Các món ăn giảm bệnh thoái hóa khớp gối

tambinh

Banned
Tham gia
29/3/2016
Bài viết
2
Thoái hóa khớp hầu như là căn bệnh quá phổ biến khi nhắc tới các căn bệnh về xương khớp. Khớp gối có chức năng nâng đỡ toàn bộ phần cơ thể, chính vì thế mà khớp gối thường là khớp dễ bị tổn thương nhất trong cơ thể. Với người cao tuổi thì tỷ lệ này càng cao hơn vì họ đang trải qua cả quá trình thoái hóa tự nhiên, quy luật bình thường này thúc đẩy quá trình thoái hóa khớp gối tăng lên. Bệnh thường làm khớp gối bị sưng, viêm, gây trở ngại cho việc đi đứng, vận động.

Có rất nhiều cách để chữa bệnh viêm khớp. Hướng điều trị bệnh thường là làm giảm các cơn đau giúp bệnh nhân sinh hoạt bình thường. Vì thế nên người ta thường hạn chế muốn sử dụng các loại thuốc điều trị vì chúng thường để lại nhiều tác dụng phụ lên cơ thể. Các bài thuốc dân gian, hay các mẹo giảm đau nhanh chóng thường được sử dụng ưu tiên trong quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là hai món ăn có tác dụng trị bệnh thoái hóa khớp rất tốt mà bạn có thể tham khảo qua.

1. Món ăn chữa thoái hóa khớp gối từ canh mướp đậu phụ

Khi bệnh thoái hóa khớp gối đang trong giai đoạn phát bệnh, sưng, nóng đỏ, đau tuy nhiên ở mức độ nhẹ người ta thường sử dụng món canh mướp nấu với đậu phụ.

Cách thực hiện món canh dùng làm cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối này rất đơn giản. Bạn sử dụng 250g mướp tươi, 250g đậu phụ non, lấy 2 nguyên liệu này đem nấu canh. Món ăn này rất dễ thực hiện nhưng rất hiệu quả bạn hãy thử thực hiện để giảm bệnh.

2. Món ăn chữa thóa hóa khớp gối từ canh bí hầm xương

Món bí xanh nấu với xương sườn lợn được sử dụng giúp giảm các cơn đau khớp gối trong giai đoạn bệnh có triệu chứng sưng, nóng đỏ. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này là 500g bí xanh, 250g xương sườn lợn.

Cách thực hiện: Xương sườn rửa sạch, để cho ráo nước, bí xanh gọt vỏ, cắt khúc. Đem xương sườn ninh với nước cho nhừ, sau đó cho bí xanh vào. Khi bí chín nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cần lưu ý là nên nêm nhạt. Ngoài việc sử dụng canh bí xanh làm cách chữa bệnh thoái hóa khớp gối trong giai đoạn phát bệnh, người ta còn sử dụng món canh này trong giai đoạn phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe.

Đây là hai món ăn hàng ngày quen thuộc, có tác động tới các khớp sụn xương giúp chúng tái tạo sớm lại các tế bào, đồng thời bổ xung thêm các dịch nhầy ở khớp làm khớp vận động trơn tru hơn. Hãy thực hiện món ăn trên hàng ngày để giảm tình trạng thoái hóa khớp gối bạn nhé!

Sưu tầm
 
×
Quay lại
Top