hoithuongw
Thành viên
- Tham gia
- 25/12/2022
- Bài viết
- 0
Bún thịt nướng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Món ăn của mỗi một vùng miền lại mang hương vị đặc trưng khác nhau. Nếu bạn là người đang sống và làm việc tại Sài Gòn thì đừng bỏ qua các quán bún thịt nướng ngon gần đây. Hãy bớt chút thời gian thử và cảm nhận quán bún thịt nướng ngon được chúng tôi giới thiệu sau đây.
Bạn cho phần thịt heo đã cắt ra thau tiến hành ướp cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh dầu hào.
Kế đến, bạn tiếp tục cho 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước màu dừa, 1 muỗng canh dầu màu điều, 4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột tỏi và 1 muỗng canh bột hành vào.
Sau đó, dùng muỗng trộn đều rồi để cho thịt heo được thấm đều gia vị trong vòng 8 – 12 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh.
Cuối cùng, với rau sống bạn nhặt bỏ các lá dập úng, héo úa đi chỉ giữ lại lá non, đồng thời đem ngâm cùng nước muối pha loãng từ 3 – 5 phút, rồi đem rửa lại 1 – 2 lần với nước sạch, để ráo.
Kế đến, bạn từ từ cho phần thịt heo đã ướp vào, tiến hành nướng ở nhiệt độ 230 độ C khoảng 7 phút. Sau đó, bạn trở qua mặt còn lại, tiếp tục nướng thêm 5 phút.
Đến khi thấy thịt vàng đều cả 2 mặt thì bạn tắt nồi, cho thịt heo ra dĩa rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bún thịt nướng quả đúng là món ăn thật tuyệt vời các bạn nhỉ? Bên cạnh từng sợi bún mềm mềm thì còn có thịt heo đậm vị được nướng vàng giòn cực kì hấp dẫn. Đã thế, làm sao bỏ qua rau sống giúp giải ngấy được cơ chứ!
Với sự kết hợp giữa màu trắng của bún và miếng thịt được nướng vàng hòa với màu xanh của rau sống và hỗn hợp dưa chua kèm với màu đỏ của ớt đã thu hút được rất nhiều du khách bởi sự bắt mắt về màu sắc của tô bún này. Nước sốt đặc trưng của món bún thịt nướng
Tuy là món ăn đặc trưng của miền Trung nhưng khẩu vị của nó đều phù hợp với tất cả 3 miền. Đặc biệt món này mình có thể ăn bất cứ lúc nào mặc dù trời se lạnh hoặc trời nắng. Vào những ngày se lạnh thì thưởng thức tô bún thịt nướng thì không chê vào đâu được.
Cách làm món bún thịt nướng ngon
Sơ chế và ướp thịt heo
Trước tiên, với 1kg thịt heo mua về bạn lấy ít muối chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt, rồi đem rửa lại 1 – 2 lần với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt thành các lát mỏng khoảng 1/2 lóng tay là được.Bạn cho phần thịt heo đã cắt ra thau tiến hành ướp cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh dầu hào.
Kế đến, bạn tiếp tục cho 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê nước màu dừa, 1 muỗng canh dầu màu điều, 4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột tỏi và 1 muỗng canh bột hành vào.
Sau đó, dùng muỗng trộn đều rồi để cho thịt heo được thấm đều gia vị trong vòng 8 – 12 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh.
Cuối cùng, với rau sống bạn nhặt bỏ các lá dập úng, héo úa đi chỉ giữ lại lá non, đồng thời đem ngâm cùng nước muối pha loãng từ 3 – 5 phút, rồi đem rửa lại 1 – 2 lần với nước sạch, để ráo.
Nướng thịt heo
Chuẩn bị nguyên liệu xong, trước hết bạn cần làm nóng nồi nướng thủy tinh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 – 15 phút.Kế đến, bạn từ từ cho phần thịt heo đã ướp vào, tiến hành nướng ở nhiệt độ 230 độ C khoảng 7 phút. Sau đó, bạn trở qua mặt còn lại, tiếp tục nướng thêm 5 phút.
Đến khi thấy thịt vàng đều cả 2 mặt thì bạn tắt nồi, cho thịt heo ra dĩa rồi dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn lấy tô rồi lần lượt cho 1 ít bún tươi, rau sống, thịt heo vừa nướng và nước mắm ăn kèm vào là thưởng thức thôi nào!Bún thịt nướng quả đúng là món ăn thật tuyệt vời các bạn nhỉ? Bên cạnh từng sợi bún mềm mềm thì còn có thịt heo đậm vị được nướng vàng giòn cực kì hấp dẫn. Đã thế, làm sao bỏ qua rau sống giúp giải ngấy được cơ chứ!
Lý do mọi người truy lùng quán bún thịt nướng tại Sài Gòn?
Tại sao có thể nói quán bún thịt nướng Sài Gòn luôn được các du khách truy lùng nhiều nhất khi đặt chân đến nơi này? Bởi nó món bún thịt nướng có những hương vị riêng để lại nhiều dấu ấn cho người ăn khi đã đến dù chỉ một lần. Nét đậm đà bắt mắt khi chúng ta thấy tô bún Không chỉ vậy món bún thịt nướng lại dễ ăn và chi phí sẽ thấp hơn so các món khác.Với sự kết hợp giữa màu trắng của bún và miếng thịt được nướng vàng hòa với màu xanh của rau sống và hỗn hợp dưa chua kèm với màu đỏ của ớt đã thu hút được rất nhiều du khách bởi sự bắt mắt về màu sắc của tô bún này. Nước sốt đặc trưng của món bún thịt nướng
Tuy là món ăn đặc trưng của miền Trung nhưng khẩu vị của nó đều phù hợp với tất cả 3 miền. Đặc biệt món này mình có thể ăn bất cứ lúc nào mặc dù trời se lạnh hoặc trời nắng. Vào những ngày se lạnh thì thưởng thức tô bún thịt nướng thì không chê vào đâu được.