của Thành, cậu chợt nhận ra được bóng dáng và mái tóc quen thuộc ấy từ phía xa. Dù ban đầu cậu không tin được vào mắt mình ngỡ như đang gặp ảo giác, nhưng hình dáng đó và cả cách chạy đó thật giống y chang như em trai mình. Liều lĩnh một phen, Long gọi to tên của Thành.

- Ê Thành ! Hình như tôi nghe bọn chúng nói gì đó...?- Kệ đi ! Chắc mấy người đó biểu mình đứng lại chứ gì.
Chạy đến một đoạn trên cầu, bỗng tiếng gọi từ phía sau vang lên :

- "Thành ! Thành ơi ! Thành ! Thành ơi !"Tiếng gọi tên mình vang từ xa khiến Thành giật mình đứng lại:

- Mình...mình biết giọng nói này.Cậu quay lại nhìn ra xa, cả Hồng Đăng và Diễm Trúc cũng đứng lại xem. Bóng dáng của chú chó hiện diện rõ lên trước, Hồng Đăng chỉ tay về phía nó :

- Đó không phải là chó săn.- Chứ là chó gì ?
Thành tiến gần lại phía trước, trố mắt nhìn kỹ vào hai người chạy phía sau.

- AAA ! Đó là anh Long, là anh hai. ANH HAI !- Nè Thành !- ANH HAI ! EM Ở ĐÂY.
Nhận diện được nhau, cả hai tức tốc chạy lại trong sự hạnh phúc vỡ òa bất ngờ.

- THÀNH ! Đó là em tao, em tao đó Tuấn.- ANH HAI !
Hai anh em chạy đến và ôm chằm lấy nhau, sự vui sướng khôn xiết khiến họ không thể kìm được nước mắt.

- Cuối cùng cũng tìm được em rồi. Thành ơi !- Anh hai ! Em nhớ nhà, nhớ hai lắm.- Ừ ừ ! Có anh đây rồi, anh sẽ dẫn em về nhà mà.- Ủa ? Mày là...Đăng Xù ?- Tuấn...Tuấn Ngáo ?
Tuấn và Hồng Đăng nhìn nhau ngơ ngác, Long và Thành mừng nhau cũng không để ý cho tới khi Long quay lại nhìn Hồng Đăng thì mới té ngửa ra.

- Ơ ủa ! Đăng Xù, mày cũng ở đây luôn sao ?- Long Hình Sự ? Là mày hả ?- Chứ còn ai có cái mặt như tao ? Bộ mày quên mặt anh em hết rồi hả ?- Không ! Tao nhớ chứ, đúng là mày rồi hình sự ơi ! Có cả Tuấn Ngáo nữa này.

- Cả ba thằng Long, Tuấn và Đăng cuối cùng cũng được tụ họp lại với nhau. Thành ngơ ngác lại hỏi :- Anh hai ! Anh quen anh Đăng sao ?- Ờ ! Chú em không biết đâu, nó từng chung băng nhóm với tụi anh mà.- Vậy mày đi theo em thằng Long suốt đó hả ?- Ừ ! Tụi tao sau khi trốn trại xong thì đã gắn bó với nhau suốt tới tận bây giờ, tao không ngờ đó lại là em của nó chứ.- Ồ ! Còn cô gái này là...- À đây là Trúc, cô ta cùng với tụi tao trốn khỏi Gia Minh đó.- Chào bạn !- Hihi ! Chào hai bạn.
Thành ngồi xuống, vừa vuốt ve chú chó vừa nói :

- Anh hai mua con chó này ở đâu mà dễ thương quá nhỉ ?- Anh không mua, nó là con chó hoang gần nhà thằng bạn anh, gọi nó là Mina nha.
Diễm Trúc nhìn ra phía xa, liền hỏi han Long và Tuấn :

- Hai bạn chạy từ hướng đó, chắc hai bạn cũng là nạn nhân của Gia Minh đúng không ?- Cũng không hẳn, thật ra chuyện là như này...
Sau khi kể hết đầu đuôi câu chuyện, hai anh em Long Thành cũng hiểu được cuộc hành trình của nhau. Tuấn quay sang hỏi Hồng Đăng :

- Ê Đăng Xù ! Mày còn năng lực đó không ? Bói tao coi bao nhiêu tuổi nữa tao mới giàu ?- Hmm...! Khi mặt trời hết năng lượng thì mày mới khá lên được thôi.- Giỡn tao hoài thằng quỷ này...haha !- Hahahaha !
Khi cả đám còn vui vẻ cười nói, Long quay lại đằng sau nhìn và bỗng trở nên ngơ ngác như người mất hồn.

- Ê Long ! Lại nữa kìa, coi nó làm cái mặt hình sự nữa kìa.Sau câu nói đùa của Tuấn, dường như ai nấy cũng chết lặng giống Long. Tuấn vẫn chưa hiểu tình hình vẫn cứ đùa cợt cho đến khi bản thân cậu trố mắt nhìn ra xa thì mới hiểu lý do tại sao lại đứng hình hết cả đám. Hàng loạt chiếc ô tô từ xa đang chạy đến, Long lắp bắp run rẩy và chỉ hô lên một tiếng :

- ĐÁM GIA MINH ĐÓ ! CHẠY ĐI !Cả đám đều xách dép chạy vút về hướng cầu Tây Dương, xe của Khang dẫn đầu liền bật loa phát thanh lên :

- Mấy đứa nhóc đứng lại đó hết, không được di chuyển nữa có nghe không ?Nhưng chẳng ai mà dám đứng lại cả, vẫn cố lấy hơi và chạy tiếp cho qua khỏi cầu, nhưng Khang đã lấy ra một khẩu súng chĩa ra khỏi cửa ô tô, bắn một phát súng chỉ thiên. Nghe tiếng súng nổ, cả đám mới hoảng hết cả hồn và đứng im hết tại chỗ, không một ai dám quay lại nhìn đằng sau. Đoàn xe Gia Minh cũng đã dừng lại, lúc này cả đám đều ở ngay giữa cầu nhưng không một ai dám di chuyển. Nhìn nét mặt lạnh lùng của Khang khiến Thành cảm thấy run sợ nấp sau lưng anh trai mình, cả đám đều đứng sát vào nhau và bảo vệ lẫn nhau. Hắn giơ súng lên đám nhóc, nhưng khi quay lại nhìn thì đã thấy xe của Berlin và cảnh sát Liêm cũng đã vừa tới. Khang mỉm miệng cười, hắn hạ súng xuống và đến chỗ của hai người họ.

- Hai anh đến đúng lúc lắm, hai người lôi tụi nó về đi.Cảnh sát Liêm liếc nhìn Khang, hắn vẫn nở nụ cười nham hiểm với anh. Khi cả hai bước đến gần đám nhóc, Thành nhận ra cảnh sát Liêm liền vẫy gọi :

- A ! Chú ơi ! Là con nè, chú còn nhớ con không ? Chú Li...- Suỵt ! Câm đi Thành. Đừng gọi bừa như vậy.
Cảnh sát Liêm nhận ra được Thành, anh vội mừng trong lòng, cũng muốn chạy đến hỏi thăm thằng bé. Nhưng vì mật vụ, anh vẫn phải cố gắng giữ bình tĩnh và vẻ mặt nghiêm túc với tụi nhỏ, bước chậm rãi lên phía trước khuyên bảo :

- Này mấy đứa nghe chú nói, hãy quay về Gia Minh đi. Tụi chú sẽ không gây bất lợi cho các con đâu.- Ông nói dối ! Các người muốn dụ dỗ chúng tôi bằng tiền sau đó đợi chúng tôi bị bán đi rồi các người sẽ cho chúng tôi vào cái ngục tối tăm đó một lần nữa sao ?
... Diễm Trúc nói trong sự phẫn nộ.Trước phản ứng kịch liệt của Trúc, Berlin phải ra mặt và nói giúp cho cảnh sát Liêm.

- Không đâu, tụi chú sẽ không làm vậy với con nữa. Lần này cả năm đứa tụi con trở về thì sẽ không có chuyện giam cầm nữa.Long bước lên phía trước gần cảnh sát Liêm :

- Xin lỗi nhưng lời khuyên của mấy chú không đủ thuyết phục. Con sẽ không ngu dại gì quay vào đó một lần nữa, con đã hy sinh chuyện đó vì ai kia rồi thì sẽ không có chuyện làm lại lần nữa đâu.Cảnh sát Liêm liếc nhìn Khang ở phía sau, bước tiếp lên phía trước nữa khiến đám nhóc phải lùi bước trở lại. Anh tiếp tục khuyên bảo :

- Này hai anh em tụi con...! Hãy cố gắng giúp tụi chú lần này được không con ? Chỉ cần cho tụi chú thêm hai ngày nữa thôi, đợi tụi chú xong nhiệm vụ rồi sẽ cứu tụi con thoát ra ngay được không ?Hai khuôn mặt hình sự giữa Long và cảnh sát Liêm chạm trán với nhau. Nhưng có lẽ vẫn không đủ tin tưởng, Long vẫn tiếp tục phản biện :

- Chú có thể hứa rằng sẽ cứu được hai anh em con, nhưng mấy chú sẽ không có đủ khả năng cứu được toàn bộ đâu. Chấp nhận đề nghị của chú và trở lại ? Chẳng khác gì con sẽ dẫn cả nhóm vào chỗ chết lần nữa.Đôi bên vẫn dùng lời nói để thuyết phục, điều này khiến Khang càng lúc càng mất kiên nhẫn, hắn bắt đầu đưa tay vào hộp súng trên lưng quần.

- Chú William à ! Có thể gặp lại em trai mình là nhờ vào chính bản thân con. Chú đã hứa nhưng chú đã không làm đúng theo như lời hứa.- Không ! Không phải vậy đâu. Chú vẫn luôn giữ lời hứa mà.- Tất nhiên chú luôn giữ lời, nhưng chú không đủ khả năng thực hiện lời hứa đó....Xin lỗi chú nhưng mà con không thể cược cái mạng của mình theo các chú lần nữa, cũng như...những sinh mạng đang đứng trước mặt các chú đây.
Câu nói của Long như đã tạt gáo nước lạnh vào cảnh sát Liêm. Anh thẫn thờ người ra và đứng không vững nữa, Berlin thấy đồng nghiệp rơi vào trạng thái hoảng loạn, anh liền nói đỡ thêm :

- Con đang nói gì vậy ? Đã có ai chết đâu ? Chỉ cần tụi chú thành công nhiệm vụ, tụi chú vẫn có thể chuộc tụi con ra khỏi thị trường được mà.- Ông ta nói dối đó. Tất cả những con tin bị bán đi không một ai có thể sống sót trở về cả.
Câu nói tấn công bất ngờ khiến cả đám nhóc bàng hoàng dữ dằn hơn. Tên Khang đã rút súng ra và giơ về phía của đám nhóc, Long nhìn thấy nguy hiểm, cậu bắt đầu lùi từ từ về phía sau. Cảnh sát Liêm vẫn cứ thế tiến lên phía trước :

- Mấy đứa đừng hoảng, bây giờ có tụi chú ở đây. Tất cả sẽ được trở về an toàn, hãy tin chú đi. Long, Thành hãy theo chú nào !Bị dồn quá mức, không còn đủ bình tĩnh suy nghĩ, Long liền trèo lên trên thành cầu và nhảy xuống dưới trước sự ngỡ ngàng của đám đông và tiếng hét của Thành :

- ANH HAI !- LONG ƠI ! TRỜI ƠI !- Nó nhảy xuống rồi, tại sao nó lại làm vậy chứ ?
Sau khi nhảy xuống, Long hoàn toàn mất tích trên con sông không một ai thấy cậu nổi lên nữa, Thành đau đớn bám chặt thành cầu gào khóc gọi tên anh trai. Lại một lần nữa hai anh em lại phải rời nhau nhưng lần này lại cả một hãi cảnh đối với Thành. Cảnh sát Liêm nhìn xuống sông và lia mắt sang nhìn Thành, anh dường như chết lặng trong tình huống bi kịch vừa xảy ra trước mắt. Hồng Đăng hối hả thúc giục cả đám :

- Không còn thời gian để khóc lóc đâu, chúng ta sẽ tìm cậu ấy sau, giờ thì mau rời khỏi đây ngay thôi.Cả nhóm liền lôi kéo nhau bỏ chạy, Khang tiếp tục bắn vài phát súng chỉ thiên để đe dọa. Đám vệ sĩ chạy kịp lúc tới khống chế đám nhóc, Hồng Đăng nhanh trí đẩy Thành ra xa thì lại bị một tên vệ sĩ khống chế lại :

- Anh Đăng !- Chạy đi Thành, em nhất định phải an toàn. Chạy ngay đi !
Bất lực nhìn cả nhóm bị khống chế, Thành run rẩy lùi lại, lia mắt nhìn cảnh sát Liêm. Cả anh cũng đang nhìn về thằng nhóc như đang muốn nói điều gì đó với cậu. Nhưng rồi Thành cũng quay lưng đi và bỏ chạy về phía bên kia cầu Tây Dương. Khang liền mở bộ đàm lên và yêu cầu cả đám ngừng lại đừng đuổi theo nữa, toàn bộ đám nhóc đều đã bị đưa lên ô tô quay trở lại Gia Minh.


...Còn tiếp...​
 
Cảnh Sát Tuyệt Vời
Nguyên tác : Minh Thượng
Chương 8: Vượt ngục.

*Lạch cạch, leng keng.* Tiếng mở khóa cửa sắt vừa mở ra, Tuấn và Hồng Đăng bị đẩy vào bên trong phòng giam, riêng Diễm Trúc lại bị đẩy vào phòng giam nữ. Khi vừa đứng dậy trở lại thì ai cũng ngơ ngác với những người đang bị giam cầm tại đó.

- Đáng sợ quá ! Chúng ta xong rồi.- Tuấn Ngáo, lại đây đừng có sang bên chỗ kia.- Tao sợ quá mày ạ ! Chúng sẽ giết tụi mình mất.
Trước mặt họ là một nhóm khoảng bốn đến năm người đang ngồi nhìn họ, xét theo số lượng thì đây quả thật là một điều tồi tệ. Một anh chàng to con mập mạp ngồi ngay giữa nhìn cả hai với vẻ mặt nghiêm nghị. Hồng Đăng nhìn thẳng vào ánh mắt của hắn ta và với đám người còn lại, trong lòng cảm thấy sợ hãi lo lắng nhưng lại không cảm thấy áp lực như hồi vừa mới vào trại cải tạo. Hồng Đăng nhìn chăm chú vào vẻ mặt của tên mập, bỗng chốc cậu nở một nụ cười rồi tiến lại gần hắn.

- Ê này ! Đăng Xù mày làm gì đó ?Hồng Đăng đưa tay ra và thể hiện sự lịch thiệp :

- Hân hạnh được gặp anh.- Ờ !
Nói một tiếng, tên mập lại lặng im nhìn Hồng Đăng, Tuấn kéo tay cậu về phía mình rồi nói :

- Viêm não hả ? Nghĩ sao mày đi bắt chuyện với người lạ vậy ? Nhỡ nó tấp mình luôn thì sao ?- Không đâu, tao cảm giác họ không phải là người xấu.- Thời điểm gì rồi mày còn tính kết bạn xã giao hay sao ?- Kết bạn ở thời điểm này chẳng phải tốt hơn sao ?- Ờ nó nói đúng đó.
Tên mập bỗng dưng cất giọng lên.Cả đám người trong phòng giam đều nhìn nhau, tên mập hít một hơi thật sâu và tiếp tục nói :

- Thời điểm hiện tại bọn bây phải kết bè đóng thuyền mới sinh tồn được chứ.- À dạ phải ! Anh nói rất đúng, rất hợp với ước muốn của tôi.- Nếu tụi bây chỉ có hai, vậy hãy đóng chung con thuyền này. Chúng ta sẽ bơi ra khỏi chỗ này.- Bơi ? Ổng nói gì mơ hồ vậy Đăng ?- Ý của đại ca bọn tôi là nhập chung hội đi, rồi chúng ta tìm cách rời khỏi đây.
Một trong số người ngồi bên cạnh tên mập đã lên tiếng.Nghe thì bán tin bán nghi nhưng vẻ mặt của Tuấn thì lại tràn đầy hy vọng như mình sắp có cơ hội tẩu thoát lần nữa. Tên mập hì hục đứng dậy bước đến chỗ của cả hai, đưa tay ra trước mặt :

- Đặt tay hai người lên đây, chúng ta chính thức thề nhau sẽ cùng thoát khỏi đây.Tuấn do dự đứng suy nghĩ, Hồng Đăng thì không chút do dự mà liền đặt tay mình lên tay hắn, cậu quay lại nói chuyện với Tuấn :

- Hình như mày muốn ở đây hơn hả ?- Ủa đâu ? Tao có mà.
Cả ba bàn tay đều đã đặt xếp lên nhau, bốn tên đàn em của tên mập cũng lại và để tay xếp lên nhau, cả phòng giam chính thức kết đoàn anh em. Tuấn sực nhớ ra một chuyện gì đó rất quan trọng, liền lấy điện thoại bàn phím nhỏ nhoi của mình ra để xem và bỗng thốt lên :

- A ! Ngày mai là sinh nhật mày hả Đăng Xù ?- Sao mày biết ?- Tao lúc nào chẳng đánh dấu sinh nhật mày mỗi năm, hai năm trước mày trong trại tụi tao toàn dựng tấm hình mày lên rồi đặt bánh kem trước cái hình cho mày.- Mày làm như tao chết rồi hay sao mà tụi mày chơi giỡn ngộ đời vậy ?- Hehe ! Xin lỗi mà. Ráng tìm cách rời khỏi đây rồi cùng mừng sinh nhật thôi nào.
Nghe nói tới sinh nhật và bánh kem, tên mập cũng sáng rực cả mắt lên :

- Sinh nhật hả ? Tôi cũng thích đồ ngọt lắm. Đêm nay lập kế hoạch bỏ trốn đi người anh em.- À ! Em cũng nghĩ vậy đó. Mọi người hãy ngủ đi còn lấy sức đêm nay mình hành động.- Nhất trí !
Berlin quay trở về phòng nhân sự, cảnh sát Liêm ngồi thẫn thờ trên chiếc ghế xoay, quay sang nhìn đồng nghiệp mình đang soạn đồ, anh hỏi :

- Chúng ta có quyết định sai hay không ?- Anh nói gì vậy ? Nếu lần đó chúng ta không để tụi nhỏ tới đây thì chúng cũng chẳng thể thoát khỏi con đường rừng cao su đâu. Có khi chúng lại nằm trong bàn tay của kẻ khác rồi, anh phải nghĩ thoáng hơn chứ.- Nhưng tôi vẫn chưa làm gì được cho đám nhỏ này, tôi ray rứt quá. Bây giờ tụi nhỏ thật sự bị kẻ khác kiểm soát rồi.- Nếu một anh Liêm tôi từng biết có tính tự trách như vậy thì nó lại vượt xa sức tưởng tượng của tôi đó.
Bất chợt một đám vệ sĩ tông cửa, tiếng thẳng vào phòng nhân sự. Cả hai người đều hốt hoảng :

- Các anh đang làm gì vậy ? Có thái độ gì đây ?- Chủ tịch mời hai anh lên phòng hội đồng làm việc gấp, không được chậm trễ.
Ngày tồi tệ nhất mà Berlin từng dự tính có lẽ đã đến, vì chưa bao giờ chủ tịch mời anh bằng đám vệ sĩ có thái độ du côn kiểu này bao giờ. Lên đến phòng hội đồng, mọi người đều nhìn hai anh với ánh mắt sắc bén. Khang lại mỉm miệng cười, bắt đầu trêu ngươi :

- Berlin à ! Vất vả cho anh quá. Một mình anh mà đóng cùng lúc hai vai vậy tiền cát-xê đâu đủ trả cho anh nhiều tới vậy. Với cả trợ lý William của anh cũng đóng đạt lắm đó, hai anh là những nghệ sĩ, là nghệ nhân của Gia Minh rồi đó.- Anh đang nói điên cái gì vậy ? Tôi không bao giờ đóng kịch trước mặt ai hết.- Nhưng các anh đã để dành vở kịch đó cho chúng tôi mà.
Dương từ bên ngoài cửa vừa bước vào vừa nói.- Kẻ tuyển nhân sự mà các vị hay gọi là Berlin ấy nhỉ ? Đó đâu phải tên thật của hắn đâu.Dương mở màn hình lên với phần mềm hệ thống của mình, lúc này hệ thống đã chuyển hướng đến Sở cảnh sát khiến mọi người ai nấy cũng bàng hoàng. Khi ấy, thông tin của cả hai người đã được hiện rõ ngay trên toàn màn hình.

