Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2016

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Video sau sẽ lược qua những điều cơ bản của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016 các môn thi và hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp.

Hôm nay kỳ thi THPT quốc gia 2016 chính thức bắt đầu từ ngày 1/7 đến 4/7 diễn ra 8 môn thi. Clip sau đây sẽ hỗ trợ các thí sinh và người nhà các bạn điểm qua những điều cần phải biết của kỳ thi THPT năm 2016 và điều quan tâm nhất là cách tính điểm xét tốt nghiệp:

Đề thi + Đáp án các môn thi THPT quốc gia 2016

Môn thi

+ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tổ chức thi 8 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ.

+ Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài thi mỗi môn 180 phút.

+ Các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài thi mỗi môn 90 phút.

+ Môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm, thời gian làm bài thi 90 phút.

Môn đăng ký dự thi

+ Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT: Đăng ký dự thi 04 môn tối thiểu, gồm 03 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại. Những thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được phép chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

+ Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng: Đăng ký dự thi 04 môn tối thiểu và đăng ký dự thi thêm các môn khác để xét tuyển sinh.

Tính điểm tốt nghiệp THPT

Năm 2016 tiếp tục kết hợp sử dụng kết quả điểm bài thi của 04 môn thi tối thiểu với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) để xét công nhận tốt nghiệp THPT, nghĩa là điểm trung bình cả năm lớp 12 càng cao thì áp lực thi tốt nghiệp THPT càng nhẹ. Về công thức tính điểm tốt nghiệp THPT cụ thể như sau:


Xét tốt nghiệp

+ Sau khi các em tính được điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) thì ĐXTN phải từ 5 điểm trở lên thì các em mới đỗ. Trường hợp ĐXTN dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

+ Về điểm liệt: Cũng giống như năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016 được Bộ Giáo dục & Đào tạo quyết định mức điểm liệt là 1. Như vậy, nếu thí sinh dù đủ tổng điểm 4 bài thi đỗ tốt nghiệp nhưng có một bài thi chỉ được 1 điểm thì cũng sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Theo tuyensinh247​
 
×
Top Bottom