Cách bố trí nội thất nhà thờ họ sao cho phù hợp với phong thủy

thangncdc

Thành viên
Tham gia
22/12/2022
Bài viết
10
Bố trí phần nội thất của nhà từ đường là một trong những phần không thể quên góp phần tạo nên một không gian thờ cúng linh thiêng, trang nghiêm và theo phong thủy.
Công đoạn này cần thiết người đại diện dòng họ phải nghiên cứu, tìm kiếm thông tin kỹ càng đồng thời liên hệ, tham khảo ý kiến đến từ những người có nhiều kiến thức để lựa chọn được cách bố trí nội thất hợp lý nhất.
thiet-ke-noi-that-nha-tho-ho-8.jpg

Các nhà thiết kế Kiến Trúc Nam Cường thường sử dụng chủ yếu nguyên vật liệu gỗ chủ yếu cho nhà thờ họ, có thể bố trí nội thất nhà thờ họ theo phong cách kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Nội thất nhà thờ họ sẽ được bày trí cách điệu 2 gian 2 bên không dùng để thờ cúng mà được thiết kế, bố trí thêm bộ bàn ghế gỗ sang trọng, là nhà thờ để cả gia đình sum vầy hay tiếp khách quý đến chơi. Gian chính truyền thống ở giữa đặt bàn thờ tổ không thể thiếu bức hoành phi, câu đối được khắc chữ nổi ấn tượng, toát lên vẻ đẹp trang nghiêm, sang trọng.
thiet-ke-noi-that-nha-tho-ho-11.jpg

Hoành phi, câu đối thường chứa đựng những nội dung, những câu thơ, lời chỉ bảo, lời chúc phúc hay và ý nghĩa. Bày trí hoành phi, câu đối ở nơi thờ cúng không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tinh tế mà còn mang những giá trị tốt đẹp về tinh thần.
Trong khi bố trí nội thất nhà thờ tổ, chúng ta lưu ý đến những thành phần của gian thờ chính trong và ngoài, trang trí hoành phi và câu đối, nóc của gian thờ và cửa khảm.
thiet-ke-noi-that-nha-tho-ho-2.jpg

Theo xu thế, hoành phi, câu đối được chế tác từ nhiều nguyên vật liệu nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên có 2 chất liệu chính được chọn lựa sử dụng nhiều nhất là gỗ và đồng. Bên cạnh đó nóc của gian thờ thường được khắc họa hoa văn khá chi tiết và tinh tế. Sự vật thiên nhiên được lựa chọn thường là những hình ảnh gần gũi và quen thuộc với cuộc sống thường ngày như cây trúc và hoa sen,…

Cách bố trí nội thất nhà thờ họ ở bên hai gian thờ phụ cũng tương tự giống như nội thất của gian thờ chính. Gia chủ nên lựa chọn mẫu mã và kích thước sao cho thích hợp với bao quát kiến trúc chung đồng thời bố trí và sắp xếp khoa học, hợp phong thủy.

Xem chi tiết tại đây: https://bit.ly/cach-bo-tri-noi-that-nha-tho-ho

Nếu bạn còn đang phân vân chưa lựa chọn được đơn vị xây dựng phù hợp thì có thể liên hệ với Kiến Trúc Nam Cường qua hotline 0976 222 555 .

Xem thêm mẫu nhà thờ họ đẹp: https://bit.ly/thiet-ke-nha-tho-ho-dep

#kientrucnamcuongvn #kientrucnamcuong #kientruc #architecture #architecturedesign
 
×
Top Bottom