Cảnh báo rủi ro lúc đầu tư "tiền ảo"

baovy0101

Thành viên
Tham gia
9/3/2021
Bài viết
8
Lợi chủ tâm lý tò mò và muốn khiến cho giàu nhanh của phổ biến người dân, ngày càng xuất hiện phổ thông hình thức buôn bán tiền ảo phê chuẩn internet. Không những thế, qua rà soát, cơ quan Công an đã phát hiện phổ biến "kênh đầu tư" mang tín hiệu hoạt động trái luật.

Huy động tiền qua ví điện tử


mo-hinh-kinh-doanh-online-hieu-qua-05.jpg

Những năm gần đây, việc ủy thác cho vay và buôn bán đa cấp tiền ảo sở hữu khuynh hướng tăng mạnh ở nước ta. Mặc dầu những cơ quan chức năng đã cảnh báo liên tiếp về những hình thức đầu tư tiền ảo thường tiềm ẩn đông đảo rủi ro nhưng đa dạng người vẫn bất chấp, tham dự đầu tư.Bản chất đây là những đối tượng môi giới, thường xuyên lôi kéo, dụ dỗ nhà đầu tư tham gia hoạt động của những sàn BO. Các đối tượng thường đánh bóng hình ảnh của mình trên mạng xã hội là các người mang thu nhập cao duyệt y đầu tư tại các sàn Wefinex và các sàn BO khác trong hệ sinh thái của Wefinex như: Pocinex, Deniex, Remitex, AresBO, Bitono...Nhiều rủi ro lúc đầu tư

tinh-hinh-tai-chinh.jpg

Đàm phán quyền chọn nhị phân là hình thức đầu tư tài chính, là đàm phán mà các bạn sẽ đưa ra dự đoán khuynh hướng nâng cao hoặc giảm của những cái tài sản như hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số... Tại thời điểm dự báo. Ví như dự đoán đúng, nhà đầu tư sẽ mang lợi nhuận theo tỉ lệ sàn đưa ra; giả dụ dự báo sai, nhà đầu tư sẽ mất rất nhiều số tiền cho giao dịch ấy.Cụ thể, đa số những sàn BO được những đối tượng giới thiệu là sàn của nước ngoài, được cấp phép tại nước ngoài nhưng bản chất đây là sàn do những công ty, tư nhân người Việt Nam thiết lập và quản lý, dùng mô hình kinh doanh đa cấp nhằm lôi kéo và phát triển số lượng nhà đầu tư tham gia. Chẳng hạn như mô hình hoạt động của các sàn: Wefinex, Raidenbo, Bitono, Pocinex, Deniex, Remitex, Ares BO, Binanex, Fxtradingmarket, GardenBO, Hitoption...Chiêu thức thường thấy là những đối tượng cam kết lợi nhuận với nhà đầu tư, chia huê hồng cao khi thu hút được nhà đầu tư mới. Lúc huy động được lượng tiền đủ to, chủ sàn sẽ can thiệp vào giá, điều chỉnh thắng thua nhằm mục đích chiếm đoạt tiền tài nhà đầu tư, hoặc đánh sập hệ thống để chiếm phần lớn tiền của nhà đầu tư.

Xem Thêm: Uy tín của nhật nam group ra sao

Cần cảnh giác cao trước những chiều trò dụ dỗ
Cục An ninh mạng và phòng, chống tội nhân sử dụng công nghệ cao cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác ko để các đối tượng lôi kéo, dụ dỗ tham dự đầu tư vào các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân tránh bị lường đảo, cướp đoạt tài sản. Các tổ chức, cá nhân ko PR, môi giới, tiếp tay cho đối tượng xấu thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.những tổ chức, cá nhân lợi dụng hoạt động của sàn phân phối quyền chọn nhị phân để công ty lôi kéo, dụ dỗ người tham dự đầu tư; cổ súy, tiếp tay cho những đối tượng thiết lập, quản lý trong việc lăng xê, hoạt động thanh toán có thể bị xử lý hình sự.
 
×
Quay lại
Top