Cách nấu chè đỗ đen

ngochao0502

Thành viên
Tham gia
9/12/2024
Bài viết
2
  1. Chuẩn bị nguyên liệu:
    • 200g đỗ đen
    • 100g đường
    • 1-2 lá dứa (tuỳ thích)
    • Nước cốt dừa (tuỳ khẩu vị)
  2. Nấu đỗ đen:
    • Rửa sạch đỗ đen, ngâm trong nước khoảng 4-6 giờ.
    • Đun sôi đỗ đen với nước, vớt bỏ bọt.
    • Tiếp tục nấu đỗ đen trong khoảng 45-60 phút cho đến khi đỗ mềm.
  3. Thêm đường và lá dứa:
    • Thêm đường vào nồi chè, khuấy đều.
    • Thả lá dứa vào để tạo hương thơm.
  4. Hoàn thành:
    • Khi đỗ đã mềm và ngấm đường, tắt bếp.
    • Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa nếu thích.
Thế là bạn đã có một bát chè đỗ đen thơm ngon!
 
Quay lại
Top Bottom