- Tham gia
- 22/6/2017
- Bài viết
- 845
Tớ rất yêu thích những chiếc bánh thơm ngon. Đang đi dạo trên Internet, tớ tự dưng thấy một bài hướng dẫn về cách làm bánh chanh. Tớ chưa từng làm, hay ăn bánh chanh khi nào cả. Nào, xuống bếp thôi!
Nguyên liệu làm bánh chanh (khẩu phần dành cho 4 người ăn nhé):
- 100g bơ nhạt
- 200g bột mì
- 250g đường
- 2 quả chanh (nếu có thì dùng chanh vàng, không có thì chanh xanh cũng được, nhưng sẽ hơi đắng một tí)
- 6 quả trứng gà tươi
- Một xíu muối
Sơ chế nguyên liệu làm bánh chanh:
- Chanh rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước cốt, nhớ bỏ hạt, giữ lấy phần vỏ, đừng vứt nha.
- Trứng gà đập ra bát tô. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng 3 quả ra. Ba quả còn lại để nguyên.
- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng.
- Xay nhỏ vỏ chanh.
- Làm nóng lò nướng ở 175 độ C.
Các bước tiến hành làm món bánh chanh:
- Trộn đường và 1/2 thìa cà phê muối vào bơ, cho lên đun cách thủy để bơ tan hết.
- Cho 4/5 chỗ bột mì qua rây, vừa rây cho bột mì xuống vừa cho vừa trộn đều bột mì với bơ.
- Đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi bông hẳn, rồi sau đó, cho thêm lòng đỏ trứng vào đánh tiếp cho đến khi thật bông mịn mới thôi.
- Trộn đều bột và trứng.
- Bôi một lớp dầu mỏng bên trong khuôn bánh sau đó cho bột vào đáy khuôn, nén chặt bột xuống cho đều. Không cho bột đều thì sẽ xấu.
- Cho bột vào nướng khoảng 20 phút.
- Trộn đều phần bột mì còn lại vào bát trứng, cho thêm 2 thìa canh đường, trộn đều.
- Sau đó thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào chung, khuấy đều.
- Đổ phần này lên phần đế bánh đã nướng lúc trước, đổ thật đều, rồi cho vào lò nướng, nướng khoảng 20 phút ở 150 độ C là được.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn, nhớ cắt thành miếng vừa ăn. Rắc thêm một ít vỏ chanh xay nhỏ lên bánh cho đẹp mắt.
Lưu ý khi làm món bánh chanh:
- Không nướng bánh ở nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh bị khô và thành phần trong bánh không còn mềm thơm nhé các bạn. Nướng ở nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh phồng lên rất đẹp, nhưng phía trong bánh sẽ không chín đều được.
- Không nướng bánh ở nhiệt độ quá thấp, bởi vì bánh sẽ chín nhưng sẽ khô cứng, xẹp, lõm, nói chung là xấu và rất chi là không ngon.
- Sử dụng quá nhiều vỏ chanh cũng khiến bánh bị đắng.
- Bánh chanh sẽ ngon hơn khi bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ rồi mới thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món bánh chanh vừa ngon, vừa dễ thực hiện này nhé!
Nguyên liệu làm bánh chanh (khẩu phần dành cho 4 người ăn nhé):
- 100g bơ nhạt
- 200g bột mì
- 250g đường
- 2 quả chanh (nếu có thì dùng chanh vàng, không có thì chanh xanh cũng được, nhưng sẽ hơi đắng một tí)
- 6 quả trứng gà tươi
- Một xíu muối
Sơ chế nguyên liệu làm bánh chanh:
- Chanh rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước cốt, nhớ bỏ hạt, giữ lấy phần vỏ, đừng vứt nha.
- Trứng gà đập ra bát tô. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng 3 quả ra. Ba quả còn lại để nguyên.
- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng.
- Xay nhỏ vỏ chanh.
- Làm nóng lò nướng ở 175 độ C.
Các bước tiến hành làm món bánh chanh:
- Trộn đường và 1/2 thìa cà phê muối vào bơ, cho lên đun cách thủy để bơ tan hết.
- Cho 4/5 chỗ bột mì qua rây, vừa rây cho bột mì xuống vừa cho vừa trộn đều bột mì với bơ.
- Đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi bông hẳn, rồi sau đó, cho thêm lòng đỏ trứng vào đánh tiếp cho đến khi thật bông mịn mới thôi.
- Trộn đều bột và trứng.
- Bôi một lớp dầu mỏng bên trong khuôn bánh sau đó cho bột vào đáy khuôn, nén chặt bột xuống cho đều. Không cho bột đều thì sẽ xấu.
- Cho bột vào nướng khoảng 20 phút.
- Trộn đều phần bột mì còn lại vào bát trứng, cho thêm 2 thìa canh đường, trộn đều.
- Sau đó thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào chung, khuấy đều.
- Đổ phần này lên phần đế bánh đã nướng lúc trước, đổ thật đều, rồi cho vào lò nướng, nướng khoảng 20 phút ở 150 độ C là được.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn, nhớ cắt thành miếng vừa ăn. Rắc thêm một ít vỏ chanh xay nhỏ lên bánh cho đẹp mắt.
Lưu ý khi làm món bánh chanh:
- Không nướng bánh ở nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh bị khô và thành phần trong bánh không còn mềm thơm nhé các bạn. Nướng ở nhiệt độ quá cao sẽ làm bánh phồng lên rất đẹp, nhưng phía trong bánh sẽ không chín đều được.
- Không nướng bánh ở nhiệt độ quá thấp, bởi vì bánh sẽ chín nhưng sẽ khô cứng, xẹp, lõm, nói chung là xấu và rất chi là không ngon.
- Sử dụng quá nhiều vỏ chanh cũng khiến bánh bị đắng.
- Bánh chanh sẽ ngon hơn khi bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ rồi mới thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món bánh chanh vừa ngon, vừa dễ thực hiện này nhé!