sherwyndcurtis
Thành viên
- Tham gia
- 22/12/2022
- Bài viết
- 0
Bánh mì Sandwich từ lâu đã trở thành một loại bánh ăn sáng được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích. Bánh có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu như: bơ đậu phộng, thịt xông khói, trứng, thịt… vô cùng đa dạng. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết làm sao để tạo ra loại bánh này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Digifood nhé.
Loại bánh mì này được làm từ bột mì cùng các nguyên liệu khác, tạo thành một khối vuông. Để sử dụng người dùng sẽ cắt từng miếng rồi kẹp thêm nhiều topping như: Bơ đậu phộng, mứt dâu, thịt xông khói, trứng, xúc xích,… Thêm vào đó là các món ăn kèm như phô mát và các loại rau để bánh thêm phần dinh dưỡng cũng như không bị ngán.
Trộn đều hỗn hợp men, sữa tươi và nước cho tan đều. Sau đó bạn hãy cho đường và muối vào khuấy đều. Men đã trộn xong thì để khoảng 7 – 10 phút cho men nở. Lưu ý khi men nở là bạn sẽ thấy nó nở thành mảng như gạch cua.
Tiếp tục cho bột mì vào hỗn hợp men nở bên trên. Trộn đều cho đến khi bột kết dính vào nhau. Lưu ý là lúc đầu bạn sẽ thấy khó trộn nhưng dần đều sẽ dễ làm hơn đấy. Sau khi trộn xong thì bạn bọc màng bọc thực phẩm lại cho bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút.
Bước 2: Nhào và ủ bột bánh mì
Sau khi đủ thời gian bạn rải ít bột khô ra bàn làm lớp lót chống dính rồi cho hỗn hợp bột ra để nhào nặn. Thực hiện kéo bột dài ra rồi miết bột ra rồi cuốn bột lại. Bạn cứ làm liên tục khoảng 10 phút khi thấy bột mịn thì cho bơ vào giữa rồi nhồi tương tự cho đến khi bột dẻo, mịn và có một độ đàn hồi. Thêm nữa, là bột khi chạm vào không bị dính tay.
Hoàn thành việc nhào bột thì bạn hãy bọc kín khối bột đó rồi ủ khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng để bột bánh nở ra hơn.
Bước 3: Tạo hình bột bánh mì
Thời gian ủ bột đã xong, bạn hãy chia bột ra thành 2 – 3 phần bằng nhau rồi vo tròn và ủ tiếp trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút bạn dùng cán bột để cán dàn bột và dùng tay gấp 2 mép cuộn tròn rồi cho bánh vào khuôn, ủ tiếp 1 tiếng nữa.
Bước 4: Nướng bánh
Trước khi nướng bánh làm nóng lò trước trong khoảng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 dộ C để bánh chín đều và đảm bảo hơn. Trước khi cho bánh vào lò nướng bánh, bạn có thể phun nhẹ một lớp nước lên bánh để giữ độ ẩm. Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 25 – 30 phút thì hãy đập khuôn bánh khoảng vài lần để dễ lấy bánh ra hơn. Nên nướng bánh ở nhiệt độ 180 bánh sẽ chín đều và có màu vàng đẹp.
1. Bánh mì Sandwich là gì?
Bánh mì sandwich là món ăn đường phố, theo phong cách phương Tây, từ khi xuất hiện cho đến nay, chúng đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người. Bạn có thể ăn bánh vào bất cứ bữa nào trong ngày, đặc biệt là những bữa ăn nhẹ hoặc là khi bận rộn không có thời gian nấu nướng.Loại bánh mì này được làm từ bột mì cùng các nguyên liệu khác, tạo thành một khối vuông. Để sử dụng người dùng sẽ cắt từng miếng rồi kẹp thêm nhiều topping như: Bơ đậu phộng, mứt dâu, thịt xông khói, trứng, xúc xích,… Thêm vào đó là các món ăn kèm như phô mát và các loại rau để bánh thêm phần dinh dưỡng cũng như không bị ngán.
2. Cách làm bánh mì Sandwich gối
Có rất nhiều công thức để làm được một chiếc bánh mì sandwich, tuy nhiên không phải công thức nào cũng có thể làm được một chiếc bánh ngon. Dưới đây là công thức mà Digifood đã tổng hợp lại, bạn hãy tham khảo nhé.Khẩu phần ăn | Thời gian sơ chế | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
4 – 5 người | 2 giờ 50 phút | 30 phút | 3 giờ 20 phút |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột bánh mì: 300g
- Men instant (Bột nở): 6g
- Sữa tươi: 90g
- Nước
- Gia vị: Đường, muối, bơ
Cách làm bánh mì Sandwich
Bước 1: Trộn men nở và bột mìTrộn đều hỗn hợp men, sữa tươi và nước cho tan đều. Sau đó bạn hãy cho đường và muối vào khuấy đều. Men đã trộn xong thì để khoảng 7 – 10 phút cho men nở. Lưu ý khi men nở là bạn sẽ thấy nó nở thành mảng như gạch cua.
Tiếp tục cho bột mì vào hỗn hợp men nở bên trên. Trộn đều cho đến khi bột kết dính vào nhau. Lưu ý là lúc đầu bạn sẽ thấy khó trộn nhưng dần đều sẽ dễ làm hơn đấy. Sau khi trộn xong thì bạn bọc màng bọc thực phẩm lại cho bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút.
Bước 2: Nhào và ủ bột bánh mì
Sau khi đủ thời gian bạn rải ít bột khô ra bàn làm lớp lót chống dính rồi cho hỗn hợp bột ra để nhào nặn. Thực hiện kéo bột dài ra rồi miết bột ra rồi cuốn bột lại. Bạn cứ làm liên tục khoảng 10 phút khi thấy bột mịn thì cho bơ vào giữa rồi nhồi tương tự cho đến khi bột dẻo, mịn và có một độ đàn hồi. Thêm nữa, là bột khi chạm vào không bị dính tay.
Hoàn thành việc nhào bột thì bạn hãy bọc kín khối bột đó rồi ủ khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng để bột bánh nở ra hơn.
Bước 3: Tạo hình bột bánh mì
Thời gian ủ bột đã xong, bạn hãy chia bột ra thành 2 – 3 phần bằng nhau rồi vo tròn và ủ tiếp trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút bạn dùng cán bột để cán dàn bột và dùng tay gấp 2 mép cuộn tròn rồi cho bánh vào khuôn, ủ tiếp 1 tiếng nữa.
Bước 4: Nướng bánh
Trước khi nướng bánh làm nóng lò trước trong khoảng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 dộ C để bánh chín đều và đảm bảo hơn. Trước khi cho bánh vào lò nướng bánh, bạn có thể phun nhẹ một lớp nước lên bánh để giữ độ ẩm. Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 25 – 30 phút thì hãy đập khuôn bánh khoảng vài lần để dễ lấy bánh ra hơn. Nên nướng bánh ở nhiệt độ 180 bánh sẽ chín đều và có màu vàng đẹp.
