Các thiết bị bếp không thể thiếu cho nhà hàng

vanmy

Thành viên
Tham gia
24/9/2012
Bài viết
1
Chúng ta có thể liệt kê một số loại thiết bị có trong nhà hàng như: bếp gas công nghiệp, tủ nấu cơm, tủ đông, tủ mát, xe đẩy inox, bàn soạn inox, lò nướng công nghiệp, bếp điện từ công nghiệp, chụp hút khói công nghiệp, cân kiểm thực phẩm,… Tuy nhiên có 5 thiết bị bếp công nghiệp inox sau đây là những thiết bị không thể thiếu trong các khu bếp của các nhà hàng. Những thiết bị bếp này là có vai trò quan trọng giúp rút ngắn được thời gian nấu, và chế biến ra những món ăn ngon cho nhà hàng.

Tủ cơm công nghiệp
Tủ cơm công nghiệp ngoài chức năng nấu cơm, nó còn có rất nhiều công dụng khác nhau như dùng để chế biến các món hấp như hấp cá, hấp thịt, hải sản. Thiết bị bếp này được nấu chín nhờ nguyên lý tạo hơi bao quanh toàn bộ máy, do đó, các món ăn chế biến ra đều ngon, giữ được hương vị đặc trưng của từng món. Tủ cơm công nghiệp được chia thành nhiều khay, nhiều tầng, giúp thức ăn không bị ảnh hưởng mùi vị lẫn nhau giữa các tầng.

tu-com-cong-nghiep.jpg


Bếp gas công nghiệp
Bếp gas công nghiệp có thể nói là thiết bị bếp quan trọng nhất trong các căn bếp, vì nếu không có bếp gas bạn sẽ không thể thuận lợi nấu cơm hay chế biến thức ăn. Bếp gas công nghiệp cũng giống với các bếp gas thông thường khác, bên ngoài được gia công bằng inox, có kiềng gang kiên cố và sử dụng nhiên liệu gas. Tuy nhiên, cũng có điểm khác biệt, loại bếp này thường có ngọn lửa mạnh hơn, có loại 1 bếp, 2 bếp, 3 bếp, thích hợp với nhiều loại công suất và mục đích chế biến khác nhau.

Tủ đông công nghiệp
Chức năng của tủ này là dùng để bảo quản các loại thực phẩm sống như thịt, cá, hải sản…, mà chưa dùng đến, cần bảo quản để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, giữ nguyên được chất lượng trước khi sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng nhà hàng, có thể dùng tủ nửa đông, nửa mát, hoặc tủ đông riêng, tủ mát riêng.

tu-dong-cong-nghiep.jpg


Những thiết bị bếp giúp công việc nấu bếp được đơn giản hóa, giản tiện được rất nhiều công đoạn, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí cho nhà hàng. Bởi vậy, các nhà hàng nên ưu tiên chọn những thiết bịnày bên cạnh những thiết bị bếp khác. Đồng thời, cần chú ý đến chất lượng, cũng như công năng sử dụng để các thiết bị inox này phát huy được hết công dụng, hiệu suất làm việc của mình.

Nồi nấu phở
Đây là thiết bị cho phép xương hầm nhanh nhừ chỉ trong một thời gian ngắn. Thông thường trong các bữa ăn đều không thể thiếu món canh, và nồi nấu phở chính là công cụ giúp món canh ở nhà hàng, khách sạn thơm ngon đúng điệu. Những tinh chất từ xương hầm giúp cho nồi canh vừa ngọt vừa thơm, bên cạnh đó, khả năng giữ nhiệt trong thời gian dài cũng là điểm cộng mà các nhà hàng lựa chọn nồi nấu phở. Món canh luôn ấm vừa ăn, không quá nóng mà cũng không quá nguội lạnh.

Tủ sấy bát
Quan tâm đến chất lượng bữa ăn thôi chưa đủ, các nhà hàng đặc biệt chú trọng đến chất lượng các dụng cụ ăn uống như bát đĩa, thìa, muỗng… Khi rửa sạch với nước, nhìn qua thì cứ tưởng là chúng hoàn toàn không còn vi khuẩn, nhưng thật sự, việc rửa với nước không làm sạch 100% bát đĩa. Nếu chờ bát đĩa khô bằng những cách sấy thủ công thì sẽ rất lâu, đó là lí do các nhà hàng tìm đến tủ sấy bát – công cụ loại bỏ đến 99% vi khuẩn gây hại, sấy khô, sấy sạch bát đĩa trước khi sử dụng với tốc độ chóng mặt.
 
×
Quay lại
Top