Cách làm việc hiệu quả hơn tại nơi làm việc

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Đôi khi rất khó đề có được hiệu quả trong công việc, ngay cả khi bạn muốn. Bạn có thể thoát khỏi sự sụt giảm công việc nếu bạn thay đổi suy nghĩ và cách bạn giải quyết công việc của mình. Nếu bạn tổ chức các công việc của mình, hãy tập trung vào công việc và tự chăm sóc bản thân, bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.Phần 1: Sắp xếp


aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-1.jpg

1. Tạo một danh sách kiểm tra

Tạo danh sách kiểm tra công việc hoặc danh sách việc cần làm có thể giúp bạn đi đúng hướng tại nơi làm việc. Giới hạn số lượng trong danh sách việc cần làm của bạn để bạn không bị căng thẳng. Chọn ba nhiệm vụ quan trọng nhất bạn cần làm. Đây là những nhiệm vụ quan trọng, quan trọng và quan trọng phải được thực hiện trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác. Điền vào phần còn lại của danh sách của bạn với các nhiệm vụ nhỏ để hoàn thành nếu bạn hoàn thành các nhiệm vụ lớn của mình.

Viết danh sách kiểm tra của bạn vào đêm hôm trước và chỉ tập trung vào ngày hôm đó.
Hãy cụ thể các việc làm trong danh sách của bạn, chia nhỏ các tác vụ thành các phần nhỏ hơn và bao gồm các ước tính thời gian.

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-2-Version-2.jpg

2. Đi tìm việc bạn lãng phí thời gian

Nhìn vào cách bạn dành thời gian và việc bạn lãng phí nó. Bạn có thấy mình nhấp vào Facebook quá thường xuyên không? Hoặc có quá nhiều cuộc trò chuyện với đồng nghiệp của bạn trong phòng giải lao? Tìm ra việc làm bạn lãng phí thời gian để bạn có thể dừng lại và có hiệu quả hơn trong công việc.

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-3-Version-2.jpg
3. Chia các dự án thành các nhiệm vụ nhỏ hơn

Thật khó để hoàn thành tất cả nếu bạn dành cả ngày cho 1 việc, và vẫn chưa hoàn thành nó. Chia nhỏ các dự án lớn thành những thành công việc nhỏ để giúp bạn cảm thấy có động lực và hiệu quả hơn trong công việc.

Nếu bạn đã từng tạo ra một ngân sách cho một công ty cả ngày, hãy nghĩ về nó như tất cả các bước nhỏ bạn đã làm. Có thể bạn đã liên lạc với chủ doanh nghiệp, tạo bảng tính và tính toán số tiền đã bị lãng phí, vì vậy bạn thực sự đã hoàn thành ba nhiệm vụ.

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-4-Version-2.jpg


4. Tạo thói quen hàng ngày

Hãy nói với bản thân của bạn rằng đã đến lúc làm việc có một hệ thống. Điều này có nghĩa là mỗi buổi sáng bạn bắt đầu cùng một cách (chẳng hạn như bạn kéo cơ, uống cà phê)

Có thời gian được chỉ định trong suốt cả ngày, nơi bạn được phép kiểm tra email của mình, vì vậy bạn không lãng phí thời gian cả ngày.

Phần 2: Duy trì tập trung tại nơi làm việc

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-5-Version-2.jpg

1. Tự mình đăng ký

Khi bạn đi làm, hãy dành năm phút với danh sách việc cần làm của bạn để suy nghĩ về ngày của bạn. Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ của bạn trong ngày. Mỗi giờ buộc bạn phải tập trung lại. Hãy xem bạn đã dành bao nhiêu giờ trong quá khứ và tự hỏi mình liệu nó có hiệu quả không. Cam kết cho giờ làm việc tiếp theo. Khi ngày kết thúc, hãy tự hỏi ngày của bạn như thế nào. Nó có hiệu quả không? Làm thế nào bạn có thể thay đổi để làm cho ngày mai thành công hơn?

