Cách sử dụng các loại bếp công nghiệp an toàn

thinhtham

Thành viên
Tham gia
16/4/2021
Bài viết
1

1. Cách sử dụng bếp công nghiệp như thế nào cho an toàn​

Hiện nay, các nhà sản xuất đã tính toán độ an toàn cao cho các dòng bếp công nghiệp, sản phẩm đưa ra thị trường đều được trang bị cảm ứng tự động ngắt gas khi có sự cố rò rỉ gas. Để tránh các hạn chế nguy hiểm như cháy nổ xảy ra, các bạn nên thực hiện các bước dưới đây để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp công nghiệp.

Bước 1: Mở van gas ở đường ống để cấp gas từ van tổng vào đến bếp

Bước 2: Mở van bình gas, sau đó ấn núm đánh lửa vặn và giữ tay từ 5 đến 10 giây, xoay núm ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi ngọn lửa cháy đều thì thôi. Đặt xoong, nồi cân đối giữa kiềng sao cho ngọn lửa tập trung vào phần giữa đáy.

Bước 3: Nếu ngọn lửa bị đỏ hoặc cháy không đều, chỉnh phần lá gió ở đầu họng phía dưới đáy bếp công nghiệp cho đến khi có được ngọn lửa như ý muốn.

Bước 4: Sau khi sử dụng xong, tắt bếp bằng cách điều chỉnh núm đánh lửa chỉ về chữ OFF đến khi có tiếng “tách” thiết bị mới tắt hoàn toàn. Khóa van bình gas, khóa van gas ở đường ống.
cach-su-dung-bep-cong-nghiep-an-toan-1.jpg


2. Cách sử dụng bếp công nghiệp khi bị lỗi và cách khắc phục lỗi​

+ Bếp không bắt lửa đây là một hiện tượng xảy ra do nguyên nhân bộ đánh lửa bị bám bẩn và đường ống dẫn khí gas không có không khí. Để khắc phục tình trạng này hãy lặp lại các thao tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị đẩy hết ra ngoài và vệ sinh sạch sẽ là bô phận đánh lửa lại hoạt động lại bình thường.

+ Khi phát hiện có hiện tượng rò rỉ gas, bạn phải nhanh chóng khóa van bình gas lại, tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện và gọi ngay cho đơn vị cung cấp hoặc trung tâm bảo hành sản phẩm đến để khắc phục lỗi sớm nhất.

+ Lửa phát ra tiếng kêu: Do trong quá trình lắp đặt đội ngũ kỹ thuật chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí dẫn tới tình trạng khe thoát lửa bị nghẹt. Cách khắc phục là lắp lại bộ phận điều chỉnh không khí cho chính xác làm sạch lại khe thoát lửa.

+ Lửa bị đỏ: Gọn lửa bị đỏ là do bếp bị bám bụi bẩn hoặc dầu mỡ do sử dụng lâu ngày chính vì thế chúng ta nên vệ sinh bếp thường xuyên.

+ Người dùng cũng phải lựa chọn vị trí đặt bếp công nghiệp sao cho chắc chắn và có độ cao phù hợp với người sử dụng. Bếp cần được đặt cách tường tối thiểu 15cm và cách trần nhà 100cm.

3. Cách sử dụng bếp công nghiệp bằng cách thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì bếp​

Ngoài những thao tác trên, phải thường xuyên bảo trì bếp định kỳ 3 tháng/lần để tránh trường hợp rò rỉ nhiên liệu.Cần thực hiện tốt việc bảo quản, bảo dưỡng bếp công nghiệp để tăng tuổi thọ và độ an toàn của bếp.

+ Thường xuyên vệ sinh, lau chùi các thiết bị của bếp, tránh tình trạng có vật đè lên dây dẫn gas, để dây dẫn cách xa nguồn lửa của bếp.

+ Không để hệ thống đánh lửa bị ướt, tránh để chất lỏng tràn vào bếp trong quá trình sử dụng.

+ Nếu bật bếp mãi không lên, nên tắt bếp đợi một vài phút cho khí gas tản ra mới tiếp tục bật.

+ Khi sử dụng bếp công nghiệp có bất cứ trục trặc nào, hãy báo ngay với nhà cung cấp, tuyệt đối không dùng nguồn lửa ngoài để mồi.

cach-su-dung-bep-cong-nghiep-an-toan-2.jpg


4. Một số dòng bếp công nghiệp đang được Himalaya cung cấp trên thị trường​

Bếp Á Công Nghiệp​

Những chiếc bếp á công nghiệp được thiết kế hiện đại, đẹp mắt phù hợp với mọi không gian nhà bếp khác nhau giúp mang đến vẻ sang trọng, hiện đại cho không gian đó. Bếp vô cùng dễ sử dụng, người dùng có thể tiết kiệm được tối đa công sức, thời gian khi nấu nướng. Sử dụng inox để làm bếp nên rất dễ vệ sinh tiết kiệm được kha khá thời gian. Đặc biệt, bếp có giá thành tương đối hợp lý.
cach-su-dung-bep-cong-nghiep-an-toan-3.jpg


Bếp Hầm Công Nghiệp​

Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong bếp nhà hàng, bếp nhà máy, bếp trường học, loại bếp này được dùng dể hầm canh, hầm sương, chế biến các món ăn khác nhau nhưng yêu cầu năng suất cao. Bếp hầm là 1 loại bếp có nhiều ưu điểm hơn các loại bếp thông thường trong việc nấu nướng. Tuy nhiên, để có thể dùng hết hiệu suất và đảm bảo an toàn thì người dùng cần lưu ý. Phải đảm bảo đường dẫn gas phải được lắp chắc chắn, không rò rỉ gas. Trên bình gas phải có van an toàn, dây dẫn gas không được dài quá 1.5m. Vị trí lắp đặt bếp phải bằng phẳng, khô ráo, sạch sẽ.
cach-su-dung-bep-cong-nghiep-an-toan-4.png


Bếp Chiên Công Nghiệp​

Bếp chiên công nghiệp giúp bạn hạn chế biến thực phẩm nhanh chóng, giảm tối đa chi phí thời gian và công sức của con người, chính vì vậy mà dòng bếp này càng ngày càng chiếm được tình cảm của các bà nội trợ. Khi sử dụng bếp chiên công nghiệp thì bạn cần đảm bảo nguồn gas hoặc điện phải ổn định, công suất của bếp thường lớn, vì vậy bạn cần chú ý loại dây dẫn có tiết diện đủ lớn để không bị quá tải trong khi sử dụng, gây hại cho bếp.
cach-su-dung-bep-cong-nghiep-an-toan-5.jpg


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Himalaya để nhận tư vấn trực tiếp hoặc tìm hiểu thông qua

Công ty Cổ phần Inox Himalaya

Địa chỉ:

VPĐD: Số 21, ngõ 123, đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

NMSX: Số 23, ngõ 123, đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Việt Nam

Website: bepcongnghiephimalaya.vn

Hotline: 0978 108 508

Số máy bàn: 0246 296 1144

Email: cskh.himalaya@gmail.com

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến với khách hàng các cách sử dụng bếp công nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu mua các thiết bị bếp công nghiệp thì hãy liên hệ với Himalaya để được tư vấn và nhận mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình và sẽ được hưởng những mức giá vô cùng ưu đãi, cộng với chế độ bảo hành lâu dài. Trong thời gian sử dụng nếu có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào thì sẽ được bảo hành miễn phí tận nơi lắp đặt.
 
×
Quay lại
Top Bottom