Căm xe là gỗ được trồng khá thông thường ở khu vực Đông Nam Á

chungnamdinh

Thành viên
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
do sao lại vậy? Phải nói rằng sàn gỗ mang lại sự hiện đại và mô tả thông tin phong cách cho ngôi nhà. Cho dù là nhà văn minh tốt xây dựng theo kiểu tân cổ xưa, cổ truyền thì chất gỗ của loại sàn nhà này vẫn nâng tầm cho ngôi nhà hiện đại của họ. bởi vậy nhưng không chỉ sàn gỗ thiên nhiên giá rẻ mà ngay cả sàn gỗ công nghiệp với giá rẻ hơn cũng trở thành lựa chọn số một cho hầu hết các mái ấm.

NÊN CHỌN DÒNG SÀN GỖ NÀO

Trong các loại sàn gỗ này đều có phân biệt theo các dòng sàn gỗ khác biệt. Với sàn gỗ tự nhiên, cốt yếu phân biệt theo chất liệu gỗ sau đó mới đến xuất xứ của loại gỗ đó. Ví dụ với sàn gỗ Căm xe thiên nhiên thì có gỗ Căm xe Lào tuyệt gỗ Căm xe của Việt Nam, Campuchia c. Tuy nhiên thì nguồn gốc ban đầu của loại sàn gỗ Căm xe này thì cũng quyết định giá thành của sàn gỗ đó.

sàn gỗ công nghiêp đức

Còn đối với sàn gỗ công nghiệp, sự phân loại lại lệ thuộc xuất xứ trước, sau đó thế hệ đến thương hiệu. Âu cũng là bởi chất lượng sản xuất nên loại sàn gỗ này theo các nước là đặc biệt, ví dụ như sàn gỗ công nghiệp Đức, sàn gỗ công nghiệp Thái Lan… trong đóng dòng sàn gỗ công nghiệp Đức được khen ngợi nhờ màu sắc đẹp .

Nếu được lựa chọn vững hẳn ai cũng nghĩ tới sàn gỗ tự nhiên giá rẻ, tuy nhiên giá thành lại là trở ngại duy nhất khi mà phân tích về giá thường thì sàn gỗ công nghiệp lại chỉ bằng nửa giá thậm chí là một phần ba sàn gỗ tự nhiên. bởi vì vậy, ngân sách chắc nịch là sự cân nhắc trước tiên của mỗi tổ ấm.

Căm xe là một loại gỗ được trồng khá thông thường ở khu vực Đông Nam Á, trong đó nhiều nhất là 2 nước Lào và Campuchia. Căm xe có tên khoa học là Xylia xylocarpa, cây trưởng thành cao gần đúng từ 30 – 50 m, thân gỗ cứng chắc, vỏ cây có màu nâu xám, dác gỗ màu rubi nhạt, lõi gỗ màu đỏ sậm, vân gỗ sáng bóng và thớ gỗ mịn. Gỗ căm xe có trọng lượng riêng khá nặng ( sấp xỉ 1150 kg/m3), không sâu mọt, độ bền cao nên rất dành riêng để chế tác nội thất.
san_go_tu_nhien_giang_huong_cao_cap_0.jpg
mặt hàng gỗ căm xe thường được khai thác từ các cây có độ tuổi cao 50 – 100 năm. 2 lần bán kính to, gỗ căm xe có mùi hương dịu nhẹ của tinh dầu, cứng vững, ít bị ảnh hưởng của mưa nắng tuyệt mối mọt. Trước đây, loại gỗ này rất thú vị nhẫm lẫn với Lim Thanh Hóa do chiếm hữu nhiều đặc tính giống hệt.

Một điều khá tiêu biểu ở gỗ căm xe đó là việc gỗ xảy ra hiện tượng oxi hóa tinh dầu khiến giác và lõi gỗ vôn có màu trắng đá quý sẽ biến thành theo thời gian thành màu nâu cánh gián rất bắt mắt. Đây cũng là lý bởi vì nhưng sàn gỗ căm xe được bạn rất ưa thích.

Sàn gỗ thiên nhiên khai thác từ rừng trồng hoặc nhập khẩu từ các nước M ỹ, Lào, Campuchia, Nam Phi…, gỗ thiên nhiên qua quy trình gia công, ngâm tẩm và sấy ở nhiệt độ dành riêng để loại trừ nước, ngăn nước thấm trở lại vào gỗ và biến nó thành lớp lót sàn hoàn chỉnh.

Giá sàn gỗ khác biệt tùy thuộc vào loại gỗchách gỗ to tuyệt nhỏ xíu, gỗ càng quý thì giá càng đắt. sử dụng sàn gỗ tự nhiên làm toát lên sự mưu trí của ngôi nhà. Sàn gỗ tự nhiên ít nhiều chủng loại hơn sàn gỗ công nghiệp về màu sắc, đường nét vân gỗ. Trên bề mặt của loại sàn gỗ này thường được phủ lớp sơn UV nên có tài năng chống trầy màn chơi nhẹ và chống thấm nước mà lớp này sẽ bị mòn theo thời gian sử dụng. Một số loại sàn gỗ tự nhiên thường sử dụng như: sàn gỗ sồi, giáng hương, gõ đỏ, căm xe, chiu liu, walnut (óc chó)…

Tuy nhiên, không phải khu vực nào trong ngôi nhà cũng có thể dùng được loại sàn gỗ này. Gỗ thiên nhiên là vật liệu hữu cơ dễ phản ứng với những bất định trong môi trường có độ ẩm cao như nhà bếp, khu vực nhà vệ sinh sàn gỗ tự nhiên tại hà nội… Ngoài ra, sàn gỗ thiên nhiên cũng hưởng thụ chủ nhà thường xuyên làm sạch và bảo trì để giữ giàng vẻ đẹp của nó.

nhiều chủng loại phong cách với sàn gỗ công nghiệp

Với những tổ ấm đang băn khoăn trong bài toán về kinh tế thì sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn thích hợp nhất. Sàn gỗ công nghiệp có lõi HDF (gỗ nén), hơn nữa đây lại là vật liệu thân thương với môi trường, sử dụng các nguồn nguyên liệu gỗ tái sinh. Sàn gỗ công nghiệp có quá nhiều loại vân, kiến thiết về màu sắc từ cổ kính tới tiến bộ, từ nhão nhoẹt đến cá tính. Bạn có thể may mắn tìm ra các thiết kế thích hợp với nội thất do sự phong lưu trong loại sàn gỗ này.
 
×
Top Bottom