Cần mua máy hút ẩm công nghiệp chống ẩm mốc nên bắt đầu từ đâu?

dienmayminhan

Thành viên
Tham gia
7/8/2021
Bài viết
0
Mua máy hút ẩm công nghiệp chống ẩm mốc cho hàng hóa

Bảo quản sản phẩm hàng hóa là khâu rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó độ ẩm có nhiều tác động đến chất lượng sản phẩm, trong thời gian bảo quản. Chống ẩm mốc, kiểm soát độ ẩm là nhiệm vụ đầu tiên hiện nay của doanh nghiệp. Theo đánh giá của các chuyên gia tại Việt Nam có tới 90% các doanh nghiệp sử dụng máy hút ẩm công nghiệp. Máy hút ẩm công nghiệp giúp giải quyết bài toán về độ ẩm. Với khả năng hút ẩm hiệu quả, máy hút ẩm đã trở thành công cụ đắc lực nhất. Bạn đang cần mua máy hút ẩm công nghiệp chống ẩm mốc. Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy tham khảo bài viết sau để có được định hướng chính xác cho nhu cầu của mình nhé.

Phân loại máy hút ẩm công nghiệp chủ yếu trên thị trường.

Máy hút ẩm công nghiệp được dùng phổ biến trên thị trường hiện chia làm 2 loại chính

– Máy hút ẩm theo nguyên lý ngưng tụ

Theo nguyên lý này, máy hút ẩm khử ẩm dựa vào bản chất của nước : khi gặp nhiệt độ cao sẽ bay hơi thành dạng khí, gặp nhiệt độ thấp sẽ ngưng tụ thành dạng lỏng. Do vậy cấu tạo của máy hút ẩm theo nguyên lý ngưng tụ gồm có : Dàn bay hơi, dàn ngưng tụ, quạt gió, máy nén khí. Ngoài ra còn có bình chứa nước, ống dẫn nước, hệ thống điều khiển.

Khi máy hoạt động, hơi ẩm được hút vào máy qua dàn lạnh. Hơi ẩm sẽ được ngưng tụ thành nước đưa ra ngoài bằng ống dẫn nước. Phần không khí đã tách ẩm sẽ đưa ra ngoài môi trường.

Máy hút ẩm công nghiệp ngưng tụ bằng máy nén thường kiểm soát độ ẩm trong khoảng 40%-60%. Ứng dụng đa dạng, đơn giản dễ lắp đặt và sử dụng. Máy hút ẩm kiểu này thường có công suất từ 50 lít đến 500 lít một ngày. Nguồn điện cấp vào có thể là 1 pha hoặc 3 pha. Thiết kế dạng hình khối, có bánh xe hoặc không.

– Máy hút ẩm công nghiệp Roto tách ẩm

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng Roto hút ẩm thuộc dòng máy hút ẩm đặc biệt. Bánh roto được tạo lên từ các tấp phẳng gấp nếp và các lớp xen kẽ nhau. Được tẩm Silicagel (SiO2) chịu nhiệt tốt có tác dụng hút ẩm làm khô. Ngoài ra còn thêm động cơ quay, bộ phận gia nhiệt và bộ phận sấy khô bên trong.

Không khí mang theo hơi ẩm sau khi qua máy được giữ lại bằng vật liệu làm khô trên Roto. Sau đó được di chuyển đến nơi tách ẩm khử ẩm sau đó ra ngoài bằng cách làm nóng không khí. Khi làm việc, bánh rotor quay, các hạt hút ẩm bên trong liên tục tuần hoàn chu kỳ hấp thụ hơi nước và sấy khô bên trong máy.

Máy hút ẩm công nghiệp Roto có khả năng khử ẩm lên tới 0%. Hoạt động được trong môi trường nhiệt độ thấp như phòng lạnh. Hoạt động trong môi trường thấp nhưng không bị đóng tuyết.. Tuy nhiên khi sử dụng máy hút ẩm Roto phần lắp đặt phức tạp hơn.

Có thể bạn quan tâm : Bạn có gặp rắc rối với máy hút ẩm Harison HD-150B không?