- Mọi người nhìn thấy quen không ? Có giống ai đó không ? Hắn không còn là Berlin nữa, mà hắn đích thị chính là cảnh sát Bảo Linh. Còn tên trợ lý đắc lực kia của hắn mới chính là cảnh sát Quang Liêm.- Gì vậy ? Là thật kìa, bọn chúng là cảnh sát đó.
Chủ tịch Minh không khỏi ngỡ ngàng, hắn uống một ngụm trà rồi đặt mạnh cái ly trà trên bàn.

- Giờ mọi thứ đã rõ ràng, hai người không được phép ở đây một phút giây nào cả.- Không lý nào ! Tại sao anh lại biết tới chuyện đó ? Dương !- Sao tôi lại biết hả ? Thông qua phản ứng của các anh với đám nhóc có lẽ khá là thân thuộc với nhau ở vụ cầu Tây Dương vừa rồi. Vì nghi ngờ các anh là gián điệp của thượng úy Băng nên tôi đã dùng phần mềm tra toàn bộ thông tin các cảnh sát làm việc tại Sở. Và vô tình...chúng tôi đã tìm ra các anh. Mà chỉ là anh Liêm sửa soạn trau chuốt bản thân trẻ hẳn ra nên tôi đã suýt không nhận ra rồi.- Vô lý ! Cho dù chúng tôi có thân với đám nhóc hay không thì cớ sự gì anh lại nghi ngờ chúng tôi là cảnh sát ?- Bởi vì...các anh có nội gián.- Nội gián ? Chẳng lẽ là...?- Đúng vậy đó. Chính là người này đã nói cho tôi biết chuyện đó.- Khốn kiếp anh Phi ! Tại sao anh lại bán đứng chúng tôi ?- Tôi...tôi xin lỗi.
Chủ tịch Minh đứng dậy, vỗ tay bộp bộp hai tiếng, đám vệ sĩ liền lôi cả hai người họ ra ngoài :

- Đuổi thẳng cổ hai đứa nó đi và đừng bao giờ để chúng quay lại đây nữa.Hai anh cảnh sát bị đám vệ sĩ lôi ra khỏi tòa nhà Gia Minh, Dương nhìn lên màn hình đợi khi cả hai người họ bắt đầu di chuyển rời đi đến khu vực cao su thì quay sang gật đầu với chủ tịch Minh và thế là ông ta đã ra lệnh liên lạc với hai tên sát thủ ở tầng ba đi ám sát họ.

- Bà lão à ! Có việc cho bà dọn dẹp rồi đó. Hãy xử lý mục tiêu nhanh nhất có thể nhé.Đi cả một con đường dài qua hàng rừng cao su, khi gần đến cầu Tây Dương, cảnh sát Liêm đã chạy sang mép bên bờ sông. Nhìn thấy động thái kì lạ của đồng nghiệp, Bảo Linh cũng chạy theo anh ra bờ sông. Cảnh sát Liêm cởi áo vứt sang một bên rồi nhảy xuống sông, anh bơi qua bơi lại, ngụp lặn xuống sông rồi tiếp tục bơi.

- Anh Liêm à ! Cẩn thận đó chỗ sông sâu lắm.Vẫn tiếp tục bơi, tiếp tục lặn từ chỗ này đến chỗ kia trong hy vọng cuối cùng còn có thể tìm được Long. Nhưng con sông quá rộng để tìm một con người nhỏ bé, mọi thứ đều trở nên vô vọng khi càng tìm kiếm, càng mệt hơn, càng tìm kiếm thì càng thất vọng hơn. Không đành lòng, Bảo Linh nhảy xuống sông giúp đồng nghiệp tìm kiếm phụ. Trải qua gần một tiếng nhưng chẳng thấy tung tích gì, cả hai người trèo lên bờ và ngồi nghỉ mệt. Bảo Linh vỗ vai cảnh sát Liêm an ủi :

- Tôi biết anh đang day dứt trong lòng, nhưng để tìm người chúng ta cần một lực lượng. Nơi này cũng khá gần với phạm vi bao quát của Gia Minh rồi chúng ta không thể làm liều lần nữa.- Không đâu, tôi đã làm mất lòng tin của bọn trẻ, tôi phải đền lại tất cả với sự vô dụng này.- Anh ? Đủ rồi Liêm à ! Cho dù anh có tìm nữa cũng vô ích thôi. Thủy triều đã dâng cao rồi, có lẽ thằng nhóc bị cuốn trôi đi rồi.- Không mà ! Tôi không cam tâm, tôi không cam tâm.
Trong lúc giằng co với nhau, cảnh sát Liêm nhìn thấy một dáng người trông giống Thành vừa đi qua bụi cây. Anh lại nhặt áo mình lên mặc vào, đưa tay ra hiệu với Bảo Linh :

- Anh bắt xe trở về Sở trước đi, tôi cần yên tĩnh một chút, đừng theo tôi nữa.- Anh đi về à ?- Không ! Tôi muốn đi mua vài món đồ cho vợ tôi, anh cứ về trước đi.
Cảnh sát Liêm lặng lẽ chạy theo dọc bờ sông theo bóng dáng người ở phía trước. Trong đầu của anh lúc này tự hỏi rằng liệu đó có phải là Thành hoặc Long hay không ? Nhưng vẫn chưa thể chắc chắn hẳn bởi vì cách ăn mặc của dáng người này như dân thành thị, rất khác so với cách ăn mặc của hai đứa nó. Hắn mặc chiếc áo thun màu đen, áo khoác thun xám, một chiếc quần thun dài màu xám, đội chiếc mũ lưỡi trai trắng và mang một đôi sandal xám, di chuyển khá nhanh lẹ như hắn đã phát hiện ra sự hiện diện của ai đó từ phía sau. Khi đuổi theo đến ngã rẽ thì dáng người đó bỗng biến mất không thấy đâu nữa, cảnh sát Liêm chỉ nhắm hướng mà tiếp tục đi tìm. Đi qua vài chục mét thì anh tình cờ gặp được một người đàn bà đang quét dọn rác bên bờ sông, anh chạy đến hỏi thăm :

- Chị ơi cho em hỏi thăm là chị có thấy ai mặc nguyên bộ đồ màu xám và đội mũ lưỡi trai trắng đi qua đây không chị ?Người đàn bà lắc lắc tay, anh cũng tiếp tục đi tìm. Bất chợt bà ta quay sang nhìn cảnh sát Liêm với ánh mắt sắc bén, bà cầm cây chổi lên, rút phần đầu chổi bỏ ra và lấy lưỡi mã tấu gắn vào. Bà ta bước tới, chuẩn bị lao thẳng vào cảnh sát Liêm, nhưng may mắn anh đã nghe được tiếng bước chân nên đã vội né ra và nắm chặt cây mã tấu của mụ. Hai người dùng sức giằng co qua lại nhưng kết quả cũng đã rõ ràng, làm sao một người đàn bà đã ngoài năm mươi lại có thể đối đầu lại một cảnh sát khỏe mạnh thế kia ? Mụ ta thấy yếu thế chỉ biết bỏ chạy ra đường khác, cảnh sát Liêm lập tức đuổi theo. Nhưng từ đâu trong bụi cây một gã đàn ông lao ra đạp mạnh vào người của anh khiến anh bật ngửa ra sau. Lần này thì sẽ là hai người đàn ông đối đầu với nhau, nhưng trông gã lại to con hơn so với Liêm. Nhưng lần này không thể tay không mà trở về được, cảnh sát Liêm nhanh chóng rút súng ra và khống chế gã sát thủ. Nhưng gã ta đã nhanh chóng tung một cước vào tay, cúi người chạy lại ôm cảnh sát Liêm lên cao và vật ngã xuống làm cho súng trên tay anh trật ra ngoài. Hắn muốn giẫm lên người Liêm nhưng anh đã nhanh lẹ lăn đi mấy vòng và lấy lại thế đứng lên một nữa.

Ngay chính lúc này hai người đã bắt đầu đánh tay đôi với nhau, nhưng nói về võ thuật tay đôi thì dường như cảnh sát Liêm chưa hề thua một ai cả. Chính vì vậy, gã sát thủ đã bất lợi hơn về thế võ, thế là hắn lại chơi đến vũ khí. Hắn cầm một con dao dài, tấn công liên tiếp vào Liêm, nhưng với anh đây chỉ như là mèo vờn cọp, gã ta lại bị anh kẹp chặt tay lại và và giáng một đòn mạnh làm hắn phải đánh rơi dao xuống đất và vật ngã xuống đất. Tưởng như đã chiếm thế thượng phong, ai mà ngờ được cảnh sát Liêm lại bị người đàn bà ban nãy đánh ngất từ phía sau, thế là hai tên sát thủ lại lật được kèo.

- Tiếc nhỉ Quang Liêm ! Mày tưởng là mạnh hơn tao có thể thắng được sao ? Nhưng mà còn thằng cảnh sát nữa trốn đâu mất rồi nhỉ ? Hai đánh một đúng là chẳng có gì vui cả.- Có gì đáng cười ?
Một giọng nói lạ vừa dứt câu, tên sát thủ bị đánh vào đầu từ phía sau và lại thành nạn nhân bất tỉnh kế tiếp. Mụ sát thủ quay lại, ngỡ ngàng nhìn một người mang mũ lưỡi trai trắng rồi dùng lựu đạn khói ném xuống đất rồi bỏ chạy. Vì khuất tầm nhìn nên người này đã không còn nhìn thấy bóng dáng bà ta đâu, sau đó cuối cùng hắn cũng dìu cảnh sát Liêm lên và lê bước đi về phía xa.

Trong một căn chòi lá, cảnh sát Liêm được nam nhân cho nghỉ ngơi trên đống rơm đã được lót sẵn. Còn cậu ta thì nhóm lửa nấu cháo, múc ra thành hai bát nóng hổi và thơm ngon của mùi cháo cá. Đến khi Liêm tỉnh trở lại, hai mắt lờ đờ nhìn cậu ta thì anh lại nhận ra tướng tá và tóc cậu ta rất giống Thành.

- Thành ! Có phải là con không ? Hay con là...Long...hoặc một người nào đó ?- Vậy chú nghĩ con là ai ?
Vừa nói hết câu, chàng trai quay mặt qua khiến cảnh sát Liêm nhói lòng.

- Vậy đúng là con rồi, chú xin lỗi con. Thành ơi !- Chú xin lỗi con rồi anh trai con có sống lại hay không ? Con không nhận đâu.- Con giận chú à ?- Không những giận, con còn hờn chú nhiều hơn nữa. Chú lừa con, chú cũng chỉ là một thành phần của Gia Minh mà thôi.- Không phải con hiểu lầm rồi, chú không làm cho Gia Minh, chú chỉ là gián điệp xâm nhập thôi con phải tin chú.- Chú mà là gián điệp trong Gia Minh thì con là gián điệp trong Sở cảnh sát. ĐIều đó ai mà chẳng nói được chứ ?- Những gì chú nói là sự thật, hai kẻ đã tấn công chú chính là đồng bọn Gia Minh đó. À mà khoan đã...! Làm sao con cứu được chú ?- Con đánh ngất tên to con kia bằng gậy, còn mụ bà kia sợ quá chuồn rồi.
Cảnh sát Liêm nhìn chằm chằm vào hai bát cháo cá đang bay hơi nóng, mùi thơm đưa thẳng vào mũi anh khiến bụng anh bắt đầu kêu lên, có lẽ sau cuộc vật lộn vừa nãy anh đã bắt đầu thấy đói rồi.

- Chú đói hả ? Vậy chú lấy tô cháo ăn đỡ đi, con chỉ còn mỗi thứ này thôi.- Vậy chú xin phép.
Cảnh sát Liêm lấy một bát cháo, vừa thổi vừa húp, món ăn đạm bạc nhưng thật ngon. Sau khi ăn xong, anh đã tỉnh táo hẳn và hỏi thăm Thành :

- Con ở đâu ra có bộ đồ đẹp vậy ? Trước đó chú thấy con đi ngang qua trong bụi cây mà không nhận ra con luôn đó.- Sau khi qua khỏi cầu Tây Dương, con đã ngất xỉu bên nhà của một người dân. Họ đã cho con ăn uống, có anh kia rất tốt bụng còn tặng cho con bộ đồ này và cả đôi giày nữa.- Vậy tại sao con lại ở đây ?- Con ở đây để chờ một ngày nào đó nhìn thấy anh Long ở trên sông sẽ mang anh ấy về quê.- Ra là vậy, cháo con nấu ngon lắm. Mà sao ở đây lại có đường, muối nêm nếm đồ ăn vậy ?- Khi con vừa chạy đi khỏi cầu, cả đám bạn con đã bị các chú khống chế đưa về. Lúc con vừa quay trở lại đã nhìn thấy chiếc túi xách bị đánh rơi, bên trong có tiền và mấy vỉ thuốc. Con đã dùng nó để mua đường muối và đồ ăn nhẹ. Còn cháo cá chú vừa ăn là con mới câu được từ ở sông về đó.- Chú cảm ơn con đã cứu chú. Bây giờ chú đã thất bại trong nhiệm vụ và bị lộ thân phận rồi. Nhưng chú muốn phá cho được vụ án này và giải cứu đám bạn của con.- Vậy chú đi đi, con ở đây.- Con vẫn còn hận chú sao ?- Nếu chú đã khỏe lại rồi thì chú đi dùm con đi, con không muốn nhìn thấy chú nữa chú đi đi.
Vừa nói, Thành vừa đẩy cảnh sát Liêm rời khỏi căn chòi rồi kéo tấm ván lại chắn lối ra vào. Anh biết rằng dù có giải thích thêm nữa thì cũng chẳng thể bù đắp lại được tổn thương của thằng bé nên đã quyết định rời đi. Cảnh sát Liêm bắt một chiếc taxi ở ngoài lộ để trở về Sở. Khi về đến nơi, anh ngồi ủ rũ trên ghế không nói nên lời, Bảo Linh từ trong phòng bước ra hỏi han :

- Anh về rồi hả ? Anh đi đâu mà về muộn vậy ?- Không có gì đâu, thượng úy Băng có ở trong phòng không ?- Có, tôi mới vừa trong đó ra mà.
Anh đứng dậy, lê bước vào trong phòng của thượng úy để nói chuyện. Thượng úy nhìn sắc mặt rất tệ của Liêm, anh ta đã đưa ra một yêu cầu :

- Tôi biết vấn đề ở anh là gì rồi, nhưng tôi muốn anh trình bày sẽ tốt hơn. Có gì chiều nay gặp nhau ở quán cà phê nha.Nói xong thượng úy Băng mang cặp đi và rời khỏi phòng, Bảo Linh lại đi vào phòng hỏi thăm :

- Sao rồi Liêm ?- À không ! Chỉ là thượng úy muốn mời tôi cà phê thôi mà.- Vậy thôi anh về nhà nghỉ trưa đi, nếu muốn nghỉ phép thì tôi xin giúp anh cho. Anh cứ nghỉ ngơi một hôm đi nha.- Cảm ơn anh nhiều.
Trong phòng họp Gia Minh, hai ông chủ tịch cùng nhau nâng ly và chúc mừng nhau :

- Nào ! Chúc mừng đại thắng ! Cạn ly !- Cạn ly !- Tôi đã kiểm tra đơn hàng bên Hải Lý, họ nói đã nhận được hàng bí phẩm rồi. Cảm ơn chủ tịch Minh nhiều nhé.- Tôi cũng phải cảm ơn anh Dương ở Hải Lý đã giúp cho tôi có thể lấy lại được ba cọc tiền giá trị đó.- Không có gì chủ tịch Minh, chúng ta là đối tác mà. Giúp cho Gia Minh các vị cũng như là giúp cho Hải Lý chúng tôi thôi.- Vậy cậu nghĩ như thế nào khi mà...đảm nhiệm vị trí làm tổng an ninh cho Gia Minh ?- Ồ chủ tịch...như vậy sẽ có người không vui đâu.- Chẳng sao cả, ai có tài tôi tiến cử người đó, ai thua thiệt thì sẽ bị giáng chức. Đó là cách làm việc của Gia Minh xưa nay, nếu muốn tôi có thể đề bạt cậu lên cái một.- Đúng đó Dương à ! Thân là chủ tịch của Hải Lý tôi cũng muốn cậu tiến cử chức vụ này.- Nếu hai ngài đã nói vậy, tôi xin phép được nhận ạ.- Hahaha ! Rất tốt, tôi sẽ làm cho cậu hồ sơ, cậu chỉ cần vào phòng hành chánh ký tên là có thể đảm nhiệm ngay.- Cảm ơn chủ tịch đã đề cử.
Mặt trời lặn xuống giữa những áng mây thật buồn, cảnh hoàng hôn vàng lan tỏa khắp bầu trời. Thượng úy Băng ngồi đợi cảnh sát Liêm trong quán cà phê vắng lạnh, lưa thưa người bán buôn qua lại trước quán. Cảnh sát Liêm từ ngoài bãi giữ xe bước vào quán ngồi vào bàn :

- Anh muốn uống gì cứ gọi đi, hôm nay tôi mời anh đó.- Cảm ơn thượng úy.- Tôi có nghe Bảo Linh thuật lại sự việc ở Tây Dương rồi. Anh đừng quá lo lắng tôi sẽ không truy cứu trách nhiệm này đâu.- Nhưng em trai của nạn nhân đã hận tôi rất nhiều. Đây là lần thứ hai tôi đã để một đứa nhóc phải chết, tôi chấp nhận bị truy cứu trách nhiệm này.- Tôi nói anh này ! Chúng ta còn biết bao nhiêu mạng sống đang nằm trong tay bọn Gia Minh. Hơn nữa số ma túy các anh điều tra được cũng phải thu về nữa. Chẳng lẽ chỉ vì hỏng một chuyện mà anh muốn đổ bỏ tất cả sao ?

- Anh nói vậy là sai rồi. Một chuyện là một mạng người đó, nếu anh vô tình để một nạn nhân chết trước mặt mình anh có đủ bình tĩnh nữa không ?- Anh đừng lo lắng, tôi đã cho lực lượng tới Tây Dương để tìm thi thể thằng bé. Nhưng hiện tại vẫn chưa có kết quả chúng ta đừng vội dám định là nó đã chết.- Không đâu. Khi nó nhảy xuống, không một ai thấy thằng bé nổi lên nữa. Tôi đã không còn hy vọng nào cho rằng nó vẫn còn sống đâu.- Vẫn chưa tìm thấy xác thì vẫn chưa thể thất vọng đâu. Chúng ta là cảnh sát, phải giữ cho mình cái đầu lạnh. Trước hết, mình cần phải xoa dịu nỗi đau của bé Thành rồi sau đó tiếp tục phá án bằng con đường khác.
Dòng người trong phố bắt đầu đông hơn về tối và trở nên nhộn nhịp hơn ban chiều. Cảnh sát Liêm vừa về tới nhà khi trời đã sụp tối, anh ngồi tựa vào ghế sofa và mở tivi lên.

"Cùng đàn cùng hát vang lừng, họp vào ngày tết tưng bừng, nhịp nhàng cùng hát vui bên người thân. Nhớ mãi phút giây êm đềm, sống bên nhau bao bạn hiền, hát lên tình thiết tha lâu bền..."

Cảnh sát Liêm nhìn chằm chằm vào tivi, nhưng không phải anh đang xem mà anh vẫn luôn nghĩ lung tung những chuyện khác. Vợ anh vừa mang một ấm trà nóng ra, nhìn thấy anh như người mất hồn, cô ngồi kế bên hỏi thăm :

- Hôm nay anh không tăng ca à ? Anh uống miếng trà đi.Mắt của Liêm vẫn chăm chú vào chiếc tivi, vợ anh quay sang nhìn chương trình đang hát lại càng thắc mắc :

- Đây là chương trình nhạc thiếu nhi mà ! Sao anh lại xem cái đó vậy ? Để em giúp anh chuyển kênh nha.- Đừng ! Cứ để đó đi, anh muốn xem tiếp.
Cảnh sát nắm chặt tay vợ đang cầm chiếc điều khiển tivi, mắt anh vẫn không rời khỏi màn hình. Thấy chồng có biểu hiện khác thường, cô đã đi vào trong phòng và lấy ra một chiếc hộp nhạc. Cô đặt nó lên bàn và mở hộp ra, một con hạc nhỏ trong chiếc hộp đang xoay qua xoay lại cùng với bản nhạc du dương.

- Anh còn nhớ cái này không ? Hồi bé anh rất thích chơi cái hộp nhạc này vì anh yêu âm nhạc từ bé. Em bất ngờ vì anh vẫn còn giữ nó cho tới tận bây giờ cũng đã ba mươi năm rồi, nhìn xem nó tuy cũ nhưng vẫn còn xài tốt mà đúng không ?- Nó không hay như trước, anh cũng không muốn dùng tới nó nữa. Em có cho bọn trẻ hàng xóm thì cho đi.- Không đâu ! Em sẽ giữ nó, vì em từng nghe mẹ anh nói rằng anh đã liều mình nhảy xuống sông chỉ vì lỡ đánh rơi cái hộp nhạc này. Nhưng vì hộp nhạc đã chìm sâu nên anh đã không thể lặn được, may mắn thay sông chảy khá xiết nên đã đưa hộp nhạc của anh trôi vào lưới cá của chú Tư vừa vớt lên. Nhưng mà anh nhìn xem, nó vẫn còn dùng được đó.
Cảnh sát Liêm lặng lẽ cầm chiếc hộp nhạc lên, vặn cót vài vòng cho hộp nhạc lại vang lên, anh nhắm mắt lại thầm nói :

- Ước gì mình có thể cứu đám trẻ trong ngục ra ngoài, giá như mình có thể ngăn cản thằng nhóc đó nhảy cầu và phải chi bé Thành không hờn mình.

- Em hiểu rồi. Anh thất bại nhiệm vụ rồi à ?- Ừ ! Trong cả sự nghiệp cảnh sát của anh chưa bao giờ anh cảm thấy mình vô dụng như hôm nay. Cũng giống như cái ngày phẫu thuật năm đó...- Anh nè ! Đừng gục ngã, đây chỉ mới là thử thách dành cho anh thôi, mọi thứ vẫn chưa phải là cái kết mà. Em nghĩ...đám nhóc đang bị giam giữ như anh nói giờ đây chỉ có một ý nghĩ thôi.- Là ý nghĩ gì ?- Chú Liêm ơi ! Chú Liêm đâu rồi, tụi con luôn chờ chú cảnh sát đó tới giải cứu đây. Hihi !
Cảnh sát Liêm đơ người nhìn chằm chằm vào mắt vợ, mặc dù đó chỉ là lời nói đùa của cô nhưng nó lại khiến anh động lòng thầm nghĩ :

- "Đúng rồi, bọn nó đang bị giam giữ thì còn ai khác ngoài cảnh sát như mình đến giải cứu chứ ?- Anh Liêm ! Anh đang nghĩ gì vậy ? Ngồi ở đây u sầu cũng không giải quyết được chuyện gì, thôi thì anh cứ hoàn thành hết trách nhiệm còn lại để cứu những người còn sống đi anh. Cũng như ngày anh từng đặt hy vọng rằng sẽ tìm lại được chiếc hộp nhạc rơi sông và bây giờ nó đang ở ngay đây. Một cảnh sát hiên ngang, hết mình vì công việc và thề không gục ngã mới chính là chồng của em.
Như lấy lại được tinh thần, cảnh sát Liêm ôm vợ vào lòng.

- Anh xin lỗi đã khiến em lo lắng, anh nhất định sẽ lấy lại hết tất cả mà anh đã đánh mất.

- Tuyệt vời lắm anh ơi ! Bây giờ anh có dự tính gì không ?- Em ở nhà ngủ trước đừng chờ anh, anh cần phải gặp Bảo Linh ngay bây giờ, nếu thuận lợi thì sáng mai anh mới về.- Cẩn thận nha anh !- Ừm ! Anh biết rồi.


Đang trong lúc nằm ngủ, một cảnh tượng hãi hùng đã hiện ra trong đầu Hồng Đăng. Cậu đã nhìn thấy Thành trong sự mập mờ cùng với một đám người lạ mặt nào đó, một người đàn ông áo đen đã dính phải một phát đạn còn Thành thì hét lên. Bỗng dưng sau đó, một tiếng nổ lớn đã nổ ra và tòa nhà Gia Minh bốc cháy dữ dội, một ảo cảnh cực mạnh khiến Hồng Đăng bất chợt mở mắt và la lên. Tất cả mọi người đều hốt hoảng dậy theo, chạy lại đỡ cậu dậy :

- Đăng Xù ! Có chuyện gì mày la vang lên vậy ?- Không ! Không có gì, chỉ là ác mộng thôi. Tôi làm mọi người thức giấc rồi à ?- Phải bình tĩnh lại nào anh bạn, tôi cũng hay mộng du luôn đó nhưng phải kiểm soát được nó ấy chứ.- Tôi xin lỗi, tôi sẽ ý tứ hơn.
Cảnh sát Liêm chạy chiếc xe mô tô tiến thẳng đến Sở cảnh sát, vội vã chạy vào trong hỏi thăm :

- Nè các anh...có Bảo Linh ở đây không ?- Anh Linh hả ? Hình như là đang cùng với thượng úy soạn thảo hồ sơ trong thư viện đó.
Không nói gì thêm, anh chạy thẳng một mạch đến thư viện, lúc này Bảo Linh đang ngồi đánh máy còn thượng úy Băng vẫn đang xếp hồ sơ.

- Ủa đồng chí ? Anh tới đây hồi nào vậy ? Có chuyện gì không ?- Thượng úy, Bảo Linh ! Tôi có cách để cứu mấy đứa nhỏ ở Gia Minh rồi.- Cái gì ? Sao sao nói nghe thử ?
Đang ngồi đánh máy và xếp hồ sơ, cả hai người liền chạy vút đến chỗ của Liêm để nghe ngóng kế hoạch.

- Chúng ta cần mượn một chiếc trực thăng từ quân đội và đột nhập vào tòa nhà cứu bọn trẻ.Vừa nghe xong, Bảo Linh nhăn mặt, lắc đầu :

- Anh điên rồi đồng chí à ! Bọn chúng đang giữ con tin mà anh nói chúng ta phải đột nhập gây chiến sao ?- Xin hai anh hãy tin tôi, chúng ta cần hành động ngay, nếu để quá muộn bọn nhóc sẽ bị bán đi mất.- Bảo Linh à ! Tôi nghĩ Liêm nói không có sai đâu.- Kìa thượng úy ! Cả anh cũng vậy sao ?- Đúng là không còn cách nào khác đâu. Bây giờ việc làm gián điệp của các anh đã thất bại rồi, để cứu đám nhỏ chúng ta phải sử dụng tới vũ lực thôi.- Nhưng bây giờ Gia Minh đã có hàng trăm con mắt khắp tòa nhà rồi, chúng ta sẽ bị giết trước khi kịp thấy mặt con tin hoặc ngược lại.- Chính vì vậy tôi mới nói là tôi muốn bàn kế hoạch với các anh.- Vì sao anh cần trực thăng ?- Hai người hãy nghe kế hoạch của tôi nhé...!
Khang mang một thùng hàng nhỏ và cất giấu tại tầng bảy, sau khi bước ra khóa cửa phòng lại thì hắn gặp một nhóm vệ sĩ tuần tra. Nhưng nhận ra có điểm bất thường, hắn liền gọi lại :

- Này mấy cậu kia ! Mọi khi các cậu gác ở tầng bốn khu C mà. Tại sao nay lại tự ý lên tầng bảy vậy ?- Chúng tôi không hề tự ý, chúng tôi chỉ thực hiện theo yêu cầu thôi.


Nói xong cả nhóm quay mặt bỏ đi, Khang cảm thấy chuyện không đáng nên cũng cho qua. Hắn gặp hai người vệ sĩ đang chuẩn bị đi qua, liền chặn lại yêu cầu :

- Nếu hai cậu không phiền thì có thể đứng gác giúp tôi cái phòng này được chứ ?- Ông tự đi mà canh.- Cái thái độ gì vậy ? Các người đang nói chuyện với tổng an ninh đó, bộ các cậu mới vào hả ?- Ông là tổng an ninh ? Ông nằm mơ à ?- Chuyện quái quỷ gì đang diễn ra vậy ?
Vẫn chưa hết được bất ngờ này thì bất ngờ khác lại tới, bỗng có một tiếng nói thông qua loa phát thanh toàn khu vực phát lên :

- Nhóm vệ sĩ số hai chuyển gác khu vực B tại tầng năm. Nhóm một trở về khu vực sòng bạc.Nghe giọng nói này, Khang thật sự rất sốc khi lại có kẻ sử dụng phòng phát thanh để quản lý an ninh. Nhưng giọng nói này lại rất quen thuộc như rằng giọng của Dương, Khang đã bắt đầu nổi cơn thịnh nộ và lên tận phòng phát thanh tìm hắn ta.

- Thằng Dương ! Mày...!- Tao thế nào ? Hả ? Có phải nổi sùng vì bị cách chức không hả ?- Mày đã bỏ bùa chủ tịch để được cái chức vụ này có đúng không ?- Xin lỗi nha ở đây không chơi hệ phong thủy. Nếu mày muốn biết lý do tại sao mình lại thê thảm tới vậy thì mời lên tầng trên cùng. Vậy há !
Lúc này, trên bầu trời ngoài tòa nhà Gia Minh, một chiếc trực thăng đang bay tới lượn trên mái thượng của tòa nhà và hạ thang xuống. Năm người mặc áo vest đen, trong đó có cả cảnh sát Liêm, Bảo Linh và ba người đồng nghiệp của anh từng người một leo thang xuống và tiếp đất an toàn. Cảnh sát Liêm ra ám hiệu, trực thăng liền bay đi nơi khác.

- Thật tốt khi chúng ta bắt đầu từ vị trí này, như vậy hệ thống sẽ chưa định vị được chúng ta.- Kế hoạch tiếp theo là gì ?- Chúng ta sẽ bắt đầu từ thông tin của thượng úy gửi tới. Alo ! Thượng úy Băng ! Chúng tôi đã tiếp đất.
Thượng úy : Làm tốt lắm ! Đợi tôi năm phút, tôi sẽ quét sơ lược qua bên trong tòa nhà.

Máy tính của thượng úy Băng hiện rõ bản vẽ và sơ đồ của tòa nhà Gia Minh. Anh bắt đầu cho hệ thống quét vào bên trong tòa nhà, có rất nhiều chấm đèn xanh mỗi tầng. Đó chính là vị trí của GPS Mini, nhưng duy nhất chỉ có một tầng là không hề có đèn xanh.

Thượng úy : Tầng số ba không có điểm GPS Mini, hãy theo hướng cầu thang thoát hiểm và di chuyển từ từ. Thời điểm hiện tại vẫn chưa có sự di chuyển nào khác trong khu thoát hiểm của cả mười hai tầng.

- Chúng tôi đã rõ !
Cả năm người lần lượt đi xuống bằng đường thoát hiểm, khi đến tầng thứ ba thì cả nhóm dừng lại chờ đợi.

Thượng úy : Không xác định được vị trí nào ở tầng ba, có lẽ không có ai ở đó.

- Đúng là kì lạ, chuyện gì đã xảy ra vậy ?- Lạ hay quen gì chúng ta cứ vào trong xem sao.
Cảnh sát Liêm dùng tấm thẻ đưa vào trong khe cửa và quẹt xuống làm bung chốt khóa, thuận lợi mở được cửa vào trong.

- Thượng úy ! Chúng tôi đã vào trong, đúng là không một bóng người ở tầng này.Thượng úy : Được rồi, khi nào tôi bảo bắt đầu thì hãy di chuyển nhé.

Cả năm người trên máy tính đã được cắt đi hoàn toàn và đưa hình ảnh của họ sang tầng một tại khu vực chờ. Trên màn hình của phòng họp Gia Minh đã hiện ra báo hiệu có năm vị trí di chuyển bất thường tại tầng một, vừa trích xuất camera thì đã nhìn thấy năm người mặc vest đen đang di chuyển. Dữ liệu đã được truyền đến Dương và hắn đã cho một nhóm người đến tầng một để chặn lại. Thượng úy bắt đầu ra lệnh di chuyển, cả năm người bắt đầu phá chốt để vào trong tìm kiếm.

- Anh Liêm ! Giờ tôi đã biết lý do tại sao lần trước chúng ta không thể tới được tầng ba rồi.- Vì sao vậy ?- Hai tên sát thủ hiện đang làm việc tại tầng này và hoạt động ẩn danh. Thang máy đã được lập trình không thể dừng lại ở tầng này, chỉ có bọn chúng có chiếc thẻ lập trình cho thang máy mới có thể lên xuống tự do được. Đối tượng sát thủ là một người đàn bà và một người đàn ông.
Cảnh sát Liêm chợt nghĩ đến hai tên đã tấn công mình sáng nay, hóa ra chúng chính là sát thủ được cử đi để ám sát mình và Bảo Linh.

- Thôi chết rồi ! Hai gã sát thủ sáng này từng tấn công tôi đã bị đánh bất tỉnh. Nhưng rồi...tại sao chúng không có ở đây ?- Cái gì ? Anh bị sát thủ tấn công sao ?
Thượng úy : Chú ý ! Có một vị trí đã đi vào thang máy, mục tiêu là tầng ba.

- Ê này ! Tôi tìm được tài liệu tuyệt mật rồi.- Các anh cẩn thận, có một vị trí đang đến đây.
Cả năm người nấp vào mỗi góc khác nhau và theo dõi, một gã sát thủ cao to đã bước ra khỏi thang máy.

- Là hắn ! Tên sát thủ đã tấn công tôi.- Haha ! Được lắm ! Vậy chúng ta sẽ úp tên này trước.
Gã sát thủ vừa mở cửa phòng, bất ngờ bị năm người cùng lúc chạy đến đánh úp khiến hắn bất tỉnh tại chỗ.

- Hê hê ! Sát thủ gì cùi vậy ? Năm đánh một có hơi bất công lắm không ?- Đang thực thi phi vụ mà đòi công bằng là sao ? Trói hắn lại đây, anh kia ở đây canh chừng. Tôi sẽ lấy cái thẻ lập trình thang máy của hắn đi.- Còn một bà sát thủ nữa, bà ta chỉ quanh quẩn đâu đó trong tòa nhà này thôi, bốn người chúng ta cùng đi thôi.
Khi được điều động đến tầng một, đám vệ sĩ đã ngơ ngác khi chẳng thấy một ai ở đây cả.

