Cách bảo vệ hệ thống điện năng lượng mặt trời Mysolar

heveda

Công ty TNHH Heveda
Tham gia
13/7/2018
Bài viết
0
Thông thường, tuổi thọ của hệ thống điện mặt trời có thể lên đến 25 năm sử dụng – hoặc có thể dài hơn nữa nếu được sử dụng và bảo trì hệ thống điện mặt trời đúng cách.


Bất kỳ thiết bị nào cũng có hạn mức sử dụng dù dài hay ngắn – và pin mặt trời cũng không ngoại lệ. Nên câu hỏi là sau những năm sử dụng đó, thì pin năng lượng mặt trời sẽ được thu hồi và xử lí ra sao, và đó là vấn đề mà Mysolar muốn chia sẻ thông tin với khách hàng.
Nguồn năng lượng tái tạo

Trong thời điểm hiện tại, nguồn năng lượng tái tạo đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề bổ sung cũng như đáp ứng nhu cầu năng lượng một cách đáng kể - đối với thời điểm khi nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của con người. Có thể nói, đây là một nguồn tài nguyên dồi dào và vô tận.

Đặc biệt là chúng có sẵn trong tự nhiên, cùng tồn tại dưới nhiều hình thức phổ biến. Trong đó, năng lượng ta nhận được từ mặt trời được xem là nguồn năng lượng gần như vô hạn. Và con người có thể được khai thác chúng tại bất kỳ đâu một cách dễ dàng. Vì thế, nguồn năng lượng tuyệt vời này đang nổi lên, như một sự lựa chọn lý tưởng nhằm thay thế cho các năng lượng truyền thống khác.

Đánh giá về công nghệ điện mặt trời
Công nghệ điện năng lượng mặt trời đang được đầu tư và phát triển nhanh chóng. Tính đến thời điểm cuối năm 2017, điện mặt trời quang điện (PV) có tổng công suất đã lắp đặt lên đến 402GW trên khắp thế giới. Trong đó, tại các quốc gia: Trung Quốc, Mỹ và Nhật - đây ba quốc gia có công suất lắp đặt điện năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới. Số công suất lắp đặt tại các “ông lớn” này, ước tính tương đương lần lượt: 130 GW, 5GW, 51GW và 49 GW.

Theo đánh giá của Viện Năng Lượng – Bộ Công Thương Việt Nam, tiềm năng kỹ thuật điện mặt trời tại nước ta là khoảng 1.677,5GW. Theo ước tính, từ thời điểm này đến năm 2030 cần có thêm khoảng 385,8 GW điện mặt trời được đưa vào hoạt động. Như vậy, thì mới có đủ lượng điện năng để phục vụ phát triển kinh tế quốc gia.

Theo đánh giá của Ngân hàng thế giới (World Bank), tiềm năng điện năng lượng mặt trời mái nhà tại TP.HCM là 6,3GW và Đà Nẵng là 1,1GW.

question.png

Đánh giá về “độ nguy hại” của pin mặt trời sau hết hạn?


Với tiềm năng điện mặt trời lớn như vậy, nên sẽ phát sinh ra một số thông tin, ý kiến tiêu cực trái chiều không đúng bản chất - có thể sẽ ảnh hưởng trự hoặc trực tiếp cản trở đến việc phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

Thật vậy, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng, khi pin mặt trời hết hạn sử dụng – sẽ trở thành lượng chất thải rất gây nguy hại cho môi trường và chúng cần được xử lý.

question.png

Pin năng lượng mặt trời hết hạn sử dụng có thật là chất thải thải nguy hại?

Nơi cung cấp pin mặt trời chính hãng?

Mysolar là đơn vị chuyên cung cấp các loại pin mặt trời hiều suất và độ bền cao. BẢO HÀNH 12 năm.
Ngoài ra, chúng tôi còn có lắp đặt hệ thống điện mặt trời theo các gói combo dành cho gia đình, doanh nghiệp….

thong-tin-hotline-mysolar.jpg
 
×
Top Bottom