Cách làm kem socola ngon

gohusu

Thành viên
Tham gia
21/7/2015
Bài viết
0
Kem socola là món kem rất hot với các bạn trẻ trong cái nóng nực của mùa hè này. Không chỉ có vị ngọt đặc trưng, vị đắng của socola mà còn mát lạnh khiến cơn nóng tan đi hết.

Cách làm kem socola cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chú ý làm đúng theo các bước được hướng dẫn thì sẽ có được ngay một ly kem socola mát lành. Cùng xem nhé!

Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu, các bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau: socola 60-70%, ¼ cốc nước lọc, bột cacao không đường, đường kính trắng, sữa tươi, bột whippe kem, muối, trứng gà, bột vani, café hòa tan…

kem-so-co-la.jpg


Bươc 1: Đun chảy socola bằng phương pháp cách thủy

Bước 2: Đổ vào xoong đáy dày, để lửa vừa. Thêm nước, ½ chỗ đường kính trắng đã chuẩn bị vào xoong socola, đánh mạnh tay đến khi socola mịn thì tắt bếp

Bước 3: Thêm sữa tươi, bột whipping cream, đường, café hòa tan và muối đã chuẩn bị vào hỗn hợp socola vừa đun chảy. Khuấy đều tay.

Bước 4: Khi hỗn hợp đã đều và mịn, cho lên bếp đun (để lửa vừa), đun cho đến khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi.

Bước 5: Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan ra trong bát to. Đổ thật từ từ hỗn hợp socola vào bát đựng lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy thật đều.

Bước 6: Đổ hỗn hợp socola trứng trong bát vào nồi chứa hỗn hợp socola trên bếp đang đun, khuấy thật đều tay

Bước 7: Bật lửa vừa, vừa đun vừa khuấy thật đều tay đến khi hỗn hợp chuyển sang sền sệt. Lọc hỗn hợp qua tấm lọc, trộn đều với phần kem còn lại và thêm bột vani vào rồi khuấy đều.

Bước 8: Để hỗn hợp nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh trong 3 tiếng. Khi kem bắt đầu lạnh thì lấy hỗn hợp ra trộn đều, cứ 30’ làm 1 lần để kem được mịn hơn.

Thế là bạn đã có một ly kem socola mát lạnh trong những ngày nóng nực như thế nảy rồi. Cùng thưởng thức nhé.
 
×
Quay lại
Top