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-6.jpg

2. Biết cách làm tốt công việc của bạn

Nếu bạn biết làm thế nào để làm công việc của bạn như mặt sau của bàn tay của bạn,thì nó sẽ đòi hỏi ít năng lượng hơn. Biết những gì bạn đang làm sẽ cho phép bạn nổi trội trong công việc của mình. Mặc dù bạn vẫn nên thử thách bản thân với những điều mới mẻ và tiếp tục vượt qua bản thân để xây dựng kỹ năng, đóng góp cho công ty của bạn, và giữ cho bản thân không bị chán.
Tìm kiếm thêm đào tạo để giúp bạn thành thạo công việc của mình nếu bạn không thể hoàn thành công việc vì bạn không có kỹ năng hoặc kiến thức phù hợp.

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-7.jpg

3. Giữ động lực để tránh trì hoãn

Một lý do lớn cho sự trì hoãn là bởi vì bạn đang làm điều gì đó. Buộc bản thân làm mọi thứ trong sự bùng nổ. Bắt buộc phải bắt đầu một cái gì đó ngay cả khi nó chỉ trong năm phút, sau đó dừng lại nếu bạn cần. Một khi bạn bắt đầu tiến bộ về một cái gì đó, bạn sẽ có động cơ hơn để tiếp tục và làm việc lâu hơn cho đến khi nó được hoàn thành.

Tắt điện thoại của bạn để tránh phiền nhiễu khuyến khích sự trì hoãn.
Làm những công việc đầy thử thách trước bữa trưa khi bạn có động lực nhất.

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-8.jpg

4. Lo lắng về những gì bạn có thể kiểm soát

Tập trung thời gian và năng lượng của bạn vào những gì bạn có thể kiểm soát. Đừng lo lắng và căng thẳng về những gì ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nếu bạn bắt đầu lo lắng về những gì một đồng nghiệp đang làm , nó sẽ chỉ lãng phí thời gian của riêng bạn. Bạn sẽ cảm thấy được trao quyền và làm việc hiệu quả hơn nếu bạn chỉ tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát.

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-9.jpg
5. Làm việc hiệu quả

Để trở thành một công nhân hiệu quả, bạn phải là một nhân viên hiệu quả. Dừng đa tác vụ. Tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm. Nếu bạn cố gắng làm mười việc cùng một lúc, bạn sẽ không hoàn thành bất cứ điều gì.

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-10-Version-2.jpg

6. Cộng tác với đồng nghiệp của bạn

Làm việc trong một nhóm để hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và mang lại những ý tưởng mới cho các dự án. Làm việc với những người khác và yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần nó sẽ giúp bạn trở thành một công nhân hiệu quả hơn.

Phần 3: Chăm sóc bản thân

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-11-Version-2.jpg

1. Nghỉ giải lao

Bạn không thể làm việc hiệu quả nếu bạn không cho phép mình nghỉ ngơi. Cho phép bản thân có những giây phút nghỉ ngơi sau mỗi vài giờ. Ăn một bữa ăn nhẹ, đi dạo hoặc thiền định để nạp năng lượng cho bộ não của bạn hiệu quả hơn

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-12-Version-2.jpg

2. Dừng làm việc tại một thời điểm nhất định

Nếu bạn buộc mình ngừng làm việc khi công việc kết thúc, bạn sẽ có hiệu quả hơn khi bạn đang thực sự làm việc. Cắt giảm thời gian hơn là dính vào nó mãi. Lên kế hoạch một cái gì đó thú vị sau khi làm việc để khuyến khích bản thân ngừng làm việc. Có một thói quen sau khi làm việc để thư giãn, chẳng hạn như đi dạo hoặc xem một tạp chí.

aid1021586-v4-728px-Be-More-Effective-at-Work-Step-13-Version-2.jpg

3. Giảm bớt căng thẳng

Chìa khóa là kiểm soát. Lên kế hoạch để giúp bạn cảm thấy thoải mái. Hãy chắc chắn rằng bạn có một ý tưởng rõ ràng về những gì được mong đợi từ bạn tại nơi làm việc để giúp tránh căng thẳng. Làm giảm căng thẳng sau khi làm việc (như đọc sách, nghe nhạc, tập yoga, hoặc làm một sở thích sáng tạo)

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: wikihow
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Biết là vậy mà làm sao vượt qua sự lười biếng của bản thân mới là quan trọng nhất đây
 
×
Quay lại
Top