Cách lấy nước lá dứa không bị đắng tự nhiên an toàn và đơn giản tại nhà

thaoxinhdep24

Thành viên
Tham gia
25/10/2021
Bài viết
0
Lá dứa có màu xanh mát và mùi thơm nhẹ nhàng nên luôn được chọn làm nguyên liệu để tạo màu và hương thơm cho những món bánh hay thức uống thơm ngon, đẹp mắt. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Măng tây xanh để học cách làm nước ép lá dứa cực đơn giản này nhé!
Nguyên liệu để làm nước ép lá dứa
  • Lá dứa 100g (lá nếp)
  • Nước lọc 200 ml
  • Các dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây lọc, bát, thìa, ...
Cách chọn mua lá dứa tươi (lá nếp)
Khi chọn mua lá dứa, bạn nên chọn những lá to, dài, có màu xanh đậm, khi dùng sẽ có được màu xanh đậm, mùi thơm hơn.
Bạn nên tránh chọn mua những chiếc lá quá nhỏ, quá nhạt và cũng tránh chọn mua những chiếc lá héo úa, có dấu hiệu bị sâu, bọ đốt.
Cách làm nước ép lá dứa
  • Bước 1: Sơ chế lá dứa
100g lá dứa bạn đem rửa sạch, cắt bỏ phần gốc lá trắng rồi cắt khúc khoảng 2cm.
Mách nhỏ: Để lá dứa không bị đắng, bạn có thể ngâm lá dứa trong nước ấm khoảng 5 - 10 phút trước khi vớt ra để lấy nước cốt nhé!
1635924025043.png
  • Bước 2: Xay và lấy nước ép lá dứa
Chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, cho tất cả lá dứa vào cùng với 200ml nước lọc rồi xay lá dứa với nước cho đến khi thật mịn.
Tiếp theo, bạn cho nước cốt lá dứa vào một chiếc bát lớn, dùng rây lọc để lọc xác lá dứa, dùng thìa ép lá dứa để lấy hết nước rồi dùng thìa vớt hết bọt trên bề mặt.
Cho nước ép lá dứa vào một cái bát nhỏ hơn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh trong 20 giờ để lấy nước lá dứa.
Cách lấy nước ép lá dứa mà không cần máy xay:
Nếu không có máy xay, bạn có thể cho lá dứa vào cối, thêm 1 lượng nước vừa ngập mặt lá dứa, dùng chày giã cho lá dứa thật nhuyễn rồi lọc lấy nước lá dứa qua rây.
  • Bước 3: Lấy nước lá dứa
Sau 20 tiếng để trong tủ lạnh, nước lá dứa sẽ chìm xuống đáy bát, bạn dùng vá nhẹ nhàng lấy hết phần nước bên trên cho đến khi lấy được phần nước màu xanh đậm bên dưới.
Sản phẩm hoàn thiện
Vậy là nước dứa đã sẵn sàng, bạn có thể dùng ngay thôi! Với màu xanh tươi mát, hương thơm nhẹ nhàng, chắc chắn bạn sẽ có những món ăn, thức uống ngon và đẹp mắt!
Nếu không dùng ngay hoặc dùng không hết, bạn có thể cho vào lọ thủy tinh đậy nắp lại để bảo quản nhé!
Cách bảo quản nước lá dứa?
Bạn có thể cho nước cốt lá dứa vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để bảo quản trong 2-4 ngày.
Bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh, cách này có thể bảo quản nước lá dứa từ 7-10 ngày.
Khi sử dụng, bạn mở nắp chai, dùng thìa sạch lấy một lượng vừa đủ rồi đóng nắp lại.
Vậy là Chuyên mục Rau củ sạch đã hướng dẫn bạn cách làm nước ép lá dứa đơn giản rồi nhé! Chắc chắn bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn, thức uống thơm ngon từ nước ép dứa.
Bài viết khác:
 
×
Quay lại
Top