Các phương án làm lan can kính, cầu thang kính cho nhà đẹp

Lâm Hiếu

Thành viên
Tham gia
3/8/2017
Bài viết
1
Lan can kính, cầu thang kính đang được phần lớn những gia đình ưa chuộng dùng vì sự sang trọng mà nó mang đến. Lan can cầu thang kính tạo cảm giác nới rộng và sáng sủa hơn cho không gian nhà bạn.
Lan can kính có nhiều mẫu mã, chủng loại. Về cơ bản chúng ta có các phương án làm lan can cầu thang kính như sau:
- Lan can kính dùng chân trụ.
- Lan can kính sử dụng Pad bắt kính.
- Lan can kính âm sàn.
Mỗi phương án lại có ưu nhược điểm khác nhau. Sau đây Toangiathang.com sẽ phân tích cho các bạn để lựa chọn được phương án thích hợp với nhà mình cả về thẩm mỹ lẫn túi tiền.
Phương án Lan can kính, cầu thang kính sử dụng chân trụ là dạng sử dụng rộng rãi nhất và đa dạng về ngoại hình nhất. Có các loại chân trụ để chúng ta chọn lựa như: chân trụ cao 1200mm, 850mm mặt gỗ, mặt inox, chân trụ dẹt, tròn, vuông, chân trụ cao 380mm dạng kép, dạng đơn, chân trụ cao 280mm....Chân trụ được bắt liên kết lên mặt dầm hoặc hông dầm bằng 4 con nở sắt. Khoảng cách một mét dài là tiêu chuẩn giữa 2 chân trụ để đảm bảo độ cứng vững cho lan can cầu thang kính.
+ Ưu điểm của phương án này là bộ lan can, cầu thang nhà bạn sẽ rất thông thoáng không bị bí vì trên dưới đều có khoảng hở ko đi kính. Đa dạng thiết kế, thoải mái cho bạn lựa chọn để mang đến những bộ lan can kính ban công hợp ý bạn. Ko gian nhà bạn sẽ trở nên đẳng cấp nếu sử dụng chân trụ mạ vàng, mạ đồng, hay mạ titan... Hơn nữa, giá thành phương án này vô cùng hợp lý.
+ Nhược điểm: Sau 1 thời gian dùng những con ốc bắt kính sẽ bị lỏng, chúng ta sẽ phải xiết lại ốc cho đảm bảo an toàn.
lan-can-kinh-ban-cong-dung-chan-tru-ngan-toan-gia-thang.jpg

Phương án Lan can cầu thang kính sử dụng Pad bắt kính (hay còn gọi là ốc cách) dùng 2 dạng là Pad đơn và Pad đôi. Pad đơn với hình trạng dạng trụ, mang bề mặt thiết diện là D38, chiều dài trong khoảng 30mm-80mm tùy mình chọn lựa. Pad đôi là gồm hai Pad đơn được ghép liên kết lại sở hữu nhau bằng 1 thanh inox 304. Vật liệu của Pad là inox 304 ko gỉ, mặt Pad được gia công tinh tế không những tác dụng giữ kính mà còn là điểm nhấn tạo lên vẻ đẹp cho bộ lan can kính nhà bạn. Pad được bắt ở cạnh hông dầm lan can và cầu thang bằng nở sắt D12 dài 10mm tạo độ cứng cáp tuyệt đối. Có mỗi tấm kính chúng ta sẽ bắt tối thiểu 4 con Pad đơn hoặc hai con Pad đôi.
+ Ưu điểm dạng này là Lan can, cầu thang nhà bạn sẽ với tầm nhìn thông thoáng, đơn giản mà sang trọng. Hơn thế nữa, Phương án này rất phù hợp các các gia đình sở hữu cầu thang nhỏ hẹp vì nó sẽ giúp kéo dài bề mặt lan can, cầu thang hơn 10-15 phân.
+ Nhược điểm dạng này là mức giá sẽ đội lên tương đối so có các phương án khác vì sẽ phải sử dụng lượng kính cường lực nhiều hơn.
lan-can-kinh-ban-cong-dung-pad-doi-bat-kinh-toan-gia-thang.jpg

Phương án làm lan can kính âm sàn, Chúng ta phải khoét rãnh và chôn U inox 304 trên bề mặt dầm, sau đó đặt kính lên và đổ keo. 1 Rãnh rộng từ 20-40mm và sâu từ 40-80mm tùy vị trí tầng và phụ thuộc vào chiều dày tấm kính. Để an toàn hơn chúng ta có thể sắp xếp thêm những kẹp inox để bắt kính với tường để nâng cao độ vững chắc cho lan can kính.
+ Ưu điểm của lan can kính U inox âm sàn này là đơn giản nhất về hình thức, tiết kiệm nhất, đỡ tốn chi phí nhất. Các trọng tâm thương mại hay dùng phương án này.
+ Nhược điểm của nó là phải cắt dầm để chôn kính, khó thay thế kính mới nếu trường hợp xấu xảy ra như là vỡ kính.
lan-can-kinh-ban-cong-dung-u-inox-am-san-dep-toan-gia-thang.jpg

Lan can cầu thang kính thường được làm bằng kính cường lực loại 10mm và 12mm hoặc kính dán hai lớp ( thường là dùng kính cường lực hơn). Các phương án trên đều có thể làm thêm tay vịn hoặc ko. Tay vịn sở hữu tay vịn gỗ hoặc inox 304. Có các cách thức đi tay vịn là sập thẳng lên kính, đi ngang kính hay đi tay vịn trên kính...
1 điểm lưu ý là ví như lan can kính ban công ngoài trời Các bạn nên sử dụng tay vịn và phụ kiện bằng Inox 304 sẽ chịu được sự thay đổi thời tiết và bền hơn.
Hi vọng bài viết này đã giúp Các bạn mang được dòng nhìn tốt nhất và phương án thi công hợp lý cho ngôi nhà mình.
Mọi vấn đề thắc mắc hay cần trả lời vui lòng địa chỉ tại Toangiathang.com.
 

×
Quay lại
Top