vylily2
Thành viên
- Tham gia
- 3/8/2024
- Bài viết
- 2
Bánh mì bơ tỏi luôn là món bánh được đông đảo giới trẻ yêu thích và chưa bao giờ hết hot trong những năm gần đây. Bạn có đang thắc mắc là cách làm bánh mì bơ tỏi này có thực sự đơn giản không ? Hãy cùng nhà Merci Banh Mi tìm hiểu ngay nhé !
Lời Kết
Bánh mì bơ tỏi này sẽ ngon hơn khi được thưởng thức nóng hổi. Nó là món ăn vặt tuyệt vời, hoặc có thể dùng kèm với các món chính như súp hoặc salad. Chúc bạn thành công và có những phút giây thưởng thức bánh mì bơ tỏi thật tuyệt vời!
Cách làm bánh mì bơ tỏi hấp dẫn làm cực nhanh
cách làm bánh mì bơ tỏi
Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với những món ăn sáng thường ngày, hay quá chán bởi bánh mì trứng ốp la, kẹp thịt, kẹp xúc xích… Thì bạn hãy tham khảo cách làm bánh sau đây để có được bữa sáng như ý muốn nhé !Nguyên Liệu
- Bánh mì: 4-6 lát ( bánh mì sandwich , bánh mì ổ đều được)
- Bơ: 100g (nên dùng bơ không muối để điều chỉnh độ mặn)
- Tỏi: 4-5 tép (băm nhỏ)
- Ngò rí: 1/4 chén (tùy chọn, băm nhỏ)
- Phô mai Parmesan: 2-3 thìa canh (tùy chọn, bào nhỏ)
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu: 1/4 thìa cà phê
Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi
cách làm bánh mì bơ tỏi
- Chuẩn bị bơ tỏi:
- Đun chảy bơ trong lò vi sóng hoặc trên bếp cho đến khi bơ hoàn toàn tan chảy.
- Thêm tỏi băm vào bơ, khuấy đều để tỏi được ngấm đều. Nếu thích, bạn có thể thêm ngò rí băm nhỏ vào hỗn hợp bơ.
- Chuẩn bị bánh mì:
- Nếu dùng bánh mì baguette, hãy cắt bánh mì thành các lát khoảng 2 cm. Nếu dùng bánh mì sandwich, có thể cắt thành các hình chữ nhật hoặc hình vuông.
- Bơ bánh mì:
- Sử dụng cọ bánh hoặc muỗng, phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên bề mặt của từng lát bánh mì. Nếu thích, bạn có thể rắc thêm một ít phô mai Parmesan lên trên để bánh mì thêm phần hấp dẫn.
- Nướng bánh:
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180°C (350°F).
- Đặt các lát bánh mì lên khay nướng, có thể trải đều giấy nướng nếu không muốn bánh bị dính.
- Nướng trong khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi bánh mì vàng giòn và có mùi thơm hấp dẫn. Nếu muốn bánh có lớp trên giòn hơn, bạn có thể cho bánh vào lò nướng ở chế độ broil (nướng từ trên) trong 1-2 phút cuối cùng.
- Hoàn thiện:
- Lấy bánh mì ra khỏi lò và để nguội trong vài phút trước khi thưởng thức.
cách làm bánh mì bơ tỏi
Yêu cầu thành phẩm
Yêu Cầu Thành Phẩm | Chi Tiết |
---|---|
Hương Vị | – Hương vị bơ tỏi đậm đà, kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của bơ và vị cay của tỏi. – Ngò rí và phô mai Parmesan (nếu sử dụng) cần hòa quyện vào hỗn hợp bơ tạo thêm hương vị đặc biệt. |
Kết Cấu | – Lớp ngoài giòn và thơm, phần bên trong mềm mại. – Bánh mì nướng đều, không bị cháy hoặc nhão. – Nếu cần, nướng thêm ở chế độ broil để bánh mì giòn hơn. |
Màu Sắc | – Màu vàng nâu đều, không quá sậm hoặc nhạt màu. – Bề mặt bánh mì phải có vẻ ngoài vàng giòn và hấp dẫn. |
Hình Dáng | – Các lát bánh mì được cắt đều, với lớp bơ tỏi phủ đều trên bề mặt. – Đảm bảo bơ tỏi được phết đồng đều để bánh mì có hương vị đồng nhất. |
Chất Lượng | – Bánh mì không bị ngấm nước hoặc quá khô. – Phần bơ tỏi ngấm đều vào bánh mì mà không bị rơi ra hoặc làm cho bánh mì nhão. |
cách làm bánh mì bơ tỏi
Bảng này giúp bạn dễ dàng kiểm tra và đảm bảo rằng bánh mì bơ tỏi của bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn thành phẩm mong muốn.Lời Kết
Bánh mì bơ tỏi này sẽ ngon hơn khi được thưởng thức nóng hổi. Nó là món ăn vặt tuyệt vời, hoặc có thể dùng kèm với các món chính như súp hoặc salad. Chúc bạn thành công và có những phút giây thưởng thức bánh mì bơ tỏi thật tuyệt vời!