Bố Em Đầy Tiền
Thành viên
- Tham gia
- 16/5/2015
- Bài viết
- 0
Món thịt xiên nướng thơm ngon đúng chất Hà Nội sẽ làm nức lòng những ai đã thử qua món ăn này.cách làm thịt nướng này không hề khó, sau đây tôi sẽ chia sẻ bí quyết cho các bạn để có thể cùng làm được các món nướng ngon đặc trưng của người Hà Nội này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để học cách làm thịt xiên nướng thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:
- 500gr thịt lợn
- 30gr riềng tươi, 2 củ sả
- 10gr hạt rau mùi, 5gr nghệ tươi
- 50gr đường, 25gr muối
- 10ml nước cốt chanh, 40ml xì dầu
- Que tre, ít vừng trắng rang sẵn
Mách bạn: hạt rau mùi có bán ở trong các siêu thị hoặc hàng khô bán gia vị trong chợ bạn nhé! Sử dụng bếp nướng than hoa không khói để nướng thịt ngon hơn nhé
Cách làm món thịt xiên nướng
Bước 1: Đầu tiên, bạn cạo sạch vỏ riềng, nghệ, bỏ các vỏ khô của củ sả đi rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt nhỏ riềng, nghệ và sả rồi đem giã nhuyễn với hạt rau mùi. Bạn nên dùng cối giã thì hỗn hợp gia vị này sẽ nhuyễn hơn, ra nước cốt thì lúc ướp thịt nướng sẽ ngon hơn, dậy vị hơn nhé!
Bước 2: Để làm món thịt xiên nướng ngon nhất, bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai thì món thịt xiên nướng sẽ mềm, thơm và không bị khô nhé! Bạn rửa sạch miếng thịt rồi xắt thịt thành những miếng nhỏ dài (vì xắt dài sẽ giúp bạn xiên thịt dễ hơn nha). Sau đó bạn ướp toàn bộ phần thịt vừa xắt với hỗn hợp gia vị đã giã nát phía trên cùng các loại gia vị như nước cốt chanh, xì dầu. Dùng găng tay nilon chuyên dùng để nấu ăn bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để trong tủ lạnh 2-4h hoặc qua đêm cho ngấm gia vị nhé! Thịt được ướp kĩ càng như thế này khi xiên thịt vào nướng sẽ rất đậm đà và thơm ngon.
Bước 3: Que tre để xiên thịt bạn ngâm vào nước lạnh khoảng 30 sau đó xiên thịt vào nướng sẽ không bị cháy que tre.
Bước 4: Rồi sau đó xoắn tròn và xiên nốt đầu còn lại vào que tre luôn. Với cách xiên thịt này, bạn không phải xắt thịt thành miếng rồi xiên từng miếng nữa mà chỉ việc xoắn tròn và gim hai đầu miếng thịt lại với nhau thôi. Đơn giản phết nhỉ? Nếu que tre còn thừa dài, bạn tiếp tục lấy thêm thịt rồi xiên đến khi đầy que tre thì thôi nhé!
Bước 5: Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì bạn xếp đều các xiên thịt lên bếp nướng than hoa và nướng và nướng trong vòng 8-10p. Chú ý: vừa nướng vừa xoay xiên thịt để thịt chín đều và không bị cháy nhé.
Chỉ với 5 bước trên là bạn đã hoàn thành được món thịt xiên nướng cực kỳ hấp dẫn rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để học cách làm thịt xiên nướng thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:
- 500gr thịt lợn
- 30gr riềng tươi, 2 củ sả
- 10gr hạt rau mùi, 5gr nghệ tươi
- 50gr đường, 25gr muối
- 10ml nước cốt chanh, 40ml xì dầu
- Que tre, ít vừng trắng rang sẵn
Mách bạn: hạt rau mùi có bán ở trong các siêu thị hoặc hàng khô bán gia vị trong chợ bạn nhé! Sử dụng bếp nướng than hoa không khói để nướng thịt ngon hơn nhé
Cách làm món thịt xiên nướng
Bước 1: Đầu tiên, bạn cạo sạch vỏ riềng, nghệ, bỏ các vỏ khô của củ sả đi rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt nhỏ riềng, nghệ và sả rồi đem giã nhuyễn với hạt rau mùi. Bạn nên dùng cối giã thì hỗn hợp gia vị này sẽ nhuyễn hơn, ra nước cốt thì lúc ướp thịt nướng sẽ ngon hơn, dậy vị hơn nhé!
Bước 2: Để làm món thịt xiên nướng ngon nhất, bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai thì món thịt xiên nướng sẽ mềm, thơm và không bị khô nhé! Bạn rửa sạch miếng thịt rồi xắt thịt thành những miếng nhỏ dài (vì xắt dài sẽ giúp bạn xiên thịt dễ hơn nha). Sau đó bạn ướp toàn bộ phần thịt vừa xắt với hỗn hợp gia vị đã giã nát phía trên cùng các loại gia vị như nước cốt chanh, xì dầu. Dùng găng tay nilon chuyên dùng để nấu ăn bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để trong tủ lạnh 2-4h hoặc qua đêm cho ngấm gia vị nhé! Thịt được ướp kĩ càng như thế này khi xiên thịt vào nướng sẽ rất đậm đà và thơm ngon.
Bước 3: Que tre để xiên thịt bạn ngâm vào nước lạnh khoảng 30 sau đó xiên thịt vào nướng sẽ không bị cháy que tre.
Bước 4: Rồi sau đó xoắn tròn và xiên nốt đầu còn lại vào que tre luôn. Với cách xiên thịt này, bạn không phải xắt thịt thành miếng rồi xiên từng miếng nữa mà chỉ việc xoắn tròn và gim hai đầu miếng thịt lại với nhau thôi. Đơn giản phết nhỉ? Nếu que tre còn thừa dài, bạn tiếp tục lấy thêm thịt rồi xiên đến khi đầy que tre thì thôi nhé!
Bước 5: Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì bạn xếp đều các xiên thịt lên bếp nướng than hoa và nướng và nướng trong vòng 8-10p. Chú ý: vừa nướng vừa xoay xiên thịt để thịt chín đều và không bị cháy nhé.
Chỉ với 5 bước trên là bạn đã hoàn thành được món thịt xiên nướng cực kỳ hấp dẫn rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.