Canh cải bẹ nấm hương nhồi thịt dễ làm

máy xay giò chả

Thành viên
Tham gia
2/9/2021
Bài viết
6
cải bẹ xanh cuốn thịt dễ làm.jpg
NGUYÊN LIỆU
  • Cải Bẹ Xanh : 300g
  • Nấm Hương : 150g
  • Thịt ba chỉ : 300g
  • Củ Sắn ( củ đậu ) : 30g
  • Tôm Khô : 20g
  • Hành Tím : 10g
  • Gừng : 5 - 7 lát
  • Hành Lá : 10g
  • Nước hầm xương heo : 3 lít
  • Đường, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột bắp
  • Cà Rốt : 2 củ
CÁCH LÀM
  • Cải bẹ xanh bạn rửa sạch, cắt khúc ngắn 5cm. Cà rốt tỉa hoa rồi cắt thành lát. Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, tỉa thành hình bông hoa. Tôm khô ngâm nở và xắt nhỏ . Hành lá xắt nhỏ. Củ sắn cắt hạt lựu . Hành tím băm nhuyễn. Gừng thái sợi.
  • Bạn xay thịt bằng máy xay đa năng khoảng 30 giây rồi cho 4 thìa cà phê bột bắp, 3 thìa nước mắm và chút đá bào vào xay tiếp thịt đến khi nhuyễn mịn thành giò sống.​
THÀNH PHẨM
  • Trộn giò sống với tôm khô, củ sắn, hành lá, hành tím băm, dầu hào, đường trắng và tiêu xay. Múc nhân vào lòng nấm hương, phết cho tròn đều đẹp.
  • Bạn đun sôi nước dùng rồi cho cà rốt và thả viên nấm hương nhồi thịt vào. Khi canh sôi thì bạn cho hạt nêm , thả cải bẹ xanh cùng gừng thái sợi vào. Nấu sôi khoảng 2 phút là món ăn đã hoàn thành .
  • Canh vị thanh mát, ngọt ngon, giàu dinh dưỡng giúp bạn tái tạo năng lượng bắt đầu ngày mới .
  • Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại !
#cáchnấucanhcảibẹngon #cách_nấu_canh_cải_bẹ_ngon #cachnaucanhcaibengon #cach_nau_canh_cai_be_ngon #raucảibẹchếbiếnmóngìngon #rau_cải_bẹ_chế_biến_món_gì_ngon #raucaibechebienmongingon #rau_cai_be_che_bien_mon_gi_ngon

coi-xay-thit-lam-cha-vien.jpg
may-xay-thit-lam-bun-cha-Ha-Noi.jpg
may-xay-thit-lam-cha-nuong.jpg
may-xay-thit-lam-cha-nuong-removebg-preview.png
 
×
Quay lại
Top Bottom