Các nguyên tắc lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn

haithuphuong91

Thành viên
Tham gia
1/9/2014
Bài viết
0
Hệ thống chiếu sáng sân vườn có vai trò quan trọng trong thiết kế sân vườn của ngôi nhà và phải đảm bảo đúng quy trình và tiêu chuẩn, ngoài ra còn thể hiện phong cách cá nhân của chủ sử hữu.


20150629043227_66942.jpg
Đèn chiếu sáng sân vườn thường được sử dụng vào ban đêm, đảm bảo được các yếu tố: chiếu sáng cho cảnh quan, làm nổi bật các điểm nhấn và tạo ra không gian nghệ thuật cho khu vườn do đó khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn cần lưu ý:


1/ Chọn đèn chiếu sáng sân vườn

Mục đích của việc lắp đặt hệ thống đèn sân vườn là đảm bảo ánh sáng cho sinh hoạt của con người đồng thời còn làm tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn nhiều hơn.

Nếu vị trí của sân vườn không nằm ở gần với vị trí có đèn vườn thì bạn phải bố trí ánh sáng ở dọc lối đi, các khu vực bậc thang nhằm đảm bảo mọi người có thể tránh được những chướng ngại vật khi ra vào. Bạn cũng lưu ý nên đặt thêm bóng đèn vào những khu vực thiếu ánh sáng.

Đèn chiếu sáng sân vườn được lắp đặt với mục đích trang trí là chủ yếu nên loại đèn phù hợp nhất là đèn dọi, đèn pha, đèn năng lượng mặt trời…

- Chỉ số chống xâm nhập bụi và nước của các thiết bị (IP): Chỉ số này của các thiết bị càng cao thì khả năng chống xâm nhập từ môi trường của đèn càng tốt: lựa chọn IP 65 cho khu vực ngoài trời và IP 68 nếu lắp trong hồ bơi, bể nuôi cá.

- Công suất: Tuy bóng đèn trong sân vườn cần có đủ công suất để chiếu sáng cho lối đi và các vật thể, nhưng không nên dùng bóng công suất quá lớn gây chói và làm giảm thẩm mĩ của ngôi nhà: Nên chọn đèn công suất từ 100W – 120W với mục đích làm nổi bật chi tiết cây xanh, đá cảnh; công suất 40W nếu dùng cho chiếu sáng đường và đèn led 9W – 12 W cho mục đích trang trí.

Đèn ngoài trời chiếu sáng cho các chậu hoa, cây cảnh trong vườn và làm chúng trở nên lung linh khoe sắc về đêm. Bạn cũng có thể sử dụng đèn ngoài trời chiếu sáng tạo các điểm nhấn kiến trúc ở mặt ngoài ngôi nhà, tạo sự cân bằng thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và khu sân vườn.


20150629043732_76363.jpg2/ Hệ thống dây điện cho sân vườn

- Chọn loại ống nhựa và dây dẫn điện đạt chuẩn: chọn loại ống nhựa PVC mềm chống va đập, chống cháy, có thể uốn cong để luồn dây dẫn; chọn ống có tiết diện lớn để đường dây dẫn không bị ép quá chặt và chọn loại dây dẫn điện tác dụng chống thấm nước và côn trùng.

- Bộ biến áp: Lựa chọn bộ biến áp riêng cho hệ thống điện chiếu sáng sân vườn. Thông thường, công suất của bộ biến áp cần lớn hơn 1,5 lần công suất tổng của hệ thống để tránh quá tải.


3/ Phụ kiện đi kèm

Hệ thống chiếu sáng sân vườn thường tuân theo một nguyên tắc giản dị là chỉ tập trung ở một chỗ để tạo ra một môi trường yên tĩnh, tránh chiếu sáng dàn trải. Đặc biệt, ở những chỗ không có đèn đường chiếu sáng thì hệ thống đèn sân vườn có vị trí khá quan trọng. Việc thể hiện vẻ đẹp của một mảnh vườn phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống chiếu sáng sân vườn.

Để cho sân vườn thêm cầu kì, bạn có thể trang trí thêm những chiếc đèn hộp xinh xắn được che bằng kính màu có hoa văn hay những cây nến thơm mùi dầu sả được đặt rải rác trong những chiếc ly thủy tinh cao. Ánh sáng phát ra từ các khóm cây hay những ngọn đèn dùng để trang trí không chỉ giúp cho khu vườn trở nên diễm lệ mỗi khi chiều xuống mà còn tạo ra một khung cảnh vui mắt và có hồn. Cây được chiếu sáng từ dưới, đặc biệt là cây đang nở hoa và những cây có các nhánh tạo hình kỳ lạ có thể tạo ra cảnh đặc sắc. Khi đặt đèn có công suất thấp lẫn vào cây, mặt đất bên dưới sẽ hiện ra những hình ảnh lung linh huyền ảo trong thật đẹp mắt.


Nếu có nhu cầu cần tư vấn và sử dụng các loại đèn chiếu sáng sân vườn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Công ty CP Thương mại & Thiết bị TKLighting
Địa chỉ: Số 14, Ngõ 1043, Đường Giải Phóng, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 093 643 68 58 hoặc 0948 908 333
Web: tklighting.com.vnEmail: info@tklighting.com.vn
 
×
Quay lại
Top