- Có ai ở đây đâu ? Anh đùa tôi à ?Thượng úy : Đám vệ sĩ đã di chuyển khỏi tầng một, đây là cơ hội của chúng ta. Bắt đầu nhiệm vụ đầu tiên ngay !

Thượng úy tiếp tục cắt ảnh của bốn người họ sang khu vực thang máy và cho ở tầng hai khu vực sòng bạc. Thư ký Kim nhìn lên khu vực nhưng vẫn chưa thấy cho người tới tiếp ứng, cô ta bật bộ đàm lên nói với Dương :

Bọn chúng đang ở sòng bạc kìa sao anh chưa cho người sang đó ?Bộ đàm : Tôi đang suy nghĩ chiến lược, tôi sẽ cho người sang đó ngay.

- Nhóm bốn và năm lập tức điều động xuống sòng bạc gấp.
Nhóm cảnh sát tiếp tục di chuyển từ tầng ba xuống tầng một bằng cầu thang thoát hiểm.

- Đừng dùng thẻ, tôi có chìa khóa tầng này để tôi mở cho.Bảo Linh lấy ra hai chiếc chìa khóa, một chìa anh đã dùng và mở cửa thoát hiểm ra và vào trong. Vẫn như chiến thuật cũ trước đây, vô hiệu hóa chuông báo động nhưng không thể đợi GPS gián đoạn tải lại nữa. Thượng úy nhập mã lệnh vào máy tính khiến cho GPS Mini bị gián đoạn ngay lập tức. Nhóm cảnh sát đến phòng chờ của khu vực và gõ cửa từng phòng một, mọi người trong phòng đều thức giấc và ra mở cửa.

- Tất cả các bạn hãy nghe đây, chúng tôi là cảnh sát. Gia Minh là tổ chức lừa đảo buôn người, vì vậy tất cả mọi người hãy theo chúng tôi rời khỏi đây ngay lập tức.- Gì chứ ? Bọn họ nói sẽ tạo cho chúng tôi việc làm tại đây mà.
Cảnh sát Liêm đưa cho họ một tờ báo và nhắc nhở :

- Đã có hai mươi vụ án mất tích nhiều nhất tại Tây Dương. Nếu bất kỳ ai được mời từ đây thì các bạn nên biết điều đó, cảnh sát không bao giờ lừa các bạn. Nếu mọi người vẫn còn cố chấp thì đừng bao giờ hối hận.Nghe lời cảnh báo của cảnh sát Liêm, những người tại đây đều hoang mang và lo lắng trước tình thế này. Cuối cùng họ cũng đã đồng ý và nhóm cảnh sát cử một người dẫn họ tẩu thoát sang lối thoát hiểm. Nhóm vệ sĩ đã đột nhập vào khu vực sòng bạc nhưng vẫn chẳng thấy ai, cả đám bắt đầu nhốn nháo :

- Anh bị điên à ? Đây là lúc nào rồi còn chơi khăm chúng tôi ?- Tôi xin lỗi vì sự cố này.
Thư ký Kim chịu không nỗi với pha xử lý của Dương, cho rằng anh ta không có kỹ năng làm tổng an ninh. Cuối cùng cô cũng phải lên tận tầng mười hai để gặp trực tiếp chủ tịch bàn cho rõ việc này. Chủ tịch Minh đang ngồi đàm phán với chủ tịch Hải, bỗng dưng có tiếng đập cửa và xông thẳng vào. Tên Khang điên cuồng chỉ tay vào mặt ông ta :

- Chủ tịch Minh ! Ông quá đáng lắm, dám tùy tiện cách chức tôi giao cho người khác.- Vậy thì đã sao ? Cậu là ông nội tôi à mà phải xin phép cậu mới được cách chức sao ?- Tôi làm việc cho ông suốt bốn năm nay mà bây giờ chỉ với những công lao vặt vãnh của thằng Dương mà ông dám loại tôi sao ?- Tôi là chủ tịch, tại sao không dám ? Cậu làm việc suốt bao năm qua nhưng cậu không có khả năng nâng cấp an ninh. Trong khi Dương có thể làm được điều đó chỉ trong một ngày, theo quy tắc xưa nay của Gia Minh, kẻ có tài thì tôi tiến cử, kẻ vô dụng thì sẽ bị cách chức. Cậu nên cảm ơn tôi vì còn nể tình cho cậu làm việc ở đây đó.- Vậy là...bao cố gắng của tôi trong bốn năm qua chỉ được đền đáp hai chữ vô dụng thôi sao ?- Rõ ràng là như vậy rồi còn gì.- Haha...hahaha ! Thế thì ông chết đi.
Trong cơn nóng giận, Khang đã chạy lại tấn công chủ tịch Minh. Còn chủ tịch Hải vì quá sợ hãi nên đã run rẩy, bỏ chạy ra khỏi phòng, Khang lấy ra khẩu súng trong người và dùng nó đánh vào đầu khiến ông Minh bất tỉnh nhân sự.

Nhóm ba người cảnh sát tiếp tục nhận yêu cầu từ thượng úy, lần này chính là lúc tấn công chính diện từ tầng chín.

- Bắt đầu nhiệm vụ tiếp theo, hai anh lấy súng ra đi. Nhớ là chỉ bắn vào chân chúng thôi nhé.- Được bọn tôi hiểu rồi.
Khi thang máy vừa mở ra, đám vệ sĩ quay lại nhìn nhóm cảnh sát. Liêm đưa súng lên, bắn vỡ những bóng đèn trên trần. Những tiếng súng cũng đã bắt đầu nổ vang khắp tầng chín, khi nghe được tiếng súng thì toàn bộ vệ sĩ đều tập trung trở lên. Bảo Linh nằm sấp xuống sàn, lia súng bắn vào chân những tên vệ sĩ khiến chúng ngã xuống. Nhưng cảnh sát Liêm đã phải nấp vào trong góc cột vì nhóm vệ sĩ từ đâu ở khu vực tầng trên bắn xéo xuống, toàn bộ khu vực bỗng trở nên hỗn loạn. Chỉ cần di chuyển sai một bước thì sẽ có nguy cơ dính đạn ngay tức khắc, anh vẫn núp sau góc cột, mồ hôi tuôn ra trong cảm giác lo lắng tột cùng. Trận giao tranh súng đạn nổ ra khiến cho phòng giam ở tầng mười cũng nghe được.

- Ê Tuấn Ngáo ! Mày có nghe thấy tiếng gì không ?- Có chứ ! Ủa mà nay chưa tới Tết sao họ bắn pháo hoa sớm vậy ?- Bộ giống pháo hoa lắm hả ? Sao mày ngáo vậy ? Anh Béo...đó có phải là...?- Ừ đúng rồi đó. Có tiếng súng bắn nhau rất hoảng loạn, tôi nghĩ bên ngoài đã xảy ra chuyện lớn rồi.
Tiếng súng nổ không ngừng, đám vệ sĩ ngày một nhiều hơn. Nhìn thấy nhóm gặp khó khăn, thượng úy đã soi tìm ra đường thoát hiểm khác.

Thượng úy : Liêm ! Hướng tay trái cách anh mười mét, hãy rẽ sang đó có một lối thoát hiểm. Anh và Bảo Linh hãy đi ra khu vực đó. Tôi sẽ cho hai người đồng nghiệp còn lại tới hỗ trợ cho các anh.

Bảo Linh nhăn nhó mặt mày :

- Không ổn đâu, khu vực đó gần anh Liêm tôi tin anh ấy thoát được, nhưng tôi thì ở quá xa, đám vệ sĩ sẽ tràn lên đây, nếu tôi ra ngoài đó thì ăn đạn ngay.Thượng úy : Cố gắng cầm cự chờ hai người kia tới hỗ trợ. Bây giờ các anh đã lên tới tầng chín, chúng không có đủ động cơ để gây hại cho các con tin nữa. Các lực lượng cảnh sát đang trên đường tới sẽ lên tiếp viện cho các anh ngay.

Đang ngồi ăn cháo khuya, bỗng Thành nghe thấy tiếng hú báo động inh ỏi của rất nhiều xe cảnh sát. Cậu bỏ bát cháo xuống đất, mặc áo khoác vào với cái mũ lưỡi trai trắng và chạy ra hướng cầu Tây Dương theo dõi. Có đến cả hàng chục chiếc xe cảnh sát lớn nhỏ in rõ logo của Sở cảnh sát thành phố chạy băng qua cầu và hướng về khu rừng cao su. Thành giật mình vì đó là hướng đến Gia Minh, nhìn từng chiếc xe cảnh sát chạy qua, cậu đặt tay lên ngực mình và nói "Chú ơi !." Tim của Thành đập mỗi lúc một nhanh, có điều gì đó khiến cậu trở nên sốt sắng ngay lập tức cậu chạy lên phía cầu và chạy qua khu rừng cao su theo các xe cảnh sát. Bát cháo cá của Thành ăn dở dang vẫn còn, nhưng có bóng người của một ai đó bước vào và cầm lấy bát cháo rồi đi mất. Còn Thành thì vừa tức tốc chạy vừa mở túi lấy ra uống một viên thuốc bổ và ngậm một viên vitamin để lấy thêm sức.

Hai người đồng nghiệp trong nhóm cũng đã trở lại và tiếp viện cho Liêm và Bảo Linh. Họ đã phản công bắn từ lên trên, nhưng đám vệ sĩ vẫn từ trên bắn xuống, có cả nhóm vệ sĩ đột kích tại khu vực của họ nhưng đều bị Bảo Linh và đồng nghiệp anh chặn bắn từ lối ra vào để bảo vệ cho Liêm ở trung tâm khu vực.

Thượng úy : Cơ hội tới rồi, nhảy qua khu thoát hiểm đi, Liêm !

Lợi dụng cả đám đang chú tâm về phía của Bảo Linh, cảnh sát Liêm nhanh chân nhảy lên một đoạn và lăn mình sang khu thoát hiểm.

- Khốn thật ! Nó nhảy sang lối thoát hiểm rồi. Chặn lối lên lại, nó mà lú đầu lên đây thì cứ bắn bỏ hết.Lực lượng cảnh sát cũng đã tập hợp đông đủ tại cổng chính và cổng phụ của tòa nhà. Nhóm bảo vệ của Gia Minh vừa lấy súng ra chuẩn bị tấn công thì đại diện lực lượng bên cảnh sát đã bắn một phát vào cửa kính khiến kính bị vỡ tung vào trong làm hàng loạt bảo vệ ngã xuống và bị thương, lực lượng cảnh sát xông vào trong và khống chế tất cả các bảo vệ khu vực.

Khi đến nơi, Thành lẻn vào từ cổng sau và đi qua hàng garage của Gia Minh. Cậu nghe man mán tiếng súng nổ trong tòa nhà, trong lòng cảm thấy sợ hãi tột cùng.

- Chết rồi ! Sao có nhiều tiếng súng quá vậy ? Không biết chú Liêm có ở trong đó không nữa ? Chú ơi chờ con, con vào đây, em cũng sẽ cứu các anh chị luôn.Bước đến gần sảnh chờ, Thành phát hiện có một khẩu súng dưới đất. Cậu cầm nó lên trong sự bất ngờ :

- Woa ! Hơi nặng, lần đầu tiên mình được nhìn thấy cây súng này ở ngoài đời thực đó.Táy máy soi mói một hồi lâu, Thành bỏ súng vào cái túi vải của mình rồi chạy vào trong. Giật mình thấy có nhiều cảnh sát đang canh giữ, cậu liền nấp sang góc tường bên ngoài. Nghĩ rằng chắc chắn cảnh sát sẽ không cho mình vào nên cậu đã đi vòng sang lối cầu thang thoát hiểm.

- Ư aaaa !- Ơ kìa ! Aaaaa !
Một tên vệ sĩ từ đâu phía trên lăn xuống cầu thang, Thành giật mình hốt hoảng phải chạy ngược xuống dưới, tên vệ sĩ té xuống đất nằm bất tỉnh. Thành bước chậm rãi tiến lại gần, có vẻ mọi thứ vẫn ổn, cậu nhìn lên trên lầu, hít một hơi thật sâu và liều mạng chạy lên trên.

Cảnh sát Liêm bước đến thang máy của khu vực, bất chợt có một tên vệ sĩ chạy đến và giơ súng khống chế. Anh cũng quay lại giơ súng khống chế hắn ta, mặt đối mặt nhưng Liêm vẫn nhanh tay hơn. Anh hướng súng lên trên trần và bắn lên, bóng đèn tròn phía trên rơi xuống trúng đầu tên vệ sĩ khiến hắn nằm gục tại chỗ. Lúc này ở phòng phát thanh, Dương trở nên hoảng loạn và không biết điều động lực lượng kiểu gì. Nhưng khi hắn lấy lại bình tĩnh thì hắn đã bật cười :

- Bọn chúng có lối tấn công thật nhạy bén, những tầng dưới thì bị khống chế hoàn toàn. Ta nghĩ chúng có một nhân lực thông tin phần mềm tại cơ sở rồi. Haha ! Xem ta trừ diệt cơ quan đầu não đây.Dương nhập lệnh vào thiết bị rồi mở bản đồ toàn cầu ra, hắn đã xác định được vị trí đầu não kết nối với lực lượng cảnh sát nằm ở Sở cảnh sát thành phố. Tiếp tục nhập thêm một vài mã lệnh để truy cập xâm nhập vào máy chủ của Sở cảnh sát, mọi dữ liệu và thông tin ở bên thượng úy Băng bỗng dưng biến mất toàn bộ, gián đoạn liên tục. Vui như mở hội trong bụng, Dương bật cười :

- Hahaha ! Cuối cùng thì chiến thắng cũng lại thuộc về ta một lần nữa. Liêm ! Bảo Linh ! Để ta xem hai người tự sinh tự diệt như thế nào đây ?Thượng úy : Cái gì vậy trời ? Phần mềm bị gián đoạn rồi, làm sao bây giờ ?

Cảnh sát Liêm nấp bên trong nhà vệ sinh khu vực vừa mở máy lên trả lời :

- Chúng tôi vẫn ổn, tôi đang đợi Bảo Linh sang đây rồi cùng tiến lên tầng mười.Thượng úy : Chờ chúng tôi kết nối lại với hệ thống, các anh phải cẩn thận đừng manh động.

- Tôi đã rõ rồi.
Bất chợt nghe tiếng máy hút bụi đâu đó bên ngoài, cảnh sát Liêm liền chốt cửa phòng vệ sinh lại. Tiếng hút bụi càng lúc càng gần, bỗng chốc lại tắt đi và lần này lại nghe tiếng quét dọn trong nhà vệ sinh. Tim của anh đập thình thịch vì anh nhận ra rằng người đang dọn rác là ai, trong tình thế này còn ai có đủ bản lĩnh để quét dọn lúc này chứ ? Tiếng xào xạc của chổi bỗng ngừng lại, Liêm cảm giác có gì đó không ổn như người đó đang để ý đến cái phòng vệ sinh này. Bỗng dưng từ bên ngoài bất ngờ đập cửa vào làm nứt tấm kính chắn dày của phòng vệ sinh, cảnh sát Liêm bất ngờ hoảng hốt. Khi tấm kính đã vỡ ra thì một lưỡi mã tấu bất chợt đâm vào bên trong, hên thay anh đã né sang một bên và kiềm chặt cái cây của người đó, hóa ra là mụ bà sát thủ tấn công mình lúc sáng. Cảnh sát Liêm nhanh trí mở cửa phòng và đẩy bà ta ép vào tường, mụ dùng con dao găm trong túi áo ra định tấn công nhưng đã bị anh khống chế hoàn toàn. Xui xẻo thay gã sát thủ lại tiến vào và tấn công Liêm buộc anh phải né ra chỗ khác, thế là bà mụ sát thủ đã có cơ hội giải vây bản thân mình.

- Chuyện gì xảy ra ? Chẳng phải nhà ngươi bị trói rồi sao ?- Mày nghĩ cái cọng bún đó mà có thể trói được tao sao ?
Gã sát thủ tung cước đá vào anh nhưng vẫn né được, cú đá của hắn khiến cho gạch men trên tường rạn nứt ra. Mụ sát thủ lấy ra một cây súng tự chế và nhắm vào cảnh sát Liêm, biết mình yếu thế anh đã chạy sang thang máy. Bảo Linh vừa hay cũng đã tới kịp thời, anh ta đưa súng ra thì hai tên sát thủ đã đóng cửa nhà vệ sinh lại, anh nổ súng liên tục để cầm chân bọn chúng cho đến khi thang máy mở cửa ra thì anh mới ngừng lại, cả hai người đều chạy vào thang máy.

- Anh ổn chứ Liêm ? Tay anh bị thương rồi kìa.- Tôi không sao, chắc do bị cửa kính quẹt phải thôi.
Trên tầng mười hai, khi thư ký Kim vào phòng chủ tịch thì bỗng dưng nhìn thấy ông Minh đã bất tỉnh gục trên bàn, cô vừa quay lại thì đã thấy Khang từ sau cánh cửa đang giơ súng về phía cô.

- Anh đang làm gì vậy Khang ? Đám cảnh sát đã tấn công vào đây rồi đó.- Tấn công vào thì cùng lắm chết chùm thôi, tôi xin cảm ơn đến một anh bạn tài năng của ông Minh tên là Dương. Nhờ anh ấy mà giờ Gia Minh hoảng loạn như thế này đây.- Anh đang hận chủ tịch vì đã cách chức anh chứ gì ? Nhưng hãy tìm cách dẹp đám cảnh sát trước đi rồi tính sao cũng được.- Quá muộn rồi, cảnh sát đã khống chế hầu như hoàn toàn cái tòa nhà này rồi. Mau ! Làm theo lời tôi, đưa ông già đó rời khỏi đây và cả cô nữa, nếu không tôi sẽ bắn cả cô.
Không còn lựa chọn nào khác, cả hai người bắt buộc phải dìu chủ tịch Minh rời khỏi đó và bước vào thang máy để bỏ trốn. Cảnh sát Liêm và Bảo Linh cũng vừa đến tận mười, thang máy mở ra, cả hai nhanh chóng nằm xuống, bắn liên tiếp vào chân của đám vệ sĩ. Vừa mở cửa khu vực, trận đấu súng lại tiếp tục nổ ra, cả hai vừa nấp vừa bắn về trước, từng tên vệ sĩ đều gục xuống và bị thương ngay chân.

