Cách khắc phục nhanh nhất khi mạng chẳng may bị rớt

vienthong123

Thành viên
Tham gia
20/2/2019
Bài viết
0
Cách khắc phục nhanh nhất khi mạng chẳng may bị rớt
Mạng internet được truyền thông qua sóng tín hiệu, chính vì vậy trong quá trình sử dụng sẽ không thoát khỏi những sự cố làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng mạng viettel. Nếu máy máy tính hay thiết bị cá nhân của bạn không may bị rớt mạng , không thể truy cập được vào các trang web và cũng không thể xem phim các bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Xem thêm: lắp mạng viettel giá rẻ

cach_khac_phuc_nhanh_nhat_khi_mang_chang_may_bi_rot_1_grande.jpg


Khởi động lại thiết bị router
Sự cố rớt mạng không phải là chuyện hiếm hoi mà trên thực tế hầu hết người dùng mạng đều từng gặp qua, với nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục sự cố.

Xem thêm: mạng viettel cá nhân

Thực chất, với sự cố rớt mạng này bạn có thể tự khắc phục tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật. Theo đó, khi lắp mạng viettel nhưng trong quá trình sử dụng thiết bị cá nhân của bạn không may bị rớt mạng, điều này có thể router của bạn đã hoạt động liên tục quá lâu, bạn chỉ cần ngắt thiết bị rồi khởi động lại là có thể sử dụng bình thường.

Trong một trường hợp khác là cũng có thể router của bạn đã quá lâu và có những hư hỏng, bạn nên thay mới hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật sửa chữa.

Kiểm tra lại những kết nối
Trong quá trình sử dụng mạng viettel không loại bỏ được các nguy cơ các kết nối giữa các thiết bị đầu cuối bị hở, bạn cần kiểm tra và xử ký nhanh chóng. Vậy đó là những kết nối ở đâu?

cach_khac_phuc_nhanh_nhat_khi_mang_chang_may_bi_rot_2_grande.jpg


Xem thêm: mạng viettel

Đó là những kết nối đầu cắm ở vị trí mạng LAN của router hoặc là đầu cắm đường dây mạng vào máy tính của bạn. Việc cần làm sau khi phát hiện được các đầu nối bị hở là bạn nhanh cắm lại thật chắc chắn, cho đến khi đầu dây cắm vào router có đèn sáng lên.

Kiểm tra lại thiết bị kết nối cá nhân
Bên cạnh các nguyên nhân từ các thiết bị đầu cuối khi kết nối mạng viettel, khi mạng bị rớt còn có nguyên nhân do các thiết bị kết nối cá nhân.

Có thể máy tính của bạn đang truy cập cùng lúc nhiều trang web khác nhau, và có những trang web tải nặng, hoặc cũng có khả năng máy tính, điện thoại của bạn vào phải trang web nhiễm mã độc, virus làm ảnh hưởng đến việc kết nối mạng viettel.

Xem thêm: phí lắp đặt mạng vnpt

cach_khac_phuc_nhanh_nhat_khi_mang_chang_may_bi_rot_3_grande.jpg


Chính vì vậy, bạn cần tắt hết tất cả các trình duyệt và đương nhiên cũng cần có sự hỗ trợ của các phần mềm diệt virus.

Khi có những sự cố gây ảnh hưởng đến chất lượng truy cập mạng, hãy liên hệ ngay với tổng đài 0962424462 để được tư vấn xử lý sự cố một cách nhanh nhất.

nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/blogs/news/cach-khac-phuc-nhanh-nhat-khi-mang-chang-may-bi-rot
 
×
Top Bottom