Cách học tốt môn Nguyên lý kế toán

Linh Nhi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2015
Bài viết
1.309
Như chúng ta đã biết, đối với sinh viên kinh tế nói chung và sinh viên chuyên ngành kế toán – kiểm toán nói riêng thì môn nguyên lý kế toán được ví như môn vỡ lòng và mang tính chất bắt buộc trong chương trình đào tạo. Hoặc nếu các bạn muốn tham gia các khóa học để trở thành kế toán tổng hợp thì bắt buộc bạn phải học qua hai môn là nguyên lý kế toán và kế toán tài chính. Do đó, nếu bạn nào bị mất căn bản ngay từ môn này thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học những môn tiếp theo vì nguyên lý kế toán là nền tảng khi đi sâu vào học chuyên ngành.

Thông thường, chúng ta hay cảm thấy bỡ ngỡ khi tiếp xúc một vấn đề mới, vì vậy có rất nhiều bạn gặp khó khăn khi học môn nguyên lý kế toán. Hiểu được nhu cầu đó, mình xin tổng hợp lại những cách học tốt môn nguyên lý kế toán từ thầy cô, bạn bè và chia sẻ cùng các bạn.

1. Hệ thống tài khoản kế toán phải thuộc lòng

Nhiều bạn cho rằng không nhất thiết phải thuộc lòng hệ thống tài khoản kế toán vì khi cần có thể lấy ra xem, nhưng như thế sẽ lấy rất nhiều thời gian của bạn khiến bạn cảm thấy bối rối và mất tập trung. Nếu không thuộc lòng bạn sẽ không thể làm được bài tập của mình một cách hiệu quả nhất, hơn nữa bạn sẽ cảm thấy bất lợi khi đi làm. Để thuận lợi hơn khi học, bạn nên viết ra giấy các số hiệu rồi tên các tài khoản kèm theo, viết nhiều lần và làm nhiều bài tập,như thế bạn có thể nhớ rất lâu và áp dụng rất nhanh vào bài tập.
2. Tự vẽ các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán

Có rất nhiều bạn photo mẫu bảng ra trước, rồi đến khi làm bài tập lôi bảng ra chỉ có việc điền số liệu vào. Cách này sẽ chỉ dành cho những ngày đầu tiên thôi các bạn nhé. Vì các bạn không thể mang theo những mẫu photo đó đến hết con đường sự nghiệp kế toán của bạn được.Và cũng chỉ có 1 cách đó là tự vẽ mẫu.Cách này sẽ có cho bạn 2 lợi ích 1 là các bạn sẽ hiểu được nó và khi điền số liệu vào cũng ít sai sót hơn và 2 là bạn nhớ luôn biểu mẫu rất có lợi cho công việc kế toán sau này. Cách rất dễ nhớ các bạn hãy thử áp dụng nhé.

3. Nhớ cách định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh bằng cách làm thật nhiều bài tập

Để nhớ cách định khoản nghiệp vụ kinh tế phát sinh, bạn phải chịu khó làm bài tập nguyên lý kế toán mà thầy cô cho trên lớp cũng như tìm thêm những tài liệu bên ngoài. Ngoài ra, các bạn có thể tự nghĩ ra các nghiệp vụ và định khoản chúng.

4. Nên học nhóm với nhau

“Học thầy không tày học bạn”, học nhóm cũng là một trong những cách hiệu quả để học tốt môn nguyên lý kế toán. Chúng ta có thể tự thành lập một nhóm nhỏ để tập trung học với nhau, cùng nhau giải bài tập cũng như giúp giải đáp những thắc mắc. Nếu như gặp những vấn đề khó hơn thì có thể hỏi trực tiếp giảng viên.

5. Tính cẩn thận trong kế toán

Với tính chất môn học không đòi hỏi bạn phải sáng tạo mà chỉ cần tính cẩn thận. Với kế toán, cẩn thận là một tính cách rất quan trọng, vì vậy, bạn phải tập cho mình tính cẩn thận ngay từ đầu nhé, bởi “ trận con tán, bán con trâu” đấy.

Trên đây là 5 cách học tốt môn nguyên lý kế toán để giúp bạn thuận lợi hơn khi học môn vỡ lòng này. Sau môn này, còn rất nhiều môn học tiếp theo mà bắt buộc bạn phải có kiến thức của nguyên lý kế toán. Vì vậy, cố gắng học thật tốt môn này nhé!

Nguồn: Nguyenlyketoan.com
 
×
Top Bottom