Cách làm tăng Visitor cho website

bocodo

Thành viên
Tham gia
22/8/2014
Bài viết
29
Hiện tại bạn đang sở hữu một trang web với thiết kế đẹp mắt, nội dung phong phú, có ích với người dùng Internet và bạn đang muốn có thêm người truy cập tới trang web của bạn. Có nhiều cách để bạn có thể thu hút thêm nhiều truy cập vào website của mình và duới đây sẽ là những thủ thuật giúp bạn tăng lượng truy cập một cách hiệu quả mà an toàn và chính thống không cần đến những thủ thuật Black Hat để đánh lừa Google.

SEO là điều không thế thiếu
Điều đầu tiên bạn hãy rà soát và tối ưu hóa onpage các thành phần cho trang của bạn, sử dụng thẻ robots.txt, các thẻ mô tả, tối ưu hóa hình ảnh, tối ưu tốc độ tải trang. Những thủ thuật này là cực quan trọng giúp cho site của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm và dễ dàng hiển thị trên các công cụ góp phần lớn trong việc tăng lượng truy cập cho site của bạn. Bạn chỉ cần tối ưu để tăng 1 thứ hạng thôi là đủ có sự thay đổi con số này.

Tạo ra những Backlink chất lượng
Chắc chắn các bạn đã biết Backlink có một vai trò quan trọng giúp tăng lượng truy cập, nếu bạn có một số lượng lớn backlinks thì bạn dễ dàng có hàng ngàn lượt visitor cho mỗi bài viết của bạn. Phải nói đây là đề tài muôn thuở và luôn nóng từ trước tới giờ, các bạn lên google search cách để tạo backlink là sẻ ra cả list dài danh sách các bài viết hướng hướng dẫn cách đi backlink như thế nào, Backlink có PR cao.Nhưng các bạn hãy chú ý chọn lọc và tạo cho mình những Backlink có chất lượng nhất giúp độ trust của site của bạn thêm lớn hơn tránh bị google đưa site vào danh sách spam backlink thì rất đau đầu. Ngoài ra các bạn sử dụng thêm thủ thuật ForumSeeding để tăng giá trị của Backlink trên diễn đàn đó.

Sử dụng Comment trên các blog cùng chủ đề
Đây cũng là một cách khá hiệu quả để bạn vừa có Backlink mà vừa có thêm lượng truy cập cho trang web của mình, để lại vài bình luận hữu ích, kèm một vài lời tò mò là khá tốt để giúp người khác tự tìm hiểu và vào site của bạn, tránh các trường hợp nhận xét như kiểu ai cũng biết ví dụ như: Bài viết hay quá thanks AD, Cảm ơn về bài viết ABCDE, bạn nên tránh các kiểu bình luận như là : haiz, hihi , :3....mà hãy nêu lên chính kiến riêng của mình về vấn đề hay bài viết nào đấy, một phần tạo ra được sự tò mò, một phần tạo dựng được thương hiệu cá nhân của mình vì nhiều blogger khác cũng giống như bạn họ thấy tên bạn liên tục xuất hiện ở nhiều nơi và nêu ra những ý kiến hay quá thì họ sẻ tự động tìm hiểu về bạn và giúp tăng lượng truy cập mạnh mẽ là điều hiển nhiên sẽ đến.

Làm cộng tác viên viết bài cho các Blog khác
Nếu bạn có khả năng viết lách thì đây là một cách hay để PR blog của bạn đến với nhiều người hơn vì hầu như khi cộng tác với blog khác thì sau mỗi bài viết sẻ để lại một số thông tin tác giả hoặc là chữ ký liên quan đến bạn thì blog của bạn sẻ được nhiều người biết hơn. Ví dụ như blog Thạch Phạm hiện có một số cộng tác viên viết bài rất tốt.

Tạo chữ ký trên các diễn đàn cũng chủ đề có chất lượng
Hãy lên các diễn đàn thảo luận, post bài viết nhiệt tình với một số thủ thuật khôn ngoan sẻ giúp nhiều người biết tới blog của bạn hơn. Nói tới thủ thuật khôn ngoan ở đây là gì? Đơn giản bạn có thể post một bài viết nào đấy kèm theo hình ảnh thì cứ đóng dấu địa chỉ của blog của bạn vào đấy cho thiên hạ nó biết, hoặc cung cấp link tải phần mềm lưu trên host này đấy thì cứ thêm tên domain vào trước tên phần mềm. Có thể một số diễn đàn cho link trỏ về site của bạn thì bạn có thể tận dụng tối đa nhưng hầu như mình thấy post vài lần thì bị các Mod ảnh nhắc nhỏ ngay cho nên thôi cứ chèn Blog và chữ ký và sử dụng vài mẹo trên thôi.

Tham gia tương tác trên mạng xã hội
Hiện tại quảng bá thuơng hiệu trên mạng xã hội là khá hiệu quả và mình xem đây là mảnh đất khá béo bỏ để phát triển site hiện Facebook là mạng xã hội tốt nhất để bạn có thể boost truy cập từ đây, chỉ cân bỏ công xây dựng Fanpage, Group chất lượng thì sẻ thu hút được hàng ngàn người truy cập mỗi khi bạn có bài viết mới với sự tương tác và có khả năng viral thương hiệu khá cao.

Sử dụng chữ ký trong email của bạn
Hiện nay, việc sử dụng email trở thành hoạt động không thể thiếu hàng ngày, bạn có thể gửi nhiều mail cho bạn bè của mình hoặc gửi cho một người bạn mới nào đó hãy chèn chữ ký của bạn sau mỗi email, người đọc sẽ nhìn thấy và có thể truy cập vào site của bạn, giúp tăng lượg truy cập tiềm ẩn khá lớn.
Trên đây là một số cách giúp tăng lượng truy cập cho trang web của bạn tuy nhiên trong đó cũng có những cách tăng nhất thời thôi, nếu muốn trang web của bạn định vị được tâm trí của những người đã ghé qua thì cần có nội dung chất lượng mới chính là yếu tố quyết định, nôị dung phải có ích cho người dùng thì họ mới trở lại website một lần nữa khi họ muốn tìm kiếm cái họ cần.

Nguồn: khoahocseo.vn
 

×
Quay lại
Top