minhhuyen1011
Banned
- Tham gia
- 22/3/2017
- Bài viết
- 0
Nào hãy cùng học cách làm bánh gạo cay Hàn quốc để lúc muốn ăn bạn có thể tự chế biến tại chính căn bếp của mình mà không phải ra ngoài hàng mua nhé.
Bánh gạo cay hay còn gọi là Tteokbokki đây là một trong các món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, món ăn này đang được rất nhiều bạn trẻ Việt ưa thích. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo với thành phần đặc trưng là tương ớt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cay làm nóng người vào những ngày mưa lạnh thì món ăn này lại càng trở nên hấp dẫn hơn.
Cách làm bánh gạo cay hàn quốc (bánh Tteokbokki) tại nhà – Cach lam banh gao cay
Nguyên liệu làm bánh gạo cay gồm có:
Bước 1: Bánh gạo bạn có thể mua bột về tự làm hoặc mua bánh có sẵn ở siêu thị. Bánh xắt thành miếng vừa ăn, đem luộc bánh trong nước sôi khoảng 1-2 p.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc – Luộc bánh gạo, cách làm bánh gạo cay
Sau đó vớt bánh ra ngâm vào chậu nước lạnh để cho các miếng bánh không bị dính vào nhau, rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc – Bánh gạo để ráo nước
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt cay ngọt cho bánh: Lấy 1 thìa nước lọc, 1 thìa ớt bột, 3 thìa tương ớt hàn quốc gochujang, xì dầu và đường cho vào bát khuấy đều cho tan đường.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc – Chuẩn bị nước sốt
Bước 3: Phi thơm tỏi rồi đổ bánh gạo vào đảo nhanh tay khoảng 2 p.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc – Xào qua bánh gạo
Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào chảo bánh đảo đều để bánh không bị cháy và nước sốt bám đều vào các miếng bánh, đun khoảng 5-6 thì tắt bếp.
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc – Đổ nước sốt vào chả bánh
Rắc thêm ít vừng rang chín vào bánh rồi đổ ra đĩa.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc ngon tại nhà
Bánh dẻo thơm, có vị cay ấm và ngọt nhẹ của nước sốt tương ớt. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh. Với cách làm bánh gạo hàn quốc này bạn đã có đĩa bánh Tteokbokki đúng kiểu ngon không kém ngoài hàng.
Bánh gạo cay hay còn gọi là Tteokbokki đây là một trong các món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, món ăn này đang được rất nhiều bạn trẻ Việt ưa thích. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo với thành phần đặc trưng là tương ớt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cay làm nóng người vào những ngày mưa lạnh thì món ăn này lại càng trở nên hấp dẫn hơn.
Cách làm bánh gạo cay hàn quốc (bánh Tteokbokki) tại nhà – Cach lam banh gao cay
- Bánh gạo: 300 g
- Ớt bột
- Tương ớt hàn quốc Gochujang
- Đường, xì dầu
- Tỏi, dầu ăn, vừng rang
Bước 1: Bánh gạo bạn có thể mua bột về tự làm hoặc mua bánh có sẵn ở siêu thị. Bánh xắt thành miếng vừa ăn, đem luộc bánh trong nước sôi khoảng 1-2 p.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc – Luộc bánh gạo, cách làm bánh gạo cay
Sau đó vớt bánh ra ngâm vào chậu nước lạnh để cho các miếng bánh không bị dính vào nhau, rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc – Bánh gạo để ráo nước
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt cay ngọt cho bánh: Lấy 1 thìa nước lọc, 1 thìa ớt bột, 3 thìa tương ớt hàn quốc gochujang, xì dầu và đường cho vào bát khuấy đều cho tan đường.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc – Chuẩn bị nước sốt
Bước 3: Phi thơm tỏi rồi đổ bánh gạo vào đảo nhanh tay khoảng 2 p.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc – Xào qua bánh gạo
Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào chảo bánh đảo đều để bánh không bị cháy và nước sốt bám đều vào các miếng bánh, đun khoảng 5-6 thì tắt bếp.
Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc – Đổ nước sốt vào chả bánh
Rắc thêm ít vừng rang chín vào bánh rồi đổ ra đĩa.
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc ngon tại nhà
Bánh dẻo thơm, có vị cay ấm và ngọt nhẹ của nước sốt tương ớt. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh. Với cách làm bánh gạo hàn quốc này bạn đã có đĩa bánh Tteokbokki đúng kiểu ngon không kém ngoài hàng.