Cách chọn xi giày thích hợp và mẹo đánh xi giày da nam đúng cách

Banuli123

Thành viên
Tham gia
25/8/2017
Bài viết
0
Giày da nam có đắt tiền hay rẻ tiền nếu chúng ta không chăm sóc bảo quản đánh xi cho nó thì trông sẽ rất cũ không được sáng bóng. Nhưng để tìm hiểu chọn xi giày như thế nào để hợp với đôi giày của bạn và cách đánh như thế nào là đúng chẩn thì bài nay sẽ cung cấp các thông tin trên cho bạn nhé.
Cách chọn xi đánh giày chuẩn không cần chỉnh
Hiện nay trên thị trường có 2 dòng xi đánh giày khác nhau là xi kem (shoe cream) và xi sáp (wax/patse), 2 loại xi này khá phù hợp để bạn lựa chọn cho những đôi giày của mình.
Ngoài ra, trên thị trường còn có một số dòng xi nước, nhưng các chuyên gia khuyến cáo là bạn không nên sử dụng những dòng xi này do một số đặc tính hóa học.

Xi kem – che xước, tạo màu và giữ ẩm
Nhắc đến việc đánh xi, có lẽ chúng ta sẽ nghĩ đến những đôi giày đen, sáng bóng như gương. Tuy nhiên, việc đánh xi giày dạng kem khi ra đời không chỉ giúp các đôi giày tây nam cao cấp trở nên sáng bóng mà còn giúp giảm vết xước, giày có độ mềm và bền màu sắc hơn.
Xi kem được áp dụng để phục hồi màu sắc, che vết xước và dưỡng phần da giày
Ở thời Trung Cổ, các hộp xi kem đầu tiên xuất hiện với chức năng làm mềm và tăng cường độ chống nước cho giày.

cach-chon-xi-danh-giay.jpg
Thời nay, các xi kem được áp dụng chủ yếu để phục hồi màu sắc, che vết xước và dưỡng phần da dày ở một mức độ nhất định. Với thành phần chứa nhiều dầu và được cập nhật thêm thuốc nhuộm, nên ngoài tác đụng làm bóng cho những đôi giày thì xi kem này còn tăng độ bền dai cho các đôi giày.
Xi sáp – làm bóng
Không thẩm thấu và đi vào trong da giày như xi kem, xi sáp chỉ nằm trên bề mặt da. Được tạo với mục đích là để tạo độ bóng nên bạn đánh càng nhiều xi sáp sẽ càng bóng.
Xi sáp thường khô hơn xi kem nên khi đánh xi sáp nên giày mức độ che phủ và lấp đầy những vết xước cũng kém hơn.
Xi kem có các đặc tính như khôi phục màu, che vết nứt trên giày và dưỡng da giày
Xi kem có các đặc tính như khôi phục màu, che vết nứt trên giày và dưỡng da, nên xi kem thường thích hợp với những đôi già đã được sử dụng được một thời gian.
Bạn nên tránh việc sử dụng dòng xi này đối với những đôi giày mới để không làm ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên của đôi giày.
Xi sáp thì chỉ nằm trên bề mặt da nên các đấng mày râu có thể sử dụng những dòng xi này nhiều hơn mà không lo làm ảnh hưởng đến màu của đôi giày.
Xem thêm cách để chọn một đôi giày da nam chính hãng: goo.gl/5KAoSX

giay%2Bda%2Bnam%2Bcao%2Bcap.jpg
Cách đánh xi giày
Nhớ rằng hãy tháo dây giày trước khi đánh giày nhé. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bóng đôi giày mà không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý hơn vào mũi giày, bởi đây là điểm thường khuất và bị bỏ qua khi bạn đánh xi.
Hãy để giày khô ráo, sau đó dùng bàn chải tán đều xi lên thân giày. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng những loại bàn chải có lớp lông chải cứng và ngắn. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bàn chải sạch sẽ, để không làm xước hỏng đôi giày. Đánh phần xi thật đều khắp trên giày, đặc biệt ở những nơi thường xuất hiện đường nứt nhẹ ở đường viền giày, phần gót giày và cả thân giày. Sau khi chải xi xong, hãy để chiếc giày qua một bên để giày ngấm chất xi, và tiếp tục làm với chiếc giày còn lại.
Sau khi đánh giày xong, bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải khác có phần lông mềm hơn để đánh sạch giày và loại bỏ xi thừa. Nếu có khả năng, bạn nên chuẩn bị mỗi chiếc bàn chải khác nhau cho những đôi giày khác nhau để tránh làm giày bị biến màu do dùng nhiều loại xi đánh giày da nam khác nhau (vì mỗi màu da giày cần sử dụng một màu xi khác nhau để đánh). Động tác khi chải của bạn cũng phải kỹ càng, tốc độ vừa phải và phải dứt khoát. Sử dụng lực từ phần cổ tay để điều khiển chiếc bàn chải tạo ra sức nóng sẽ giúp đôi giày của bạn trông bóng bẩy hơn.
Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, hãy dùng một miếng vải mềm để lau đi phần xi còn sót lại trên giày, giúp cho đôi giày được bóng sạch hoàn toàn. Bạn cũng lưu ý nhiều hơn đến mũi giày, vì đây chính là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho những ai tiếp xúc với bạn đấy.

Cảm ơn đã đọc tin, chúc bạn thành công ^^
 
×
Quay lại
Top