Mua máy hút ẩm công nghiệp nên bắt đầu từ đâu?

Xây dựng hệ thống máy hút ẩm công nghiệp đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Do giá trị của sản phẩm tương đối lớn. Nên khi chọn mua máy hút ẩm công nghiệp thường đắn đo và cân nhắc rất nhiều phương án. Tuy nhiên khi cần mua bạn nên bắt đầu từ các nhân tố sau:

– Xác định yêu cầu độ ẩm phù hợp

Mỗi loại sản phẩm, mỗi doanh nghiệp đều có những đặc thù riêng. Trong đó có yêu cầu kiểm soát độ ẩm khác nhau. Ví dụ như may mặc thường độ ẩm là 50%-60%, dược phẩm độ ẩm dưới 40%.. Căn cứ vào độ ẩm để đưa ra lựa chọn phương án máy hút ẩm công nghiệp phù hợp nhất.

– Tìm hiểu về các thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp trên thị trường.

Thị trường máy hút ẩm công nghiệp hiện nay đa dạng phong phú. Các thương hiệu đều có những ưu điểm và đặc điểm riêng. Xuất xứ Thái Lan có máy hút ẩm công nghiệp Harison. Sản xuất tại Việt Nam có máy hút ẩm công nghiệp Deair. Nhập khẩu trung quốc có máy hút ẩm công nghiệp Kasami, Fujie, Dorosin, Kosmen. Sự đa dạng về nhà sản xuất cũng sẽ khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, các hãng vẫn có sự khác biệt nhỏ về chất lượng và giá cả. Sự cạnh tranh giúp doanh nghiệp có được sản phẩm tốt và hợp lý về giá cả.

– Tìm hiểu về nhà cung cấp đơn vị đại lý bán hàng máy hút ẩm uy tín.

Xây dựng hệ thống máy hút ẩm công nghiệp hiệu quả. Không chỉ đơn giản lựa chọn theo công suất nhà sản xuất đưa ra. Bởi công suất đó được tính theo điều kiện tiêu chuẩn. Trên các điều kiện lý tưởng như kín, không hàng hóa, không yếu tố môi trường. Tuy nhiên độ ẩm có ở khắp nơi ngay cả trên hàng hóa, trên người lao động, trong quá trình sản xuất. Do vậy để kiểm soát độ ẩm chính xác cần được tính toán cả các yếu tố khách quan và chủ quan. Nên khi xây dựng, khách hàng cần cung cấp thông tin để các chuyên gia tính toán. Qua đó mới đảm bảo được hiệu quả của quá trình tách ẩm ,xử lý ẩm.

Nên mua máy hút ẩm công nghiệp của các hãng sau :

Theo nhận xét cũng như đánh giá của khách hàng. Có thể sắp xếp trình tự các thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp được mua nhiêu sau:

– Máy hút ẩm công nghiệp Harison : Xuất xứ Thái Lan, thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo.

– Máy hút ẩm công nghiệp Fujie : Sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Đa dạng phân phúc công suất hút ẩm đáp ứng đươc nhiều nhu cầu.

– Máy hút ẩm công nghiệp Kasami : Sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Bảo hành 24 tháng, hệ thống máy nén Daikin. Kasami có khả năng hút ẩm nhanh, kiểm soát độ ẩm chính xác. Giá thành hợp lý, tiết kiệm điện năng là một trong những yếu tố doanh nghiệp quan tâm.

– Máy hút ẩm công nghiệp Dorosin :

– Máy hút ẩm công nghiệp Deair.

Ngoài ra nếu bạn cần kiểm soát độ ẩm dưới 30% thì chắc chắn xây dựng hệ thống hút ẩm Roto. Đặc thù hay sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Roto trong ngành dược phẩm, hay thực phẩm.

Mời bạn tham khảo thêm : MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP

Trong quá trình tìm hiểu chọn mua máy hút ẩm công nghiệp. Bạn gặp nhiều băn khoăn, thắc mắc hay cần tư vấn thêm. Hãy liên hệ đến số 0988 513 875 or 0939 196 222 để được tư vấn và hỗ trợ.
 
×
Top Bottom