Cách lắp đặt lan can gỗ ngoài trời trên cầu thang

Hạt Nắng

Thành viên
Tham gia
7/11/2013
Bài viết
6
Lan can gỗ ngoài trời lắp cho cầu thang đang được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn.
Lắp lan can vào cầu thang ngoài trời có thể có một chút khó khăn. Ngay cả với những năm tôi đã làm nhà thầu, và tất cả những sai lầm tôi đã mắc phải, tôi vẫn thấy việc lắp đặt lan can cầu thang là một chút thách thức.
lan-can-go-cau-thang.jpg

Có hai loại lan can chính là loại có thể điều chỉnh và không điều chỉnh được, và trong bài này chúng ta sẽ nói về những gì cả hai đều đòi hỏi. Cho dù bạn có chọn loại nào thì chắc chắn bạn sẽ muốn toàn bộ quá trình lắp đặt lan can cầu thang ngoài trời phải đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ, đảm bảo chúng vững chắc, tuân thủ các quy tắc xây dựng.
Bước đầu tiên: Cầu thang của tôi có đúng với mã không?
Trước khi lắp đặt lan can gỗ ngoài trời, hãy đảm bảo bạn có đủ không gian đi bộ để tuân thủ các quy tắc xây dựng. Nếu bạn thấy rằng cầu thang quá hẹp thì bạn có thể gắn lan can vào các thanh nối ở hai bên của cầu thang. Trên thực tế, ngay cả khi bạn có đủ chỗ trên cầu thang để lắp đặt trực tiếp lên mặt phẳng, theo tôi, thật tuyệt khi có nhiều không gian hơn ít hơn.
Bước thứ hai: Lắp đặt lan can gỗ nhựa
Khi lắp đặt lan can lên cầu thang gỗ, trước tiên bạn sẽ quyết định nơi đặt. Khi các điểm được đánh dấu, thông thường bạn sẽ phải thêm một số phần 2 × 4. Những khối này được vặn vào dầm cầu thang chính, phần dưới của riser và thậm chí có thể được đặt vào rãnh. Điều này cung cấp cho lan can sự vững chắc để được chốt vào cầu thang
Khi lắp đặt lan can cầu thang, tôi thường sẽ đảm bảo rằng nó thẳng đứng trong khi để lại một mức độ linh hoạt nhất định bằng cách không vít chặt nó nhiều. Tôi thích làm theo cách này vì nó cho phép tôi thực hiện các điều chỉnh nhỏ đi kèm với việc căn chỉnh đường ray.
Tham khảo thêm: sàn gỗ bể bơi ngoài trời
Bước thứ ba: Xếp hàng trên đường ray
Đây là nơi mà sự ưa thích của tôi đối với các hệ thống có thể điều chỉnh hoặc có thể điều chỉnh được. Xếp hàng trên đường ray và đặt các cụm tại chỗ có thể là khó khăn. Đây là những gì có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng một hệ thống không thể điều chỉnh hoặc không thể điều chỉnh được.
lan-can-go-boong.jpg

Các hệ thống không thể điều chỉnh: Các hệ thống này thường đi kèm với tất cả các bộ phận riêng biệt và không được tháo rời. Trước khi bắt đầu, thường có một mã xây dựng khác để xem xét, và đó là khoảng cách giữa đường ray dưới cùng và cầu thang. Nếu cầu thang có chiều cao đồng đều, hãy sử dụng kẹp để giữ đường ray lên cột để đảm bảo chúng sẽ hoạt động ở nơi bạn muốn đặt chúng. Để đánh dấu các điểm của tôi, tôi thích sử dụng một vật sắc nét màu sáng. Miễn là đây không phải là một dự án được kết hợp thông qua hàn, hầu hết các hệ thống đấu kiếm sẽ có dấu ngoặc hoặc một phương pháp khác để chèn đường ray vào bài.
Với các hệ thống không thể điều chỉnh, thường phải dành thời gian để đo và cắt các cụm và sau đó chèn chúng vào các điểm thích hợp trong đường ray. Quá trình này mất nhiều thời gian và tôi đã làm hỏng bước này trong quá khứ, vì một số hệ thống lan can không có nhiều chỗ cho lỗi về thời gian của các kiện có thể dài hay ngắn. Một số hệ thống có vị trí cụ thể để chèn các cụm, một phần là do các mã xây dựng quy định khoảng cách phù hợp của các cụm. Các hệ thống khác yêu cầu bạn phải đi cùng và thực hiện các phép đo cẩn thận trên đường ray trên và dưới, tiếp theo là kiểm tra kỹ xem chiếc balo có vuông và thẳng hay không, đảm bảo làm như vậy với mỗi chiếc balo. Đây là nơi rất nhiều sự kiên nhẫn có thể rất hữu ích. Có một số lượng tùy chỉnh nhất định với phương pháp này, nhưng đối với tôi, tedium không xứng đáng.
Hệ thống điều chỉnh: Một hệ thống giá đỡ chất lượng caotiết kiệm thời gian cho tất cả các nhiệm vụ này và giảm rắc rối và chi phí. Các bộ phận của lan can đến trong các tấm lắp ráp sẵn với các đường ray song song có thể điều chỉnh theo góc của cầu thang, và với các thanh treo đã được gắn vào đường ray. Việc lắp ráp rất dễ dàng khi các bài viết được đặt đúng chỗ, đo và sắp xếp các bảng với kẹp c để đảm bảo tất cả các phép đo đều tốt và các yêu cầu về khoảng cách mã được đáp ứng. Sau đó, trừ khi bạn có một chút may mắn, bạn sẽ cần phải cắt bảng điều khiển xuống kích thước và gắn đường ray vào giá đỡ trên bài viết. Ở đây một lần nữa, tôi muốn bắt đầu từ đầu và làm việc theo cách của tôi xuống. Trước khi thắt chặt mọi thứ, hãy chắc chắn rằng các bài viết là hình vuông và mức độ, và dưới cùng của bảng điều khiển sẽ là một thống nhất và mã khoảng cách xử phạt từ mỗi bước trên cầu thang. Khi hài lòng rằng mọi thứ đều vuông,
Sự khác biệt giữa một hệ thống có thể đặt được và một hệ thống không có giá trị thường rút ngắn thời gian cần thiết để cài đặt và dễ lắp đặt. Tôi thường giới thiệu các hệ thống này cho cả khách hàng tự lắp đặt, bạn bè và đồng nghiệp của tôi trong tòa nhà thương mại. Với các giá đỡ có thể điều chỉnh chắc chắn, dễ gắn, và các giá đỡ được gắn thông qua hệ thống bản lề pin bên trong, chúng có rất nhiều đau đớn khi lắp đặt lan can trên cầu thang. Lan can pháo đài cũng trải qua một quá trình phủ nhiều lớp độc đáo, trong đó thép mạ kẽm được phủ một lớp kẽm, lớp phủ điện tử chống ẩm và lớp sơn tĩnh điện chống tia cực tím. Nếu bạn có một dự án lớn hơn, tôi khuyên bạn nên đến showroom https://gonhuangoaitroi.xyz/san-go-ngoai-troi/ của chúng tôi tại Hà Nội. Đây là 1 địa chỉ tốt để tìm thấy nhiều sản phẩm sáng tạo và thân thiện với người dùng như lan can cầu thang.
 

Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top