Cách làm cơm cháy nước mắm siêu ngon

homekit

Thành viên
Tham gia
20/11/2021
Bài viết
0
- Đầu tiên trải đều màn bọc thực phẩm hoặc nơi rộng rãi, sạch sẽ, cho cơm lê cán. Lưu ý dùng gạo dẻo nấu cơm nếu gạo khô hay sượn trộn thêm ít nếp nấu cùng. Cán mỏng phần cơm rồi cắt thành hình tròn, chữ nhật tùy ý
- Tiếp theo cho cơm vào nồi chiên không dầu có thể cho lót giấy nến. Chỉnh nhiệt độ 170oC rồi cho cơm vào chiên trong 12 phút. Sau 12 phút, mở nồi chiên không khí, lật mặt cơm rồi quết thêm một lớp dầu ăn lên phần cơm còn lại, chiên thêm 10 phút.
- Sau đó, cho vào chảo ít dầu, phi thơm tỏi, sả và ớt cho ít ớt bột để màu được đẹp hơn. Đảo đều cho các nguyên liệu vàng thơm cho thêm nước mắm, đường, sốt mayonnaise. Hỗn hợp hòa tan hoàn toàn tắt bếp để nguội 2 – 3p cho hành lá vào
- Bước cuối cùng là sau khi vớt cơm cháy ra, bạn rưới nhanh phần nước sốt đã làm lên trên cơm cháy.
>> Xem thêm: Hướng dẫn làm sốt dầu trứng siêu dễ từ máy đánh trứng
 
×
Quay lại
Top