Hoangyen.tiendung
Thành viên
- Tham gia
- 18/11/2015
- Bài viết
- 0
Cách làm bánh dorayaki nhân trà xanh
Nếu bạn là fan của truyện Doraemon thì không thể nào bánh kem ngon không biết món bánh rán mèo ú siêu thích ăn. Đó chính là món bánh dorayaki rất được yêu thích tại Nhật. Ngoài cách làm nhân đậu đỏ truyền thống, làm bánh kem tươi dorayaki còn có thể kết hợp cùng các loại kem hay nhân vị khác tạo nên sự thú vị. Cùng học ngay cách làm bánh dorayaki nhân trà xanh thanh mát siêu ngon này nhé!
Nguyên liệu làm bánh dorayaki nhân trà xanh
– 4 trứng
– 80gr đường
– 15gr mật ong
– 160gr sữa tươi không đường
– 150gr bột mỳ đa dụng
– Bơ
– 7gr bột trà xanh
Cách làm bánh dorayaki nhân trà xanh
Bước 1: Trong một cái bát lớn, trộn đều bột mỳ và bột ngô, bánh gato tình yêu bột nở.Trộn lòng đỏ cùng dầu ăn, mật ong, sữa, bột nở. Tiếp tục quấy đều.
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng, vắt 1/4 quả chanh vào đánh tiếp rồi cho 40gr đường vào đánh đến khi hỗn hợp bánh sinh nhật đẹp lòng trắng trứng bông mềm.Trộn nhẹ tay từng phần lòng trắng trứng và lòng đỏ để hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau.
Bước 3: Bật lửa thấp, cho bơ vào dàn đều rồi lấy khăn giấy lau sạch bơ.Cho 1 thìa bột vào rán, mỗi mặt rán tầm 1-2p, để bánh ra đĩa.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ sữa tươi, bột trà xanh vào khuấy đều và bánh tiramisu sinh nhật đun đến khi hỗn hợp sôi.Trong một cái bát tô khác, cho 2 lòng đỏ trứng và bột ngô, đường vào, trộn đều vào nhau rồi đổ hỗn hợp sữa đã đun sôi vào, khuấy đều rồi đổ lại vào nồi, đun đến khi hỗn hợp sánh dẻo.
Bước 5: Quết nhân trà xanh vào bánh cookies bán ở đâu giữa 2 miếng bánh.Vậy là món bánh dorayaki nhân trà xanh đã hoàn thành rồi đó! Giờ thì thưởng thức thôi nào! Chúc các bạn ngon miệng nhé ^^
Nếu bạn là fan của truyện Doraemon thì không thể nào bánh kem ngon không biết món bánh rán mèo ú siêu thích ăn. Đó chính là món bánh dorayaki rất được yêu thích tại Nhật. Ngoài cách làm nhân đậu đỏ truyền thống, làm bánh kem tươi dorayaki còn có thể kết hợp cùng các loại kem hay nhân vị khác tạo nên sự thú vị. Cùng học ngay cách làm bánh dorayaki nhân trà xanh thanh mát siêu ngon này nhé!
Nguyên liệu làm bánh dorayaki nhân trà xanh
– 4 trứng
– 80gr đường
– 15gr mật ong
– 160gr sữa tươi không đường
– 150gr bột mỳ đa dụng
– Bơ
– 7gr bột trà xanh
Cách làm bánh dorayaki nhân trà xanh
Bước 1: Trong một cái bát lớn, trộn đều bột mỳ và bột ngô, bánh gato tình yêu bột nở.Trộn lòng đỏ cùng dầu ăn, mật ong, sữa, bột nở. Tiếp tục quấy đều.
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng, vắt 1/4 quả chanh vào đánh tiếp rồi cho 40gr đường vào đánh đến khi hỗn hợp bánh sinh nhật đẹp lòng trắng trứng bông mềm.Trộn nhẹ tay từng phần lòng trắng trứng và lòng đỏ để hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau.
Bước 3: Bật lửa thấp, cho bơ vào dàn đều rồi lấy khăn giấy lau sạch bơ.Cho 1 thìa bột vào rán, mỗi mặt rán tầm 1-2p, để bánh ra đĩa.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ sữa tươi, bột trà xanh vào khuấy đều và bánh tiramisu sinh nhật đun đến khi hỗn hợp sôi.Trong một cái bát tô khác, cho 2 lòng đỏ trứng và bột ngô, đường vào, trộn đều vào nhau rồi đổ hỗn hợp sữa đã đun sôi vào, khuấy đều rồi đổ lại vào nồi, đun đến khi hỗn hợp sánh dẻo.
Bước 5: Quết nhân trà xanh vào bánh cookies bán ở đâu giữa 2 miếng bánh.Vậy là món bánh dorayaki nhân trà xanh đã hoàn thành rồi đó! Giờ thì thưởng thức thôi nào! Chúc các bạn ngon miệng nhé ^^