Đến tầng năm thì cửa thoát hiểm đã mở sẵn từ lúc nào, Thành lẻn vào bên trong và quan sát xung quanh. Đang ẩn nấp thì bất chợt có một người đàn ông vừa đi qua phát hiện cậu, Thành suýt la lên thì người đàn ông bịt miệng cậu lại và khẽ suỵt :

- Suỵt ! Đừng có la, chú là cảnh sát đây. Sao con lại lẻn vào đây ?- Chú phải cảnh sát thật không ? Chứng minh đi.
Người đàn ông lấy tấm thẻ ngành ra cho Thành xem, quả thật người đàn ông này là cảnh sát. Thành vui vẻ hỏi lại :

- Chú Phi ! Chú Liêm có ở đây không ?- Hình như họ đang ở tầng chín tầng mười gì đó. Trên đó nguy hiểm lắm con đừng lên đó.- Nhưng con muốn cứu bạn bè con.- Cảnh sát đã khống chế hoàn toàn tòa nhà rồi con đừng lo lắng
. Bây giờ trên đó nổ súng rất nhiều, con hãy xuống dưới chờ tin đi nha.- Vậy con biết rồi, chú xuống trước đi con sẽ xuống sau.- Sao con không xuống cùng chú ?- Tự nhiên con thấy mắc tiểu, chờ con xíu nha.- Lẹ đi con !
Thành vào nhà vệ sinh rồi ngó ra ngoài, chờ khi cảnh sát Phi quay sang chỗ khác không để ý, cậu lẻn chạy ra và đi sang hướng khác. Thành vào thang máy, ấn đại vào tầng mười, khi thang máy vừa mở ra thì cậu đã nghe tiếng súng ầm ầm gần đó. Cậu nuốt nước bọt, lấy khẩu súng từ trong túi mình ra và chậm rãi bước ra ngoài. Nhìn thấy hai người cảnh sát đang bắn nhau với đám vệ sĩ, cậu trố mắt ra nhìn và nhận ra trong hai người đó chính là cảnh sát Liêm. Trong lòng lo lắng bồn chồn, Thành đã quyết định giơ súng lên đưa về hướng đám vệ sĩ, đang run tay nhắm hướng thì tự nhiên hộp tiếp đạn rơi ra khỏi khẩu súng, thế là cậu tái mặt và lật đật núp xuống bức tường lan can và hối hả gắn lại hộp đạn. Ngồi xoay xở một lúc mới gắn được hộp đạn khớp vào súng, Thành tiếp tục giơ súng lên một lần nữa. Khi đã nhắm được một mục tiêu đang đứng im, cậu nhắm chặt mắt, nhăn mặt bóp còi súng.

- Hự ! Ủa ? Sao không nghe nổ ? Ủa ? Không có đạn, thôi chết bà !Nhận ra súng không đạn, Thành lại lật đật núp dưới lan can lần nữa. Khi những tiếng nổ súng chấm dứt, cậu mới mở mắt ra và nhìn lên thấy cả hai chú cảnh sát đã chạy sang khu vực khác, cậu cũng lấy hết can đảm và liều mình chạy theo họ.

...Còn tiếp...​
 
Cảnh Sát Tuyệt Vời
Nguyên tác : Minh Thượng
Chương 9: Đốt cháy sinh mạng.

Tiếng súng mỗi lúc một gần hơn, toàn bộ khu vực phòng giam đều náo loạn lên. Lúc này Tuấn cũng đã bắt đầu sốt sắng :

- Huhu ! Họ tới giết chúng ta sao ? Tôi không muốn chết đâu !- Im lặng nào Tuấn ! Nếu họ muốn giết chúng ta thì hà cớ gì nổ súng khắp nơi ?- Haha ! Đừng nói là họ cứu chúng ta nha ?- Có thể lắm.
Nhóm vệ sĩ trong khu vực phòng giam liên tiếp chạy ra tấn công và bắt đầu nổ súng.

- Á Á Á ! Ngay...ngay trước cửa luôn nè !- Tuấn ! Vào đây nhanh !
Bảo Linh nấp từ đằng sau góc cột và nhoài người ra nghiêng sang một góc và bắn cùng lúc hai khẩu súng liên tục vào chân bọn chúng. Ba anh chàng đồng nghiệp của họ cũng đã đến để trợ giúp cho Liêm và Bảo Linh, cả năm người họ bây giờ chính là năm người cảnh sát oai hùng nhất nơi này và đã trấn áp thành công toàn bộ khu vực. Chứng kiến được sự bất lợi nặng nề về lực lượng, Dương vừa lẩm bẩm vừa dọn hết đồ đạc chuẩn bị bỏ trốn :

- Gia Minh ngu ngốc ! Lực lượng quá yếu kém, hợp tác với cái tổ chức này đúng là tai hại mà.- Mày tai hại kém gì người ta đâu ?- Thằng nào đó ?


Bất chợt quay ra sau, Dương trố mắt, đưa hai tay lên vì trước mắt là cảnh sát Phi đang giơ súng về phía hắn.

- Tên cảnh sát này...mi làm gì vậy ?- Tôi đã ngộ nhận ra được sai lầm lớn nhất trong đời mình đó là nhận tiền hối lộ của các người. Bởi vì khi mới bắt đầu vào ngành, chúng tôi đã tự thề rằng sẽ hy sinh vì nước, vì dân chứ không phải hy sinh vì đồng bạc. Chính những phút giây tham lam đã vô tình biến đổi tôi thành một kẻ hám tài và đã khiến cho công sức của những đồng nghiệp đổ sông đổ biển. Những số tiền này không phải do tôi làm ra nên nó sẽ không bao giờ có giá trị.
Nói xong, anh vứt toàn bộ cọc tiền mình nhận hối lộ xuống đất trước mặt của Dương, hắn bắt đầu cảm thấy ức chế.

- Ngươi giỏi lắm ! Giỏi thay cho sự giả tạo và diễn xuất của ngươi. Được lắm ! Muốn bắt tao chứ gì ? Lại đây mà còng.- Mày cáo già lắm nên tao sẽ không lại gần mày đâu, tao chỉ việc dí súng vào mày là đủ rồi. Bởi vì...
Một nhóm cảnh sát đã đến kịp lúc và khống chế còng tay Dương lại, lúc này hắn mới gào lên :

NHỚ NHỮNG GÌ MÀY ĐÃ NỢ TỤI TAO, MỘT KHI TAO ĐÃ RA TÙ ĐƯỢC LÀ SẼ ĐÒI LẠI MÀY GẤP CẢ TRĂM LẦN...- Anh Liêm ! Anh Linh ! Tôi lại nợ các anh rồi.
Tên vệ sĩ cuối cùng cũng đã bị khống chế, cảnh sát Liêm lấy chùm chìa khóa từ trong đám vệ sĩ đang giữ và mở cửa cho từng phòng giam. Những tù nhân trong phòng giam từ lớn tới bé đều ồ ạt ra ngoài, đến phòng của nhóm Hồng Đăng, Tuấn và Diễm Trúc cũng đã được mở nốt.

- Chú cảnh sát ! Đội ơn các chú.- Không có gì đâu nè, chúng ta an toàn rồi, toàn bộ tòa nhà đã bị khống chế rồi.- Anh Đăng !- Ơ kìa Thành !- Thành ? Cái gì ?
Thành mắt sáng rỡ, chạy nhanh tới ôm lấy Hồng Đăng. Cảnh sát Liêm ngơ ngác, gặng hỏi :

- Trời ơi ! Con vào hồi nào vậy ? Ở đây nguy hiểm lắm con không biết hay sao ?- Không sao đâu chú, con vừa vào là nhìn thấy rất nhiều chú cảnh sát đang canh gác ở dưới. Con chỉ việc theo các chú ở phía xa thôi là được rồi. Chú ơi ! Chú thật là cừ khôi.- Ừ ừ ! Cảm ơn con, ta mau rời khỏi nơi này thôi, mọi người di chuyển sang lối thoát hiểm mau lên.
Tất cả tù nhân đều chạy trước, nhóm cảnh sát thì bảo vệ từ phía sau. Bất chợt bà mụ sát thủ cũng đã theo chân đến tận tầng mười, bà ta liền lấy ra khẩu súng tự chế nhắm vào phía cảnh sát. Chuyện không hay đã xảy ra, mụ ta vừa nổ súng thì ngay tức khắc một trong số họ đã trúng đạn từ phía sau lưng.

- Aa !- Gì vậy ? Không xong rồi anh Liêm...anh ấy bị trúng đạn rồi.- Khốn kiếp !
Đồng nghiệp của anh chạy ra bắn nhiều phát nhưng mụ sát thủ đã lánh đi kịp, Bảo Linh cử tiếp hai người đồng nghiệp đuổi theo để vây bắt bà ta. Lúc này Thành gào khóc lên :

- Chú Liêm ơi ! Chú có sao không ? Chú đừng gục xuống mà.- Chú...không sao. Mau...mau chạy thôi.
Cảnh sát Liêm cố gắng gượng dậy tiếp tục điều động mọi người chạy xuống tầng dưới. Thành và Hồng Đăng dìu anh ở hai bên cùng chạy xuống, nhưng khi xuống được dưới sân thì anh bỗng chốc ngã quỵ xuống.

- Chú ơi ! Chú ơi !- Không ổn rồi, anh ấy đang mất máu quá nhiều, phải sơ cứu ngay thôi.- Bên này ổn chứ ?
Lực lượng cảnh sát vừa chạy tới hỏi han.- Không ! Anh Liêm trúng đạn rồi, cần sơ cứu gấp.- Hãy để tôi, mau cởi áo anh ấy ra.
Những người đồng nghiệp đỡ anh ngồi dậy, dùng băng gạc đè lên để cầm máu, dán nhiều băng dán vết thương lên rồi quấn quanh người anh một vòng và đưa ra xe cấp cứu đang túc trực sẵn.

- Khoan đã cậu nhóc ! Không được lên xe cấp cứu đâu, sang bên này đi.

- Không đâu ! Con muốn theo chú Liêm, chú ơi !- Anh ta không sao đâu mà, lên xe này mau lên.
Thành vẫn cố gắng vùng vẫy, nhóm cảnh sát phải kiềm chặt cậu để không chạy lung tung và đưa lên xe. Hồng Đăng ngơ ngác nhìn khung cảnh này khá quen thuộc, cậu sực nhớ ra rằng mình đã từng nhìn thấy nó trong tâm trí hiện lên khi nghe lén đám người ở khu vực sòng bạc nói chuyện, cậu thở phào tạ ơn trời vì đây không phải là cảnh tượng tồi tệ như cậu nghĩ. Nhưng chuyện cậu vẫn còn lo lắng ở hiện tại đó là cảnh tượng tòa nhà Gia Minh phát nổ và bốc cháy, liệu nó có thật sự tồi tệ tới như vậy hay không ?

Bảo Linh nhìn thấy nhóm của cảnh sát Phi áp giải Dương ra ngoài, cả hai người nhìn nhau và giảng hòa bằng một nụ cười. Sau đó anh đã lên xe của đồng nghiệp và chạy theo chiếc xe cấp cứu ở phía trước. Thành lo lắng sốt sắng mà ngồi không yên, cậu liền cầu xin tài xế :

- Chú ơi ! Làm ơn chú cho con được theo chú Liêm đi mà. Con muốn chứng kiến nhìn thấy chú bình an trở lại.- Con đừng lo lắng, chú Liêm rất mạnh mẽ, không dễ dàng gì bỏ cuộc như vậy đâu.- Nhưng con muốn tận tay đưa cho chú ấy một món quà. Chú ơi ! Làm ơn đi mà.- Chú ơi ! Chú hãy đồng ý cho thằng Thành đi mà. Dù sao đi nữa nó cũng đã được chú ấy nâng đỡ rất nhiều, họ sẽ rất vui khi gặp lại nhau lúc này đó.- Vậy...mấy đứa còn lại thì sao ?- Tụi con chờ bên ngoài khu vực cũng được, cứ để cho thằng nhóc nó vào được rồi.

- Anh Đăng ! Anh Béo ! Em cảm ơn hai anh.
Hồng Đăng quay lại nhìn Thành, mở nụ cười thiện ý với cậu rồi quay sang anh Béo cùng nhau gật đầu.

Thượng úy : Đồng chí Linh ! Tình hình thế nào rồi ?

- Anh Liêm bị trúng đạn rồi thượng úy. Bây giờ chúng tôi đang trên đường đến bệnh viện, chúng tôi xin lỗi vì sự cố lần này.
Thượng úy : Tôi phải là người xin lỗi các anh mới đúng. Tôi đã không hoàn thành tốt việc trợ giúp cho các anh, bây giờ tôi cũng sẽ tới bệnh viện để theo dõi tình hình đồng chí Liêm xem sao.

Đoàn xe đã rẽ vào Bệnh viện Thành phố, đưa cảnh sát Liêm đang nằm trên cán vào bên trong khu vực cấp cứu, còn mọi người thì vẫn chờ đợi kết quả ở bên ngoài.

- Anh đưa đám nhóc kia ra bên sảnh bệnh viện đi, chỉ một mình bé Thành ở lại đây chờ là đủ rồi.- Được ! Mấy đứa theo chú ra ngoài thôi.
Cả nhóm ngồi cùng một hàng ghế gần cửa phòng cấp cứu, người thì vẻ mặt ảm đạm, người thì cầu nguyện bình an còn có người thì cứ loay hoay mãi trước cửa phòng. Một tiếng sau, một vị bác sĩ cầm hồ sơ bước ra thông báo :

- Các anh là đồng nghiệp của bệnh nhân ?- Vâng ! Là chúng tôi đây, anh ấy thế nào rồi ?- Chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi nên là...- Ông vừa nói cái gì ? Ý ông là anh Liêm không thể qua khỏi sao ? Vớ vẩn ! Rõ ràng anh ấy chỉ bị trúng đạn sau lưng thôi mà.- Tui chưa nói hết mà. Ý là chúng tôi đã cố gắng hết sức nên là đạn trong người anh Liêm đã được lấy ra và qua cơn nguy kịch rồi.- Ôi mẹ ơi ! Ông có thể nào nói ngắn gọn hơn không bác sĩ ? Tụi tôi không thích pha trò tâm lý đâu nha.- Haha ! Xin lỗi xin lỗi ! Giờ anh Liêm có thể được dời sang phòng hồi sức được rồi.- Cảm ơn bác sĩ.
Các bác sĩ đã đưa cảnh sát Liêm vẫn còn đang trong tình trạng hôn mê sang phòng hồi sức. Sau đó bác sĩ đã đưa cho Bảo Linh một viên đạn mà Liêm đã trúng phải đã được xử lý qua cồn và đang nằm gọn trong một miếng nilon nhựa nhỏ và nói :

- Đây là viên đạn mà anh Liêm đã trúng phải, tôi hy vọng có thể giúp cho các anh điều tra thêm được manh mối nào đó.- Cảm ơn bác sĩ nhiều, đã vất vả rồi.- Không có gì đâu, nghề của tui mà.
Thành ngồi kế bên gi.ường nhìn cảnh sát Liêm không rời, cậu cầm lấy tay của anh lắc lắc như muốn gọi anh dậy. Bảo Linh nghiên cứu qua viên đạn, anh đã có được kết luận :

- Đạn này từ một khẩu súng tự chế, kích cỡ nó nhỏ hơn so với những viên đạn thông thường như chúng ta hằng sử dụng.- Vậy đó là lý do vết thương của anh Liêm không quá lớn ?- Nhưng đổi lại nếu cấp cứu không kịp e là anh ấy sẽ gặp nguy hiểm nhiều hơn là đằng khác. Bởi vì bác sĩ đã gặp khó khăn trong lúc lấy đạn, nó suýt nữa đã kẹt vào chính giữa xương sống của anh ấy.
Được nửa tiếng sau, cảnh sát Liêm đã dần tỉnh lại. Anh nhìn xung quanh căn phòng rồi hỏi :

- Đây là đâu vậy ? Sao yên tĩnh quá ?- Anh đang ở trong phòng hồi sức của bệnh viện thành phố.- Hmm...! Mấy giờ rồi ?- Bây giờ đã hai giờ sáng rồi.- U ôi ! Lưng tôi đau quá !- Này anh nghỉ ngơi đi đừng ngồi dậy.
Cảnh sát Liêm gượng dậy, nhìn qua thấy Thành thì anh liền giật mình :

- Ủa ? Con lại ở đây nữa à ?- Haha ! Thằng bé muốn theo anh để trông chừng, với lại nó muốn tặng gì cho anh kìa.- Hửm ? Con muốn đưa gì cho chú hả ?- Dạ ! Là cái này á chú !
Thành lấy từ trong túi ra một quyển sách với tiêu đề Cảnh Sát Tuyệt Vời và đưa cho Liêm. Anh cầm quyền sách lên và mở nó ra, đọc vài dòng chữ rồi quay lên nhìn Thành, anh đưa tay lên đầu của của cậu và hỏi :

- Từ đâu ra con có quyển này ?- Lâu rồi chú, trong lúc con theo anh đại ca trong trại giáo dưỡng để bỏ trốn con đã vô tình nhìn thấy nó được đặt trên bàn thư viện. Vì thấy hay nên con mới chôm về, nhưng con cũng chưa đọc hết, con tính tặng nó cho chú luôn.- Hì hì ! Con có chắc là chú sẽ đọc hết quyển sách này không ?- Chắc chứ ! Bởi vì sách này nói về cảnh sát, cũng là đang nói về chú rồi còn gì.- Haha ! Chẳng chú là một cảnh sát vô dụng hay sao ?- Không đâu ! Giờ con mới biết cảnh sát phải bảo vệ mọi người, đó là điều bắt buộc khi phải nhảy vào biển lửa. Con thật sự rất ngưỡng mộ chú.- Có thật không đó ? Không phải con hận chú lắm à ?- Thật mà chú ! Con xin lỗi vì đã mắng chú khi ở căn chòi. Từ lúc nhìn thấy hàng xe cảnh sát đột nhập vào Gia Minh thì con đã ngộ ra...rằng mình đã sai rồi. Chú mới là cảnh sát tuyệt vời mà con hằng mong ước được gặp.
Nói đến đây, Thành đã bắt đầu khóc, cảnh sát Liêm ôm cậu vào an ủi :

- Nín nè đừng có khóc ! Con trai phải mạnh mẽ hiên ngang như các chú ở đây thì mới làm cảnh sát được chứ.Thượng úy cũng đã vào tới bệnh viện, anh lật đật chạy vào phòng hồi sức và hỏi thăm tình hình :

- Đồng chí đây rồi, anh cảm thấy ổn hơn nhiều chưa ?- Tôi ổn ! Cảm ơn thượng úy đã quan tâm.- À phải rồi anh Linh ! Lực lượng của chúng ta vừa mới gửi thông báo chủ tịch Gia Minh đang gặp sự cố, thư ký Kim và Khang cũng đã mất tích. Hiện tại vẫn chưa biết rõ vị trí kẻ địch đang ở đâu nhưng máy tính không thể kết nối phần mềm được nữa.- Thật à ! Vậy để tôi cho người phong tỏa toàn bộ khu vực.
Cảnh sát Liêm đứng dậy rời khỏi gi.ường, tất cả mọi người đều hoảng hốt :

- Ơ này này ! Anh làm gì vậy ? Phải giữ sức chứ.- Không được, tôi phải tham gia phá án cho xong. Đây là kế hoạch của tôi và cũng là trách nhiệm của tôi. Chưa vẽ tròn được trách nhiệm tôi không thể nghỉ ngơi.- Anh bình tĩnh đã, anh đang bị thương mà vết thương mới khâu chưa lành lại đâu.- Chỉ là một lỗ nhỏ thôi mà. Thượng úy tôi xin anh hãy cho tôi được tiếp tục, tôi muốn hoàn thành nhiệm vụ.
Thượng úy ngậm ngùi, rồi cũng gật đầu. Đồng nghiệp ai nấy cũng đều ngơ ngác :

- Thượng úy à sao lại vậy ? Anh ta chỉ mới hồi phục thôi mà.- Các anh làm việc bao nhiêu năm chắc cũng biết tính của anh Liêm rồi mà. Cậu ta đã kiên quyết rồi thì có can ngăn cũng vô ích. Tôi sẽ cấp phép cho anh ta được tiếp tục.- Cảm ơn thượng úy đã chấp nhận.- Sẵn tiện, tôi có mang cho anh luôn nè.
Vài phút sau, có người mang vào một bộ quân phục cảnh sát và một chiếc gậy baton đến và đưa cho cảnh sát Liêm.

