Cách lựa chọn mẫu kệ sách đẹp cho không gian sống

vanthien18

Thành viên
Tham gia
10/4/2020
Bài viết
11
Với những ai yêu thích đọc sách thì hẳn là việc lựa chọn cho mình một kệ sách đẹp và sáng tạo, phù hợp cho không gian sống là điều quan trọng và không thể thiếu. Với nhiều người thì kệ sách, tủ sách chỉ dùng để đựng sách. Tuy nhiên đây chỉ là một quan điểm đã lỗi thời, khi mà ngoài để đựng sách thì kệ sách còn dùng để decor, trang trí nội thất hoặc dùng để đặt các vật trưng bày, kỷ vật đặc biệt, cây xanh ...

Top-nhung-mau-ke-sach-tu-gia-sach-dep-sang-tao-listsach.jpg

Vậy làm sao để lựa chọn một mẫu kệ sách đẹp cho không gian sống?

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá và lựa chọn giá sách phù hợp, tuy nhiên không phải ai cũng đánh giá kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn phù hợp trước khi ra quyết định, điều này dẫn tới sự hối tiếc trong tương lai. Hãy cùng List Sách điểm qua những yếu tố này nhé:

1. Giá cả: Tùy thuộc vào kích thước và chất liệu mà mỗi loại kệ hay tủ thường có mức giá khác nhau, và tủ sách thường có giá tương đối cao so với kệ. Việc lựa chọn tủ sách dựa trên khả năng tài chính hoặc mục đích sẽ có ảnh hưởng khác biệt.

2. Không gian nhà bạn: Nếu phòng của bạn khá nhỏ, thì lựa chọn những mẫu kệ treo tường hoặc mẫu kệ sách mini để bàn cũng là một lựa chọn hợp lý. Ngoài ra màu sắc sơn tường, phong cách nhà cũng là một trong những yếu tố để kệ sách không bị lạc tông.

3. Số lượng sách: Với nhiều Mọt sách đã có nhiều năm “kinh nghiệm” thì số lượng sách khổng lồ không thể lựa chọn một mẫu kệ sách quá nhỏ. Và ngược lại, không ai muốn dùng “dao mổ trâu để giết gà” cả, đừng lựa chọn một kệ sách quá khổ với vỏn vẹn vài quyển sách bạn nhé.

4. Môi trường xung quanh: Cần để tâm xem ở khu vực của bạn không khí có quá bụi hay không, bạn sẽ không muốn sách của mình bám đầy bụi chỉ sau một thời gian trưng bày trên kệ sách; thay vào đó hãy lựa chọn một tủ sách

5. Chất liệu: Như đã nói ở yêu tố đầu tiên, chất liệu sẽ ảnh hưởng tới giá cả của kệ hoặc tủ. Chính vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp với không gian trưng bày của bạn.

Ngoài 5 yếu tố trên, thì còn nhiều yếu tố khác cần đánh giá kỹ lưỡng hơn cho từng nhu cầu và hoàn cảnh riêng, hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn để tìm cho mình một mẫu kệ sách đẹp và phù hợp để chứa riêng cho mình những quyển sách hay nên đọc bạn nhé. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!
 
×
Quay lại
Top