Các nguyên nhân dẫn đến viêm xoang

tranvo.huunhan1

Thành viên
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm xoang là một căn bệnh gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh , những cơn đau do viêm xoang gây nhức đầu rất khó chịu ảnh hưởng đến tâm trạng , công việc của người bệnh. Trong đó nổi bật là viêm xoang mũi Đáng ngại là số người mắc bệnh ngày càng tăng. Nay mình xin chia sẻ đến các bạn 1 cách chữa viêm xoang nhờ tỏi.


Hiện nay tỉ lệ viêm xoang ở Việt Nam đang tăng không ngừng trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu giảm. Bệnh này không chỉ có ở người lớn mà ngay cả trẻ em cũng bị “nó” đeo bám, nhất là lúc đang học mà những cơn đau do viêm xoang xuất hiện hành hạ, làm nhức đầu dẫn đến phải bỏ học giữa chừng để dieu tri viem xoang


Những nguyên nhân gây viêm xoang


Ta nên tìm hiểu lại những nguyên nhân phổ biến gây viêm xoang. Đó là do viêm mũi do cảm, cúm, đôi khi do viêm họng, do răng. Một số trường hợp có thể do tắm (nhảy cầu, lặn) hoặc do chấn thương, do áp lực thay đổi bất thường khi đi máy bay, do dị vật ở mũi…, do những biến chứng của các căn bệnh như: sởi, cúm, ho gà, viêm phổi do phế cầu khuẩn. Những vi sinh vật gây viêm nhiễm nhiễm đường hô hấp trên cũng chính là những vi sinh vậy gây viêm xoang.► Kết luận: bị viêm xoang là do nhiễm khuẩn hoặc virus, sau đó bội nhiễm và cơ thể phản ứng ra các chất nhầy, khiến cho lớp nhầy này đọng lại giữa các xoang và đây chính là môi trường “hoàn hảo” cho vi khuẩn phát triển.Theo kinh nghiệm trị viêm xoang có 2 loại viêm xoang đó là: Viêm xoang cấp (điều trị nội khoa) và Viêm xoang mạn tính (điều trị ngoại khoa). Có 5 loại viêm xoang thường gặp được sắp theo thứ tự là:viêm xoang hàm , viêm xoang sàng , viêm xoang trán , viêm xoang bướm, viêm đa xoang. Bệnh biến chứng thành viêm xoang mãn tính khi ổ viêm xương ở thành xoang như viêm xoang do răng. Viêm xoang mạn tính liên quan đến sự biến đổi không phục hồi của niêm mạc.Cách chữa viêm xoang nhờ tỏi :


Từ kinh nghiệm bản thân và thực tế từ những người sử dụng cho thấy, có thể chữatrị viêm xoanghiệu quả bằng cách rất đơn giản như sau:


Cách làm:


♦ Sử dụng 150ml nước đun sôi và cho vào một cái ly sạch, cho một thìa café muối tinh vào khuất đều.


♦ Để ly nước cho nguội khoảng còn 30-35 độ C thì dùng 1-2 tép tỏi (nhớ bóc vỏ) bỏ vào ly, sau đó vớt ra.


Thực hiện (nên nhờ 1 người nữa làm phụ):


♦ Sử dụng một ống xi-lanh 5ml (bỏ kim) hút đầy nước, sau đó ngửa mặt ra và bơm vào mũi, mỗi bên 5ml. Nếu không thể tự làm có thể dùng cách sau: Nhúng mũi vào ly nước và hít cho nước sặc trong mũi, sau đó ngửa mặt lên để cho nước đi vào các xoang và chảy xuống cổ họng.


Liều lượng:


♦ Mỗi ngày thực hiện 3 lần.


♦ Mỗi lần rửa 2-3 lượt cho đến thông mũi thì thôi.Lưu ý:


♦ Nếu bạn đang bị viêm xoang quá nặng thì lần đầu thực hiện sẽ hơi xót, tuy nhiên sau đó tế bào niêm mạc phục hồi dần và thích nghi. Sau khoảng 60s sẽ xì ra rất nhiều mủ và cảm giác thông thoáng đường thởTrên đây là một kinh nghiệm chữa viêm xoang tuy rất đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại không hề nhỏ. Hãy thực hiện thường xuyên bạn sẽ thấy rõ hiệu quả. Tuy nhiên cách trên lại có một nhược điểm là cần một thời gian dài kiên trì. Vì vậy, nếu có thể tìm ra một loại thảo dược đặc trị có công thức cải tiến hơn cách trên thì có thể tiết kiệm được thời gian khá nhiều.

Nguồn : đánh giá thuốc


Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!
 

×
Quay lại
Top