- Đây là hai món đồ đồng chí thường mang bên mình để hoàn thành nhiệm vụ. Hãy mang lấy những thứ này và kết thúc vụ án, chúng tôi tin tưởng anh.- Thật sao ? Cảm ơn thượng úy nhiều ạ !
Tất cả mọi người đều ra khỏi phòng và chờ đợi, cảnh sát Liêm bước ra với bộ dạng là một cảnh sát hiên ngang trong quân phục và cây gậy baton được đeo bên người.

- Woa ! Đây là lần thứ hai con nhìn thấy chú ngầu tới vậy luôn á !- Ừm ! Con về đi, bây giờ chú phải đi rồi. Các đồng nghiệp, ta đi thôi !- Khoan đã ! Con cũng muốn đi nữa.- Không được, rất nguy hiểm, con mau theo mấy chú ngoài kia về đi.- Chú ơi ! Con không về đâu. Anh hai con dù sao cũng đã chết rồi, con không còn nhà để về nữa. Con muốn theo chú, cho con theo chú đi mà.- Nè ! Thằng nhóc này lì hả ?
Cảnh sát Liêm đưa tay lên ngăn đồng nghiệp lại, anh quay sang nói với Thành :

- Con muốn theo chứ gì ? Được rồi, nhưng con phải hứa với chú.- Chú nói đi, con sẽ giữ lời.- Đó là cách xa hiện trường hai mươi mét cho chú.- Anh Liêm à ! Đó không phải là giúp nó đâu, anh càng đưa nó vào nguy hiểm đó.- Không sao đâu, chỉ cần giữ khoảng cách thằng bé sẽ ổn thôi mà. Với lại bé Thành đã quyết định đi theo thì nhóm bạn nó chắc chắn cũng sẽ như vậy. Chừng đó lại nhờ các anh trông hộ đám trẻ rồi.- Thôi được rồi, coi như anh nợ tụi này một đêm trông trẻ nha.- Dạ được ! Con sẽ làm theo mà. Chú Liêm ! Mình đi thôi.- Ừ mình đi.
Vừa bước ra sân bệnh viện, đám nhóc nhao nhao lên :

- Nhìn kìa chú cảnh sát khỏe lại rồi kìa !- Hay quá ! Mất gần ba tiếng đồng hồ ngồi đợi luôn.

- Mấy đứa lên xe cảnh sát trở về Sở đi, chú phải đi thực hiện nhiệm vụ nữa.- Vậy còn Thành ? Em đi đâu vậy ?- Em đi cùng chú Liêm.- Gì cơ ? Ây ! Chú ơi cho tụi con theo nữa.- Cậu tóc xù với cậu nhóc này là chung nhóm với Thành đúng không ?- Còn con nữa chú...
Diễm Trúc giơ tay rồi tiến lên phía trước.- Được ! Ba đứa này nhóm bé Thành thì theo chú.- Tụi con nữa.- Cái gì vậy ?
Chàng mập với những người khác đều lần lượt bước lên, anh Béo xung phong nói trước :

- Chú cảnh sát, dù gì tôi không còn nhỏ tuổi như đám nhóc này, nhưng mà chúng tôi cũng muốn góp phần sức lực cho các chú cũng như đền ơn các chú đã cứu chúng tôi. Xin phép cho chúng tôi được làm một phần của lực lượng.- Đúng đó ! Xin cho chúng tôi trở thành một phần của lực lượng.
Nghe thấy tiếng hô hào và lòng quyết tâm của mọi người, cảnh sát Liêm đã phân vân quay sang nhìn thượng úy. Anh ta nhìn Liêm và gật đầu tỏ vẻ đồng ý, cảnh sát Liêm cũng gật đầu theo và quay lại nói :

- Nếu các bạn đã kiên quyết, vậy chúng tôi sẽ nhận các bạn. Nhưng vì các bạn không phải là cảnh sát nên chúng tôi yêu cầu các bạn đứng cách xa hiện trường tối thiểu hai mươi mét. Nhiệm vụ của các bạn đơn thuần chỉ là mai phục lối tháo chạy của mục tiêu và vây bắt chúng thôi, tuyệt đối không tham gia giao tranh đã rõ rồi chứ ?- DẠ RÕ !- Tất cả vào vị trí sẵn sàng....XUẤT PHÁT !
Nghe tiếng hiệu lệnh của thượng úy, tất cả mọi người đều di chuyển ra xe. Ở trong khu rừng cao su phía sau tòa nhà Gia Minh, Khang đã khống chế chủ tịch Minh và thư ký Kim bằng súng. Hắn đã ép Kim phải lấy ra bảng xin từ chức của chủ tịch và ép ông ta phải ký tên.

- Đây là giấy xin từ chức phải không ? Ông đã làm sẵn nó từ nhiều năm trước phòng bệnh tuổi già đó hả ?- Mày...mày muốn cái gì ?- Cầm cây bút này, ký vào đây. NHANH !- Không...không ký.- Đồ cứng đầu. Một khi tôi nổ súng thì ông cũng phải rời khỏi cái ghế chủ tịch này. Hãy ký vào đây thì cái mạng của ông còn được bảo toàn.- Đừng dọa tao ! Mày ép tao từ chức cũng để giúp mày ký tên vào thêm bảng thăng chức cho mày. Mày cũng thừa biết là nếu tao đột tử thì chắc chắn chức vụ đó sẽ là của cô Kiều mà đúng không ?- Haha ! Con Kiều đã bị cảnh sát tóm cổ rồi, còn con nhỏ này đây tôi sẽ xử lý nó nếu nó dám thăng chức, cho nên còn mỗi mình ông thôi đó.
Thư ký Kim thúc giục chủ tịch Minh trong sự lo sợ :

- Chủ tịch ơi ! Hãy ký cho hắn đi mà, không chúng ta sẽ chết đó.- Không đời nào ! Gia Minh do tao gầy dựng hơn bảy năm rồi có lý nào để cho thằng súc sinh như mày hưởng trọn hết tâm huyết của tao được ?- Cái gì ? Súc sinh hả ?
Khang lại tiếp tục dùng súng đánh vào vai của ông Minh khiến ông ta gục xuống. Hắn lên giọng với nụ cười ác hiểm :

- Ông nhìn cho rõ đi, công lao bảy năm của ông bây giờ bị bọn cảnh sát thâu tóm rồi còn gì ? Một kẻ như ông phí cái mạng mình chỉ vì Gia Minh thôi sao ?- Cái gì ?...Cảnh sát...không thể nào.
Chủ tịch Minh không thể nói nên lời, ông gục mặt xuống đất mà bất lực. Khang chỉ tay về phía tòa nhà mà nói :

- Vậy ? Ông muốn tôi dọn dẹp đám cảnh sát đó hay không ?- Dọn dẹp ? Mày nghĩ mình mày làm được hả ?- Haha ! Trước khi tôi gặp ông trên phòng, tôi đã đặt mỗi tầng một trái bom hẹn giờ. Nếu tôi muốn...thì ngay bây giờ tôi sẽ kích hoạt nó và sẽ nổ ngay trong mười lăm phút nữa.- Anh Khang ! Quá đủ rồi, anh không được hại người thêm nữa.- Cô câm miệng ! Cô muốn bị đi tù sao ? Ông Minh ! Bây giờ ông có chịu ký giấy hay không ?- Không ! Tao không ký, bắn tao đi.- Được ! Vậy thì...
Nhóm của cảnh sát Liêm vừa hay trở lại tòa nhà Gia Minh và bước vào trong kiểm tra.

- Này các anh, có phát hiện dấu vết nào còn lại của đối tượng nào nữa không ?- Không ! Chúng tôi đã rà soát toàn bộ khu vực các tầng, các đối tượng đã bị khống chế hoàn toàn.
Bảo Linh kiểm tra toàn bộ ngóc ngách từng căn phòng để tìm kiếm thêm manh mối, chợt nhận ra có một vật thể lạ nằm dưới hộc bàn làm việc cá nhân.

- Cái gì đây ?"Tích tích tích tích tích."

- Thôi chết rồi !
Bảo Linh hoảng hốt, chạy ra ngoài sảnh tòa nhà và thét lớn.

- CÓ BOM ! TẤT CẢ RỜI KHỎI ĐÂY NHANH !Tiếng cảnh báo đều vang lên từ tất cả các bộ đàm của các cảnh sát. Cả khắp tòa nhà dường như đều hoảng loạn lên từ cảnh sát lẫn các vệ sĩ của Gia Minh.

- Anh Liêm ! Anh đang ở đâu vậy ? Mau trả lời đi.- Thượng úy đây ! Cảnh sát Liêm nghe rõ trả lời, mau rời khỏi tòa nhà ngay lập tức. Đồng chí Liêm ! Có nghe tôi nói gì không ?
Cảnh sát Liêm cùng dẫn một vài tên vệ sĩ và nhóm đồng nghiệp của anh tháo chạy khỏi khu vực sòng bạc. Bỗng dưng anh lại nghe tiếng chó sủa vang khắp khu vực, cảnh sát Liêm loay hoay tìm vị trí của chú chó thì mới phát hiện ra nó đang bị nhốt trong lồng kẽm B40 ở dãy cuối khu vực.

- Anh làm cái gì vậy Liêm ? Mặc nó đi mau chạy thôi.- Không được ! Chú chó này cũng là một sinh mạng, tôi sẽ không còn là cảnh sát nếu để một sinh mạng bị đánh đổi.- Còn mười phút nữa bom sẽ nổ đó. Toàn bộ tòa nhà này có rất nhiều bom rồi anh sẽ chạy không kịp đâu.- Cứ mặc tôi ! Các anh mau dẫn người chạy trước đi. Còn ở đây lôi thôi là chết chùm cả đám bây giờ.
Không thể nói thêm được lời nào, các đồng nghiệp anh đã tháo chạy sang lối thoát hiểm đồng thời dùng bộ đàm báo cáo tình hình của cảnh sát Liêm. Bảo Linh nghe được tin báo liền hốt hoảng, thượng úy Băng cảm thấy sốt ruột lại phải mở bộ đàm lên báo với anh lần nữa.

- Đồng chí Liêm ! Tôi yêu cầu anh rời khỏi tòa nhà ngay lập tức. Nếu không...tôi sẽ...tôi sẽ cách chức anh.

Không thể đứng nhìn được nữa, Bảo Linh liền chạy lại về phía tòa nhà nhưng các đồng nghiệp đã ngăn anh lại.

- Buông tôi ra ! Các người làm gì vậy ?- Anh bình tĩnh lại, bây giờ vào trong đó rồi thoát không kịp nữa đâu.- Nhưng mà đồng chí Liêm vẫn còn trong đó, tôi phải lôi anh ta ra ngoài.- Đừng có như vậy mà anh ấy sẽ thoát ra được thôi. Anh phải tin tưởng vào khả năng của Liêm chứ.
Mặc dù nghe tin thượng úy sẽ cách chức mình nếu không rời khỏi tòa nhà nhưng anh vẫn để ngoài tai và cố gắng cứu lấy chú chó. Vừa nhìn sang bên phải thì anh hốt hoảng khi nhìn thấy một quả bom được gắn ở dưới cạnh bàn chơi bài đang hiện số điện tử chỉ còn bốn phút đang đếm ngược. Cảnh sát Liêm chợt nhớ ra mình có mang theo kềm, thế là là anh lấy ra một chiếc kềm sắt để cắt kẽm ra.

Bộ đàm : Tôi nhắc lại một lần cuối cùng, tôi yêu cầu đồng chí Liêm rời khỏi tòa nhà ngay lập tức.

Đồng hồ điện tử chỉ còn một phút hơn, cảnh sát Liêm vẫn miệt mài cắt kẽm, cho đến khi các khung kẽm đã được cắt bỏ một phần vừa đủ cho chú chó thì anh đã cứu được nó ra ngoài. Thật tiện lợi vì có sợi dây vải được cột sẵn bên chú chó, anh nắm sợi dây dắt nó chạy sang lối thoát hiểm và xuống cầu thang. Khang nhìn vào đồng hồ, khuôn mặt nở một nụ cười ác hiểm và nhìn lên tòa nhà.

" BÙM....ẦM.....RẦM...! " Tòa nhà Gia Minh phát nổ từng tầng một khiến toàn bộ cửa kính và tường vỡ tung ra rơi xuống và bốc cháy nghi ngút.

- ANH LIÊM !- ÔI KHÔNG !
Nhóm của đám nhóc đứng cách xa hiện trường cũng đã nhìn thấy vụ nổ kinh hoàng, Hồng Đăng mới nhận ra được mọi cơn ác mộng mình đã nhìn thấy hoàn toàn đều là sự thật. Thành đặt tay lên ngực, bỗng cậu cảm thấy nhói đau, cậu liền đứng dậy và chạy về phía trước thì bị các chú cảnh sát chặn lại.

- Nè thằng nhóc này ! Không được lại gần hiện trường.- Con chỉ muốn biết bên trong mọi người có ổn hay không mà.- Mấy chú sẽ liên lạc với từng người, con cứ ở yên đây đi.
Thượng úy và Bảo Linh mở bộ đàm lên cùng thay phiên nhau liên lạc với cảnh sát Liêm nhưng không một ai có thể kết nối được với bộ đàm của anh được nữa.

- Thượng úy ! Không có tín hiệu của bộ đàm anh Liêm nữa. Dường như bộ đàm của anh ấy biến mất hoàn toàn khỏi vùng phủ sóng rồi.- Chết tiệt ! Đồng đội mình cũng không thể bảo vệ được. Cảnh sát để làm gì ? Thượng úy để làm gì chứ ?
Thượng úy Băng vừa nói vừa đấm tay xuống đất tự trách, cả đồng nghiệp của anh ta cũng phải ngăn cản sự xúc động mất tự chủ của anh lại. Chủ tịch Minh nhìn thấy tòa nhà Gia Minh bốc cháy, ông ta liền chạy đến nắm áo của Khang :

- Thằng khốn nạn ! Toàn bộ gia tài của tao nằm trong biển lửa, tất cả cũng tại mày.- Ông buông ra !...
Khang hất tay và đẩy ông Minh ngã ra.- Chủ tịch Minh ông không sao chứ ?- Cô bị mù à ? Tổ chức Gia Minh gần như bị xóa sổ rồi ông ta còn là chủ tịch sao ?- Anh có thôi đi không ? Mọi thứ xảy ra rành rành như vậy anh vẫn chưa hài lòng sao ?- Tất nhiên là chưa rồi, cô có biết chức vị tổng an ninh tôi đã tốn biết bao nhiêu mồ hôi của cải để có thể thắng cử. Bây giờ tôi chỉ cho nổ cái tòa nhà đó thì vẫn còn nhẹ lắm.- Mày đúng là đồ tồi. Tao có làm ma cũng không bao giờ buông ta cho mày.- Ông nghĩ rằng muốn làm ma mà dễ hả ? Một khi ông không ký giấy cho tôi thì ông đừng hòng mà làm ma được. Đi theo tôi dời đi chỗ khác nhanh lên !
Quả là may mắn, cảnh sát Liêm đã thoát khỏi hiện trường vụ nổ và đang nằm bất tỉnh trên đống lá của rừng cao su. Chú chó đi qua lại, liếm láp trên gò má của anh, bỗng chốc liền tỉnh lại và giật mình.

