Cách vệ sinh máy hút bụi

lgvietnam2013

Thành viên
Tham gia
22/1/2014
Bài viết
4
May hut bui đã trở thành xu hướng cho các căn hộ hiện đại trong vấn đề vệ sinh nhà cửa, thảm lót v..v. không chỉ trong gia đình mà còn các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, văn phòng. Với nhiều tính năng, máy hút bụi giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian, công việ dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng hơn.

may-hut-bui.jpg

Nguồn: internet​

Vệ sinh máy hút bụi: Như tất cả các loại máy móc khác, máy hút bụi cũng cần được vệ sinh. Với một lượng bụi chứa thường xuyên trong túi rác, bạn cần phải vệ sinh túi đựng rác cũng như không nên để túi rác chứa đầy rác để tránh làm hỏng máy hút bụi vì lượng bụi và rác có thể bám vào các động cơ gây tác nghẽn dẫn đến cháy máy hoặc việc hút bụi sẽ trở nên khó khăn hơn với lượng bụi bám đầy túi rác khiến động cơ phải hoạt động hết công suất làm giảm tuổi thọ của máy.

Kiểm tra và vệ sinh đầu chổi:

Đây là bộ phận quan trọng của máy hút bụi, đầu chổi và vòi hút dùng để hút bụi và rác trong nhà. Chính vì vậy 2 bộ phận này thường xuyên bị tắc nghẽn, vướng ở miệng vòi, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ các vật cản như tóc, lông thú cưng, giấy báo, nilong hoặc các vật nhọn.

Sử dụng máy:

Khi sử dụng máy hút bụi hoặc các do dien gia dung trong gia đình bạn cần tránh di chuyển máy quá nhiều trong khi đang chạy nhằm tránh va đập. Khi chạy máy hơn 30 phút, bạn cần tắt máy để động cơ được làm nguội nhằm tăng tuổi thọ cho máy cũng như tránh trường hợp nóng máy dẫn đến cháy, nổ máy. Đối với mỗi loại rác thải và bụi bẩn khác nhau, bạn nên sử dụng đầu chổi thích hợp để hút bụi cho phù hợp với từng loại đồ dùng trong nhà.

Nguồn: https://www.lg.com/vn/may-hut-bui
 

×
Quay lại
Top