Cách gia hạn chương trình Aupair sang năm thứ hai

hienvanbui

Thành viên
Tham gia
3/1/2012
Bài viết
24
“Tôi có thể tham gia chương trình Aupair Mỹ trong bao lâu? Liệu có thể kéo dài chương trình sang năm thứ 2 không? Thủ tục gia hạn có phức tạp không? Tôi sẽ phải liên lạc với cơ quan nào để gia hạn visa của mình?”

Bài viết này đặc biệt dành cho các bạn trẻ quan tâm đến chương trình Aupair Mỹ cũng như những bạn Aupair đang trực tiếp tham gia chương trình. My Aupair Việt Nam hi vọng chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc gia hạn visa sang năm thứ 2 cho các bạn Aupair Mỹ.

Loại hình visa dành cho Aupair Mỹ
Chương trình Aupair đã được chính phủ Mỹ chính thức công nhận là một chương trình Trao đổi, giao lưu văn hóa quốc tế, cho phép các bạn trẻ tham gia chương trình đến Mỹ với loại visa J-1.

Visa J-1 là visa được cấp cho các bạn trẻ tham gia chương trình Aupair để sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ trong vòng 12 tháng dưới sự giám hộ của gia đình nuôi. Aupair và đơn vị trung gian có thể đăng ký gia hạn thị thực để tiếp tục tham gia chương trình trong 6 tháng, 9 tháng hoặc 1 năm nữa. Visa J-1 yêu cầu các Aupair phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đã thỏa thuận với gia đình nuôi, không làm thêm việc bên ngoài và trở về nước khi chương trình giao lưu văn hóa kết thúc sau 1 hoặc 2 năm. Tiếp tục ở lại giúp gia đình nuôi chăm sóc trẻ nhỏ quá thời hạn 12 tháng theo thị thực mà không gia hạn là trái với quy định.

Cả Aupair và gia đình nuôi có thể tra cứu thông tin về việc gia hạn visa sang năm thứ 2 qua tài khoản online tại AupairCare – đơn vị sẽ trực tiếp hỗ trợ các bạn Aupair trong thời gian các bạn ở Mỹ. Tất cả các loại đơn đều được làm online và chúng tôi vô cùng khuyến khích bạn sử dụng các đăng ký online.

Aupair có thể xin ở lại Mỹ thêm 6, 9 hoặc 12 tháng. Các bạn chỉ có thể nộp đơn một lần duy nhất và khi đó, bạn không thể thay đổi thời gian nữa.%C4%91%C3%A0m-hi%E1%BB%81n-1-300x169.png

Bạn Phạm Ngọc Anh, đã gia hạn thành công visa Aupair Mỹ sang năm thứ 2Tiến trình gia hạn visa cho Aupair
 1. Bàn bạc với gia đình nuôi hiện tại và Người phụ trách khu vực về hai điều:
 • Aupair sẽ ở lại gia đình đó hay tìm một gia đình mới?
 • Bạn sẽ ở lại trong 6 tháng, 9 tháng hay 12 tháng?
 1. Sau khi đưa ra quyết định, Aupair cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên website của AupairCare và làm đơn xin gia hạn visa.
Hướng dẫn gia hạn visa cùng gia đình ban đầu:
 • Điền vào đơn xin gia hạn visa trên website của AupairCare
 • Gia đình nuôi của Aupair cũng cần làm một bản tương tự.
 • Aupair hoặc gia đình host nộp $367 phí gia hạn bằng thẻ tín dụng hoặc e-check.
 • Aupair nộp chứng nhận hoàn thành khóa học (upload lên cùng đơn xin gia hạn)
Hướng dẫn gia hạn visa cùng một gia đình mới:
 • Điền vào đơn xin gia hạn visa trên website của AupairCare
 • Gia đình nuôi và người phụ trách khu vực hiện tại gửi thư giới thiệu đến gia đình nuôi và người phụ trách khu vực mới của Aupair
 • Aupair đóng $367 phí gia hạn bằng thẻ tín dụng hoặc e-check
 • Aupair nộp chứng nhận hoàn thành khóa học (upload lên cùng đơn xin gia hạn)
Hạn nộp đơn:
AuPairCare sẽ bắt đầu gửi thông tin về vấn đề gia hạn thị thực khi chương trình đi được 6 tháng, từ đó bạn sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về kế hoạch của mình trong năm tới.

Thông tin bổ sung về việc gia hạn visa sẽ có trong mục Aupair Room trong tài khoản của bạn tại AuPairCare 6 tháng trước khi chương trình năm đầu kết thúc.

Các bạn Aupair đều phải nộp đơn xin gia hạn online 40 ngày trước khi năm đầu kết thúc. Hạn nộp có thể xem tại đây.

AuPairCare sẽ không chấp nhận các đơn nộp muộn.

Phí gia hạn chương trình:
Các Aupair cần nộp 367$ khi làm hồ đơn xin gia hạn visa. Khoản phí này sẽ được nộp trực tiếp cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Yêu cầu về khóa học đã đăng ký:
Nếu muốn gia hạn visa, bạn buộc phải hoàn thành 6 tín chỉ của khóa học bạn đã đăng ký trước khi đến tháng cuối cùng của năm đầu tiên. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định bạn cần hoàn tất 6 tín chỉ hoặc 60 giờ học. Khi đó bạn cần nộp chứng nhận cho đối tác của chúng tôi, AupairCare, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm chính cho bạn tại Mỹ trước khi gửi yêu cầu gia hạn thị thực đến Bộ Ngoại giao. Đó là các bằng chứng thể hiện rằng bạn đã hoàn thành khóa học, ví dụ như bảng điểm ở trường, các loại bằng khen hoặc thư của giáo viên.

Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định ở lại với gia đình hiện tại hay tìm một gia đình mới của aupair:
 1. Quan hệ với các bạn nhỏ trong gia đình nuôi hiện tại.
 2. Những thuận lợi và bất tiện của khu vực Aupair đang sinh sống.
 3. Mối quan hệ của Aupair với gia đình host.
 4. Nỗi lo nếu không tìm được một gia đình phù hợp và phải về nhà.
 5. Nỗi lo không hòa nhập được với gia đình mới và phải tìm gia đình khác.
 6. Lại gặp phải những vấn đề giống gia đình host trước đó.


Hãy thảo luận về chủ đề này cùng gia đình nuôi của bạn. Aupair chính là người cần đưa ra một quyết định tốt nhất cho cả hai phía. Khi nói về việc gia hạn, đầu tiên, hãy lên lịch khi cả hai bên có thể tập trung hoàn toàn vào cuộc nói chuyện. Cả Aupair và gia đình bảo hộ cần thảo luận về cả điểm mạnh lẫn nhưng khó khăn trong năm vừa rồi và cân nhắc kĩ các lựa chọn về thời gian: 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm để tiếp tục làm Aupair cho gia đình này.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích các bạn phần nào cho việc chuẩn bị kĩ lưỡng hơn hành trình aupair của mình. Nếu có câu hỏi thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên lạc với MY AUPAIR VIETNAM nhé!
Myaupair.vn​
 

×
Quay lại
Top