- Mày vẫn ổn à ? May quá chúng ta thoát được bàn tay tử thần rồi.Nghe tiếng xào xạc bên tai, cảnh sát Liêm quay lại sau lưng và đi theo âm thanh đó, chú chó thì ngửi mùi dưới đất bỗng chốc sủa lên một tiếng và chạy nhanh về phía trước làm anh cũng phải đuổi theo nó. Cuộc truy tìm kéo dài cho tới khi cảnh sát Liêm chạy đến cầu Tây Dương thì chú chó bỗng dừng lại. Một hơi ấm từ phía sau và họng súng đã chạm đến cổ gáy của cảnh sát Liêm, một giọng nói phát lên :

- Đừng nhúc nhích ! Ở đây sẽ là mồ chôn của ngươi rồi.- Lại là ngươi à tên sát thủ đô con này ! Đến bao giờ mi mới chịu bỏ cuộc vậy hả ?- Khi ngươi chết rồi thì ta sẽ bỏ cuộc. Vì mục tiêu của ta vẫn là ngươi mà.- Ngươi bị ngu à ? Tổ chức Gia Minh tan rã rồi ngươi còn bám dính lấy ta để làm gì ?- Vậy ngươi chẳng biết gì về niềm tự hào của một sát thủ rồi.
Cảnh sát Liêm lấy thế và hất văng tay đang cầm súng của gã sát thủ lên. Chú chó cũng bay đến và đẩy ngã tên sát thủ xuống đất nhưng hắn đã đạp chú chó ra ngoài. Cảnh sát Liêm lao tới tấn công gã sát thủ và hắn cũng lao tới để phản công, một trận tay đôi quyết liệt lại diễn ra một lần nữa trên cầu Tây Dương. Gã sát thủ rút ra một thanh kiếm dài và chỉ vào mặt của cảnh sát Liêm :

- Ta sẽ cào rách bộ mặt của nhà ngươi.Gã sát thủ bắt đầu tấn công, anh rút ra chiếc baton đeo trên mình và chống đỡ đòn kiếm của hắn ta. Rõ ràng là thân pháp và thủ thế của Liêm cao hơn rất nhiều so với hắn ta, gã sát thủ chuyển sang thế đánh và động tác của kiếm sĩ Nhật Bản. Đối mặt với tư thế múa kiếm độc lạ này, cảnh sát Liêm bất ngờ và chỉ biết né đòn. Nhưng sau nhiều pha đỡ được đường kiếm của gã sát thủ anh mới dần thích nghi được động tác của hắn và tìm cơ hội phản công lại. Từ phía xa, cảnh sát Phi phát hiện đồng nghiệp mình đang đối đầu với sát thủ, anh đã mở điện thoại lên và báo cáo với thượng úy nhờ người giúp đỡ. Thượng úy lúc này cũng bất ngờ hết sức :

- Anh nói cái gì ? Đồng chí Liêm đang đánh nhau với người khác sao ? Được tôi sẽ tới ngay.- Thượng úy ! Anh Liêm vẫn ổn sao ?- Đúng ! Nơi này để cho nhóm cứu hỏa lo được rồi, còn lại theo tôi ra cầu Tây Dương ngay lập tức.
Đoàn xe cảnh sát bắt đầu di chuyển khỏi hiện trường, xe cảnh sát đưa đám nhóc cũng đi theo ngay sau đó. Khi đoàn xe vừa chạy gần đến cầu Tây Dương thì bỗng từ đâu ra đám vệ sĩ khác đột kích từ trong hai bên rừng cao su ra giơ súng về phía đoàn xe bắt buộc cả đoàn phải ngừng lại.

- Tất cả xuống xe hết !Một trong đám vệ sĩ đã bắt loa lên và yêu cầu toàn bộ xuống khỏi xe. Tất cả các cảnh sát lẫn đám nhóc đều bước ra, thằng Béo nghiêm nghị nhìn chằm chằm vào đám vệ sĩ, Bảo Linh tiến lên về phía trước :

- Gia Minh đã sụp đổ, các người còn không mau buông bỏ bỏ hết súng xuống ?- Đúng vậy ! Nếu các người đầu hàng thì các luật sư sẽ giúp các người giảm án. Nếu không kết cục các người cũng sẽ phải chung thân với cấp trên mà thôi.
Đám vệ sĩ bắt đầu lưỡng lự, nhận ra được thời cơ, cảnh sát Bảo Linh hô hào :

- Tiến lên nào mọi người !Thằng Béo xông lên phía trước cùng với nhóm cảnh sát, đám nhóc phía sau cũng lần lượt chạy lên xô xát với đám vệ sĩ. Cảnh sát Liêm vẫn còn giằng co với gã sát thủ to con kia cho tới khi hắn bị anh đá ngã ra đất và dùng súng khống chế lại. Nhưng vẫn chưa chịu đầu hàng, gã sát thủ ưỡn mình tung cước vào tay của Liêm khiến súng trên tay anh bị hất văng ra ngoài. Hai người kẻ cầm kiếm và kẻ cầm gậy tiếp tục chiến với nhau, cảnh sát Liêm chờ đợi cơ hội để anh có thể khóa đòn đối thủ. Khi gã sát thủ vung kiếm vào thì anh đã đưa gậy baton lên đỡ lần nữa, bắt được thời cơ Liêm đã nắm chặt lấy tay cầm kiếm của hắn và lên gối vào đối thủ khiến hắn ngã gục xuống. Gã sát thủ vừa ôm bụng, hắn ta quay đầu bỏ chạy về hướng đầu cầu bên kia thì lại đụng độ ngay một nhóm người khác.

- Đừng hòng chạy được nhé !Thành nhìn từ phía xa bên kia thấy một nhóm tám chín người đang chặn đầu gã sát thủ, cậu như vui sướng reo lên :

- AAA ! Họ đến rồi, mấy anh ấy đến rồi. Không lẽ nào...?Một người khác nữa từ trong nhóm người đó bước từ phía sau lên mang một chiếc áo khoác mũ trùm trên người. Thành nhận diện được anh chàng đó và nói trong nghẹn ngào :

- Anh...anh hai !- Anh hai cái gì ? Đâu ?...
Hồng Đăng ngơ ngác nhìn xung quanh.Đó không phải ai khác mà chính là Long và nhóm bạn của cậu ở cùng xóm đã tới để viện trợ. Gã sát thủ nghiến răng bặm trợn:

- Đám nít ranh ! Đừng có mà cản tao.

Cả nhóm liền chạy lên khống chế gã sát thủ, Long từ phía xa chạy đến và tung một cước vào bụng khiến hắn ta lại ôm bụng gục xuống.

- Quái...dị ! Không thể...tin được.Nói lắp bắp được một câu thì gã sát thủ nằm bất tỉnh một đống, sự xuất hiện của Long và nhóm bạn của cậu khiến cho mọi người ai nấy cũng đều xôn xao.

...Còn tiếp...​
 
Cảnh Sát Tuyệt Vời
Nguyên tác : Minh Thượng
Chương 10: Thành ơi ! Cố lên nào - Tạm biệt Hồng Đăng.

Thành chạy lại về phía nhóm của Long và ôm lấy anh trai mình :

- Anh hai ! Huhu ! Anh sống lại rồi.- Sống lại con khỉ ! Anh mày chưa có chết.- Ủa ? Thật sao ?
Cảnh sát Liêm phủi áo, treo gậy baton sang một bên và bước tới hỏi chuyện :

- Bất ngờ thật ! Con vẫn không sao khi nhảy xuống con sông lớn như vậy à ?- Thú thật thì con đã suýt chết lần đó rồi. Cũng may mắn thay khi con bơi gần kiệt sức thì bỗng dưng mắc vào lưới cá của một ngư dân gần đó họ mới thấy được và giúp kéo con lên.- Vậy là họ đã cứu con nhưng con đã đi đâu ?

- Con đã trở về nhà và kêu gọi nhóm bạn con tới đây để cứu nhóm của Thành. Nào ngờ các chú đã hành động nhanh hơn con tưởng.
Chú chó nhận ra Long, liền chạy nhanh lại vẫy đuôi mừng rỡ :

- Haha ! Mina mày đây rồi, cuối cùng tao cũng được gặp lại mày.Hồng Đăng và Tuấn cùng bước lên nhìn nhóm của Long, cậu vui vẻ nói :

- Quả là đêm nay là đêm tuyệt vời nhất. Cả hội nhóm chúng ta đã có mặt đầy đủ rồi nhỉ !- Đúng đúng đúng ! Đã lâu rồi mới mới gặp được Đăng Xù để tập hợp đông đủ tới như vậy.
Cảnh sát Liêm bước trở lại vào cùng mọi người, nhóm đồng nghiệp của anh vừa áp giải mụ sát thủ tới và báo cáo :

- Thượng úy ! Đội trưởng ! Chúng tôi vừa phát hiện bà ta ở bên trong rừng cao su với khẩu súng tự chế này cách chúng ta chỉ năm mươi mét.- Cuối cùng mụ sát thủ này cũng bị bắt, bà ta đã tấn công tôi rất nhiều lần và cũng chính mụ đã khiến tôi bị trúng đạn đêm này.- Được lắm ! Áp giải bà ta lên xe đưa về Sở đi.
Bộ đàm : BÁO ! Chúng tôi đã phát hiện ra vị trí của ba trong số kẻ cầm đầu của Gia Minh rồi.

- Đó là những ai ? Vị trí ở đâu ?
Bộ đàm : Chúng tôi không thể xác định được rõ mục tiêu là ai ? Nhưng có hai nam một nữ đang ở ngoài bến cảng cửa sông Tây Dương.

- Cố gắng tiếp cận mục tiêu gần hơn nữa, chúng tôi sẽ cho lực lượng đến ngay, các đồng chí hành động thôi.- RÕ !
Một nửa lực lượng đã áp giải toàn bộ đối tượng gây án trở về Sở cảnh sát, một nửa còn lại vẫn tiếp tục theo lệnh của thượng úy đi ra bến cảng Tây Dương. Ngoài bến cảng lúc này đã chẳng còn ai, nhưng tên Khang đã trộm thành công một chiếc ca nô và lôi chủ tịch Minh lên đó.

- Khang ! Anh đừng có làm liều, đi quá xa rồi đó nha.- Câm đi ! Cô muốn đám cảnh sát tóm gọn cả ba hả ?- Thả tao ra thằng khốn !- Ông muốn bị tôi ném xuống biển sao ông già ?
Khang kéo chủ tịch Minh lên ca nô và trói sẵn lại đó, đúng lúc này tiếng loa phát thanh từ phía cảnh sát đã phát lên :

- Đầu hàng đi Khang ! Cậu hết đường chạy rồi.Hắn ta rút súng ra và giơ vào đầu ông Minh rồi cự cãi :

- Các người dám tiến lên bước nào tôi sẽ bắn ông ta ngay. Không được bước lại đây.- Dừng lại Khang !
Thư ký Kim vừa bước lại gần thì bị Khang tát một bạt tay khiến cô ngã ra đất. Thành gọi tên của cô và chạy lại đó :

- Chị Kim !- Nè Thành ! Đi đâu vậy ?- Kìa ! Thằng bé kia quay lại mau nguy hiểm đó.- Chị Kim chị không sao chứ ?- Chị là người xấu mà em còn lại đỡ cho chị sao ?- Hắn ta đánh chị mạnh như vậy, rõ ràng hắn mới là người xấu.
Cảnh sát Liêm hô gọi Thành :

- Thành ! Mau quay lại đây, có nghe chú nói gì không ?Chưa kịp phản ứng lại, Khang đã chạy đến giữ chặt Thành lại và dí súng vào đầu cậu đe dọa :

- Đám cảnh sát các người ! Lùi lại mau ! Lùi lại không tao bắn thằng nhóc.- Khang ! Đừng làm vậy thằng bé vô tội mà...
Kim la lên cầu xin.- Thả tôi ra ! Ông là quỷ dữ, ông là chính là quỷ dữ.- Ừ ! Tao quỷ dữ đó rồi sao ? Bán mày đi thì tao giàu to rồi, đi theo tao.
Khang tiếp tục lôi Thành lên ca nô bất chấp sự ngăn cản của thư ký Kim. Cảnh sát Liêm vẫn ngăn các đồng nghiệp mình không được động thủ vì trong tay hắn giờ đã có tận hai con tin. Chỉ mỗi Long nhìn thấy em trai mình đang gặp nguy hiểm nên đã mất bình tĩnh :

- THÀNH !- Long ! Dừng lại ! Làm cái gì vậy ?- Em con bị bắt rồi các chú không mau cứu nó đi.- Không được ! Phải giữ bình tĩnh, nếu động thủ hắn sẽ nổ súng đó. Anh Linh ! Tìm thêm một chiếc ca nô nữa để thượng úy, anh và cả tôi sẽ theo sau hắn, còn lại hãy ở đây giữ an toàn khu vực và bảo vệ cô Kim.- Tôi đã hiểu rồi.
Trong lúc mọi người chăm chú nhìn về ca nô của Khang thì một tiếng nước "tùm" vừa vang lên thì mới giật mình quay lại. Hồng Đăng đã nhảy xuống sông và bơi nhanh đến chiếc ca nô đó, thượng úy hoảng hồn, quay sang hỏi :

- Các anh làm việc kiểu gì vậy ? Tại sao lại để thằng nhóc đó nhảy xuống sông ?- Chúng tôi xin lỗi ! Đám nhóc đông quá không kiểm soát hết được.- ĐĂNG ! QUAY LẠI ĐÂY MAU.
Hồng Đăng vẫn tiếp tục bơi đi, ca nô của Khang đã bắt đầu nổ máy và được lái đi. Đúng lúc này một chiếc ca nô khác cũng đã được Bảo Linh lái tới, thượng úy Băng và cảnh sát Liêm liền trèo lên ca nô đuổi theo bọn họ. Hồng Đăng may mắn đã nắm được lan can và gồng mình để trèo lên, Khang nhìn thấy cậu liền giơ súng ra đe dọa :

- Mày là thằng nào ?- Tôi tới cứu Thành, thả thằng bé ra.- Haha ! Đám con nít này lạ thật nhỉ ! Chỉ thích chống đối tao mặc dù họng súng ngay trước mũi à ?- Anh Đăng ! Anh rời khỏi đây đi, hắn sẽ bắn thật đó.
Nhóm của cảnh sát Liêm ở ca nô đằng sau vẫn đuổi theo ca nô của Khang. Trông Liêm có vẻ như đang rất nôn nóng và mất bình tĩnh hơn mọi khi, anh liền hối thúc Bảo Linh :

- Đồng chí à ! Anh có thể tăng tốc nhanh hơn được không ? Chúng ta không thể để hắn ra biển được đâu.- Tôi biết rồi.
Cảnh sát Liêm lấy ra trong túi quyển sách mà Thành đã tặng cho anh. Khi lật ra anh vô tình làm rách một góc của trang sách, giật mình anh liền cất nó lại vào túi, thượng úy vỗ vai anh nhắc chừng :

- Thằng bé sẽ không sao đâu, Khang là kẻ hám tiền hắn sẽ không làm hại nó đâu. Chúng ta chỉ việc đuổi theo và khống chế hắn từ xa là buộc hắn phải thả hai đứa nó ra thôi.Khang vẫn khống chế Hồng Đăng khiến cậu không dám nhúc nhích vì sợ hắn nổ súng. Thành nhìn chằm chằm vào hắn và lợi dụng lúc hắn sơ xuất không để ý đến mình, cậu đã nhảy đến ôm chặt lấy Khang.

- Anh Đăng ! Ngay bây giờ...- Thành ! Em...- Đừng do dự nữa, nhảy xuống sông đi mau lên.
Nhóm cảnh sát từ phía sau đã nhìn thấy hỗn loạn ở ca nô trước, cảnh sát Liêm thúc giục Bảo Linh tiếp tục tăng tốc bám sát vào ca nô của Khang.

- Ca nô của hắn không ai lái, nó đang giảm tốc độ dần rồi mau tăng tốc đến đó đi.Hồng Đăng không nỡ bỏ lại Thành, cậu cũng liều mạng xông tới để giật lại súng trên tay của Khang. Cùng một lúc cân cả hai người thì hắn lại mất lợi thế, Khang nắm chặt tay của Hồng Đăng lại và đạp vào người Thành khiến cậu ngã văng vào một góc. Hồng Đăng và hắn vẫn tiếp tục giằng co với nhau, Khang trợn mắt, khuôn mặt bặm trợn của hắn hiện rõ hơn và đe dọa cậu :

- Mày buông ra ! Không thì tao cho mày chết.- Ngu gì mà buông ? Buông ra ông cũng bắn tôi thôi.
Thành gắng sức đứng dậy, tiếp tục nhào lại tấn công và ôm chặt lấy Khang. Lúc này hắn đã thật sự điên lên rồi, hắn đạp ngã Hồng Đăng ra nhưng súng cũng văng ra theo ngay sau đó. Khang lùi lại và đập lưng mạnh vào tường khiến cho Thành bị va đập đầu vào tường. Chưa hết, hắn ta còn lê bước ra và đập người mạnh vào lan can ca nô, Thành mất hết sức lực, vừa buông tay ra thì Khang lại tiếp tục đẩy Thành một phát nữa khiến cậu lộn người qua lan can và rơi xuống sông. Hồng Đăng ngây người ra, nhớ lại những kí ức tồi tệ mà trước đây bạn mình bị đám giang hồ đàn áp và ức chế. Không thể kiểm soát được cơn phẫn nộ của mình, cậu liền nhặt súng lên và chĩa về phía Khang. Bảo Linh từ sau nhìn thấy động thái của Hồng Đăng anh liền la lên :

- Này cậu bé ! Bỏ súng xuống ! Đừng làm vậy !Hồng Đăng la gầm lên một tiếng, liền bóp còi nổ súng trúng vào lưng của Khang. Hắn ngây người đứng hình một lúc thì Hồng Đăng tiếp tục nổ súng thêm phát thứ hai nữa. Lúc này Khang mới quay người lại nhìn chằm chằm vào Hồng Đăng, miệng ú ớ vài chữ rồi ngã xuống.

- Thằng...khốn...n..ạ..n !Cảnh sát Liêm ngay lúc này cũng không còn tâm trí để suy nghĩ thêm nữa, anh liền tháo mũ và nhảy xuống sông bơi đến phía trước. Thành đã chìm nghỉm xuống dưới lòng nước và bất tỉnh, cảnh sát Liêm ngụp lặn bơi thật nhanh đến chỗ của Thành và ôm cậu lại rồi lội lên đưa vào bờ. Cảnh sát Bảo Linh vừa hay tới, anh leo sang chiếc ca nô của Khang. Hồng Đăng ngồi bệt xuống đất thở hổn hển, Bảo Linh chạy đến kiểm tra mạch đập của tên Khang đang nằm gục ở đằng kia thì hắn vẫn còn sống nên liền gọi cấp cứu tới và mở trói cho chủ tịch Minh. Sau khi thượng úy Băng cũng bước vào ca nô, anh quay sang hỏi Hồng Đăng :

- Tại sao con lại nổ súng ? Con có biết hành động đó là phạm pháp hay không ? Ngay cả cảnh sát cũng không thể tự ý làm như vậy nữa đó.- Con...con không cố ý.- Đúng đó thượng úy, thằng bé cũng chỉ tự vệ thôi mà.- Anh Linh ! Anh đừng có bao che cho thằng bé. Nếu nó trực tiếp bị tấn công thì nó nổ súng vào hung thủ vẫn có thể khoan hồng được. Nhưng mà...người bị hại lúc đó là bé Thành, nó đã rơi xuống sông nhưng cậu bé này lại nổ súng sau đó. Nó có thể sẽ bị quy chung án với Khang đó là cố ý gây thương tích.- Không đâu ! Con không muốn ở tù, chú ơi cứu con đi mà.- Đúng đó thượng úy, xét theo trường hợp này thì Khang là hung thủ nguy hiểm, nên thằng bé có thể vô tội mà.- Vô tội hay không ? Chỉ có tòa án và luật sư mới có thể minh bạch cho cậu bé, chúng ta không thể làm gì khác được nữa.
Cả nhóm cảnh sát và đám nhóc cũng đã tới bên cảnh sát Liêm, Long nhìn em trai mình đang nằm hôn mê, cậu vội chạy lại gọi Thành.

