Tiệm Bánh Ngũ Sắc
Thành viên
- Tham gia
- 26/11/2024
- Bài viết
- 2
Kẹo Marshmallow mềm mại, bông xốp và ngọt ngào luôn là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Nếu bạn muốn tự tay làm món kẹo này tại nhà, đừng bỏ qua công thức Cách làm kẹo Marshmallow dưới đây, cực kỳ đơn giản và dễ làm!
Nguyên liệu cần có:
- Đường
- Gelatin (bột rau câu)
- Nước
- Tinh chất vani
- Lòng trắng trứng
- Bột ngô (hoặc bột bắp) để rắc bên ngoài
Các bước thực hiện:
- Chuẩn bị gelatin: Ngâm gelatin với nước lạnh khoảng 10-15 phút để gelatin nở ra.
- Nấu hỗn hợp đường: Đun sôi đường và nước trong một nồi nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Đánh lòng trắng trứng: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng.
- Kết hợp tất cả: Khi hỗn hợp đường đã nấu xong, cho gelatin vào khuấy đều rồi đổ vào hỗn hợp lòng trắng trứng, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp mịn màng, bông xốp.
- Đổ khuôn và làm nguội: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã rắc bột ngô, để nguội ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ cho đến khi kẹo đông lại.
- Cắt và thưởng thức: Khi kẹo đã đông, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rắc thêm một lớp bột ngô để tránh kẹo bị dính.