Thành phẩm đạt được
Vậy là bánh mì sandwich đã hoàn thành. Một chiếc bánh có phần vỏ bánh màu vàng vàng hơi ngả nâu, bên trong là ruột trắng, mềm, dai dai, thơm thơm mùi bơ sữa. Khi ăn bạn thái thành từng lát mỏng rồi kẹp với các nguyên liệu yêu thích để có món ăn nhẹ ngon miệng và ấn tượng.3. Gợi ý các món ngon kết hợp với bánh mì Sandwich
Sau đây là một số gợi ý kết hợp cùng với bánh mì Sandwich ngon hơn. Bạn hãy tham khảo ngay nhé:Bánh mì Sandwich kẹp pate trứng
Bánh mì kẹp pate trứng được kết hợp từ pate và trứng. Bạn chỉ cần chiên qua trứng, làm nóng pate vào rồi cho tất cả vào trong bánh mì. Ngoài ra, có thể thêm cà chua, rau xà lách để lúc ăn đỡ bị ngán. Miếng bánh mì mềm, pate đậm đà và thơm, ăn cùng trứng rất ngonBánh mì Sandwich kẹp thịt dăm bông
Chỉ cần 2 miếng sandwich, 1 miếng dăm bông, 1 miếng phô mai là bạn đã có ngay một bữa sáng ngon lành. Ngoài ra, bạn có thể nướng qua bánh mì để có lớp vỏ ngoài giòn hơn. Bánh mì sandwich kẹp thịt dăm bông ăn rất ngậy và thơm, thịt dăm bông hơi mặn mặn lại thêm phô mai béo ngậy giúp bạn ăn ngon miệng mà không hề ngán.Bánh mì Sandwich kẹp cá ngừ
Cá ngừ luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa ăn của mỗi gia đình. Vậy thì chỉ cần 2 lát bánh mì, kẹp bên trong là cá ngừ, 1 miếng phô mai cùng một chút bơ nghiền là bạn đã có ngay một chiếc bánh mì thơm lừng được trang trí bắt mắt cho bữa sáng rồi đấy nhé.Bánh mì Sandwich kẹp thịt gà chiên xù
Thịt gà chiên xù, bánh mì phết một lớp mayonaise béo ngậy, thêm một vài miếng rau xà lách ăn cùng bánh mì sandwich thật vô cùng hoàn hảo cho bữa sáng của bạn. Các nguyên liệu ở đây giàu dinh dưỡng, sẽ là nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày hoạt động của bạn.Bánh mì Sandwich kẹp kem
Bánh mì kẹp kem là một phiên bản mới lạ hơn với phần nhân là kem mát lạnh kết hợp cùng một số loại hoa quả như dâu, kiwi, táo,… Sự kết hợp giữa bánh mì mềm, kem mát lạnh, ngọt ngọt và hoa quả sẽ cho bạn một hương vị bất ngờ. Đặc biệt, đây là món ăn thích hợp cho những này hè nóng nực đấy nhé.- Xem thêm: Công thức làm bánh mì đen chuẩn nhất
Bánh mì Sandwich kẹp bơ
Nếu như bạn muốn thay đổi khẩu vị bằng các loại rau củ có nhiều vitamin và chất xơ thì bánh mì sandwich kẹp bơ và sốt pesto xanh là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thái lát bơ, cà chua và đặt lên lát bánh mì sandwich, cho thêm sốt pesto nữa thì bạn sẽ có một món ăn bùi bùi, béo ngậy khi ăn chung các nguyên liệu trên.Bánh mì Sandwich kẹp xúc xích
Bánh mì kẹp xúc xích là một trong những công thức dễ thực hiện vì bạn chỉ cần có xúc xích, phô mai, trứng gà và một ít rau xanh. Thái mỏng các nguyên liệu, chiên sơ xúc xích rồi sắp xếp lên miếng bánh. Tiếp đó, bạn bọc thật chắc chắn để cố định miếng bánh mì lại. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức bánh mì mềm, xúc xích ngon, rau xanh tươi mát do mình tự làm rồi.4. Mẹo làm bánh mì Sandwich ngon
- Nếu bạn không sử dụng men khô instant thì phải dùng nước hoặc sữa ấm để kích hoạt men.
- Không sử dụng nước quá nóng sẽ làm men bị chết và không thể sử dụng được nữa.
- Nhào bánh để bánh không vón cục sẽ giúp bánh được ngon và mềm mịn hơn.
- Bánh mì sandwich có thể sử dụng được 2 – 3 ngày nếu như bạn bọc kín ở nhiệt độ thường. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào.
- Ăn bánh mì sandwich cùng các nhân ngọt hoặc mặn để làm bữa sáng.