- Thành ơi ! Tỉnh lại đi em, đừng bỏ anh mày mà đi chứ.- Suỵt ! Nóng vội khóc để làm gì ? Để chú cho.
Cảnh sát Liêm bắt đầu đặt tay lên kiểm tra mạch đập, ấn ngực liên hồi cho Thành và hô hấp nhân tạo. Cả đám xung quanh đều cầu nguyện cho cậu :

- Thành ơi ! Cố lên nào.- Nó là một thằng bé hiền lành, xin ông trời hãy bảo vệ cho nó.
Anh vẫn cố gắng ấn ngực, thổi ngạt liên tục, xoay chuyển mọi tư thế khác nhau. Mồ hôi trên vầng trán của Liêm đổ xuống, anh cắn răng và cố gắng tiếp tục. Không thấy Thành tỉnh lại, cảnh sát Liêm vẫn ấn ngực cậu không ngừng nghỉ và càng lúc càng mất bình tĩnh hơn.

- Không được ! Con không được chết, Thành ! Con không được chết.Cho tới khi Thành phun ra một họng nước và sặc liên tục thì lúc này anh mới thở phào nhẹ nhõm, ngồi xuống đất trông mệt mỏi. Long chạy lại ôm lấy cậu, Thành quay sang hỏi :

- Mọi thứ...kết thúc chưa anh ?- Ừ ! Tất cả đã xong rồi, hung thủ đã bị bắt rồi.- Anh Đăng đâu rồi ?- À...nó ở đằng kia với các chú cảnh sát kìa.
Xe cấp cứu vừa chạy tới, các bác sĩ và cảnh sát khiêng Khang lên cán và đưa đến đến bệnh viện. Cảnh sát Liêm ngồi dậy ôm Thành vào lòng :

- Chú làm được rồi, chú đã làm được rồi con ơi !- Chú ơi ! Con đã sai rồi, chú thật sự mới là một cảnh sát tuyệt vời. Con mới là kẻ vô dụng nhất đám này.
Long ngồi bên cạnh cũng hối lỗi theo :

- Con cũng vậy nữa. Con đã bắt đầu không tin tưởng chú từ khi không tìm được bé Thành ở trại giáo dưỡng. Từ đó con mới bắt đầu theo dõi chú từ cầu Tây Dương cho đến khi xảy ra sự việc đêm nay...con mới biết rằng kẻ vô dụng sẽ luôn nghĩ người khác vô dụng.- Chẳng sao cả con. Ai mà chẳng có lúc suy nghĩ bồng bột đâu nè, mấy đứa vẫn ổn thì chú vẫn vui rồi.- Báo ! Chúng tôi vừa phát hiện người đàn ông này nấp dưới hố trong rừng cao su.- À à...xin chào !- Thì ra ông đã nấp ở chỗ đó hả chủ tịch Hải ?...
Bảo Linh cười nhẹ.Thượng úy Băng và cảnh sát Liêm nhìn nhau gật đầu, Liêm quay sang nói chuyện với chủ tịch Minh :

- Ông Minh à ! Chứng cứ tội phạm của ông đã đúc thành khuôn rồi. Bao gồm việc mở sòng bạc trái phép, buôn ma túy và cả việc...buôn người nữa đó.- Tôi không có gì để phản biện, toàn bộ tài sản bị các người hại đi hết rồi. Muốn bắt thì bắt chứ chớ nhiều lời.- Được ! Tôi cho ông toại nguyện, đưa ông ta về Sở đi.
Kế đến nhóm cảnh sát cũng đã dẫn thư ký Kim đến gần, Thành chạy lại nắm tay cô và nói :

- Chị ơi ! Em biết chị không có hại ai hết. Chú Liêm sẽ tha cho chị mà, có đúng vậy không chú ?- Thành à ! Con chưa học luật nên chưa biết. Hợp tác với những kẻ buôn người, buôn ma túy và cùng góp tay xây dựng tổ chức tội phạm thì cũng là đồng phạm nên sẽ bị quy về một án. Cô ta...cũng không thể cứu chữa được rồi.- Nhưng mà...- Thôi được rồi. Em không phải luật sư không cần phải bào chữa cho chị đâu. Nếu có một ngày chị được thả ra tù, chị nhất định sẽ gặp lại em mà.- Chị Kim...!- Đưa cô ta về Sở.
Nhóm cảnh sát tiếp tục áp giải gã sát thủ to con kia lên xe, hắn ta vẫn cứ làm loạn lên :

- Thả tao ra ! Tao không muốn đi tù. Khốn kiếp ! Một sát thủ mà lại ở tù là cái thể loại gì đây...?Tiếp đến là chủ tịch Hải, cảnh sát Liêm đưa tay bảo đồng nghiệp mình dừng lại để anh đến hỏi chuyện :

- Không cần tôi kể ra tội án của ông chắc ông cũng có thể tự kiểm điểm được mà đúng không ?- À vâng ! Ngài cảnh sát nói đúng. Đưa tôi lên Sở cũng được nhưng đừng nói cho vợ tôi biết nha.- Ông yên tâm. Ngày ông bị định đoạt vào tù cũng là lúc vợ ông xem báo mà tự biết thôi.- Trời ơi ! Cái gì vậy ? Chết tôi rồi...
Cảnh sát Liêm đưa tay vẫy gọi cảnh sát Phi đến, anh ta vừa đến nhưng vẻ mặt khá là căng thẳng :

- Có...có gì à ?- Tiền là do con người tạo ra nhưng cuối cùng anh lại chết vì tiền. Cũng may anh được tái sinh lại sau khi hỗ trợ chúng tôi truy bắt hung thủ. Theo ý kiến của thượng úy đáng ra là anh sẽ bị thôi việc và tước bằng cấp, chứng chỉ hành nghề của anh. Nhưng vì anh cũng có công lao nên anh chỉ bị tạm đình chỉ ba tháng thôi, cố gắng mà tu sửa lại đi.- Cảm ơn đồng chí Liêm ! Cảm ơn thượng úy đã bao dung !- Không cần khách sáo đâu, sau khi hết thời hạn đình chỉ thì Sở cảnh sát sẽ mở cửa chào đón anh trở lại.- Dạ !
Cảnh sát Liêm thở dài, quay sang nói :

- Tất cả đã giải quyết xong, giờ thì chỉ còn...- Con biết mà !...
Hồng Đăng cúi mặt nói trong nghẹn ngào.- Đăng à ! Kể từ lần đầu chú biết tới con, chú đã có ấn tượng với con không kém gì bé Thành đâu. Điều chú ấn tượng nhất đó là năng lực ngoại cảm của con đã cứu không ít người và bảo vệ được bé Thành năm lần bảy lượt thoát khỏi nguy hiểm. Chú...chỉ muốn nói với con một điều này...đó là chú nợ con một lời cảm ơn.Nghe nói đến đây, Hồng Đăng ngẩng mặt lên nhìn anh trong hàng nước mắt lăn dài trên má.

- Chú...?- Đừng như vậy, chú không an ủi con đâu. Đó là sự thật rồi, chú phải nợ con lời cảm ơn đó.- Con biết rồi...con cũng rất vui khi được nhìn thấy mọi người an toàn. Đặc biệt là...chú đã cứu được bé Thành bằng năng lực của một bác sĩ thuở xưa của chú, nên con hy vọng rằng chú sẽ không cảm thấy cắn rứt lương tâm về quá khứ nữa.
Cảnh sát Liêm mỉm cười :

- Được ! Chú cảm ơn con. Những gì chú muốn nói cũng đã nói hết rồi. Với tư cách là một trong những người hùng đêm nay, chú sẽ không còng tay con và áp giải đi như những người khác.- Khoan đã chú !
Một trong nhóm bạn của Long đã lên tiếng, tay xách chiếc hộp lạ và chạy đến bên Hồng Đăng. Cậu ta quay sang nhìn Long đang gật đầu với mình, cậu liền mở chiếc hộp đó ra. Một chiếc bánh kem sinh nhật khắc dòng chữ Happy Birthday - Hồng Đăng 18 tuổi một màu đỏ rực lên đó. Cả nhóm dường như đã vỡ òa cảm xúc và không kiềm được nước mắt, đốt nến lên hai chiếc đèn cầy số một và số tám. Chiếc bánh kem sáng nhất đêm nay, bầu không khí ấm hơn cả ánh nắng của ngày mới. Tất cả cùng vỗ tay và hát khúc hát mừng sinh nhật, Hồng Đăng cố gắng cười trong nước mắt. Đây là lần đầu tiên cậu đã có mặt trong bữa tiệc sinh nhật của chính mình và cũng là sinh nhật lớn nhất trong đời cậu.

- Con cảm ơn tất cả các chú ! Cảm ơn các bạn đã cho con một ngày hạnh phúc nhất...mà con...sẽ không bao giờ dám quên đi được.Hồng Đăng nhắm mắt lại một lúc rồi bắt đầu thổi nến, một tràng pháo tay đã vang lên chúc mừng cho cậu một lần nữa. Diễm Trúc chạy đến và ôm cậu, cả hai cùng nhau khóc :

- Đăng ơi ! Hãy sớm trở về với tụi tui nha ông !- Sớm...chắc chắn tôi sẽ sớm quay lại mà.

- Đăng Xù ! Tao tặng mày chai dầu gió tao đã mua ở tiệm thuốc trước khi tới Gia Minh. Tao biết mày tính hay bị cảm và hay mệt trong người, lấy nó đi vì nó là quà tao tặng sinh nhật mày đó.- Cảm ơn nha Long Hình Sự ! Mày thật chu đáo và ân cần, rất xứng đáng là đại ca của nhóm.
Một người bạn khác cũng đã lại gần và đưa cho Hồng Đăng một món quà :

- Xù nè ! Còn cái mày thích nhất đây.- Cái gì ? Đây là...keo vuốt tóc ?- Tao biết từ khi ba mày qua đời, mẹ của mày cứ khóc suốt, gia cảnh lại khó khăn. Tao tặng cho mày chai keo vuốt tóc này để mày có cơ hội tân trang lại mái tóc của mình. Tụi tao sẽ chờ mày ra tù trong bộ dạng của một thanh thiếu niên đẹp trai hơn, soái ca hơn...
Thằng nhóc nói không nỗi nữa chỉ biết lặng lẽ đứng khóc, Hồng Đăng cúi người xuống tỏ lòng thành :

- Cảm ơn mọi người vì đêm nay, cảm ơn các bạn đã tặng quà cho tôi. Sau khi ra tù, tôi nhất định sẽ trở thành một con người mới.Hồng Đăng quay sang nhìn Thành, cậu đi lại gần thằng bé và nói :

- Thành nè ! Không có em bên cạnh, thì anh đã không thể gặp lại được mọi người như hôm nay. Phải cố gắng ngoan, nghe lời anh trai mình và đừng bao giờ giở thói trộm cắp nữa nghe chưa ? Bởi vì sau này nếu có bị đưa vào trại cải tạo thì em không thể gặp được ai có thể bảo vệ em như anh được nữa đâu.- Em biết rồi, em sẽ ghi nhớ những gì anh đã dạy em trong suốt thời gian chúng ta đồng hành cùng nhau.
Cảnh sát Liêm đặt tay lên vai của Hồng Đăng :

- Mừng con tròn mười tám tuổi nhé ! Cũng đã tới giờ rồi, mình đi thôi.- Anh Đăng !- Đăng Xù à !- Mọi người đừng đi theo Đăng nữa. Đăng nhất định sẽ sớm quay lại với các bạn mà.
Tay cầm chiếc bánh kem, Hồng Đăng chậm rãi bước đến xe cảnh sát cùng với Bảo Linh. Chiếc xe cảnh sát cuối cùng cũng đã nổ máy và lăn bánh đi, cả đám đứng nhìn về hướng xe chạy và...tạm biệt Hồng Đăng.

Ba tháng trôi qua sau khi vụ án Gia Minh kết thúc, Long và Thành đã được hỗ trợ xây một căn nhà mới ở ngoại thành bằng tiền của các nhóm từ thiện đã gửi đến Sở cảnh sát. Ông hàng xóm nơi ở cũ của hai anh em cũng giúp hai đứa dọn đồ đạc sang nhà mới.

- Tụi con cảm ơn ông đã giúp đỡ.- Haha ! Chỉ cần tụi con không quên ông là ông vui rồi. Ông không quen kiểu khách sao như vậy đâu.
Bỗng nhiên có một người đưa thư đến nhà và hỏi :

- Bác ơi ! Cho cháu hỏi đây phải nhà của Long Thành không ạ ?- Đúng rồi con, nhà của hai anh em nó đây.- À ! Hai em có thư nè.- Thư sao ? Tụi em cảm ơn ạ !
Hai anh em nhận được một lá thư có nhãn tem logo của Sở cảnh sát Thành phố, cả hai đứa vừa tò mò vừa phấn khích mở thư ra xem. Lá thư viết đó là lời mời đến tham dự buổi lễ vinh danh của Sở cảnh sát, Thành reo hò lên :

- Yeah ! Tuyệt quá ! Chúng ta sẽ được vinh danh.- Bớt ảo tưởng...
Long vừa nói liền gõ vào đầu Thành.- Ay da ! Sao anh hai đánh em ?- Mộng tưởng hả ? Người ta mời mình tới để tham gia buổi lễ vinh danh cho cảnh sát.- Ò ò ! Vậy mình đi ha anh ?- Tất nhiên rồi, ông đi luôn không ông ?- Ừ ! Ông cũng sẽ đi cùng hai đứa.
Buổi lễ đã bắt đầu, dưới dòng ghế khán giả có Thành, Long và cả những người đã từng là nạn nhân trong vụ án Gia Minh cũng đã tới tham dự.

- Anh Béo ! Lâu quá không gặp anh.- Long đó hả ? Mới mấy tháng không gặp nhìn cậu mập hẳn tôi còn không nhận ra haha.- Mập hồi nào ? Anh đừng có nhầm lẫn giữa tui với thằng Đăng nha.- Ờ ờ ! Hình như là vậy đó hahaha !
Thượng úy và ban đại biểu bắt đầu đọc tên tuyên dương :

- Sau đây người có công lao đầu tiên gia nhập vào Gia Minh trở thành gián điệp cho Sở và bất chấp mọi khó khăn thu thập nhiều thông tin nhất...Xin mời đồng chí Bảo Linh !- Tiếp theo, một trong những trợ lý đắc lực nhất của Bảo Linh cùng làm tốt nhiệm vụ trong những năm qua...Xin mời đồng chí Đỗ Hoàng Phi !
Tất cả mọi người trong đại hội đều vỗ tay tán thưởng chúc mừng. Đám nhóc ngồi dưới cũng vỗ tay liên hồi, chỉ riêng Thành vẫn ngó qua ngó lại như đang tìm thứ gì đó.

- Kế tiếp, người có công lập trình thiết bị an ninh cho Sở giúp sức cho các cảnh sát tiên phong...Xin mời đồng chí...Thanh Sơn !- Và cuối cùng...là người có công lớn nhất trong Sở của chúng ta mà tôi dự tính sẽ thăng chức cho đồng chí này. Xin mời...đồng chí Chu Quang Liêm !- AAA ! Chú Liêm kìa ! Ngầu thật đó.- Và một chú chó đã được anh giải cứu ở tại Gia Minh...Đồng chí Mina !
Long và Tuấn đứng dậy nhìn lên sân khấu, cảm xúc chợt vỡ òa khi nhìn thấy Mina cũng được vinh danh.

- Đồng chí Liêm ! Anh đã nhận được thêm huy hiệu, đủ khả năng để thăng chức.- Tôi xin lỗi, thượng úy ! Tôi không muốn thăng chức đâu.- Tại sao ? Đồng chí ?- Cũng khó nói lắm nhưng mà...tôi nghĩ mình vẫn chưa có ý định thăng chức. Xin các vị hãy hiểu cho.
Đám đông ồ ạt cho tràng pháo tay, mọi người vẫn tôn trọng quyết định của anh ấy. Thành ngơ ngác và nói :

- Ơ kìa ! Sao chú ấy không lên chức cho sướng nhỉ ?- Im đi cái thằng này !...
Vừa nói Long lại vừa cóc một phát vào đầu của Thành lần nữa.Cuối cùng, ban đại biểu đã trao huy chương, giấy khen cho các cảnh sát và phong danh hiệu cho mỗi người.

+ Cảnh sát Quang Liêm với danh hiệu Chiến Sĩ Ưu Tú.+ Cảnh sát Bảo Linh với danh hiệu Điệp Viên Ưu Tú.+ Cảnh sát Hoàng Phi với danh hiệu Vệ Sĩ Lực Lượng.+ Cảnh sát Thanh Sơn được thăng chức thành Tổng An Ninh Ưu Tú.+ Chú chó Mina với danh hiệu Nghiệp Vụ Đồng Minh.Mọi người cùng nhau đứng lên vỗ tay chúc mừng, vẻ mặt ai nấy đều vui vẻ sáng rỡ như đang mừng Tết. Câu chuyện về những chàng trai cảnh sát đến đây kết thúc...hoặc...sẽ còn sóng gió nào đang chờ họ nữa hay không ?

___HẾT___​

Thư ngỏ : Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi tác phẩm của mình. Mình sẽ theo dõi và trả lời các những thắc mắc mà các đọc giả đưa ra cho mình. Có một vài nhân vật mình đã xây dựng dựa trên thực tế, chẳng hạn như là cảnh sát Liêm mình đã lấy hình tượng từ một người mình đã hâm mộ từ nhỏ đến nay đã là 13 năm. Ước nguyện duy nhất với tác phẩm này đó là gửi lời nhắn nhủ đến chú ấy của một fan tại Việt Nam. Một lần nữa, Minh Thượng xin cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi mình.

.
 
×
Quay lại
Top