hoatuoidanang
Banned
- Tham gia
- 24/11/2014
- Bài viết
- 0
Ngày tết đến bánh mứt là những món không thể thiếu trên bàn khách nhà bạn, vậy nên Quà Tặng Đà nẵng hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm mứt Cà Rốt ngon cho ngày tết nhé . Những viên mứt cà rốt được viên tròn sẽ giúp khay bánh mứt kẹo của gia đình thêm đẹp mắt hơn. Và đặc biệt bật mí các bạn cách làm mứt cà rốt kiểu này không cần nước vôi trong đâu đấy! ( Hiện chúng tôi đang cung cấp dịch vụ Giỏ Quà Tết vui lòng liên hệ để được hỗ trợ chi tiết )
Nguyên Liệu cần có :
- 4 củ cà rốt khoảng 600gr
- 130-160gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)
- 1 trái cam
- 1 muỗng canh siro đơn giản (đường đun lên với nước) hoặc đường làm bánh trung thu
- 1 muỗng canh mật ong
- 100gr dừa khô bào nhỏ
Cách làm :
Bước 1 : Để làm loại mứt này ngon khi mua cà rốt bạn nên chọn những trái màu vàng ruộm, tươi, đều nhau. Rửa sạch cà rốt rồi gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ, mảnh như ăn nộm cà rốt. Cam bào lấy vỏ. Dừa khô để riêng trong 1 cái chén.
Bước 2 : Cho hết cà rốt đã bào vào bát để làm mứt với đường, rồi cho siro vào và trộn đều
Bước 3 : Bắt chảo lên bếp hơ nóng lửa và bắt đầu rim ( sên ) mứt cà rốt. Lưu ý nên để lửa vừa để mứt ngon hơn. Khi nước đường sôi 10 phút, bạn nên chú ý hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt để mứt không bị cháy.
Bước 4 : Rim ( sên ) mứt à rốt cho đến khi đường sánh lại, rồi lúc đó bạn cho mật ong và vỏ cam vào trộn đều lên và tiếp tục rim ( sên ) cho thành đường kẹo rồi tắt bếp.
Bước 5 : Bạn để cho mứt nguội dần sao cho khi chạm vào còn thấy ấm ấm là được, rồi cho vào chén dừa khô chuẩn bị sẵn lăn đều rồi vo tròn thành viên, cách này sẽ giúp mứt cà rốt ăn không bị dính tay.
Cuối cùng banh sẽ có được một dĩa mứt cà rốt viên tròn như kẹo ăn có vị dai dai, ngọt ngọt lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích thú. Cũng không quá khó để làm phải không các bạn.
Bên cạnh cách làm mứt cà rốt truyền thống như làm mứt khô, mứt dẻo thì bạn có thể làm món mứt cà rốt được viên tròn này để thay đổi cho đĩa bánh kẹo Tết của nhà năm nay thêm đẹp mắt đấy. Chúc các bạn thành công với món mứt này và đừng quên giới thiệu cho bạn bè cùng làm nhé.
Nguyên Liệu cần có :
- 4 củ cà rốt khoảng 600gr
- 130-160gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)
- 1 trái cam
- 1 muỗng canh siro đơn giản (đường đun lên với nước) hoặc đường làm bánh trung thu
- 1 muỗng canh mật ong
- 100gr dừa khô bào nhỏ
Cách làm :
Bước 1 : Để làm loại mứt này ngon khi mua cà rốt bạn nên chọn những trái màu vàng ruộm, tươi, đều nhau. Rửa sạch cà rốt rồi gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ, mảnh như ăn nộm cà rốt. Cam bào lấy vỏ. Dừa khô để riêng trong 1 cái chén.
Bước 2 : Cho hết cà rốt đã bào vào bát để làm mứt với đường, rồi cho siro vào và trộn đều
Bước 3 : Bắt chảo lên bếp hơ nóng lửa và bắt đầu rim ( sên ) mứt cà rốt. Lưu ý nên để lửa vừa để mứt ngon hơn. Khi nước đường sôi 10 phút, bạn nên chú ý hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt để mứt không bị cháy.
Bước 4 : Rim ( sên ) mứt à rốt cho đến khi đường sánh lại, rồi lúc đó bạn cho mật ong và vỏ cam vào trộn đều lên và tiếp tục rim ( sên ) cho thành đường kẹo rồi tắt bếp.
Bước 5 : Bạn để cho mứt nguội dần sao cho khi chạm vào còn thấy ấm ấm là được, rồi cho vào chén dừa khô chuẩn bị sẵn lăn đều rồi vo tròn thành viên, cách này sẽ giúp mứt cà rốt ăn không bị dính tay.
Cuối cùng banh sẽ có được một dĩa mứt cà rốt viên tròn như kẹo ăn có vị dai dai, ngọt ngọt lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích thú. Cũng không quá khó để làm phải không các bạn.
Bên cạnh cách làm mứt cà rốt truyền thống như làm mứt khô, mứt dẻo thì bạn có thể làm món mứt cà rốt được viên tròn này để thay đổi cho đĩa bánh kẹo Tết của nhà năm nay thêm đẹp mắt đấy. Chúc các bạn thành công với món mứt này và đừng quên giới thiệu cho bạn bè cùng làm nhé.
Hiệu chỉnh bởi quản lý: