Các ngành học mới tại DTU: Bác sĩ đa khoa, quản lý xây dựng, luật kinh tế và quản lý tài nguyên

lethitri63

Banned
Tham gia
27/6/2015
Bài viết
0
Sự thấu hiểu và nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu thị trường lao động của các đơn vị đào tạo sẽ mang đến những “thời cơ vàng” giúp sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể chủ động nắm bắt cơ hội công việc và cuộc sống. Tiếp nối các ngành nghề đào tạo luôn được các thí sinh quan tâm theo học trong nhiều năm qua như công nghệ thông tin, xây dựng, kiến trúc, quản trị kinh doanh, kế toán, du lịch … Đại học (ĐH) Duy Tân trong mùa tuyển sinh 2015 đã chính thức mở thêm nhiều ngành học mới đầy triển vọng như bác sĩ đa khoa, luật kinh tế, công nghệ quản lý xây dựng và quản lý tài nguyên - môi trường.
Duy Tân tổ chức nhiều hoạt động ký kết hợp tác, nghiên cứu, thực tế nghề nghiệp tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo cho sinh viên
Với sự tin tưởng vào năng lực đào tạo cùng cơ sở vật chất hiện đại của ĐH Duy Tân sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nhiều lĩnh vực, phục vụ tốt cho nhu cầu nhân lực trong cả nước, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã cho phép ĐH Duy Tân triển khai các ngành học mới như: bác sĩ đa khoa, luật kinh tế, công nghệ quản lý xây dựng và quản lý tài nguyên - môi trường từ năm 2015.
Với phương châm “Tất cả vì Quyền lợi học tập và Việc làm của sinh viên”, ĐH Duy Tân đã dành nhiều thời gian xây dựng một đội ngũ giảng viên giỏi cùng một hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại trước khi thực sự triển khai tổ chức đào tạo các ngành mới. Đảm trách công tác giảng dạy các ngành mới của ĐH Duy Tân là những giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó có nhiều giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp trong và ngoài nước.
Sinh viên Duy Tân cũng được tạo mọi điều kiện cho việc nghiên cứu và tự học trên cơ sở hơn 1.400 máy tính tại trường được kết nối Internet và các thư viện điện tử như Vista, Springer, ProQuest,… các phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại cùng 2 cơ sở thư viện lớn với hàng nghìn đầu sách chuyên ngành, nhân văn, giải trí bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.
Để mang đến các chương trình hoc tập chất lượng nhất cho sinh viên, nhiều năm qua, ĐH Duy Tân đã triển khai hợp tác với nhiều đại học danh tiếng ở Mỹ và trên thế giới. Đối với ngành bác sĩ đa khoa, ĐH Duy Tân đã tiến hành ký kết hợp tác với hai đối tác trường Y lớn ở Mỹ là ĐH Illinois ở Chicago (Mỹ) và ĐH Pittsburgh (UPMC, Mỹ). Đồng thời, Duy Tân cũng ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ để sinh viên có cơ hội được sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ có uy tín cũng như được thực hành lâm sàng với bệnh nhân thực tế, tiêu biểu có Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17 QK V, Bệnh viện 199 - Bộ Công An, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam,… trong đó bệnh viện thực hành chính của sinh viên tại Tp. Đà Nẵng là Bệnh viện Gia đình.

Trong khi đó, nền tảng cho ngành học mới công nghệ quản lý xây dựng là hợp tác nhiều năm nay của Duy Tân với ĐH Bang California ở Fullerton (CSU Fullerton) và Cal Poly ở San Luis Obispo - 2 trường hàng đầu ở bờ Tây Hoa Kỳ, để chuyển giao các Chương trình Tiên tiến đầu tiên cho Việt Nam về mảng Kiến trúc và Xây dựng từ năm 2011. Sinh viên theo học ngành Công nghệ quản lý xây dựng sẽ có cơ hội tiếp cận với các kiến thức kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực Xây dựng qua hệ thống thí nghiệm tiên tiến ở Duy Tân cũng như làm quen với các cách thức, định chế quản lý xây dựng cập nhật nhất ở các công ty xây dựng trong nước và quốc tế tại Việt Nam.

Đối với ngành luật kinh tế và quản lý tài nguyên - môi trường ở ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ có thể hoàn toàn yên tâm bởi truyền thống đào tạo cũng như bề dày thành tích mà Khoa Môi trường và Khoa Khoa học Xã hội - Nhân văn gầy dựng được qua nhiều năm. Ngoài cơ hội được giảng dạy bởi nhiều cán bộ và chuyên gia hoạt động trong ngành Luật ở Đà Nẵng, sinh viên ngành Luật Kinh tế còn sẽ được thực tập cơ sở và tốt nghiệp tại các toà án, các cơ quan giới luật. Trong khi đó, sinh viên theo học ngành Quản lý Tài Nguyên - Môi trường sẽ được thực tập tại các cơ quan nhà nước, các viện nghiên cứu, các tổ chức phi lợi nhuận về quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, tạo thuận lợi cho việc tìm việc sau này. Các sinh viên này còn được thường xuyên tham gia vào 1 trong trên dưới 10 dự án thực tế về Môi trường diễn ra hàng năm giữa Bách khoa Singapore và Đại học Duy Tân.

TS. Lê Nguyên Bảo khẳng định: “Việc ĐH Duy Tân mở thêm các ngành học mới trong năm 2015 không ngoài mong muốn đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên Duy Tân có việc làm rất cao, lên đến 89% ngay trong 6 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp, đã khẳng định các bước đi của Duy Tân trong phát triển đào tạo của trường là hợp lý và đúng hướng. Luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, Duy Tân đã cân nhắc lộ trình cụ thể cũng như các mục tiêu đào tạo thực tế cho các ngành học mới như ngành bác sĩ đa khoa, luật kinh tế, quản lý xây dựng, và quản lý tài nguyên - môi trường. ĐH Duy Tân sẽ chỉ tuyển và đào tạo 50 sinh viên cho ngành bác sĩ đa khoa ở mùa tuyển sinh đầu tiên này. Điều này đã khẳng định trách nhiệm xã hội cũng như sự thận trọng trong công tác đào tạo và quản lý đào tạo của Duy Tân.

Nguyễn Hà
 
Thông báo Điểm Xét tuyển Nguyện vọng Bổ sung ĐH-CĐ 2015

cf68f901-c884-4893-9150-e32e7cde123f.png
 
×
Top Bottom