Đầu tiên chúng mình cần chuẩn bị nguyên liệu nào:
>>> Xem thêm: bánh tráng tây ninh
- 300g thịt ba chỉ (các nàng nhớ chọn nguyên liệu tươi ngon thì món thịt quay giòn bì mới hấp dẫn được. Lựa thịt của heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, thịt ba chỉ không được long nhé)
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu
Giờ đến phần thực hiện món thịt quay giòn bì không cần lo nướng nào
>>> Tìm hiểu thêm: bánh tráng trộn muối tôm
Đầu tiên, các nàng trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp nhé.
Tiếp theo, các nàng xoa đều phần hỗn hợp gia vị này lên đều lên bề mặt của miếng thịt trừ phần bì nhé, các nàng nhớ xoa đều nhé, bóp nhẹ để món thịt quay giòn bì được ngấm gia vị.
Phần bì các nàng xoa đều muối hạt to lên nhé.
Sau đó, đến công đoạn ướp. Các nàng ướp ít nhất 2 tiếng, chú ý để ngửa phần bì lên và chú ý giữ phần đó được khô nhé
Khi đã ướp xong rồi, các nàng nhớ để miếng thịt ráo nước nha. Sau đó các nàng dùng tăm nhọn xiên lên bề mặt miếng thịt rồi quét nhẹ dấm lên phần bì. Tiếp nè, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rùi, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì nên hấp thịt khoảng 15’ trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.
Khi thấy đã giòn bì rồi thì lật ngược lại và rán đến khi vàng nhé . Thế là các nàng đã có thành quả của món thịt quay giòn bì không cần lò nướng rồi đấy. Phần bì nổ đều, vàng ươm, thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn. Ăn với cơm trắng và dưa chua thì tuyệt cù mèo.
Theo Xaluan.
>>> Xem thêm: bánh tráng tây ninh
- 300g thịt ba chỉ (các nàng nhớ chọn nguyên liệu tươi ngon thì món thịt quay giòn bì mới hấp dẫn được. Lựa thịt của heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, thịt ba chỉ không được long nhé)
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu
Giờ đến phần thực hiện món thịt quay giòn bì không cần lo nướng nào
>>> Tìm hiểu thêm: bánh tráng trộn muối tôm
Đầu tiên, các nàng trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp nhé.
Tiếp theo, các nàng xoa đều phần hỗn hợp gia vị này lên đều lên bề mặt của miếng thịt trừ phần bì nhé, các nàng nhớ xoa đều nhé, bóp nhẹ để món thịt quay giòn bì được ngấm gia vị.
Phần bì các nàng xoa đều muối hạt to lên nhé.
Sau đó, đến công đoạn ướp. Các nàng ướp ít nhất 2 tiếng, chú ý để ngửa phần bì lên và chú ý giữ phần đó được khô nhé
Khi đã ướp xong rồi, các nàng nhớ để miếng thịt ráo nước nha. Sau đó các nàng dùng tăm nhọn xiên lên bề mặt miếng thịt rồi quét nhẹ dấm lên phần bì. Tiếp nè, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rùi, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì nên hấp thịt khoảng 15’ trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.
Khi thấy đã giòn bì rồi thì lật ngược lại và rán đến khi vàng nhé . Thế là các nàng đã có thành quả của món thịt quay giòn bì không cần lò nướng rồi đấy. Phần bì nổ đều, vàng ươm, thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn. Ăn với cơm trắng và dưa chua thì tuyệt cù mèo.
Theo Xaluan.
Hiệu chỉnh bởi quản lý: