Camera IP là gì? Camera IP hoạt động như thế nào?

tuanno89

Thành viên
Tham gia
27/4/2015
Bài viết
0
Camera IP viết tắt của Internet Protocol (giống địa chỉ IP) là thiết bị quan sát kỹ thuật số hoạt động bằng cách gửi và nhận tín hiệu trên nền mạng nội bộ hoặc Internet. Hình ảnh trên Camera IP thường được quan sát bằng PC, Laptop, Điện thoại, Máy tính bảng, iphone, ipad, tivi box android… Nói cách khác nếu bạn nhìn thấy một camera IP thì địa chỉ của mỗi camera là duy nhất.

Camera IP hoạt động như thế nào?

Camera IP được chia làm 2 loại : Camera IP có dây và Camera IP Không dây hay còn gọi là Camera IP Wifi không dây. Về nguyên tắc và hoạt động thì giống nhau và Camera IP Wifi thường được dùng trong những điều kiện thi công khó kéo dây.
Mô hình kết nối Camera IP cũng tương đối đơn giản, có thể xem hình bên dưới để hiểu thêm về mô hình hoạt động của Camera IP.
Mô hình sử dụng đơn giản : Thường được dùng cho lắp đặt camera cho gia đình, lắp đặt camera cho nhà thuốc.

so_do_ket_noi_camera_ip_1.jpg


>>>>>> Tham khảo: tv box android

Mô hình Camera IP dùng cho yêu cầu cao cấp hơn : Thường dùng cho các tổ chức như ngân hàng hay lắp đặt camera cho văn phòng công ty.
camera_ip.jpg

Sơ đồ kết nối Camera IP cao cấp
Về ưu điểm khi sử dụng Camera IP:


  • Hình ảnh camera ip với công nghệ kỹ thuật số được cải tiến tốt hơn so với các chuẩn CIF, PAL, NTSC trên Camera Analog.
  • Linh hoạt trong việc di chuyển vị trí lắp đặt camera ip (đặc biệt khi hoạt động không dây với wifi).
  • Hỗ trợ POE (Power on ethernet) Camera IP không cần nguồn điện và nhận cấp nguồn trực tiếp từ cổng mạng RJ45 (chỉ một số camera hỗ trợ).

Về nhược điểm khi sử dụng Camera IP :

  • Chi phí đầu tư ban đầu lớn cho mỗi camera.
  • Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).
  • Vì hoạt động thông qua môi trường Internet nên Camera IP có khả năng bị tấn công xâm nhập nếu người sử dụng không quan tâm vấn đề bảo mật.

Ở Việt Nam hiện nay hạ tầng mạng đang dần được cải thiện và về giá của Camera IP cũng không còn quá cao như vài năm trước đây, Vì vậy trong tương lai Camera IP đang dần thay thế Camera Analog nhưng điều đó cũng đòi hỏi về trình độ kỹ thuật khi triển khai lắp đặt camera quan sát hoặc cấu hình để Camera IP hoạt động tối đa công suất vì lắp đặt Camera IP cũng không phải chuyện dễ dàng.

Và bạn có thể tham khảo thêm những dòng sản phẩm Android tv box giá rẻ đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay trước khi quyết định chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất tại VNTVBOX nhé.
>>>>> XEM THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐẶT MUA TẠI: Android Box

Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.
THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN:

Chi Nhánh 1: 137A Phan Đăng Lưu P.2 - Q. Phú Nhuận

Chi Nhánh 2: 1389/2 Phan Văn Trị P.10 - Q. Gò Vấp

Chi Nhánh 3: 343/14 Sư Vạn Hạnh P.10 - Q. 10

Hotline: 0964.10.7777 - 0935358816

Hỗ trợ kỹ thuật qua zalo, viber: 0935408800
 
×
Top Bottom