Các quy trình để ngâm rượu táo mèo sau 1 tháng uống ngay

congsang123

Thành viên
Tham gia
3/8/2016
Bài viết
0
Rượu táo mèo hầu hết được làm từ táo mèo khô hoặc quả táo méo tươi đều được. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của hầu hết người uống rượu lâu năm nên ngâm táo mèo tươi, vì táo mèo tươi trong nó có một số hợp chất quý mà ở táo mèo Yên Bái không có được. Ngay lúc này ruoubakich.Vn sẽ hướng dẫn cho quý khách và gia đình cách ngâm thế nào để sở hữu được một bình rượu táo mèo tươi ngon.

1. Cách lựa chọn táo mèo ngâm đường tốt

- Quả táo mèo nên mua quả vừa phải không nên quá to, chọn quả nên vừa chua vừa chát, có chút sâu cũng đươc vì đó mới là cây táo mèo rừng. Lưu ý không nên chọn táo chua vì táo chua ngâm rượu sẽ không ngon. Tìm những quả táo già vừa ương ương hơi vàng là đẹp nhất, táo xanh quá ngâm sẽ bị chát còn táo chín quá thì ngâm chua không ngon.

2. Chọn rượu để ngâm táo mèo

- Rượu ngâm phải là loại rượu gạo men ta, hoặc rượu trắng nếp cái hoa vàng men ta ngâm mới ngon. Nếu sản xuất táo mèo uống liền thì nên chọn loại rượu đã nấu được một thời gian cho loại bỏ bớt andehit để uống không bị đau đầu. Rượu nên chọn loại rượu trong khoảng 30 độ trở lên, ví như ngâm rượu nhẹ thì uống sẽ nhạt không chắc rượu. Thông thường nên ngâm rượu 40 độ là đúng nhất.

3. Cách ngâm rượu táo mèo

- Quả táo mèo làm sạch với nước sạch, tiếp theo tráng lại với nước đun sôi để nguội. Nước rửa cuối cùng rửa bằng loại rượu định dùng để ngâm

- Để có được một bình rượu táo mèo ngon thì nên dùng bình thủy tinh để ngâm là tốt nhất

- Nếu ngâm rượu để uống ngay thì táo mèo khô phải thái lát mỏng để táo dễ phai sau vài tuần ngâm. Thái theo bề ngang bổ đôi hạt táo mèo. Chú ý KHÔNG ĐƯỢC BỎ HẠT vì táo mèo tốt nhất ở hạt. Dùng táo mèo với đường trước (1 kg đường 2-3 kg táo tươi). Ngâm khoảng 1 tuần rồi sau đó chắt nước cốt và đường cặn ra ngoài sau đó đổ rượu vào bình (1 lít rượu với 2-3 kg táo mèo). Ngâm trong vòng 1 tháng là có thể uống được luôn. Tuy nhiên loại này uống không được ngon lắm nhưng rất dễ uống, pha với nước cốt tùy theo sở thích của mỗi người.

Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên

================

⛔ Đặt hàng tại: Vua rượu Trúc Bạch - số 390 Trường Chinh, Hà Nội.

HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI hoặc gọi trực tiếp với ruoubakich.Vn để được tư vấn cụ thể và miễn phí về các sản phẩm

⛔ Hotline: 0989.072.333 và 098.678.0959; 0962663757 để đặt hàng.
 

×
Quay lại
Top