- Tham gia
- 12/12/2023
- Bài viết
- 196
Nguyên liệu:
- 1 chai keo trong suốt 170ml
- 1/2 chén borax dạng bột
- 1/4 chén nước ấm
- 1 thìa cà phê thuốc nhuộm thực phẩm (tùy chọn)
- Nhũ lấp lánh (tùy chọn)
- Tô thủy tinh
- Thìa
- Khuấy
- Dĩa
- Đổ keo trong suốt vào tô thủy tinh.
- Thêm thuốc nhuộm thực phẩm và nhũ lấp lánh (nếu muốn).
- Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các thành phần hòa quyện vào nhau.
- Trong một tô thủy tinh khác, trộn borax với nước ấm cho đến khi tan hết.
- Đổ từ từ hỗn hợp borax vào hỗn hợp keo, trong khi khuấy liên tục.
- Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đông lại và trở nên dai.
- Nhấc hỗn hợp ra khỏi tô thủy tinh và bắt đầu nhào bằng tay cho đến khi slime không còn dính tay nữa.
- Cất slime vào hộp hoặc túi kín và bảo quản trong tủ lạnh.
- Không nên sử dụng slime quá lâu, vì nó có thể bị hỏng và sinh ra vi khuẩn.
- Nếu slime bị dính tay, bạn có thể rửa tay bằng xà phòng và nước ấm.
- Tránh để slime tiếp xúc với mắt, mũi và miệng.
- Slime không ăn được.